Trang chủ » Sức khoẻ

Top các loại thuốc chữa sùi mào gà ở lưỡi

Top các loại thuốc chữa sùi mào gà ở lưỡi Link
Tổng quan về căn bệnh sùi mào gà ở lưỡi Chi tiết
Thuốc Tây chữa sùi mào gà ở lưỡi  Chi tiết
Thuốc nam chữa trị sùi mào gà ở lưỡi  Chi tiết
Nơi bán thuốc chữa sùi mào gà uy tín Chi tiết
Sùi mào gà ở lưỡi là một trong những bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục phổ biến, gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý người bệnh. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như ung thư vòm họng, ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật,...
Hiện nay, có rất nhiều phương pháp chữa trị sùi mào gà ở môi, trong đó có sử dụng thuốc. Tuy nhiên, không phải loại thuốc nào cũng mang lại hiệu quả và an toàn cho người bệnh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp Top các loại thuốc chữa trị sùi mào gà ở môi dứt điểm uy tín, giúp bạn có thêm thông tin tham khảo để lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất. Xem thêm Sùi mào gà nguy hiểm như thế nào?

Tổng quan về căn bệnh sùi mào gà ở lưỡi

Sùi mào gà ở lưỡi là bệnh gì?

Sùi mào gà ở miệng hay Sùi mào gà ở lưỡi là một bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục, do virus HPV (Human papillomavirus) gây ra. Bệnh có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trong khoang miệng, bao gồm môi, lưỡi, nướu, vòm họng,...

Nguyên nhân gây sùi mào gà ở lưỡi 

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở miệng hay ở lưỡi là do tiếp xúc với virus HPV. Chủng loại virus HPV gây sùi mào gà ở lưỡi. Virus HPV (Human papillomavirus) là một loại virus có thể gây ra nhiều bệnh lý khác nhau, bao gồm sùi mào gà, mụn cóc sinh dục và ung thư cổ tử cung, âm đạo, dương vật, hậu môn, miệng và cổ họng. Có hơn 200 chủng virus HPV, trong đó một số chủng có thể gây sùi mào gà ở lưỡi.
Top các loại thuốc chữa sùi mào gà ở lưỡi (2)
Các chủng virus HPV gây sùi mào gà ở lưỡi thường gặp nhất là:
 • HPV-6: Đây là chủng virus HPV gây sùi mào gà phổ biến nhất, chiếm khoảng 50% các trường hợp sùi mào gà. HPV-6 thường gây ra các nốt sùi có màu hồng nhạt hoặc trắng, mềm và có cuống.
 • HPV-11: Đây là chủng virus HPV gây sùi mào gà phổ biến thứ hai, chiếm khoảng 40% các trường hợp sùi mào gà. HPV-11 thường gây ra các nốt sùi có kích thước lớn hơn so với HPV-6 và có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như ung thư vòm họng.
 • HPV-13 và HPV-32: Đây là hai chủng virus HPV có nguy cơ cao gây ung thư vòm họng.
Các yếu tố nguy cơ gây sùi mào gà ở lưỡi:
 • Quan hệ tình dục bằng miệng không an toàn: Đây là nguyên nhân chính gây sùi mào gà ở lưỡi. Khi quan hệ tình dục bằng miệng với người nhiễm virus HPV, virus có thể xâm nhập vào cơ thể qua vết thương nhỏ ở miệng hoặc lưỡi.
 • Sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người nhiễm virus HPV: Virus HPV có thể lây truyền qua tiếp xúc da với da. Do đó, sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người nhiễm virus HPV, chẳng hạn như bàn chải đánh răng, dao cạo râu, có thể làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh.
 • Hệ thống miễn dịch suy yếu: Người có hệ thống miễn dịch suy yếu, chẳng hạn như người đang điều trị ung thư hoặc người nhiễm HIV, có nguy cơ cao mắc các bệnh do virus HPV gây ra, bao gồm sùi mào gà.

