Trang chủ » Sức khoẻ

Top các thuốc chữa sùi mào gà tốt nhất

Top các thuốc chữa sùi mào gà tốt nhất Link
Tổng quan chung về bệnh sùi mào gà hiện nay Chi tiết
Top các loại thuốc chữa trị sùi mào gà tốt nhất hiện nay Chi tiết
Thuốc nam chữa sùi mào gà vùng kín  Chi tiết
Thuốc nam chữa sùi mào gà vùng miệng  Chi tiết
Hướng dẫn dùng thuốc miễn nhiễm sùi mào gà Chi tiết
Các bài thuốc dân gian chữa sùi mào gà Chi tiết
Ưu điểm và nhược điểm của các loại thuốc chữa sùi mào gà Chi tiết
Địa chỉ bán thuốc chữa sùi mào gà uy tín  Chi tiết
Bệnh sùi mào gà là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do virus HPV gây ra. Vậy, loại thuốc nào chữa sùi mào gà tốt nhất hiện nay? Top các thuốc chữa sùi mào gà tốt nhất hiện nay sẽ dược thông tin đến bạn qua bài viết này.
Top các thuốc chữa sùi mào gà tốt nhất (1)

Tổng quan chung về bệnh sùi mào gà hiện nay

Bệnh sùi mào gà là bệnh gì?

Bệnh sùi mào gà (còn được gọi là bệnh mồng gà hay mụn cóc sinh dục) là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do virus HPV gây ra. Bệnh có thể gây ra các triệu chứng như mụn cóc sinh dục, sùi mào gà, ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật,... Vậy, đâu mới là bài thuốc chữa sùi mào gà tốt nhất hiện nay?
Để tìm hiểu về thước, trước tiên, bài viết sẽ cung cấp một số thông tin cơ bản về căn bệnh sùi mào gà này.

Nguyên nhân lây nhiễm sùi mào gà hiện nay

Bệnh sùi mào gà do virus HPV gây ra. Virus HPV có hơn 200 chủng, trong đó có khoảng 40 chủng có thể gây bệnh sùi mào gà.
 • Virus HPV lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp với da hoặc niêm mạc bị nhiễm virus. Các con đường lây truyền phổ biến bao gồm:
 • Quan hệ tình dục không an toàn
 • Tiếp xúc với dịch cơ thể của người nhiễm virus, chẳng hạn như nước bọt, dịch âm đạo, tinh dịch
 • Sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người nhiễm virus, chẳng hạn như khăn tắm, khăn lau, dao cạo râu

Top các thuốc chữa sùi mào gà tốt nhất (2)

Triệu chứng của sùi mào gà

Các triệu chứng của bệnh sùi mào gà thường xuất hiện sau 2-9 tháng kể từ khi nhiễm virus. Xem thêm sự nguy hiểm của căn bệnh này tại bài viết Sùi mào gà nguy hiểm như thế nào?
Các triệu chứng thường gặp bao gồm:
 • Mụn cóc sinh dục: Các mụn cóc có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể, nhưng thường gặp nhất ở bộ phận sinh dục, bao gồm âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, dương vật, bìu, hậu môn, miệng, lưỡi,... Mụn cóc sinh dục thường có hình dạng như hoa súp lơ hoặc nhú gai, có màu hồng hoặc đỏ, mềm và có thể gây ngứa.
 • Sùi mào gà: Sùi mào gà là một dạng sùi mào gà lớn, có thể phát triển thành những mảng mụn cóc có kích thước lớn, gây khó chịu và đau đớn.

Chẩn đoán sùi mào gà phổ biến

Bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh sùi mào gà dựa trên các triệu chứng lâm sàng và các xét nghiệm như:
 • Soi tươi: Bác sĩ sẽ dùng kính hiển vi để quan sát các mụn cóc sinh dục và xác định xem có nhiễm virus HPV hay không.
 • Xét nghiệm HPV: Xét nghiệm này có thể xác định xem người bệnh có nhiễm virus HPV hay không.
 • Sinh thiết: Bác sĩ sẽ lấy một mẫu mô từ mụn cóc sinh dục để kiểm tra dưới kính hiển vi. Xem thêm Sùi mào gà và tất tần tật những thông tin về căn bệnh này.

