Trang chủ » Sức khoẻ

Ung Thư Sinh Dục Chỉ Vì Sùi Mào Gà

Sùi mào gà dẫn đến biến chứng ung thư sinh dụcKết quả hình ảnh cho ung thư sinh dục

Rất nhiều người có mang virus sùi mào gà nhưng không biểu hiện bằng nốt sùi. Nhưng nếu bạn nhìn hay sờ thấy một nốt bất thường ở đường sinh dục, hoặc có quan hệ dục tình với một người mắc bệnh sùi mào gà thì nên đi khám ngay để biết chắc chắn.
Sùi mào gà là một trong những bệnh lây qua đường tình dục. biểu đạt là những nụ sùi nhỏ giống như mào gà, hoa lơ ở cửa mình, âm đạo, cổ tử cung, miệng, họng hoặc dương vật, đôi khi xung quanh lỗ hậu môn. Đó là những u lành tính của tế bào do virus HPV, truyền nhiễm cốt qua giao hợp. thời gian ủ bệnh từ vài tuần đến vài tháng. 

Sùi mào gà phát triển nhanh khi có thai. Việc mọc nhiều sùi mào gà trong khi có thai thì có thể ảnh hưởng đến con khi sinh nở.
Miêu tả sùi mào gà như thế nào? Đó là những mụn mọc thành cục nhỏ, không đau, hồng hoặc hơi nâu, bề mặt sần sùi, hình thù như hoa lơ, thỉnh thoảng thấy ngứa. Ở nữ giới thường mọc ở mép hoặc bên trong âm đạo, xung quanh hậu môn. Ở nam giới thường mọc ở dương vật, cũng có thể ở bìu hoặc xung quanh hậu môn. Bệnh có khả năng truyền nhiễm cao cho bạn tình nếu không được điều trị kịp thời.
Sùi mào gà hiểm nguy vì làm tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung - một loại ung thư gây ra bởi virus HPV (rất nhiều nghiên cứu cho thấy tình trạng nhiễm HPV trong 98% trường hợp ung thư cổ tử cung). Cần phải nhấn mạnh rằng nhiễm HPV xảy ra trước khi xuất hiện các thương tổn loạn sản và sau đó là các thương tổn ung thư cổ tử cung. Ở nam giới, bệnh cũng có thể gây ung thư dương vật nếu không được điều trị. Những trường hợp nặng, nhiều thì phải chữa ở bệnh viện có chuyên khoa da liễu. Việc điều trị sùi mào gà bằng các phương pháp tây y chỉ giúp làm tiêu tan nốt sùi chứ không thể diệt được virus. Tùy theo vị trí và độ rộng của tổn thương mà có thể chọn lựa một trong những cách điều trị sau (Lưu ý điều trị theo chỉ định của thầy thuốc):
Chấm dung dịch trichloactic acid: Dùng một que nhỏ hoặc một cái tăm bông, chấm rất cẩn thận một ít dung dịch trichloactic acid lên những nốt sùi cho đến khi sùi này trắng ra. Khi có thai cũng có thể dùng thuốc này, nhưng không được chấm vào cổ tử cung, lỗ niệu đạo hoặc phía trong hậu môn. ( đau rát khi chấm, và tái đi tái lại ko dứt được bệnh )

Hoặc bôi dung dịch podophyllotoxine 20-25% theo cách trên cho đến khi sùi mào gà trở thành màu nâu. Chú ý: podophyllotoxine thường chỉ dùng cho những thương tổn nhỏ ở cửa mình. Chấm mỗi tuần một lần và phải rửa sạch thuốc sau 1-3 giờ (để lâu quá sẽ gây loét da). Không được dùng thuốc này trong khi có thai, không bôi thuốc vào trong âm đạo, cổ tử cung, lỗ niệu đạo, miệng hoặc phía trong lỗ đít. Phương pháp này khá nguy hiểm cho da, và khả năng tái phát bệnh cực kì cao

* Những phương pháp liệt kê bên trên chỉ dùng ngoài vùng da nhìn thấy, và gây đau rát cho người bệnh !

 

 

Đánh giá:

  • Currently 4.82/5

Kết quả: 4.8/5 -( 1265 phiếu)

BÌNH LUẬN ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Ý kiến của bạn (0)
Nhập nội dung bình luận