Trang chủ » Sức khoẻ

Chữa Sùi Mào Gà Trên Miệng

Nhiệt miệng, rộp môi, bệnh bạch sản,… đều là những bệnh thường xảy ra ở miệng và đều có biện pháp điều trị tương đối dễ dàng. Tuy nhiên, còn một bệnh có thể xảy ra ở miệng mà người ta thường lầm tưởng rằng chỉ xuất hiện ở cơ quan sinh dục, đó là bệnh sùi mào gà. Vậy khi mắc bệnh, cần chữa sùi mào gà trong miệng ở đâu?

Sùi mào gà là bệnh do virus HPV (Human Papilloma Virus) gây ra chủ yếu ở cơ quan sinh dục. Tuy vậy nhiều bệnh nhân còn mắc thể bệnh ở miệng gây đau rát và mất thẩm mỹ. Do đó điều trị sùi mào gà trong miệng ở đâu là câu hỏi của hầu hết các bệnh nhân?

Bệnh sùi mào gà trên miệng là gì?

   Bệnh sùi mào gà trong miệng là một thể bệnh của bệnh sùi mào gà. Ở vùng xung quang miệng và phía trong miệng mọc ra những u nhú, màu trắng hồng nhỏ li ti, gây đau rát, thường mọc ở môi, miệng, cuống họng, lưỡi. Những u nhú này này lâu ngày phát triển to lên là lan ra, trông như hình bông súp lơ hay sùi mào gà. Sùi mào gà ở miệng khiến người bệnh đau rát vùng miệng, sưng đau xương hàm, ăn uống khó khăn, vướng víu. Sùi mào gà khi mọc ở trong miệng thường bị nhầm lẫn với nhiệt miệng, nên người bệnh thường chủ quan không điều trị, đến khi bệnh đã phát triển nặng, hình thành nốt sùi mới phát hiện ra khiến việc điều trị trở nên rất khó khăn.

Kết quả hình ảnh cho sui mao ga mieng

Nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà ở miệng

  • Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân chính dẫn đến mọi thể bệnh của sùi mào gà. Virus Sùi mào gà có thể gây ra thể bệnh ở miệng do hành động quan hệ tình dục thông qua đường miệng với đối tượng mắc bệnh, virus theo các dịch tiết từ cơ quan sinh dục người bệnh mà gây bệnh cho đối phương.
  • Hôn người bị sùi mào gà ở miệng cũng có thể nhiễm bệnh.
  • Sử dụng những món đồ cá nhân của người mắc bệnh bao gồm cố uống nước, son, mỹ phẩm, bàn chải, khăn mặt, khăn tắm,…
  • Bệnh lây từ mẹ sang con. Mẹ có thể mắc sùi mào gà trong quá trình mang thai, trong thời gian 5 tháng đầu của thai kỳ, virus dễ dàng lây truyền qua bé bằng con đường nước ối hay nhau thai. Hoặc virus có thể lây sang bé trong quá trình sinh đẻ, nhất là đối với các ca sinh thường.
  • Do tiếp xúc da thịt, tiếp xúc các vết thương hở trên người nạn nhân, từ đó vô tình nhiễm virus.
  • Sinh hoạt những nơi công cộng không đảm bảo vệ sinh như nhà tắm công cộng, hồ bơi,…

Cơ chế sinh bệnh của virus HPV

HPV là một virus thuộc họ Papillomavirus, có tính hướng tế bao biểu mô lát tầng sừng hoá, tức là loại tế bào nằm ngoài, chỉ xuất hiện ở da, niêm mạc. Tại tế bào này, virus xâm nhập và làm biến dị tế bào, nó nhân lên nhanh chóng bên trong tế bào và hình thành những ung nhọt, chính là các nốt sùi mào gà đầu tiên.

Do virus chỉ xâm nhập vào lớp ngoài cùng của da, không tiếp xúc với mạch máu nên các u nhú không có biểu hiện viêm nhiễm (sưng, nóng, đỏ, đau), không kích thích bộ máy miễn dịch của cơ thể hoạt động, do đó cơ thể khó có thể chủ động loại trừ mầm bệnh.

Khi các nốt sùi phát triển, bao trọn tế bào biểu mô lát tầng sừng hoá, nó sẽ tấn công tiếp vào tế bào đáy bên dưới, gây ra hiện tượng dị sản tế bào (tức là tế bào tăng sinh số lượng không kiểm soát) và dẫn đến ung thư.

Ở miệng, các nốt sùi mào gà ngoại trừ gây lở loét xung quanh miệng, còn có thể lan sâu vào bên trong vòm họng, hầu. Nếu không điều trị kịp thời, khả năng ung thư vòm họng là rất cao.

Kết quả hình ảnh cho cơ chế hpv

 

Chữa Sùi Mào Gà Trên Miệng Như Thế Nào ?

Liệu trình Thuốc điều trị sùi mào gà ở miệng của nhà của LY. Nguyễn Đức Thành bao gồm 20 thang thuốc uống trong hơn một tháng,  chi phí 1 liệu trình là 4 triệu 200, dùng khoảng 2 liệu trình là được. 

Xem Thêm về thuốc chữa sùi mào gà

Đánh giá:

  • Currently 4.84/5

Kết quả: 4.8/5 -( 1928 phiếu)

BÌNH LUẬN ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Ý kiến của bạn (0)
Nhập nội dung bình luận