Top các loại thuốc chữa sùi mào gà ở lưỡi (3)

Virus HPV có thể xâm nhập vào cơ thể qua các vết thương hở trên da hoặc niêm mạc. Các con đường lây truyền bệnh sùi mào gà ở miệng bao gồm:
 • Quan hệ tình dục bằng miệng không an toàn với người mắc bệnh.
 • Sử dụng chung đồ dùng cá nhân như bàn chải đánh răng, khăn mặt,... với người mắc bệnh.
 • Truyền từ mẹ sang con trong quá trình sinh nở.

Triệu chứng của sùi mào gà ở lưỡi 

Triệu chứng của sùi mào gà ở lưỡi thường là những nốt sùi nhỏ, mềm, màu hồng hoặc đỏ, mọc thành từng đám như súp lơ hoặc mào gà. Các nốt sùi này có thể gây ra cảm giác đau, ngứa, khó chịu khi ăn uống, nói chuyện. Xem thêm Sùi mào gà ở miệng có đáng lo không?
Dưới đây là một số triệu chứng cụ thể của sùi mào gà ở lưỡi:
 • Nốt sùi: Đây là triệu chứng điển hình nhất của bệnh sùi mào gà ở lưỡi. Các nốt sùi thường có kích thước nhỏ, mọc thành từng đám, có màu hồng hoặc đỏ.
 • Đau, ngứa: Các nốt sùi có thể gây ra cảm giác đau, ngứa, khó chịu khi ăn uống, nói chuyện.
 • Chảy máu: Các nốt sùi có thể bị chảy máu khi bị cọ xát hoặc va chạm.
 • Khó nuốt: Các nốt sùi ở lưỡi có thể khiến người bệnh khó nuốt thức ăn và nước uống.
 • Khó thở: Các nốt sùi ở lưỡi có thể phát triển lớn và gây cản trở đường thở, dẫn đến khó thở.
Thời gian ủ bệnh của sùi mào gà ở lưỡi thường từ 2 đến 9 tháng. Trong thời gian này, người bệnh có thể không có bất kỳ triệu chứng nào.
Nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào của sùi mào gà ở lưỡi, bạn nên đi khám bác sĩ ngay lập tức để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.
Dưới đây là một số lưu ý khi nhận biết triệu chứng của sùi mào gà ở lưỡi:
 • Các nốt sùi ở lưỡi có thể dễ bị nhầm lẫn với các bệnh lý khác như nhiệt miệng, viêm niêm mạc miệng,...
 • Nếu bạn không chắc chắn về triệu chứng của mình, bạn nên đi khám bác sĩ để được chẩn đoán chính xác.

Top các loại thuốc chữa sùi mào gà ở lưỡi (4)

Cách chẩn đoán sùi mào gà ở lưỡi 

Chẩn đoán sùi mào gà ở lưỡi thường được thực hiện bằng cách khám lâm sàng. Bác sĩ sẽ kiểm tra lưỡi của bệnh nhân để tìm các nốt sần. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể chỉ định các xét nghiệm bổ sung, chẳng hạn như sinh thiết, để xác định chính xác nguyên nhân gây ra các nốt sần. Xem thêm bài viết Phân biệt Sùi mào gà và Nhiệt miệng để không nhầm lẫn hai bệnh này nhé!

Biểu hiện sùi mào gà ở lưỡi 

Dấu hiệu nhận biết sùi mào gà ở miệng thường là những nốt sùi nhỏ, mềm, màu hồng hoặc đỏ, mọc thành từng đám như súp lơ hoặc mào gà. Các nốt sùi này có thể gây ra cảm giác đau, ngứa, khó chịu khi ăn uống, nói chuyện.
Nếu không được điều trị kịp thời, sùi mào gà ở miệng có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như:
 • Ung thư vòm họng.
 • Ung thư cổ tử cung.
 • Ung thư âm đạo.
 • Ung thư dương vật.

