Trang chủ » Sức khoẻ

Những Sự Thật Chấn Động Về Bệnh Sùi Mào Gà

Bệnh sùi mào gà, hay còn gọi là bệnh HPV (Human Papillomavirus), là một trong những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất trên thế giới. Mặc dù Sùi mào gà đã được biết đến từ lâu, nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu đúng về căn bệnh này và tác động của nó đến sức khỏe cũng như đời sống của con người. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về những sự thật chấn động liên quan đến bệnh sùi mào gà.

 
Những sự thật chấn động về bệnh sùi mào gà
 

1. TẦN SUẤT LÂY NHIỄM:

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hàng triệu người trên thế giới đang bị nhiễm virus HPV. Đặc biệt, tại các nước đang phát triển (Việt Nam), tần suất lây nhiễm này còn cao hơn do thiếu hạng mục kiểm soát bệnh tật. Virus HPV chủ yếu lây truyền qua đường tình dục, thường thông qua quan hệ với người có bệnh hoặc mang trong cơ thể.
 
Với nguy cơ gây nhiễm cao, mọi người đều có khả năng nhiễm virus HPV, đặc biệt là khi tiếp xúc tình dục. Tuy nhiên, những người có nhiều đối tác tình dục, không sử dụng bảo vệ, và bắt đầu quan hệ tình dục ở độ tuổi trẻ có nguy cơ cao hơn bị nhiễm virus này. Ngoài ra, việc hút thuốc lá và hệ miễn dịch bị suy yếu cũng là những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà.
 
Những sự thật chấn động về bệnh sùi mào gà
 

2. LOẠI VIRUS GÂY RA SÙI MÀO GÀ:

Có hơn 100 loại virus HPV đã được xác định, trong đó có khoảng 40 loại tấn công cơ quan sinh dục. Những loại HPV này được chia thành hai nhóm: HPV thấp đáng lo ngại và HPV cao đáng lo ngại. HPV thấp đáng lo ngại thường gây ra sùi mào gà không nguy hiểm, còn HPV cao đáng lo ngại có thể gây ung thư cổ tử cung, âm đạo, âm hộ, hậu môn và hầu họng, gây nguy hiểm trực tiếp tới tính mạng phụ nữ.
 
Những sự thật chấn động về bệnh sùi mào gà
 
Không những chỉ ảnh hưởng đến phụ nữ, và mặc dù nổi tiếng là gây ra ung thư cổ tử cung, bệnh sùi mào gà cũng có gây ảnh hưởng đến nam giới. Nó có thể gây ra viêm nhiễm và khi chuyển sang mạn tính sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý nguy hiểm ở cơ quan sinh dục nam, trong đó có ung thư. Bên cạnh đó, những loại virus HPV cao đáng lo ngại có thể gây ra các vấn đề về tiền tình dục và tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh khác tấn công cơ quan sinh dục.
 

3. DẤU HIỆU VÀ TRIỆU CHỨNG:

Trong nhiều trường hợp, bệnh sùi mào gà không gây ra triệu chứng rõ ràng, dẫn đến việc một số người không biết mình đã nhiễm virus HPV. Tuy nhiên, một số dấu hiệu và triệu chứng có thể xuất hiện, bao gồm:
  • Mụn sưng nhỏ, sần
  • Đốm màu trắng hoặc xám trên các bộ phận sinh dục
  • Ngứa và khó chịu ở vùng sinh dục
 
Những sự thật chấn động về bệnh sùi mào gà
 

4. CÁCH THỨC PHÒNG NGỪA:

Phòng ngừa bệnh sùi mào gà là một vấn đề quan trọng, đặc biệt là bằng cách tiêm ngừa vắc xin HPV. Gardasil là một vắc-xin chống HPV có thể ngăn ngừa ung thư và mụn cóc sinh dục do bốn loại virus gây ra. Gardasil 9 là phiên bản mới hơn, có thể chống lại chín loại virus. Cervarix là một vắc-xin khác, chỉ chống ung thư cổ tử cung, không chống mụn cóc sinh dục. Các chuyên gia khuyên nên tiêm vắc-xin HPV cho trẻ em từ 11 đến 12 tuổi, cả nam và nữ. Việc tiêm ngừa này được khuyến nghị đối với cả nam và nữ trong độ tuổi từ 9 đến 26 tuổi. Sử dụng bảo vệ (bao cao su) khi quan hệ tình dục cũng là biện pháp phòng ngừa hiệu quả.
 