Biến chứng của sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà có thể gây ra các biến chứng như:
 • Ung thư cổ tử cung: Ung thư cổ tử cung là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ.
 • Ung thư dương vật: Ung thư dương vật là một bệnh ung thư hiếm gặp ở nam giới.
 • Các bệnh nhiễm trùng khác: Bệnh sùi mào gà có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục khác, chẳng hạn như HIV, lậu, giang mai.

Top các thuốc chữa sùi mào gà tốt nhất (3)

Phòng ngừa sùi mào gà như thế nào?

Cách tốt nhất để phòng ngừa bệnh sùi mào gà là tiêm vaccine HPV. Vaccine HPV có hiệu quả cao trong việc phòng ngừa các chủng virus HPV gây sùi mào gà và một số chủng virus HPV gây ung thư cổ tử cung. Ngoài ra, các biện pháp phòng ngừa khác bao gồm:
 • Quan hệ tình dục an toàn, sử dụng bao cao su đúng cách.
 • Không quan hệ tình dục với người có nhiều bạn tình.
 • Tránh tiếp xúc với dịch cơ thể của người nhiễm virus.
Khuyến cáo: Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào của bệnh sùi mào gà, hãy đi khám bác sĩ ngay lập tức. Điều trị sớm sẽ giúp ngăn ngừa các biến chứng và tìm ra cách chữa sùi mào gà phù hợp nhất.

Điều trị sùi mào gà như thế nào?

Hiện nay chưa có thuốc chữa khỏi bệnh sùi mào gà. Điều trị chỉ giúp loại bỏ các triệu chứng của bệnh. Các phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà bao gồm:
 • Thuốc bôi: Các loại thuốc bôi như Imiquimod, Podophyllin, Podofilox có tác dụng tiêu diệt virus HPV và các tế bào bị nhiễm virus.
 • Thuốc uống: Các loại thuốc uống như Isotretinoin, Cimetidine có tác dụng kích thích hệ miễn dịch của cơ thể tấn công virus HPV.
 • Phương pháp quang động ALA-PDT: Phương pháp này sử dụng ánh sáng kích hoạt một loại thuốc gọi là ALA để tiêu diệt virus HPV và các tế bào bị nhiễm virus. Vậy, thuốc nào mới là liều thuốc chữa sùi mào gà tốt nhất hiện nay?

Top các thuốc chữa sùi mào gà tốt nhất (4)

Top các loại thuốc chữa trị sùi mào gà tốt nhất hiện nay

Tương tự nhue các bệnh xã hội khác như bệnh Chlamydia hay bệnh Lậu, hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị sùi mào gà, trong đó có sử dụng thuốc. Tuy nhiên, không phải loại thuốc nào cũng mang lại hiệu quả cao và an toàn.  hìn chung thuốc chữa sùi mào gà thường được phân chia theo:
 • Dựa theo đường dùng, thuốc chữa trị sùi mào gà được chia thành hai loại: thuốc bôi và thuốc uống
 • Dựa theo cơ chế tác dụng, thuốc chữa trị sùi mào gà được chia thành hai loại: thuốc điều hòa miễn dịch và thuốc phá hủy tế bào

Thuốc Tây chữa sùi mào gà

Hiện nay, có nhiều loại thuốc Tây chữa sùi mào gà, bao gồm thuốc bôi, thuốc uống và phương pháp quang động ALA-PDT. Mỗi loại thuốc có những đặc điểm, liều dùng và tác dụng riêng đối với bệnh sùi mào gà. Xem thêm về thắc mắc Sùi mào gà có thể tự khỏi tại nhà không?
Top các thuốc chữa sùi mào gà tốt nhất (5)
Tên thuốc Công dụng

Thuốc bôi Imiquimod

Đặc điểm: Thuốc Imiquimod là một loại thuốc điều hòa miễn dịch, có tác dụng kích thích hệ miễn dịch của cơ thể tấn công virus HPV.