Điều trị sùi mào gà ở lưỡi 

Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị sùi mào gà ở lưỡi, bao gồm:
 • Liệu pháp quang động học: Phương pháp này sử dụng ánh sáng laser để tiêu diệt các tế bào bị nhiễm virus HPV.
 • Liệu pháp điện dung: Phương pháp này sử dụng dòng điện để đốt cháy các nốt sần.
 • Liệu pháp hóa trị: Phương pháp này sử dụng thuốc để tiêu diệt các nốt sần.
 • Liệu pháp miễn dịch: Phương pháp này sử dụng thuốc để kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể chống lại virus HPV.

Phòng ngừa sùi mào gà ở lưỡi 

Cách tốt nhất để phòng ngừa sùi mào gà ở lưỡi là tiêm vaccine HPV. Vaccine HPV có thể giúp bảo vệ cơ thể khỏi các chủng virus HPV gây sùi mào gà và các bệnh lý khác do virus HPV gây ra, chẳng hạn như ung thư cổ tử cung, âm đạo, dương vật, hậu môn, miệng và cổ họng.

Các biện pháp phòng ngừa

 • Quan hệ tình dục an toàn: Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục bằng miệng có thể giúp giảm nguy cơ mắc sùi mào gà ở lưỡi.
 • Không sử dụng chung đồ dùng cá nhân: Tránh sử dụng chung bàn chải đánh răng, dao cạo râu, hoặc các đồ dùng cá nhân khác với người nhiễm virus HPV.
 • Tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch: Một hệ miễn dịch khỏe mạnh có thể giúp cơ thể chống lại virus HPV. Bạn có thể tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch bằng cách ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên, và ngủ đủ giấc.

Top các loại thuốc chữa sùi mào gà ở lưỡi (5)

Tiêm vaccine HPV:

Vaccine HPV là một trong những biện pháp phòng ngừa sùi mào gà ở lưỡi hiệu quả nhất. Vaccine HPV có thể giúp bảo vệ cơ thể khỏi các chủng virus HPV gây sùi mào gà và các bệnh lý khác do virus HPV gây ra.
Tiêm vaccine HPV được khuyến cáo cho:
 • Trẻ em gái từ 9 đến 12 tuổi
 • Trẻ em trai từ 9 đến 12 tuổi
 • Người trưởng thành từ 13 đến 26 tuổi chưa từng tiêm vaccine HPV
Các loại vaccine HPV:
Có hai loại vaccine HPV được sử dụng rộng rãi hiện nay là Gardasil 9 và Cervarix.
 • Gardasil 9 bảo vệ cơ thể khỏi 9 chủng virus HPV, trong đó có 4 chủng gây sùi mào gà.
 • Cervarix bảo vệ cơ thể khỏi 2 chủng virus HPV gây ung thư cổ tử cung.
Lịch tiêm vaccine HPV:
 • Lịch tiêm vaccine HPV thường bao gồm 2 hoặc 3 mũi tiêm.
 • Lịch tiêm 2 mũi: Mũi đầu tiên tiêm lúc 9-12 tuổi, mũi thứ hai tiêm sau 6 tháng.
 • Lịch tiêm 3 mũi: Mũi đầu tiên tiêm lúc 9-12 tuổi, mũi thứ hai tiêm sau 2 tháng, mũi thứ ba tiêm sau 4 tháng.
Hiệu quả của vaccine HPV: Vaccine HPV có hiệu quả cao trong việc phòng ngừa sùi mào gà và các bệnh lý do virus HPV gây ra. Theo các nghiên cứu, vaccine HPV có hiệu quả lên đến 99% trong việc ngăn ngừa ung thư cổ tử cung.
Tác dụng phụ của vaccine HPV: Các tác dụng phụ của vaccine HPV thường nhẹ và tự hết trong vòng vài ngày, chẳng hạn như đau, đỏ, sưng tại vị trí tiêm. Một số tác dụng phụ hiếm gặp hơn bao gồm sốt, mệt mỏi, và đau đầu.
Sùi mào gà ở lưỡi là một bệnh lý phổ biến có thể gây ra các triệu chứng khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Cách tốt nhất để phòng ngừa sùi mào gà ở lưỡi là tiêm vaccine HPV. Xem thêm bài viết giải đáp thắc mắc Hôn nhau có lây nhiễm sùi mào gà ở miệng không?
Top các loại thuốc chữa sùi mào gà ở lưỡi (6)

