Trang chủ » Sức khoẻ

Lậu và Giang mai khác nhau như thế nào?

Lậu và Giang mai khác nhau như thế nào? Link
Tổng quan về Giang mai Chi tiết
Tổng quan về bệnh Lậu Chi tiết
Điều trị Lậu và Giang mai bằng Thuốc tây Chi tiết
Dùng Đông y chữa Lậu và Giang mai Chi tiết
Lậu và Giang mai là hai căn bệnh xã hội phổ biến, có thể lây truyền qua đường tình dục không an toàn. Vậy hai bệnh xã hội này khác nhau như thế nào? Bài viết này sẽ thông tin đến bạn tất cả các đặc điểm của 2 bệnh này!
Lậu và Giang mai khác nhau như thế nào (1)

Tổng quan về Giang mai

Khái niệm về bệnh Giang mai

Giang mai là một bệnh nhiễm trùng do xoắn khuẩn giang mai (Treponema pallidum) gây ra. Bệnh lây truyền qua đường tình dục không an toàn, bao gồm quan hệ tình dục qua đường âm đạo, hậu môn hoặc miệng. Giang mai có thể lây truyền qua tiếp xúc với vết thương hở trên da hoặc niêm mạc của người bệnh.
Các giai đoạn của bệnh giang mai bao gồm bệnh giang mai có thể chia thành 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn có các triệu chứng và dấu hiệu khác nhau.
Lậu và Giang mai khác nhau như thế nào (2)
Cụ thế:
 • Giai đoạn 1: Giai đoạn này thường xuất hiện sau 3-4 tuần sau khi nhiễm trùng. Các triệu chứng bao gồm một vết loét tròn nhỏ, không đau, không ngứa ở bộ phận sinh dục, miệng hoặc hậu môn. Vết loét này thường tự lành sau vài tuần, nhưng điều này không có nghĩa là bệnh đã khỏi.
 • Giai đoạn 2: Giai đoạn này thường xuất hiện sau 6-8 tuần sau khi nhiễm trùng. Các triệu chứng bao gồm phát ban đỏ, không ngứa ở lòng bàn tay, lòng bàn chân, hoặc toàn thân. Người bệnh cũng có thể bị sốt, mệt mỏi, đau đầu và đau cơ.
 • Giai đoạn tiềm ẩn: Giai đoạn này có thể kéo dài nhiều năm mà không có triệu chứng. Tuy nhiên, bệnh vẫn đang tiến triển trong cơ thể và có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng.
 • Giai đoạn 3: Giai đoạn này thường xuất hiện sau nhiều năm nhiễm bệnh. Các triệu chứng bao gồm tổn thương da, xương, tim, não và các cơ quan khác.

Nguyên nhân gây bệnh Giang mai

Nguyên nhân gây bệnh giang mai là do xoắn khuẩn giang mai (Treponema pallidum) gây ra. Xoắn khuẩn giang mai là một loại vi khuẩn có hình lò xo, rất nhỏ và khó nhìn thấy bằng mắt thường. Vi khuẩn này lây truyền qua đường tình dục không an toàn, bao gồm quan hệ tình dục qua đường âm đạo, hậu môn hoặc miệng. Giang mai cũng có thể lây truyền qua tiếp xúc với vết thương hở trên da hoặc niêm mạc của người bệnh.
Xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể qua vết thương hở trên da hoặc niêm mạc. Sau khi xâm nhập, vi khuẩn sẽ di chuyển đến các cơ quan khác trong cơ thể và gây ra các tổn thương.
Các yếu tố nguy cơ mắc bệnh giang mai:
 • Quan hệ tình dục không an toàn
 • Có nhiều bạn tình
 • Không sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục
 • Có tiền sử mắc bệnh giang mai
 • Có thai khi quan hệ không an toàn 