Liều dùng: Dùng 5 lần/tuần, mỗi lần bôi một lớp mỏng lên các mụn cóc trong vòng 6 tuần.

Tác dụng: Thuốc Imiquimod có hiệu quả trong việc loại bỏ các mụn cóc sinh dục ở giai đoạn sớm.

Thuốc bôi Podophyllin

Đặc điểm: Thuốc Podophyllin là một loại thuốc phá hủy tế bào, có tác dụng tiêu diệt các tế bào bị nhiễm virus HPV.

Liều dùng: Dùng một lượng nhỏ thuốc Podophyllin bôi lên các mụn cóc, sau đó rửa sạch sau 4-6 giờ.

Tác dụng: Thuốc Podophyllin có hiệu quả trong việc loại bỏ các mụn cóc sinh dục ở giai đoạn sớm. Tuy nhiên, thuốc có thể gây ra các tác dụng phụ như kích ứng da, đau rát.

Thuốc bôi Podofilox

Đặc điểm: Thuốc Podofilox là một loại thuốc phá hủy tế bào, có tác dụng tiêu diệt các tế bào bị nhiễm virus HPV.

Liều dùng: Dùng một lượng nhỏ thuốc Podofilox bôi lên các mụn cóc, sau đó rửa sạch sau 2-4 giờ.

Tác dụng: Thuốc Podofilox có hiệu quả trong việc loại bỏ các mụn cóc sinh dục ở giai đoạn sớm. Tuy nhiên, thuốc có thể gây ra các tác dụng phụ như kích ứng da, đau rát.

Thuốc uống Isotretinoin

Đặc điểm: Thuốc Isotretinoin là một loại thuốc điều hòa miễn dịch, có tác dụng kích thích hệ miễn dịch của cơ thể tấn công virus HPV.

Liều dùng: Dùng 0,1-0,5 mg/kg/ngày, trong vòng 16-24 tuần.

Tác dụng: Thuốc Isotretinoin có hiệu quả trong việc loại bỏ các mụn cóc sinh dục ở giai đoạn sớm. Tuy nhiên, thuốc có thể gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng như tổn thương gan, dị tật thai nhi.

Top các thuốc chữa sùi mào gà tốt nhất (6)

Phương pháp quang động Tây học ALA-PDT

 • Đặc điểm: Phương pháp quang động ALA-PDT sử dụng ánh sáng kích hoạt một loại thuốc gọi là ALA để tiêu diệt virus HPV và các tế bào bị nhiễm virus.
 • Liều dùng: Thuốc ALA được bôi lên các mụn cóc, sau đó chiếu ánh sáng laser lên.
 • Tác dụng: Phương pháp quang động ALA-PDT có hiệu quả cao trong việc loại bỏ các mụn cóc sinh dục, kể cả các mụn cóc lớn và khó điều trị. Tuy nhiên, phương pháp này có thể gây ra các tác dụng phụ như đau rát, sưng đỏ.

Top các thuốc chữa sùi mào gà tốt nhất (7)

Thuốc nam chữa sùi mào gà vùng kín 

Hiện nay các phương pháp cắt đốt chỉ tạm thời làm sùi mào gà bị rụi đi nhưng không chữa dứt điểm tận gốc được HPV, các loại thuốc tăng đề kháng quảng cáo không giúp được gì chỉ là sự ngộ nhận khi nhiều trường hợp đốt đi đốt lại sùi mào gà cũng tạm thời không mọc lại. Các loại thuốc mang tính acid chấm sùi cũng không khá hơn, đặc biệt nhiều loại thuốc nam chữa sùi mào gà quảng cáo chữa khỏi sùi mào gà trong vài tuần thực chất lại acid trá hình. 