Thuốc Tây chữa sùi mào gà ở lưỡi 

Sùi mào gà ở lưỡi là một dạng bệnh lây truyền qua đường tình dục do virus HPV gây ra. Bệnh có thể gây ra các nốt mụn cóc mềm, nổi cộm trên lưỡi. Để điều trị sùi mào gà ở lưỡi, có thể sử dụng thuốc Tây hoặc các phương pháp ngoại khoa.

Thuốc Tây chữa sùi mào gà ở lưỡi thường được sử dụng

Tên thuốc Công dụng
Imiquimod Đây là một loại thuốc bôi ngoài da có tác dụng kích thích hệ miễn dịch của cơ thể tấn công virus HPV. Thuốc được bôi trực tiếp lên các nốt sùi mào gà 3 lần mỗi tuần trong vòng 4-16 tuần.
Podophyllin Đây là một loại thuốc bôi ngoài da có tác dụng làm rụng các nốt sùi mào gà. Thuốc được bôi lên các nốt sùi mào gà 1-2 lần mỗi tuần.
Sinecatechin Đây là một loại thuốc bôi ngoài da có tác dụng làm chết các tế bào bị nhiễm virus HPV. Thuốc được bôi lên các nốt sùi mào gà 3 lần mỗi ngày trong vòng 4 tuần.
Isotretinoin Đây là một loại thuốc uống có tác dụng ức chế sự phát triển của virus HPV. Thuốc thường được sử dụng cho những trường hợp sùi mào gà ở mức độ nặng hoặc không đáp ứng với các phương pháp điều trị khác.

Cách sử dụng thuốc Tây chữa sùi mào gà ở lưỡi nhưng Thuốc Tây chữa sùi mào gà ở lưỡi cần được sử dụng theo chỉ định của bác sĩ. Tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc hoặc thay đổi liều lượng khi chưa được bác sĩ đồng ý.

Top các loại thuốc chữa sùi mào gà ở lưỡi (7)

Tác dụng của thuốc Tây chữa sùi mào gà ở lưỡi: Thuốc Tây chữa sùi mào gà ở lưỡi có thể giúp loại bỏ các nốt sùi mào gà và ức chế sự phát triển của virus HPV. Tuy nhiên, thuốc không thể loại bỏ hoàn toàn virus HPV khỏi cơ thể. Do đó, người bệnh vẫn có thể bị tái phát bệnh sau khi điều trị.

Tác dụng phụ của thuốc Tây chữa sùi mào gà ở lưỡi

Thuốc Tây chữa sùi mào gà ở lưỡi có thể gây ra một số tác dụng phụ, bao gồm:
Tác dụng phụ của Imiquimod:
 • Kích ứng da, bao gồm đỏ, sưng, ngứa, đau, mụn nước, loét
 • Mệt mỏi, đau đầu, sốt
 • Buồn nôn, nôn, tiêu chảy
Tác dụng phụ của Podophyllin:
 • Kích ứng da, bao gồm đỏ, sưng, ngứa, đau, mụn nước, loét
 • Tăng nhạy cảm với ánh sáng mặt trời
 • Buồn nôn, nôn
Tác dụng phụ của Sinecatechin:
 • Kích ứng da, bao gồm đỏ, sưng, ngứa, đau, mụn nước, loét
 • Khô miệng, khô mũi
Tác dụng phụ của Isotretinoin:
 • Khô da, môi, mắt
 • Khó ngủ, trầm cảm
 • Đau đầu, chóng mặt
 • Mất thị lực tạm thời
 • Tăng nguy cơ sảy thai, dị tật bẩm sinh