Biểu hiện của giang mai

Các biểu hiện của bệnh giang mai phụ thuộc vào giai đoạn của bệnh.
 • Giai đoạn 1: 
Săng giang mai: Đây là biểu hiện đặc trưng của giai đoạn 1. Săng giang mai là một vết loét tròn nhỏ, không đau, không ngứa ở bộ phận sinh dục, miệng hoặc hậu môn. Vết loét này thường tự lành sau vài tuần, nhưng điều này không có nghĩa là bệnh đã khỏi.
Các triệu chứng khác: Người bệnh cũng có thể bị sưng hạch ở bẹn, đau họng, sốt, mệt mỏi và đau cơ.
 • Giai đoạn 2:
Phát ban: Phát ban đỏ, không ngứa thường xuất hiện ở lòng bàn tay, lòng bàn chân, hoặc toàn thân.
Các triệu chứng khác: Người bệnh cũng có thể bị rụng tóc, đau khớp, sốt, mệt mỏi và đau cơ.
Lậu và Giang mai khác nhau như thế nào (3)
 • Giai đoạn tiềm ẩn:
Giai đoạn này có thể kéo dài nhiều năm mà không có triệu chứng. Tuy nhiên, bệnh vẫn đang tiến triển trong cơ thể và có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng.
 • Giai đoạn 3:
Các tổn thương da: Giang mai có thể gây ra các vết loét, sẹo và các vấn đề về da khác.
Các tổn thương xương: Giang mai có thể gây ra viêm xương khớp, loãng xương và các vấn đề về xương khác.
Các tổn thương tim và mạch máu: Giang mai có thể gây viêm động mạch chủ, phình động mạch chủ và suy tim.
Các tổn thương thần kinh: Giang mai có thể gây viêm não, viêm màng não và các vấn đề về thần kinh khác.
Các tổn thương mắt: Giang mai có thể gây mù lòa.
 • Biến chứng thai kỳ: Giang mai có thể gây sảy thai, sinh non và dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh.

Các biến chứng của bệnh giang mai

Bệnh giang mai có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng, bao gồm:
 • Tổn thương tim và mạch máu: Giang mai có thể gây viêm động mạch chủ, phình động mạch chủ và suy tim.
 • Tổn thương thần kinh: Giang mai có thể gây viêm não, viêm màng não và các vấn đề về thần kinh khác.
 • Tổn thương mắt: Giang mai có thể gây mù lòa.
 • Tổn thương da: Giang mai có thể gây ra các vết loét, sẹo và các vấn đề về da khác.
Biến chứng thai kỳ: Giang mai có thể gây sảy thai, sinh non và dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh.
Lậu và Giang mai khác nhau như thế nào (4)

Tổng quan về bệnh Lậu

Khái niệm bệnh lậu

Bệnh lậu là bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể lây nhiễm cho cả nam và nữ. Bệnh có thể gây nhiễm trùng cơ quan sinh dục ngoài, trực tràng và cổ họng. Đây là một bệnh lây nhiễm rất phổ biến và ngày càng gia tăng trong cộng đồng, đặc biệt ở thanh niên trong độ tuổi 15 - 24 tuổi.
Ở điều kiện sinh lý bình thường, giữa nam và nữ có sự khác biệt về giải phẫu ở đường niệu đạo. Niệu đạo của nữ giới ngắn hơn so với nam giới, nên bệnh lậu ít rầm rộ hơn. Về triệu chứng, bệnh lậu ở nam và nữ có khác nhau, do niệu đạo của nam giới dài, giai đoạn cấp tính lậu ở nam giới có tính chất rầm rộ, còn ở nữ thì âm thầm, dễ bị bỏ qua.
Lậu và Giang mai khác nhau như thế nào (5)
Bệnh lậu là một bệnh xã hội khá phổ biến hiện nay, gây ra bởi vi khuẩn có tên khoa học là Neisseria gonorrhoeae. Đây là loại vi khuẩn thường xuất hiện ở âm đạo, cổ tử cung người phụ nữ; mắt, miệng, hậu môn và nhất là trong đường niệu đạo của nam giới. Bệnh lậu có thể xảy ra ở tất cả các đối tượng, lứa tuổi nhưng phổ biến nhất là ở cả nam nữ trong độ tuổi sinh sản.

