Trang chủ » Sức khoẻ

Bệnh sùi mào gà lây lan như thế nào

Nếu bị nhiễm virus HPV gây bệnh sùi mào gà, người bệnh cần tìm hiểu bệnh sùi mào  gà có thể lây lan như thế nào để phòng ngừa hiệu quả cho người bạn tình của mình.

Không chỉ người bệnh, những người khỏe mạnh cũng cần tìm hiểu bệnh sùi mào gà và cách thức lây lan của virus HPV gây bệnh sùi mào gà để có những lựa chọn an toàn cho hoạt động tình dục của mình.

Kết quả hình ảnh cho quan hệ

Sùi mào gà là bệnh lây truyền qua đường tình dục

Bệnh sùi mào gà rất dễ lây lan và lây lan qua tiếp xúc với da trong quá trình quan hệ tình dục. Tuy nhiên, giống như các bệnh truyền nhiễm do virus khác, sùi mào gà thường không có dấu hiệu và triệu chứng rõ ràng. Một nghiên cứu cho thấy gần một nửa số phụ nữ nhiễm HPV không có triệu chứng và dễ dàng lây lan sang cho đối tác tình dục của họ.

Bệnh sùi mào gà thường lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp với da trong âm đạo, hậu môn hoặc qua đường miệng. Khoảng 2/3 số người có quan hệ tình dục với đối tác bị nhiễm sùi mào gà có nguy cơ mắc bệnh, thường là sau khoảng 3 tháng sẽ có triệu chứng đầu tiên.

Ở nữ  giới, các mụn cóc do sùi mào gà xuất hiện ở bên ngoài và cả bên trong âm đạo, cổ tử cung hoặc xung quanh hậu môn.

 

Ở nam giới, mụn cóc ít phổ biến hơn. Chúng thường tập trung ở đầu dương vật, thân dương vật, trên bìu hoặc xung quanh hậu môn.

Kết quả hình ảnh cho khám miệng

Sùi mào gà có thể lây qua đường miệng

Trong trương hợp hiếm gặp, mụn cóc có thể phát triển trong miệng hay cổ họng. Người khỏe mạnh có thể bị lây nhiễm nếu quan hệ tình dục qua đường miệng với người bị nhiễm.

Tìm hiểu bệnh sùi mào gà lây lan và việc sử dụng bao cao su

Nghiên cứu chỉ ra rằng, bao cao su dành cho nam giới không hoàn toàn phòng ngừa lây truyền HPV, nhưng chúng có thể giảm các nguy cơ phát triển các bệnh liên quan đến HPV chẳng hạn  như  sùi mào gà và ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên, rất nhiều người bị nhiễm HPV thường không có triệu chứng và đã vô tình lây truyền nó cho người khác.

Sùi mào gà có thể lây truyền cho trẻ sơ sinh khi sinh thường.

Kết quả hình ảnh cho sinh con

Khi tìm hiểu bệnh sùi mào gà lây lan như thế nào, các bác sĩ đã thống kê được những phụ nữ mang thai mắc bệnh sùi mào gà có thể lây truyền virus sang cho em bé nếu sinh thường. Trẻ sơ sinh mắc bệnh sùi mào gà sẽ phát triển các mụn cóc ở cổ họng hoặc thanh quản. Những mụn cóc ở trẻ dưới 5 tuổi có nguy cơ  gây tắc nghẽn đường hô hấp, gây khó thở và đe dọa tính mạng

LỜI KHUYÊN KHI BỊ BỆNH SÙI MÀO GÀ CLICK HERE  >>> 10 LỜI KHUYÊN KHI BỊ BỆNH SÙI MÀO GÀ <<<

Đánh giá:

  • Currently 4.78/5

Kết quả: 4.8/5 -( 718 phiếu)

BÌNH LUẬN ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Ý kiến của bạn (0)
Nhập nội dung bình luận