Trang chủ » Sức khoẻ

SỰ THẬT VỀ NHỮNG NGƯỜI ĂN THEO LƯƠNG Y NGUYỄN ĐỨC THÀNH

 

Gần đây theo phản ánh của nhiều bệnh nhân cùng cộng đồng người hay theo giõi thông tin báo chí mạng internet về việc xuất hiện nhiều lương y  quảng cáo chữa sùi mào gà bằng đông y gia truyền hay cổ truyền nhưng những bài viết và lời lẽ về họ khá giống các phát ngôn của lương y Nguyễn Đức Thành trong các báo chí vài năm trước đây. Điều đó làm nên sự hồ nghi và rối mù trong niềm tin của người bệnh khiến họ không biết tin vào đâu là giả đâu là thật khi đã tiêu tốn rất nhiều chi phí để chữa trị bệnh mà bệnh vẫn cứ tái phát. Để tìm hiểu về vấn đề này cánh phóng viên chúng tôi quyết định đến thăm hỏi và có cuộc trao đổi cùng với lương y Nguyễn Đức Thành để làm sáng tỏ vấn đề.

 lương y Nguyễn Đức Thành Ngồi gói thuốc cho bệnh nhân

       Đến nhà anh thành, vừa trông thấy chúng tôi anh vội đưa ghế nói chúng tôi thông cảm ngồi chờ ở ngoài vì bệnh nhân khi tư vấn cần sự riêng tư. Ngoài phòng chờ chỉ vài người bệnh nhưng chúng tôi phải đợi gần 1 tiếng sau mới gặp được anh. Không giống như hình ảnh hỏi qua loa vài câu xong cấp thuốc rồi ra về như vẫn thấy ở nhiều phòng khám hay bệnh viện mà anh Thành rất chịu khó lắng nghe rồi giải thích tỉ mĩ và hướng dẫn rất tận tình cho bệnh nhân.

Sự thật sáng tỏ và nổi băn khoăn của một thầy thuốc nổi tiếng

        Khi được hỏi về vấn đề nêu trên, lương y Thành liền đưa cho chúng tôi một số dẫn chứng, chứng minh nhưng phát ngôn trên báo chí đó là của mình cụ thể bài viết về anh bao gồm có những phát ngôn và lý luận về bệnh sùi mào gà và phương thức thuốc điều trị của gia đình anh do phóng viên báo Pháp Luật Xã Hội phỏng vấn cách đây đã 3 năm và được viết lại với tựa đề " Lương Y nổi tiếng với bài thuốc chữa bệnh sùi mào gà" trên trang baomoi.com vào 25/06/2015 cụ thể đoạn phát ngôn với trích dẫn như sau Sau nhiều năm nghiên cứu, chữa trị thành công cho hơn nghìn người, tôi đúc kết được nhiều kinh nghiệm, nhận thấy vi rút HPV gây ra bệnh sùi mào gà là một loại vi rút “tầm gửi” kí sinh và tồn tại dưới niêm mạc da vùng kín, đến thời điểm thích hợp sẽ phát triển thành những nốt sùi, có trường hợp nhiễm HPV nhưng không nổi sùi mà chỉ mang vi rút tiềm ẩn để lây lan.Những nốt sùi có rễ bám rất sâu nên sau khi chấm thuốc axit hay đốt, cắt ở chỉ thực hiện được ở bề mặt niêm mạc, gốc sùi vẫn còn và từ gốc đó lại mọc sùi trở lại. Hay như có đốt sâu đươc tới gốc thì cũng gây những tổn thương rất nguy hiểm cho người bệnh mà vẫn không thể tiêu diệt được mầm bệnh là vi rút HPV.Một số ít người may mắn sau nhiều lần chịu đau đớn chữa trị như vậy thì khỏi hẳn do mắc chủng loại HPV đơn giản lành tính, số còn lại đành chiu đựng để bệnh cứ phát triển mà không biết cầu cứu ở đâu. Phương thuốc gia truyền chữa trị sùi mào gà của nhà tôi bao gồm vài lọ thuốc bôi (được chiết xuất từ tinh dầu của cây cỏ), và vài gói thuốc lá khô nấu nước lên để uống. Dược tính của thuốc bôi thấm sâu vào niêm mạc từ từ làm chết gốc rễ của sùi và kích thích những mầm mống teo đi và rụng sạch sẽ. Thuốc bôi dạng mỡ lỏng tinh dầu nên có thể tra hay bơm xịt vào sâu bên trong niệu đạo hay hậu môn mà không gây bất kỳ khó chịu, đau rát hay phản ứng phụ gì.Đặc biệt, thang thuốc uống đi kèm có tác dụng triệt nọc vi rút từ bên trong cơ thể nên bệnh khó có đường quay lại. Còn đối với bệnh lậu nhiều trường hợp kháng thuốc tây y dẫn đến mãn tính dai dẳng sau khi dùng thuốc thang của tôi vài tuần thì khỏi hẳn.”