Nguyên nhân gây bệnh Lậu

Bệnh lậu thường nhiễm vào biểu mô của niệu đạo, cổ tử cung, trực tràng, hầu họng, hoặc kết mạc, gây kích ứng hoặc đau và xuất huyết rải rác. Khuếch tán tới da và khớp, là không phổ biến, gây ra vết loét trên da, sốt, và viêm đa khớp di cư hoặc viêm xương khớp nhiễm khuẩn. Chẩn đoán bằng kính hiển vi, nuôi cấy hoặc xét nghiệm khuếch đại axit nucleic (NAAT). Một số kháng sinh đường uống hoặc tiêm được sử dụng, nhưng kháng thuốc là một vấn đề ngày càng tăng.

Khác với Chlamydia, vi khuẩn N. gonorrhoeae là một trực khuẩn gram âm hình cầu xếp đôi mà chỉ xảy ra ở người và gần như luôn được truyền qua quan hệ tình dục. Nhiễm trùng niệu đạo và cổ tử cung là phổ biến nhất, nhưng nhiễm trùng ở họng hoặc trực tràng có thể xảy ra sau khi quan hệ tình dục miệng hoặc hậu môn, và viêm mắt có thể theo sau sự nhiễm bẩn mắt.

Lậu và Giang mai khác nhau như thế nào (6)

Sau một lần giao hợp qua đường âm đạo, khả năng lây truyền từ nữ sang nam giới là khoảng 22 , nhưng từ nam giới sang nữ giới có thể cao hơn.
Trẻ sơ sinh có thể bị nhiễm trùng kết mạc khi đi qua ống đẻ và trẻ em có thể mắc bệnh lậu do lạm dụng tình dục. Chlamydiae hoặc vi khuẩn đường ruột cũng có thể gây ra PID. Viêm cổ tử cung do lậu cầu thường đi kèm với chứng khó tiểu hoặc viêm ống Skene và tuyến Bartholin. Ở một số ít nam giới, viêm niệu đạo tăng dần tiến triển thành viêm mào tinh hoàn.

Biểu hiện bệnh Lậu

Khoảng 10 đến 20% phụ nữ bị nhiễm và rất ít nam giới bị nhiễm không có triệu chứng. Khoảng 25% nam giới có triệu chứng tối thiểu.

Bệnh lậu ở nam (Viêm niệu đạo do lậu)

 • Thời gian ủ bệnh: 3-5 ngày.
 • Biểu hiện: mủ chảy từ trong niệu đạo, số lượng nhiều, màu vàng đặc hay vàng xanh, đái buốt, có thể kèm theo đái dắt. Viêm toàn bộ niệu đạo: đái dắt, đái khó kèm theo sốt, mệt mỏi.
 • Biến chứng: Viêm mào tinh hoàn thường bị một bên và biểu hiện sưng nóng, đỏ đau kèm theo sốt. Nếu viêm cả hai bên có thể gây vô sinh. Viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh và ống dẫn tinh.

Bệnh lậu ở phụ nữ (viêm cổ tử cung và viêm niệu đạo do lậu)

Đặc điểm bệnh lậu ở phụ nữ không biểu hiện triệu chứng rõ ràng mà thường kín đáo, thậm chí không biểu hiện triệu chứng bệnh (trên 50% trường hợp) vì vậy họ không biết mình bị bệnh nên dễ lây lan cho người khác. Biểu hiện cấp tính: đái buốt, mủ chảy ra từ niệu đạo, từ cổ tử cung màu vàng đặc hoặc vàng xanh số lượng nhiều, mùi hôi. Bệnh nhân đau khi giao hợp, đau bụng dưới.
Khám thấy cổ tử cung đỏ, phù nề, chạm vào chảy máu. Mủ chảy ra từ ống cổ tử cung. Có thể thấy niệu đạo đỏ, có mủ từ trong chảy ra hoặc có khi chỉ có dịch đục.
Lậu và Giang mai khác nhau như thế nào (7)
 Ca bệnh xác định: Bệnh lậu được xác định khi nhuộm Gram  thấy có song cầu bắt màu Gram (-) nằm trong và ngoài bạch cầu đa nhân trung tính và nuôi cấy phân lập được lậu cầu. Hiện nay, có thể phát hiện lậu cầu bằng kỹ thuật PCR với độ nhạy và đặc hiệu cao.
Điển hình, bệnh có biểu hiện triệu chứng sau 1 tuần lây nhiễm. Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới khá dễ nhầm với một số bệnh khác. Triệu chứng đáng chú ý đầu tiên đó thường là cảm giác nóng rát hoặc đau khi đi tiểu. Khi tiến triển, những triệu chứng khác là:
 • Chảy mủ bộ phận sinh dục: Dương vật bị chảy mủ là dấu hiệu phổ biến nhất của việc nhiễm trùng. Tình trạng mủ nhiều hay ít còn tùy thuộc vào mức độ nhiễm trùng. Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), người bệnh có thể bị chảy mủ trong vòng hai tuần kể từ khi bị nhiễm trùng. Mủ chảy từ trong niệu đạo, màu vàng đặc hay vàng xanh.
 • Viêm toàn bộ niệu đạo: Tiểu rắt, tiểu khó kèm theo sốt, mệt mỏi, tiểu ra mủ ở đầu bãi. Cảm giác nóng buốt tăng lên rõ rệt, có khi tiểu rất buốt khiến cho bệnh nhân phải tiểu từng giọt. Và có thể bị đi tiểu ra máu ở cuối bãi.
 • Mông bị ngứa: Bệnh lậu có thể ảnh hưởng đến trực tràng, gây ngứa hậu môn và chảy máu. Một số trường hợp bị tiêu chảy và đau khi đi vệ sinh.