Lưu ý khi sử dụng thuốc Tây chữa sùi mào gà ở lưỡi

 • Không sử dụng thuốc Tây chữa sùi mào gà ở lưỡi nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú.
 • Thận trọng khi sử dụng thuốc Tây chữa sùi mào gà ở lưỡi nếu bạn có tiền sử bệnh tim mạch, gan, thận, hoặc các bệnh tự miễn.
 • Thông báo cho bác sĩ biết nếu bạn đang sử dụng bất kỳ loại thuốc nào khác, bao gồm cả thuốc kê đơn, thuốc không kê đơn, và các sản phẩm thảo dược.
Thuốc Tây chữa sùi mào gà ở lưỡi là một phương pháp điều trị hiệu quả giúp loại bỏ các nốt sùi mào gà và ức chế sự phát triển của virus HPV. Tuy nhiên, thuốc cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ. Do đó, người bệnh cần sử dụng thuốc.
Top các loại thuốc chữa sùi mào gà ở lưỡi (8)

Thuốc nam chữa trị sùi mào gà ở lưỡi 

Thuốc nam chữa sùi mào gà ở lưỡi Nguyễn Đức Thành

Thuốc đông y chữa sùi mào gà hay thuốc nam chữa sùi mào gà ở lưỡi là loại thuốc được bào chế từ các nguyên liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên, bao gồm thực vật, động vật, khoáng vật. Thuốc đông y được sử dụng trong y học cổ truyền phương Đông, trong đó có Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản,...

Sùi mào gà trong miệng cũng được chỉ định cắt đốt như ở vùng kín nhưng rất hạn chế vì đây là khu vực nhạy cảm chứa nhiều chức năng thần kinh vị giác và chức năng nói của lưỡi và thanh quản việc thực hiện cắt đốt khá khó khăn và dễ xảy ra biến chứng khó lường.

Liệu trình thuốc điều trị sùi mào gà ở lưỡi bao gồm có 20 thang thuốc thảo uống trong 40 ngày chi phí liệu trình ở miệng là 4 triệu 200, thường sử dụng 2 liệu trình là dứt điểm. 

Hướng dẫn sử dụng thuốc chữa sùi mào gà vùng miệng 

Cách nấu ngâm thuốc bạn có thể làm như sau:
 • Bước 1: Cho gói thuốc vào ấm 
 • Bước 2: Đổ 4 chén nước nấu sôi từ 10 đến 15 phút, cho đến khi thuốc sắc lại còn khoảng 2 chén.
 • Bước 3: Bạn hãy uống ngay 1 chén, còn 1 chén có thể để tủ mát ngày hôm sau uống.
Cách uống thuốc:
Bạn uống từ 3 đến 5 ngụm nhỏ trong ngày, khi uống hãy ngậm tỏng miệng khoảng 5 giây rồi hãy nuốt xuống.
Sau mỗi ngụm thuốc nhỏ, hãy dùng tăm bông thấm giấm táo thoa vào bề mặt nốt sùi trong miệng. Sự kết hợp này sẽ giúp hiệu quả hơn cho quá trình chữa trị.

Chi phí thuốc nam chữa sùi mào gà vùng miệng

Liệu trình thuốc điều trị sùi mào gà ở miệng bao gồm có 20 thang thuốc thảo uống trong 40 ngày chi phí liệu trình ở miệng là 4 triệu 200,  người sùi mào gà thường sử dụng 2 liệu trình là dứt điểm. Hai liệu trình tương ứng với 8 triệu 400 ngìn đồng. 

thuốc trị sùi mào gà từ lương y nguyễn đức thành

Một lệu trình thuốc điều trị sùi mào gà ở miệng bao gồm có 20 thang thuốc thảo uống trong 40 ngày, một gói dùng trong hai ngày. Xem thêm bài viết nổi bật Sự thật về Lương y Nguyễn Đức Thành chữa trị Sùi mào gà ở vùng kín.