Những sự thật chấn động về bệnh sùi mào gà

5. KIỂM TRA SÀNG LỌC:

Xét nghiệm tế bào học Pap smear: Đây là xét nghiệm sàng lọc truyền thống, được tiến hành bằng cách lấy một mẫu tế bào từ bề mặt và trong cổ tử cung bằng một cây bông hoặc một cái chổi nhỏ. Mẫu tế bào được gửi đến phòng xét nghiệm để kiểm tra xem có tế bào bất thường hay không. Xét nghiệm Pap smear có độ đặc hiệu cao, khoảng 90%.
 
Những sự thật chấn động về bệnh sùi mào gà
 
Xét nghiệm HPV: Đây là xét nghiệm để phát hiện DNA của virus HPV trong mẫu tế bào từ cổ tử cung. Xét nghiệm HPV có độ nhạy cao hơn xét nghiệm Pap smear cho các tổn thương CIN 2+ (tổn thương tiền ung thư cao), khoảng 95%. Xét nghiệm HPV có thể được kết hợp với xét nghiệm Pap smear (co-testing) hoặc được sử dụng riêng lẻ.
 
Những sự thật chấn động về bệnh sùi mào gà
 
Khám cổ tử cung với test acetic: Đây là một phương pháp đơn giản, dễ tiến hành và ít tốn kém, được sử dụng trong một số nước đang phát triển. Phương pháp này dựa trên việc rửa cổ tử cung với dung dịch axit acetic (giấm) và quan sát sự thay đổi màu của các tổn thương tiền ung thư hoặc ung thư. Các tổn thương này sẽ chuyển sang màu trắng khi tiếp xúc với giấm, trong khi da khỏe mạnh sẽ không chuyển màu.
 
Những sự thật chấn động về bệnh sùi mào gà

6. ẢNH HƯỞNG TÂM LÝ:

Những sự thật chấn động về bệnh sùi mào gà

 

  • Cảm giác xấu hổ, tự ti, mất tự tin và sợ bị kỳ thị vì bệnh. Người bệnh có thể ngại khám bác sĩ, tiết lộ tình trạng bệnh cho bạn đời hoặc người thân, hoặc tránh tiếp xúc với xã hội.
  • Cảm giác lo lắng, căng thẳng, buồn chán và trầm cảm vì bệnh. Người bệnh có thể lo ngại về khả năng điều trị, tương lai sức khỏe, khả năng sinh sản và hạnh phúc gia đình. Người bệnh cũng có thể cảm thấy tội lỗi, tức giận hoặc oán trách vì bị nhiễm bệnh.
  • Ảnh hưởng đến đời sống tình dục và tình cảm. Người bệnh có thể mất ham muốn tình dục, gặp khó khăn trong quan hệ tình dục do đau rát, ngứa hoặc chảy máu. Người bệnh cũng có thể gặp rắc rối trong việc duy trì hoặc tìm kiếm một mối quan hệ lâu dài do sợ lây nhiễm cho người khác hoặc không được chấp nhận vì bệnh.
  • Ảnh hưởng đến công việc và học tập. Người bệnh có thể không tập trung được vào công việc hoặc học tập do lo âu về bệnh. Người bệnh cũng có thể phải nghỉ làm hoặc nghỉ học để điều trị hoặc phục hồi sau điều trị.
 

7. PHƯƠNG THỨC TRỊ LIỆU:

Với bài thuốc Đông y chữa bênh sùi mào gà của Lương y gia truyền Nguyễn Đức Thành, cam kết chữa trị hoàn toàn căn bệnh với lộ trình nhanh, gọn – chỉ trong vòng từ 1 đến 2 tháng, và rõ ràng – có các hướng dẫn chi tiết, đầy đủ trên trang web suimaoga24h.com. Bên cạnh đó, khi liên hệ với chúng tôi bạn sẽ được chăm sóc và tư vấn bảo mật, nhiệt tình từ Lương y Nguyễn Đức Thành.
 
Những sự thật chấn động về bệnh sùi mào gà
 
Những sự thật chấn động về bệnh sùi mào gà
Xem thêm

ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Nổi tiếng bài thuốc chữa sùi mào gà lậu...Cam kết khỏi bệnh

Không quá khó để tìm thông tin về lương y Nguyễn Đức Thành- người nổi tiếng với bài thuốc đông y đặc trị những căn bệnh khó nói: sùi mào gà, lậu... nhờ bài thuốc của gia đình anh Thành đã chữa trị hàng nghìn người mỗi năm. Cảm phục tài đức của lương y nhiều bệnh nhân gọi anh bằng cái tên trìu mến “vị cứu tinh của người mắc bệnh sùi mào gà”.

XEM THÊM VỀ ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Hỏi đáp - Ý kiến & ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH(0)

Tồng số câu hỏi- Ý kiến (0)