Lậu và Giang mai khác nhau như thế nào (8)

 • Đau họng: Có thể xuất hiện bệnh lậu ở miệng nếu như quan hệ tình dục bằng miệng, bởi đây là một trong những đường lây truyền bệnh lậu. Nhiều người có thể bị lậu ở cổ họng mà không có triệu chứng rõ ràng.
 • Đau hoặc sưng: Một số nam giới không có triệu chứng ban đầu khi mắc bệnh lậu. Tuy nhiên, khi nhiễm trùng lan sang các khu vực xung quanh như bìu và tinh hoàn, bạn sẽ bị viêm mào tinh hoàn đi kèm với đau háng, rất nguy hiểm.

Điều trị Lậu và Giang mai bằng Thuốc tây

Tây y chữa trị bệnh lậu

Đối với các cơ sở y tế không chuyên khoa và tuyến y tế cơ sở, quận huyện không có xét nghiệm hỗ trợ thì điều trị theo tiếp cận hội chứng; đối với cơ sở chuyên khoa, các cơ sở y tế có xét nghiệm hỗ trợ thì điều trị theo căn nguyên.
Dùng một trong các loại thuốc sau:
 • Cefixim  uống liều duy nhất 400 mg, hoặc
 • Cetriaxone 250 mg tiêm bắp liều duy nhất, hoặc
 •  Spectinomycin 2 gam tiêm bắp liều duy nhất, hoặc
 • Cefotaxim 1gam tiêm bắp liều duy nhất.
Phối hợp với một trong các loại thuốc sau để điều trị nhiễm chlamydia:
 • Azithromycin 1gam uống liều duy nhất, hoặc
 • Doxycyclin 100 mg uống 2 viên/ngày trong 7 ngày, hoặc
 • Tetracyclin 500 mg uống 4 lần/ngày trong 7 ngày, hoặc
 • Erythromycin 500 mg uống 4 lần/ngày trong 7 ngày.
Đối với nhiễm bệnh không biến chứng, một liều duy nhất ceftriaxone
 • Điều trị đồng nhiễm Chlamydia
 • Điều trị đối tác tình dục

Lậu và Giang mai khác nhau như thế nào (9)

Đối với nhiễm lậu cầu lan tỏa (DGI) có viêm khớp, một đợt kháng sinh đường tiêm dài hơn

Viêm mủ do lậu cầu thường đòi hỏi phải dẫn lưu dịch khớp nhiều lần hoặc là chọc dịch khớp hoặc nội soi khớp. Ban đầu, khớp là cố định ở một vị trí chức năng. Các bài tập động thụ động thụ động nên được bắt đầu ngay khi bệnh nhân có thể chịu đựng được. 
Sau khi giảm đau, nên tập thể dục nhiều hơn, kéo dài và tăng cường cơ bắp. Trên 95% bệnh nhân điều trị bệnh viêm khớp do bệnh gonococcal phục hồi chức năng khớp hoàn chỉnh. Vì sự tích tụ dịch khớp vô trùng (tràn dịch khớp) có thể kéo dài trong thời gian dài, thuốc chống viêm có thể có lợi.

