Trang chủ » Sức khoẻ

Virus sùi mào gà HPV có tự mất đi

Virus sùi mào gà HPV có tự mất đi Link
Virus HPV là gì? Chi tiết
Các chủng virus HPV phổ biến Chi tiết
HPV lây qua đường nào? Chi tiết
Nguyên nhân nhiễm HPV và các yếu tố nguy cơ Chi tiết
Đã nhiễm virus HPV thì có tự khỏi? Chi tiết
Có thể điều trị HPV? Chi tiết

Virus HPV gây ra nhiều bệnh lý ung thư nguy hiểm như: ung thư cổ tử cung, ung thư vòm vòm, ung thư dương vật, ung thư hậu môn, ung thư âm đạo, sùi mào gà,… với tỷ lệ lên đến 90% ở cả nam và nữ giới. Đây đều là những căn bệnh nguy hiểm, khó điều trị, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, tiền bạc và tính mạng của người bệnh.

Virus HPV là gì?

Virus HPV là tên viết tắt của Human Papilloma Virus – loại virus gây u nhú sùi mào gà ở người. Có khoảng 100 loại HPV ảnh hưởng đến các bộ phận khác nhau của cơ thể. Khoảng 40 loại HPV có thể gây ra các bệnh về đường sinh dục bao gồm: âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, dương vật, bìu cũng, như trực tràng và hậu môn,… Trong số đó, khoảng 14 chủng được coi là là có “nguy cơ cao” dẫn đến ung thư cổ tử cung. Theo thống kê của CDC Hoa Kỳ, tại Mỹ mỗi năm có khoảng 36.000 phụ nữ và nam giới nghi ngờ các bệnh lý ung thư do nhiễm vi rút HPV.

Các chúng loại HPV

HPV có thể gây ra nhiều bệnh ung thư và bệnh về đường sinh dục nguy hiểm như: ung thư cổ tử cung, ung thư hậu môn, ung thư vòm vòm, ung thư dương vật, ung thư âm hộ, mụn cóc sinh dục, … không phân biệt giới tính nam hay nữ giới. Ngoài ra, người nhiễm virus thường không có triệu chứng nhưng vẫn có thể lây truyền cho người khác.

Hầu hết các ống vi rút HPV đều vô hại, không thể xuất hiện triệu chứng và có thể tự khỏi mà không cần điều trị. Tuy nhiên, vẫn có khoảng hơn 40 chủng vi-rút HPV, đặc biệt là 14 chủng vi-rút HPV nguy cơ cao có thể gây ra một số bệnh ung thư và bệnh về đường sinh dục nguy hiểm. Đặc biệt, chủng HPV nguy cơ cao được phát hiện ở hơn 99% trường hợp ung thư cổ tử cung.

Xem thêm: "Thuốc đông y chữa sùi mào gà"

Chủng HPC nguy hiểm

Các chủng virus HPV phổ biến

Các loại HPV lây truyền qua đường tình dục được chia thành hai nhóm, nguy cơ thấp và nguy cơ cao. Trong đó, có khoảng 14 loại HPV nguy cơ cao bao gồm HPV 16, 18, 31, 33, HPV 35, 39, 45, 51, 52, 56, HPV 58, 59, 66 và 68. Hai trong số này là HPV16 và HPV18 , là nguyên nhân đối với hầu hết các bệnh ung thư liên quan đến HPV.

HPV 6 và HPV 11

Virus HPV chủng 6, 11 là chủng virus HPV nguy cơ thấp, không gây bệnh nguy hiểm nhưng chủng virus này khá nổi bật và phổ biến, được tìm thấy ở người với tỷ lệ lớn. Có đến 90% tình trạng nổi mụn nhọt sinh dục, u nhú, sùi mào gà làm 2 tuýp 6, 11, tuy nhiên có ít trường hợp. Đặc biệt, HPV type 11 cũng có thể gây ra những thay đổi đối với cổ tử cung.

Chúng HPV 6-11

Tiêm vắc xin HPV là biện pháp đơn giản, hiệu quả giúp ngăn chặn vi rút HPV 6 và HPV 11 hữu hiệu. Các nghiên cứu cho thấy phản xin đạt hiệu quả lên đến 89-99% trong việc chống lại virus HPV 6 và HPV 11 ở những người từ 9-26 tuổi.

HPV 16 và HPV 18

Hai chủng virus HPV 16 và HPV 18 là 2 chủng virus nguy cơ cao nhất và tác nhân dẫn đến nhiều bệnh ung thư nguy hiểm như: ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật, ung thư vòm, ung thư hậu môn, … Các bệnh do vi rút HPV chủng 16, 18 thường không gây ra các triệu chứng bệnh điển hình trong giai đoạn sớm.

