Trang chủ » Sức khoẻ

Tại Sao Mắc Sùi Mào Gà ở Hậu Môn ?

Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội lây lan chủ yếu qua đường tình dục đang khá phổ biến hiện nay. Nhiều người có suy nghĩ sùi mào gà xuất hiện ở cơ quan sinh dục nam và nữ giới: vùng âm vật, môi lớn, môi bé, âm hộ, cổ tử cung, quy đầu, da quy đầu, đường niệu đạo, trong niệu đạo, dương vật hay xung quanh dương vật, bìu, ... tuy nhiên đó là suy nghĩ sai lầm, vì sùi mào gà có thể xuất hiện ở cả khoang miệng và cả hậu môn. 

Kết quả hình ảnh cho sùi mào gà ở hậu môn

Nguyên nhân do đâu ?

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở hậu môn chủ yếu do sự suy giảm hệ miễn dịch của cơ thế, nguyên nhân bên ngoài có thể là do môi trường xung quanh vùng hậu môn ẩm ướt, dễ bị viêm nhiễm, do khi đi bộ và hoạt động khiến cho vùng da ở đây bị ma sát, tổn thương. Sùi mào gà ở hậu môn có thể xuất hiện vì một số nguyên nhân cụ thể như sau:

 

- Lây nhiễm trực tiếp: Có thể nói tới việc quan hệ qua đường hậu môn hoặc không phải qua đường hậu môn, sau đó xuất hiện các mụn sùi, mụn cóc xung quanh hậu môn.

 

- Lây nhiễm gián tiếp, đối với những bệnh nhân này đa phần là do dùng chung đồ cá nhân với người mắc bệnh sùi mào gà như: khăn tắm, bồn tắm,.. dẫn tới việc lây nhiễm virus sùi mào gà và mọc các mụn sùi ở hậu môn.

 

 

- Lây nhiễm từ những chỗ khác trên cơ thể : Đây là chỉ những trường hợp đã mắc bệnh sùi mào gà, nhưng do mụn sùi mào gà mọc ở những vị trí khác và không được điều trị hoặc điều trị không dứt điểm khiến sùi mào gà lây lan đến hậu môn.

Sùi Mào Gà ở hậu môn có triệu chứng ra sao ?

 

- Đầu tiên người bệnh sẽ thấy xuất hiện các mụn sùi ở quanh hậu môn, ở niêm mạc có nhiều mụn sùi ẩm ướt hay có màng nhầy, bề mặt thì lại khô. Mụn sùi ẩm có màu hồng nhạt, mụn sùi khô có màu nâu hoặc màu xám.

 

- Sự xuất hiện ở hậu môn không đều nhau, hình thành các mụn như gai, u nhú, như hình hoa súp lơ hay mào gà, các hình dạng và kích thước to nhỏ không giống hau. Bề mặt có dịch tiết ra, có mùi hôi, bình thường thì không có triệu chứng gì, khi bị lây nhiễm sẽ cảm thấy ngứa, đau, khó chịu, nhiễm trùng tiết quanh hậu môn.

 

- Thường xuyên cảm thấy đau rát quanh hậu môn, muốn đi vệ sinh, sau khi tình trạng bệnh nặng hơn, sẽ thấy máu trong phân, đại tiện rất khó khăn.

 

 

Tất cả những triệu chứng sùi mào gà này xuất hiện khác nhau ở từng đối tượng người bệnh. Khi thấy cơ thể đặc biệt là quanh vùng hậu môn, bộ phận sinh dục có những triệu chứng này thì cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị kịp thời.

Dấu hiệu nhận biết sùi mào gà ở hậu môn 

Bệnh sùi mào gà ở hậu môn cũng như ở những bộ phận khác có thời gian ủ bệnh khá lâu từ 2 – 9 tháng sau đó mới phát bệnh và xuất hiện những dấu hiệu rõ rệt, tuy không có biểu hiện nhưng hoàn toàn có khả năng lây lan nên các bạn chú ý không quan hệ tình dục nếu nghi ngờ mình có dấu hiệu mắc bệnh

Sau thời gian ủ bệnh, những mụn sùi nhỏ có nước, có mùi hôi. Bạn sẽ không có cảm giác gì lạ như đau rát hay ngứa. 

Sau một thời gian phát triển sùi mào gà sẽ to hơn và nhiều hơn, gây ra những cảm giác khó chịu và đau rát hơn cho bệnh nhân khi đi lại hoặc tiếp xúc đến những tổn thương. 

Trong quá trình phát triển của sùi mào gà, nếu bệnh nhân không tuân thủ quy định của thầy thuốc thì hoàn toàn có nguy cơ dẫn đến ung thư hậu môn. 

4. Điều trị sùi mào gà ở hậu môn thế nào? 

Việc điều trị sùi mào gà ở hậu môn là nhằm phá hủy những nốt sùi mào gà, hạn chế những thương tổn do sùi gây ra, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể tránh tình trạng bệnh tái phát. Đối với mỗi bệnh nhân việc điều trị sẽ khác nhau, sau khi thăm khám cụ thể tình hình các thầy thuốc sẽ lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

 

Hi vọng những kiến thức sùi mào gà sẽ giúp ích cho bạn!

 

Đánh giá:

  • Currently 4.46/5

Kết quả: 4.5/5 -( 1351 phiếu)

BÌNH LUẬN ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Ý kiến của bạn (0)
Nhập nội dung bình luận