Liệu trình thuốc nam chữa sùi mào gà vùng kín

Thuốc đặc trị HPV gây bệnh sùi mào gà của Lương Y - Thầy Thuốc Nguyễn Đức Thành được sản xuất bởi công ty Dược Phẩm và Y Tế Đức Thành bao gồm vài lọ thuốc bôi dạng tinh dầu có chứa hợp chất Melaxin Cituorious có khả năng thẩm thẩu vào sâu tế bào niêm mạc nơi bị nhiễm tiêu diệt tận gốc HPV làm sùi tự đẩy hết gốc rễ mầm bệnh ra tiêu đi sạch sẽ kể cả Sùi mào gà ở lưỡi.
thuốc đông y chữa sùi amof gà nguyễn đức thành

Liệu trình thuốc đi kèm là gói thuốc uống thảo dược dạng trà để triệt nọc HPV từ bên trong. Các trường hợp chỉ nhiễm HPV mà không lên sùi mào gà hoặc tạm thời đốt sùi chưa mọc lại nhưng vẫn còn HPV thì dùng thuốc xong xét nghiệm hoàn toàn âm tính. 

Hướng dẫn sử dụng thuốc chữa sùi mào gà vùng kín 

Trước tiên bôi được 1-2 lọ trong 2 tháng đầu để lôi tiềm ẩn bệnh và gốc sùi ra hết, rồi mới dùng đến thuốc uống và và khi uống thuốc vẫn tiếp tục bôi lượng thuốc bôi còn lại một thời gian nữa nốt sùi sẽ tiêu biến hoàn toàn. Với liệu trình thuốc nam chữa sùi mào gà vùng kín ở nam và nữ được sử dụng như sau:

 • Trong 2 tháng đầu, hãy bôi 1 đến 2 lọ thuốc để sùi rụng hẳn
 • Sau 2 tháng đầu, dùng bổ sung thêm thuốc uống và kết hợp cả thuốc bôi.

Cách bôi thuốc, các bạn làm như sau:

 • Rửa và vệ sinh sạch vùng bị sùi, có thể dùng thuốc ngay sau khi tắm xong
 • Nhỏ 1 dến 2 giọt thuốc ra ngón tay hoặc tăm bông rồi bôi lên bề mặt các nốt sùi
 • Thời gian bôi thuốc khuyến khích là 2 lần một ngày vào lúc sáng và tối, khi đã vệ sinh sạch sẽ. 

thuốc đông y chữa sùi mào gà vùng kín

Bạn cần tránh cho thuốc bị vôi và lan rộng ra các vùng da khác. Cụ thể sử dụng liệu trình bôi thuốc cho nam và nữ như sau:

 • Với nam và người bệnh sùi thường, dễ thấy: Trong quá trình sử dụng thuốc, nếu có hiện tượng mọc thêm một vài nốt cũng đừng lo vì thuốc đang lôi hết mầm mống tiềm ẩn của bệnh lên. Sau 2 tháng, đã dùng được 1/2 lượng thuốc bôi thì sẽ bắt đầu uống 1 ngày 1 gói thuốc túi lọc.
 • Đối với nữ bị sùi sâu trong âm đạo: hãy dùng ống tiêm bơm thuốc đã loại bỏ đầu kim, vào nơi có nốt sùi. Khi pha thuốc chú ý chỉ pha 2 giọt thuốc bôi với 2 giọt nước. Đưa đầu bơm vào âm đọa khoảng 2/3 ống bơm rồi xịt thẳng vào trong để tránh tổn thương âm đạo. Với cách bôi thuốc bằng ống tiêm, có thể bôi bằng gel bôi trơn hay dầu mù u để tránh làm tổn thương âm đạo. Và chỉ cần bơm 1 lần 1 ngày.

Cách ngâm thuốc túi lọc: ngâm 1 gói với 200ml nước nóng sôi uống 5 túi 5 ngày liên tiếp... Trường hợp sùi mọc ở vùng da có lổ chân lông như bẹn háng, mu hoặc gốc dương vật thì ngoài việc bôi thuốc phải kết hợp với việc chấm dấm táo thì sùi mới đi được, vì mọc ở vùng da thường là chủng mụn cóc gốc và chân rất cứng. 