Ưu điểm và nhược điểm của thuốc đông y

Ưu điểm
 • Thuốc đông y có nguồn gốc từ thiên nhiên, an toàn và lành tính.
 • Thuốc đông y có tác dụng điều trị bệnh từ gốc, giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể.
 • Thuốc đông y có thể được sử dụng để chữa trị nhiều loại bệnh khác nhau.

Nhược điểm:

 • Thuốc đông y có tác dụng chậm, cần kiên trì sử dụng trong thời gian dài.
 • Thuốc đông y có thể gây ra tác dụng phụ nếu sử dụng không đúng cách.
Trên đây là danh sách Top các loại thuốc chữa trị sùi mào gà ở lưỡi được nhiều người sử dụng và đánh giá cao. Tuy nhiên, mỗi loại thuốc đều có những ưu nhược điểm riêng, do đó người bệnh cần tham khảo ý kiến bác sĩ để lựa chọn loại thuốc phù hợp với tình trạng bệnh của mình.
công ty dược phẩm y tế đức thành
Ngoài việc sử dụng thuốc, người bệnh cũng cần lưu ý một số vấn đề sau để giúp quá trình điều trị đạt hiệu quả tốt nhất:
 • Chế độ ăn uống lành mạnh: Người bệnh cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, đồng thời tránh ăn các thực phẩm cay nóng, khó tiêu.
 • Giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ: Người bệnh cần đánh răng, súc miệng thường xuyên để loại bỏ vi khuẩn và ngăn ngừa nhiễm trùng.
 • Chế độ sinh hoạt khoa học: Người bệnh cần ngủ đủ giấc, tránh thức khuya, căng thẳng.
 • Quan hệ tình dục an toàn: Người bệnh cần sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục để phòng tránh lây nhiễm bệnh cho bạn tình.
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho người bệnh trong việc lựa chọn phương pháp điều trị sùi mào gà ở lưỡi hiệu quả. 

Nơi bán thuốc chữa sùi mào gà uy tín

Việc lựa chọn địa điểm bán thuốc uy tín là vô cùng quan trọng, bởi thuốc là một loại hàng hóa đặc biệt, có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng. Lương y Nguyễn Đức Thành tự hào là một trong những địa điểm bán thuốc chữa sùi mào gà uy tín hiện nay
Lương y Nguyễn Đức Thành đã có giấy phép kinh doanh dược phẩm: Đây là tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá một địa điểm bán thuốc uy tín. Giấy phép kinh doanh dược phẩm là một loại giấy tờ do cơ quan quản lý nhà nước cấp cho các cơ sở kinh doanh dược phẩm, chứng nhận cơ sở đó có đủ điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị, kỹ thuật để kinh doanh dược phẩm.
ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH
Địa chỉ: 6/7 đường số 6 ,P. Linh Tây, TP.Thủ Đức, TP.HCM
Điện Thoại: 0977574271 (Zalo, Fb) ; FB: Nguyễn Đức Thành (LY)
Xem thêm

ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Nổi tiếng bài thuốc chữa sùi mào gà lậu...Cam kết khỏi bệnh

Không quá khó để tìm thông tin về lương y Nguyễn Đức Thành- người nổi tiếng với bài thuốc đông y đặc trị những căn bệnh khó nói: sùi mào gà, lậu... nhờ bài thuốc của gia đình anh Thành đã chữa trị hàng nghìn người mỗi năm. Cảm phục tài đức của lương y nhiều bệnh nhân gọi anh bằng cái tên trìu mến “vị cứu tinh của người mắc bệnh sùi mào gà”.

XEM THÊM VỀ ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Hỏi đáp - Ý kiến & ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH(0)

Tồng số câu hỏi- Ý kiến (0)