Tây y chữa Giang mai

Bệnh giang mai có thể được điều trị bằng thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, điều trị càng sớm thì hiệu quả càng cao. Nếu bạn nghi ngờ mình mắc bệnh giang mai, hãy đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.
Các loại thuốc tây chữa bệnh giang mai thường dùng là:
 • Benzathine penicillin G: Đây là loại thuốc kháng sinh phổ biến nhất được sử dụng để điều trị bệnh giang mai. Thuốc được tiêm bắp một lần duy nhất và có hiệu quả cao trong việc điều trị bệnh giang mai ở mọi giai đoạn.
 • Doxycycline: Đây là loại thuốc kháng sinh đường uống được sử dụng để điều trị bệnh giang mai ở giai đoạn đầu. Thuốc có hiệu quả trong việc điều trị bệnh giang mai ở giai đoạn 1 và giai đoạn tiềm ẩn sớm.
 • Azithromycin: Đây là loại thuốc kháng sinh đường uống được sử dụng để điều trị bệnh giang mai ở giai đoạn đầu. Thuốc có hiệu quả trong việc điều trị bệnh giang mai ở giai đoạn 1 và giai đoạn tiềm ẩn sớm.
Lậu và Giang mai khác nhau như thế nào (10)
Liều lượng và cách sử dụng thuốc sẽ được bác sĩ chỉ định tùy thuộc vào giai đoạn của bệnh và tình trạng sức khỏe của người bệnh.
Cách dùng thuốc tây chữa bệnh giang mai
 • Benzathine penicillin G: Thuốc được tiêm bắp một lần duy nhất.
 • Doxycycline: Thuốc được uống theo đường uống, mỗi ngày một lần, trong 10 ngày.
 • Azithromycin: Thuốc được uống theo đường uống, một liều duy nhất.
Tác dụng phụ của thuốc tây chữa bệnh giang mai.
 Các tác dụng phụ thường gặp của thuốc tây chữa bệnh giang mai bao gồm:
 • Tiêu chảy
 • Buồn nôn hoặc  nôn
 • Đau đầu, viêm họng, viêm da
 • Rụng tóc (có thể)
Nếu bạn gặp bất kỳ tác dụng phụ nào sau khi sử dụng thuốc, hãy thông báo cho bác sĩ để được tư vấn.
Lưu ý khi sử dụng thuốc tây chữa bệnh giang mai:
 • Không tự ý sử dụng thuốc tây chữa bệnh giang mai.
 • Tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ về liều lượng và cách sử dụng thuốc.
 • Thông báo cho bác sĩ nếu bạn có bất kỳ bệnh lý nào khác hoặc đang sử dụng bất kỳ loại thuốc nào khác.
 • Tránh quan hệ tình dục trong thời gian điều trị và sau khi điều trị bệnh giang mai.

Dùng Đông y chữa Lậu và Giang mai

Đông y chữa Lậu

Còn theo tây y phác đồ điều trị lâu bao gồm các kháng sinh diệt lậu cầu khuẩn, đa số các trường hợp không bị kháng thuốc đều thành công trong giai đoạn đầu. Một số trường hợp bị tái phát hoặc chuyển sang mãn tính do bị nhờn hoặc kháng thuốc.

Chữa bệnh lậu bằng thuốc Đông y rất tốt, tuy nhiên nếu muốn mang lại hiệu quả cao thì người bệnh cần kết hợp đi khám và cho bác sĩ biết tình hình thực tế.  Để điều trị bệnh lậu hiệu quả, không tái phát và không để lại di chứng, thì người bệnh cần tìm đến các trung tâm chữa bệnh xã hội đáng tin và uy tín. Bên cạnh đó, nên sử dụng kết hợp các loại thuốc Đông và Tây y với sự chỉ định của bác sĩ, để tình trạng bệnh có tiến triển. 