Chúng HPV 16-18

Đặc biệt, chủng HPV 16 và HPV 18 là căn nguyên của khoảng 70% trường hợp ung thư cổ tử cung trên toàn thế giới. Đây là bệnh ung thư rất nguy hiểm, có thể trở thành “án tử” nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

HPV lây qua đường nào?

Virus HPV rất phổ biến, dễ lây lan nên ai cũng có thể lây nhiễm. Vậy virus HPV lây qua đường nào? Virus HPV có thể lây truyền qua đường tình dục và không qua tình dục (lây trường từ mẹ sang con, qua tiếp xúc trực tiếp,…).

Virus HPV lây truyền qua đường tình dục: HPV dễ lây nhiễm khi tiếp xúc da với da, dễ xảy ra nhất khi quan hệ tình dục, chẳng hạn như quan hệ tình dục qua đường âm đạo, hậu môn và miệng. Tình trạng lây nhiễm cũng có thể xảy ra nếu virus HPV tiếp xúc với màng nhầy (ở miệng, môi, hậu môn, các bộ phận của cơ quan sinh dục) hoặc vết nứt trên da, chẳng hạn như vết rách âm đạo.

Đường lây lan sùi mào gà qua đường tình dục

Ước tính rằng hầu hết những người có quan hệ tình dục sẽ bị nhiễm virus HPV vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời. Việc sử dụng bao cao su nếu đúng cách, sẽ giúp giảm nguy cơ lây nhiễm virus HPV.

Virus HPV lây qua những đường khác: Trong một số trường hợp hiếm gặp khác, virus HPV có thể lây nhiễm từ mẹ sang con, hay tiếp xúc qua da, niêm mạc có trầy xước, tiếp xúc với vật dụng có chứa dịch tiết cơ thể như đồ lót, tiếp xúc với tổn thương như vết loét, chảy máu,…

Đường lây lan của sùi mào gà qua đường máu

Dấu hiệu nhiễm HPV ở cả nam và nữ giới

Trong hầu hết trường hợp nhiễm virus HPV ở nam và nữ giới, hệ miễn dịch sẽ tạo ra kháng thể để chống lại virus trước khi nó hình thành mụn cóc. Tuy nhiên, khi xuất hiện bệnh, các dấu hiệu nhiễm HPV sẽ khác nhau, tùy thuộc vào tuýp virus HPV và loại mụn cóc mắc phải:

 • Mụn cóc sinh dục: Xuất hiện dưới dạng vết sưng nhỏ như súp lơ, không đau, tiết dịch và gây ngứa hoặc mềm khi chạm vào. Ở phụ nữ, mụn cóc sinh dục chủ yếu xuất hiện ở âm hộ, cũng có thể gặp ở gần hậu môn, trên cổ tử cung hoặc trong âm đạo. Ở nam giới, mụn cóc sinh dục hình thành trên dương vật và bìu hoặc xung quanh hậu môn.
 • Mụn cóc thông thường: Đây là mụn cóc thường xuất hiện trên bàn tay và ngón tay dưới dạng những nốt sần sùi, gồ lên. Mụn cóc dạng này chỉ gây mất thẩm mỹ, nhưng đôi lúc cũng gây đau đớn hoặc chảy máu.

Dấu hiệu nhận biết nhiễm sùi mào gà

 • Mụn cóc lòng bàn chân (mụn cóc Plantar): Đây là những mụn cóc cứng, sần sùi, thường xuất hiện ở gót chân hoặc lòng bàn chân, gây ngứa ngáy khó chịu cho người bệnh.
 • Mụn cóc phẳng: Đây là những tổn thương có đầu phẳng, hơi nhô cao, có thể xuất hiện ở bất cứ đâu. Trẻ em thường bị ở mặt, phụ nữ bị ở chân, còn nam giới có xu hướng nổi ở vùng râu.

Nguyên nhân nhiễm HPV và các yếu tố nguy cơ

Virus HPV rất khó để kiểm soát bởi con đường lây nhiễm đa dạng và có thể ủ bệnh rất lâu, có thể lên đến vài năm. Theo các chuyên gia y tế, nguyên nhân nhiễm HPV xảy ra khi virus xâm nhập vào cơ thể qua tiếp xúc qua da với da, tiếp xúc qua vết thương hở, lây từ mẹ sang con.

Virus HPV rất phổ biến và ai cũng có thể nhiễm virus HPV.