Chi phí thuốc nam chữa sùi mào gà vùng kín

Chi phí điều trị sùi mào gà phụ thuộc vào vị trí tổn thương.
 • Nam giới chỉ bị ở dương vật là 4 triệu đồng
 • Nữ giới chỉ bị ở âm đạo là 5,2 triệu đồng
 • Nam và nữ bị hậu môn đều là 5,2 triệu đồng.
Đối với bệnh nhân đã có gia đình hoặc có đối tượng quan hệ lâu dài, cả hai người đều cần được điều trị, ngay cả khi người không có triệu chứng vẫn có thể lây bệnh cho người khác. Chi phí điều trị cho người không có triệu chứng là 4 triệu đồng cho một liệu tình thuốc miễn nhiễm. 

Thuốc nam chữa sùi mào gà vùng miệng 

Sùi mào gà trong miệng cũng được chỉ định cắt đốt như ở vùng kín nhưng rất hạn chế vì đây là khu vực nhạy cảm chứa nhiều chức năng thần kinh vị giác và chức năng nói của lưỡi và thanh quản việc thực hiện cắt đốt khá khó khăn và dễ xảy ra biến chứng khó lường.

Liệu trình thuốc chữa sùi mào gà vùng miệng 

Thuốc đặc trị HPV dành cho loại đã biến đổi Gen chuyên điều trị bệnh sùi mào gà ở miệng của Lương Y-Thầy Thuốc Nguyễn Đức Thành được sản xuất bởi công ty Dược Phẩm và Y Tế Đức Thành mà tiền thân là nhà thuốc Đông Y Gia Truyền Nguyễn Đức dưới dạng thang thuốc uống.

Liệu trình thuốc điều trị sùi mào gà ở miệng bao gồm có 20 thang thuốc thảo uống trong 40 ngày, một gói dùng trong hai ngày và có thể nấu ra được 2 chén một ngày.

thuốc đông y chữa sùi mào gà ở miệng

Hướng dẫn sử dụng thuốc chữa sùi mào gà vùng miệng 

Cách nấu ngâm thuốc bạn có thể làm như sau:

 • Bước 1: Cho gói thuốc vào ấm 
 • Bước 2: Đổ 4 chén nước nấu sôi từ 10 đến 15 phút, cho đến khi thuốc sắc lại còn khoảng 2 chén.
 • Bước 3: Bạn hãy uống ngay 1 chén, còn 1 chén có thể để tủ mát ngày hôm sau uống.

Cách uống thuốc:

 • Bạn uống từ 3 đến 5 ngụm nhỏ trong ngày, khi uống hãy ngậm tỏng miệng khoảng 5 giây rồi hãy nuốt xuống.
 • Sau mỗi ngụm thuốc nhỏ, hãy dùng tăm bông thấm giấm táo thoa vào bề mặt nốt sùi trong miệng. Sự kết hợp này sẽ giúp hiệu quả hơn cho quá trình chữa trị.

Chi phí thuốc nam chữa sùi mào gà vùng miệng

Liệu trình thuốc điều trị sùi mào gà ở miệng bao gồm có 20 thang thuốc thảo uống trong 40 ngày chi phí liệu trình ở miệng là 4 triệu 200,  người sùi mào gà thường sử dụng 2 liệu trình là dứt điểm. Hai liệu trình tương ứng với 8 triệu 400 ngìn đồng. 

Hướng dẫn dùng thuốc miễn nhiễm sùi mào gà

Với liệu tình miễn nhiễm sùi mào gà dành cho người chưa mắc bệnh sùi mào gà nhưng có quan hệ với người bệnh, cách dùng thuốc cũng tương tự như cách dùng thuốc đặc trị. Liệu trình gồm:

 • 5 gói thuốc dạng uống
 • 5 lọ thuốc bôi

Cách sử dụng thuốc miễn nhiễm:

 • Bước 1: Cho 1 gói trà túi lọc vào 1 ly nước nóng sôi (cỡ ly uống bia).
 • Bước 2: Ngâm chừng nữa tiếng rồi uống ngay khi còn ấm.
 • Bước 3: Vệ sinh sạch sẽ vùng bị sùi sau khi uống thuốc
 • Bước 4: Bôi lọ miễn nhiễm 1 ngày 1 lần tối trước khi đi ngủ cho liệu tình miễn nhiễm. Đối với nam thì nhỏ 1 - 2 giọt thuốc ra đầu ngón trỏ bôi một lớp mỏng thân dương vật,lổ tiểu, bao quy đầu. Còn với nữ thì dùng xi lanh bơm thuốc pha nước với thuốc bơm vào trong âm đạo như là điều trị sùi trong cổ tử cung ở mục hướng dẫn như trên. 

