Trang chủ » Sức khoẻ

Những Căn Bệnh Dễ Bị Nhầm Là Sùi Mào Gà

 Sùi mào gà là bệnh xã hội do virus Hpv gây nên. Bệnh lây qua con đường tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp qua niêm mạc da bị tổn thương. Con đường lây truyền chủ yếu của bệnh sùi mào gà đó là quan quan hệ tình dục không an toàn. Sau khi ủ bệnh từ 2 đến 9 tháng sẽ có biểu hiện cụ thể của sùi mào gà. Tuy nhiên vì một lý do nào đó một số bác sĩ thiếu kinh nghiệm đôi khi có những chuẩn đoán sai lầm với một số bệnh có những bệnh lý tương tự . Dưới đây là một số bệnh dễ nhầm với sùi mào gà.

1.Chuỗi hạt ngọc dương vật

Xuất hiện ở nam giới độ tuổi trưởng thành từ 16 đến 30 tuổi. Biểu hiện là xuất hiện ở vùng rãnh quy đầu những hạt nhỏ li ti như đầu tăm mọc thành 1 hoặc 2 hàng có khi là 3 hàng ở rãnh xung quanh rãnh bao quy đầu. Một số bạn nam giới mới lớn hay thậm chí với những người đã trưởng thành không biết điều này nên tưởng nhầm là bệnh sùi mào gà. Thậm chí một số bác sĩ trẻ thiếu kinh nghiệm nên thường chuẩn đoán là bệnh sùi mào gà. Nhưng điều đó không đúng đó chỉ là những chuỗi hạt ngọc dương vật hay còn gọi là gai sinh dục đó là một triệu chứng bình thường và vô hại. Tùy vào thể trạng mỗi người hoặc do vệ sinh cùng kín kém có khi chúng rất lớn làm chúng ta lo sợ và nghĩ đó là bệnh sùi mào gà.

Hình ảnh có liên quan

 

Để phân biệt 2 bệnh trên chỉ cần chú ý 2 điều:

  1. Chuỗi hạt ngọc dương vật thường mọc đều xung quanh rãnh bao quy đầu. Chúng mọc thành hàng với các u nhú nhỏ li ti có thể mọc 1 hoặc 2 hàng.
  2. Sùi mào gà thì khác. Để phát hiện là sùi mào gà thì kích thước nhỏ nhất cũng như hạt gạo bạn đầu mọc rất ít chỉ 1 hoặc 2 3 nốt mọc lung tung và chú ý chũng mọc thành chum giống như hoa súp lơ hay mào con gà. Nếu có nốt mụn nhỏ mọc xung quanh rãnh của dương vật thì nên nghi ngờ đó là chuỗi hạt ngọc dương vật

2.Tiền đình u nhú papillomatosis hay còn gọi là gai sinh dục

 

 Các dấu hiệu và triệu chứng của tiền đình Papillomatosis nói chung là không đáng kể. U nhú tiền đình thường hay xảy ra ở nữ giới độ tuổi trưởng thành, bởi kết cấu bộ phận sinh dục nằm ở bên trong, có điều kiện thuận lợi để bệnh phát triển.

U nhú tiền đình ở nữ thường là những tổn thương và mụn có màu màu hồng, trùng màu với màu da. Tuy nhiên chúng khác nhau ở chỗ:

Tiền đình u nhú Papillomatosis có các nốt mụn mọc đối xứng hoặc mọc thành 1 dải, màu trùng với màu da niêm mạc còn bệnh sùi mào gà thì mọc lung tung. Tiền đình u nhú Papillomatosis 1 nốt mụn có 1 chân còn sùi mào gà thì từ 1 chân mọc ra nhiều hạt nhỏ giống như súp lơ.

Tiền đình u nhú Papillomatosis là hiện tượng bình thường không cần chữa mà một thời gian sau sẽ hết. Những người chưa quan hệ tình dục bao giờ mà có các triệu chứng như trên thì chứng tỏ bị tiền đình u nhú chứ không phải sùi mào gà

Kết quả hình ảnh cho Tiền đình u nhú papillomatosis

3.Bệnh viêm phụ khoa viêm lộ tuyến ở nữ giới

Bệnh viêm phụ khoa là một bệnh thường gặp ở nữ giới với tỷ lệ lên tới 90% phụ nữ mắc bệnh ít nhất một lần trong đời. Khi có các triệu chứng như

Âm đạo có tiết dịch bất thường (có khí hư, có máu, có mùi khó chịu…)

  • Cơ quan sinh dục ngứa, rát, đau đỏ, có các nốt, vết loét.
  • Khi đi tiểu thấy đau, buốt.
  • Đau bụng dưới hoặc đau trong khi giao hợp.
  • Chảy máu bất thường ngoài chu kỳ kinh nguyệt hoặc chảy máu sau khi giao hợp...

Vì sao nói bệnh viêm phụ khoa dễ nhầm với bệnh sùi mào gà đó là bởi vì theo kinh nghiệm những người phụ nữ khi bị viêm phụ khoa thì do bị kích ứng các nốt u nhú sẽ phát triển 2 bên mép trong của thành âm đạo. Các u nhú này mọc thành mảng sát với nhau rất giống với biểu hiện của bệnh sùi mào gà.Các nốt nổi to thành mảng và đối xứng.

 

Trên đây là 3 bệnh dễ nhầm với sùi mào gà mà Suimaoga24h.com biết qua kinh nghiệm điều trị cho nhiều bệnh nhân. Hi vọng bài viết trên hữu ích và giúp đỡ cho mọi người dễ phân biệt các bệnh trên.

Đánh giá:

  • Currently 4.70/5

Kết quả: 4.7/5 -( 2226 phiếu)

BÌNH LUẬN ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Ý kiến của bạn (0)
Nhập nội dung bình luận