Nguyên nhân nhiễm sùi mào gà

Tuy nhiên, những yếu tố nguy cơ khiến tỷ lệ lây nhiễm virus HPV cao hơn bao gồm:

 • Có nhiều bạn tình: Nếu càng có nhiều bạn tình, nguy cơ nhiễm virus HPV sinh dục sẽ càng cao. Không chỉ vậy, việc quan hệ tình dục với người có nhiều bạn tình cũng làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh lây qua đường sinh dục hơn.
 • Tuổi tác: Mụn cóc sinh dục xuất hiện phổ biến ở thanh thiếu niên và thanh niên.
 • Hệ thống miễn dịch suy yếu: Những người có hệ miễn dịch suy yếu (như người HIV/AIDS, người uống các loại thuốc ức chế miễn dịch) có khả năng nhiễm virus HPV cao hơn.
 • Da bị tổn thương: Những người có vùng da bị hở hoặc có vết xước sẽ dễ phát triển mụn cóc thông thường hơn.
 • Tiếp xúc không an toàn: Việc chạm vào mụn cóc của người khác hoặc không mặc đồ bảo vệ trước khi tiếp xúc với các bề mặt có chứa virus HPV (như vòi hoa sen công cộng, hồ bơi, nắm tay cửa,…) có thể làm tăng nguy cơ nhiễm virus HPV.

Đã nhiễm virus HPV thì có tự khỏi?

Đã nhiễm HPV thì có tự khỏi?

Mặc dù hầu hết những chủng virus HPV là lành tính, tuy nhiên virus này vẫn được coi là nguy hiểm cần đề phòng bởi chủng virus sinh ung thư của nó có mặt trong 99,7% ca ung thư cổ tử cung được tìm ra từ trước tới nay.

Hầu hết các trường hợp nhiễm virus HPV đều không có dấu hiệu rõ rệt. 70% HPV mới nhiễm tự hết trong vòng 1 năm. 91% số người nhiễm tự hết trong vòng hai năm. Thời gian trung bình cho nhiễm HPV mới là 8 tháng, chỉ một phần nhỏ là tiến triển thành ung thư cổ tử cung.

Có thể điều trị HPV?

Điều trị HPV

Trên thực tế, hiện nay vẫn chưa có cách diệt virus HPV triệt để mà chỉ làm giảm hoặc kiểm soát các dấu hiệu, triệu chứng bệnh, cụ thể:

 • Bệnh nhân nhiễm virus HPV xuất hiện mụn cóc sinh dục ở các chi hoặc cơ quan sinh dục sẽ được kê đơn các loại thuốc phù hợp để chữa trị.
 • Đối với người có có nguy cơ hoặc đang mắc ung thư cổ tử cung sẽ được chỉ định xét nghiệm sàng lọc và kiểm tra sức khỏe định kỳ.
 • Đối với các nhóm bệnh khác, quá trình điều trị sẽ đạt hiệu quả cao nếu bệnh nhân sớm phát hiện và lựa chọn liệu trình phù hợp.

LY Nguyễn Đức Thành – “Vị cứu tinh của người mắc bệnh sùi mào gà”

Những căn bệnh khó nói luôn là điều khiến ta khó nói và bộc lộ trực tiếp ra bởi thay rất nhạy cảm khiến bản thân tự ti nhất có thể. Cùng đó những khó khăn hay những hậu quả đem lại của nó đã khiến nhiều người đau đầu đắn đo mà tìm hướng giải quyết triệt để. Để hiểu hơn và tìm được cách giải quyết vấn đề đó thì Lương y – thầy thuốc Nguyễn Đức Thành đã tìm ra phương thuốc giúp làm giảm đi của căn bệnh sùi mào gà và cũng như những căn bệnh khó nói khác. Công ty TNHH Y Tế & Dược Phẩm Đức Thành chuyên phân phối những dược phẩm thuốc trị sùi mào gà trên thị trường thuốc. Với tiền thân là nhà thuốc có sự chuyên sâu về những phương thuốc y học cổ truyền được phát triển dần về sau bởi Lương y- thầy thuốc Nguyễn Đức Thành. Dần về sau sản phẩm được phân phối độc quyền và đến tay rộng rãi hơn với người tiêu dùng.

Hãy liên hệ với chúng tôi để tiềm hiểu rõ hơn về tình hình căn bệnh cũng như được tư vấn trực tuyến.

 • Hotline, Zalo: 0977 574 271
 • Facebook: Nguyễn Đức Thành (LY)
 • Địa chỉ: 6/7 đường số 6, Phường Linh Tây, TP. Thủ Đức
Xem thêm

ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Nổi tiếng bài thuốc chữa sùi mào gà lậu...Cam kết khỏi bệnh

Không quá khó để tìm thông tin về lương y Nguyễn Đức Thành- người nổi tiếng với bài thuốc đông y đặc trị những căn bệnh khó nói: sùi mào gà, lậu... nhờ bài thuốc của gia đình anh Thành đã chữa trị hàng nghìn người mỗi năm. Cảm phục tài đức của lương y nhiều bệnh nhân gọi anh bằng cái tên trìu mến “vị cứu tinh của người mắc bệnh sùi mào gà”.

XEM THÊM VỀ ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Hỏi đáp - Ý kiến & ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH(0)

Tồng số câu hỏi- Ý kiến (0)