Chú ý: khi thấy lượng sùi đã trồi lên thì hãy bôi thuốc 1 ngày 2 lần vào nốt sùi. nếu không nhận thấy có nốt sùi lên thêm thì chỉ bôi đến khi hết thuốc là xong.

lương y nguyễn đức thành chữa trị sùi mào gà miệng

Các bài thuốc dân gian chữa sùi mào gà

Hiện nay, có nhiều bài thuốc dân gian chữa sùi mào gà, được lưu truyền từ xa xưa. Các bài thuốc này thường sử dụng các nguyên liệu tự nhiên, dễ tìm, có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, tiêu diệt virus HPV và các tế bào bị nhiễm virus. Dưới đây là một số bài thuốc dân gian chữa sùi mào gà:

Bài thuốc 1: Dùng lá trầu không và muối tinh

 • Nguyên liệu: Lá trầu không, muối tinh.
 • Cách thực hiện: Lá trầu không rửa sạch, giã nát, trộn với muối tinh. Sau đó, đắp hỗn hợp này lên các mụn cóc, giữ nguyên trong vòng 30 phút, rồi rửa sạch lại với nước.
 • Tác dụng: Lá trầu không có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giúp tiêu diệt virus HPV và các tế bào bị nhiễm virus.

Bài thuốc 2: Dùng tỏi và giấm táo chữa sùi mào gà

 • Nguyên liệu: Tỏi, giấm táo.
 • Cách thực hiện: Tỏi bóc vỏ, giã nát, trộn với giấm táo. Sau đó, đắp hỗn hợp này lên các mụn cóc, giữ nguyên trong vòng 30 phút, rồi rửa sạch lại với nước.
 • Tác dụng: Tỏi có chứa allicin, một chất có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giúp tiêu diệt virus HPV và các tế bào bị nhiễm virus. Giấm táo có tác dụng sát trùng, giúp làm khô mụn cóc.

Top các thuốc chữa sùi mào gà tốt nhất (8)

Bài thuốc 3: Dùng lá ổi non và muối tinh chữa sùi mào gà

 • Nguyên liệu: Lá ổi non, muối tinh.
 • Cách thực hiện: Lá ổi non rửa sạch, giã nát, trộn với muối tinh. Sau đó, đắp hỗn hợp này lên các mụn cóc, giữ nguyên trong vòng 30 phút, rồi rửa sạch lại với nước.
 • Tác dụng: Lá ổi non có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giúp tiêu diệt virus HPV và các tế bào bị nhiễm virus. Muối tinh có tác dụng sát trùng, giúp làm khô mụn cóc. Xem thêm Hôn nhau có lây nhiễm sùi mào gà ở miệng không?

Bài thuốc 4: Dùng nước ép khoai tây chữa sùi mào gà

 • Nguyên liệu: Nước ép khoai tây.
 • Cách thực hiện: Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, ép lấy nước. Dùng bông gòn thấm nước ép khoai tây, thoa lên các mụn cóc, giữ nguyên trong vòng 30 phút, rồi rửa sạch lại với nước.
 • Tác dụng: Nước ép khoai tây có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giúp tiêu diệt virus HPV và các tế bào bị nhiễm virus.

Bài thuốc 5:Dùng lá lốt và muối tinh chữa sùi mào gà

 • Nguyên liệu: Lá lốt, muối tinh.
 • Cách thực hiện: Lá lốt rửa sạch, giã nát, trộn với muối tinh. Sau đó, đắp hỗn hợp này lên các mụn cóc, giữ nguyên trong vòng 30 phút, rồi rửa sạch lại với nước.
 • Tác dụng: Lá lốt có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giúp tiêu diệt virus HPV và các tế bào bị nhiễm virus. Muối tinh có tác dụng sát trùng, giúp làm khô mụn cóc.