Nổi tiếng với các bài Thuốc đông y chữa sùi mào gà hiện nay. Không quá khó để tìm thông tin về lương y Nguyễn Đức Thành- người nổi tiếng với bài thuốc đông y đặc trị những căn bệnh khó nói: sùi mào gà, lậu... nhờ bài thuốc của gia đình anh Thành đã chữa trị hàng nghìn người mỗi năm.
Thuốc đông y chữa bệnh lậu
Liệu trình thuốc uống chữa bệnh lậu của nhà thuốc Đông Y Gia Truyền Nguyễn Đức Thành bao gồm 20 thang thuốc uống trong 20 ngày dạng lá khô nấu nước uống. Trường hợp cấp tính mới bị chưa từng điều trị ở đâu thì dùng 1 liệu trình là khỏi, trường hợp mãn tính hoặc đã từng điều trị tây y có thể dùng 2-3 liệu trình là dứt điểm.

Các phương pháp thuốc chữa Giang mai 

 • Sử dụng gừng tươi

Gừng tươi thường chứa nhiều thành phần có tác dụng cải thiện các vấn đề về tiêu hóa, khử mùi tanh và giúp cải thiện tình trạng buồn nôn, nôn ói, chóng mặt, mệt mỏi.
Do có những đặc tính này, nhiều người đã sử dụng gừng để chữa bệnh giang mai do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra. Người bệnh có thể sử dụng gừng pha với nước ấm, hoặc sử dụng trà gừng hàng ngày để giúp cải thiện các biểu hiện, triệu chứng khó chịu do bệnh gây ra.
 • Sử dụng ngải cứu
Theo đông y, ngải cứu có tác dụng cầm máu, bổ huyết, chống viêm, chống nấm. Ngoài ra, loại cây này còn có khả năng hỗ trợ, cải thiện các vấn đề có liên quan đến sự vận động của các chi, khả năng vận động đối với những người mắc phải bệnh giang mai.
Bệnh nhân có thể sử dụng ngải cứu pha thành trà hoặc sử dụng tinh dầu chiết xuất của ngải cứu nhằm giúp ngăn chặn xoắn khuẩn giang mai tấn công vào xương khớp.
Lậu và Giang mai khác nhau như thế nào (11)
 • Sử dụng cháo nấu từ hoa mai
Cháo hoa mai là một bài thuốc đem lại hiệu quả cực kỳ tốt đối với các trường hợp mắc bệnh giang mai. Đặc biệt là các trường hợp đang trong thời gian hồi phục, tăng cường sức khỏe và bổ sung lại dinh dưỡng cho cơ thể.
Cách chế biến món cháo hoa mai thơm ngon cực kỳ đơn giản như sau: Rửa sạch hoa mai rồi cho vào nồi cháo trắng đã nấu chín sẵn, khuấy đều rồi cho muối hoặc đường tùy vào sở thích. Sau đó múc ra bát để thưởng thức đều đặn hàng ngày.
 • Sử dụng muối ăn
Khi không may bị giang mai, người bệnh có thể lấy muối sạch pha cùng nước ấm để tắm hàng ngày. Theo nhiều nghiên cứu, muối có tính sát khuẩn, tiêu diệt mầm bệnh cực kỳ tốt, giúp làm giảm các cơn đau và ức chế mầm bệnh tại những nơi có tổn thương.
Ngoài những cách kể trên, cũng còn rất nhiều các cách chữa bệnh giang mai khác tùy vào từng mức độ, giai đoạn bệnh.

Lậu và Giang mai là hai căn bệnh nguy hiểm, có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng. Vì vậy, cần có biện pháp phòng ngừa hiệu quả, bao gồm sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục và khám sức khỏe định kỳ.

Xem thêm

ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Nổi tiếng bài thuốc chữa sùi mào gà lậu...Cam kết khỏi bệnh

Không quá khó để tìm thông tin về lương y Nguyễn Đức Thành- người nổi tiếng với bài thuốc đông y đặc trị những căn bệnh khó nói: sùi mào gà, lậu... nhờ bài thuốc của gia đình anh Thành đã chữa trị hàng nghìn người mỗi năm. Cảm phục tài đức của lương y nhiều bệnh nhân gọi anh bằng cái tên trìu mến “vị cứu tinh của người mắc bệnh sùi mào gà”.

XEM THÊM VỀ ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Hỏi đáp - Ý kiến & ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH(0)

Tồng số câu hỏi- Ý kiến (0)