       Ấy vậy mà không hiểu tại sao trên một số trang báo mạng như giadinhvietnam.com viết về lương y chữa sùi mào gà Cẩm Liệu viết vào ngày 11/03/2017 , rồi bài viết về lương y Lý Minh Kiệt trên trang riêng tribenhdongy.com mới đây vào ngày 31/07/2017 đoạn cuối bài đều bê y nguyên phát ngôn và lý luận của lương y Nguyễn Đức Thành vào một cách rất "lố bịch" , dựa vào ngày giờ bài viết người đọc cũng dễ dàng nhận ra đây là những bài viết sau và mang tính ăn cắp ngôn từ ý tưởng bắt chước ăn theo. Đặc biệt "trắng trợn" hơn là bài viết về lương y Nguyễn Văn Ngân trên trang dongyvietnam.com, bê nguyên si từ đầu đến cuối bài viết về Lương Y Thành, nhóm phóng viên chúng tôi quyết định gọi vào số điện thoại của lương y Nguyễn Văn Ngân xem thực hư sự việc ra sao vì qua hình ảnh thông tin thấy vị này cũng đáng tuổi cha chú. Theo lời của lương y Nguyễn Văn Ngân thì ông chỉ chuyên chữa viêm xoang, dạ dày, tai biến...còn sùi mào gà chỉ là phụ thôi và là dạng thuốc ngâm chứ không có bôi và uống nào cả. Khi được hỏi tại sao thuốc ngâm mà ghi là " vài lọ thuốc bôi và vài thang thuốc uống" và câu chữ từ đầu đến đuôi lại bắt chước y chang của lương y Nguyễn Đức Thành người chuyên chữa sùi mào gà ở TP.HCM thì bác Ngân chột dạ im lặng ậm ừ rồi bảo rằng thật ra thì có một người quen đã hứa cho bác tham gia thành viên trang dongyvietnam.com và viết bài về bác với chi phí 2 triệu đồng, bản thân bác không hề biết là nội dung bài viết lại y hệt của người khác như vậy. khi chúng tôi yêu cầu bác Ngân liên lạc với người quen ấy để thay đổi lại nội dung cho đúng về Bác và không ăn cắp lời lẽ người khác thì Bác Ngân lấp liếm rằng đã quên số điện thoại người ấy rồi giống như cố tình để vậy, mọi người chúng tôi đều lắc đầu cười trừ. 

       Theo lương y Nguyễn Đức Thành đã có nhiều người bệnh nhân khi tìm hiểu về anh hỏi anh về vấn đề này và họ tỏ ra rất mất niềm tin chung về thuốc đông y chữa bệnh sùi mào gà trên mạng và báo chí , theo anh ngoài anh ra có thể cũng có lương y nào khác trên nước Việt Nam này có khả năng chữa dứt điểm được căn bệnh mà tây y bó tay này giống như anh nhưng anh không thể chấp nhận được sự ăn cắp ý tưởng lời lẽ của mình như vậy. Nếu thật sự những vị lương y kia có thể chữa tốt bệnh sùi mào gà thì họ phải có những kinh nghiệm và lý thuyết riêng về chữa bệnh của mình chứ không có làm trò lố bịch để vô tình làm những người bệnh khổ sở đi vào mớ bòng bong rối mù không biết tin vào đâu.

       Thêm vào đó hiện nay khá nhiều phòng khám quảng cáo chữa sùi mào gà lấy bài về lương y Nguyễn Đức Thành viết trên trang của họ với mục đích dựa hơi của Lương Y Thành để cuối bài là đưa về địa chỉ của phòng khám làm nhiều người hiểu lầm là phòng khám đó của Lương Y Thành. Theo lương y Nguyễn Đức Thành thì anh học và làm việc trên viện y học nên không được phép mở phòng khám riêng mà chỉ treo một biển nhỏ về thuốc trước cổng nhà và thời gian không làm việc trên viện anh dành thời gian để tiếp bệnh nhân đã khám và biết bệnh đến lấy nhà anh lấy thuốc về dùng theo hướng dẫn của anh là khỏi bệnh. Anh khẳng định anh không làm việc cho bất kì phòng khám nào chuyên chữa sùi mào gà và theo anh tất cả các phòng khám đa khoa quảng cáo chữa bệnh này đều là của Trung Quốc và họ đã gạt nhiều người bệnh chỉ bằng phương pháp đốt như ở bệnh viện nhưng lấy mức chi phí gấp mấy chục lần đến khi bệnh tái phát mới biết bị lừa thì quá muộn.

Xem thêm

ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Nổi tiếng bài thuốc chữa sùi mào gà lậu...Cam kết khỏi bệnh

Không quá khó để tìm thông tin về lương y Nguyễn Đức Thành- người nổi tiếng với bài thuốc đông y đặc trị những căn bệnh khó nói: sùi mào gà, lậu... nhờ bài thuốc của gia đình anh Thành đã chữa trị hàng nghìn người mỗi năm. Cảm phục tài đức của lương y nhiều bệnh nhân gọi anh bằng cái tên trìu mến “vị cứu tinh của người mắc bệnh sùi mào gà”.

XEM THÊM VỀ ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Hỏi đáp - Ý kiến & ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH(0)

Tồng số câu hỏi- Ý kiến (0)