Top các thuốc chữa sùi mào gà tốt nhất (9)

Ưu điểm và nhược điểm của các loại thuốc chữa sùi mào gà

Thuốc tây

Ưu điểm

 • Hiệu quả cao trong việc loại bỏ các triệu chứng của bệnh
 • Thời gian điều trị ngắn
 • Dễ sử dụng

Nhược điểm

 • Có thể gây ra các tác dụng phụ như kích ứng da, đau rát
 • Không thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh
 • Có thể gây ra biến chứng nếu sử dụng không đúng cách

Thuốc đông y

Ưu điểm

 • Hiệu quả tương đối tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh
 • Ít gây tác dụng phụ
 • An toàn cho người sử dụng

Nhược điểm

 • Thời gian điều trị dài
 • Khó kiểm soát hiệu quả điều trị

Top các thuốc chữa sùi mào gà tốt nhất (10)

Các bài thuốc dân gian

Ưu điểm

 • Nguyên liệu dễ tìm, rẻ tiền
 • Ít gây tác dụng phụ
 • An toàn cho người sử dụng

Nhược điểm

 • Hiệu quả không cao
 • Thời gian điều trị dài
 • Khó kiểm soát hiệu quả điều trị

Lưu ý chung khi điều trị sùi mào gà

 • Người bệnh cần kiên trì điều trị theo đúng chỉ định của bác sĩ.
 • Không tự ý mua thuốc hoặc sử dụng các phương pháp điều trị không có nguồn gốc rõ ràng.
 • Tránh quan hệ tình dục trong thời gian điều trị.
 • Tiêm vaccine HPV để phòng ngừa tái phát bệnh.

Địa chỉ bán thuốc chữa sùi mào gà uy tín 

Theo lời kể của lương y Thành, từ khi 10 tuổi anh đã biết các vị thuốc chữa những bệnh này do hay theo cha đi hái thuốc chữa bệnh. Nhưng rồi cha anh đột ngột qua đời, tưởng chừng bài thuốc đã chìm vào quên lãng đến khi một người bạn học may mắn được anh chữa trị thành công, anh đã quyết định theo nghề cha ông. Từ đó đã hơn 10 năm, bằng nghị lực, nhiệt huyết anh đã nghiên cứu để phát huy tốt nhất phương thuốc của gia đình.Những bệnh nhân ở xa không cần đến tận nơi, chỉ cần gọi điện để anh hỏi tình trạng và lịch sử chữa trị rồi gửi thuốc phù hợp.Đa sốngười nhờ anh chữa đều một lần lấy thuốc duy nhất là khỏi hẳn.

Theo anh chữa bệnh là một công việc nhưng thuốc không phải là một thứ hàng hóa để kinh doanh, bởi vậy những người được anh chữa khỏi rất kính trọng và ca ngợi anh như một một vị thần y. Phương thuốc đặc trị bệnh sùi mào gà của gia đình anh bao gồm vài lọ thuốc bôi dạng lỏng có thể bôi ngoài hay tra sâu bên trong niệu đạo, hậu môn  mà không bị phản ứng gì vì thuốc hoàn toàn là tinh dầu cây cỏ, đi kèm là vài gói lá thuốc dạng lá khô nấu nước uống để triệt nọc vi rút chấm dứt hẳn bệnh.

Tóm lại, để lựa chọn thuốc chữa sùi mào gà phù hợp, người bệnh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa. Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh của người bệnh để đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả và an toàn nhất.
Xem thêm

ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Nổi tiếng bài thuốc chữa sùi mào gà lậu...Cam kết khỏi bệnh

Không quá khó để tìm thông tin về lương y Nguyễn Đức Thành- người nổi tiếng với bài thuốc đông y đặc trị những căn bệnh khó nói: sùi mào gà, lậu... nhờ bài thuốc của gia đình anh Thành đã chữa trị hàng nghìn người mỗi năm. Cảm phục tài đức của lương y nhiều bệnh nhân gọi anh bằng cái tên trìu mến “vị cứu tinh của người mắc bệnh sùi mào gà”.

XEM THÊM VỀ ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Hỏi đáp - Ý kiến & ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH(0)

Tồng số câu hỏi- Ý kiến (0)