Trang chủ » Sức khoẻ

10 lời khuyên khi điều trị sùi mào gà

10 lời khuyên khi điều trị sùi mào gà

Hiểu biết đầy đủ những thông tin về bệnh, tích cực điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa, loại bỏ các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị …là những việc bạn cần lưu ý khi mắc bệnh sùi mào gà. Khi người bệnh làm tốt những lời khuyên từ các bác sĩ chuyên khoa sẽ mang lại hiệu quả điều trị sùi mào gà nhanh chóng, ngăn chặn kịp thời các biến chứng xấu có thể mắc phải.

Giữ tâm lý bình tĩnh khi mắc bệnh

Hầu hết những người mắc bệnh sùi mào gà thường rất lo lắng, sợ hãi khi phát hiện bản thân mình mắc bệnh. Tâm lý căng thẳng lo sợ về các hậu quả của sùi mào gà đã dẫn đến những ảnh hưởng lớn đến hiệu quả điều trị, phá vỡ chức năng miễn dịch bình thường của cơ thể và tạo điều kiện cho virus dễ dàng lây lan ra diện rộng. Những tâm lý sợ hãi bệnh không thể chữa trị hay khả năng dẫn đến ung thư sẽ tạo ra những bất lợi, tác động không tốt đối với người bệnh.

Kiểm tra xem có bệnh xã hội nào đi kèm không

Khi bạn đã được chẩn đoán chính xác mắc phải bệnh sùi mào gà thì cần phải tiến hành rà soát xem có mắc phải các bệnh xã hội khác hay không. Các bệnh cần kiểm tra bao gồm bệnh giang mai, bệnh lậu, các bệnh viêm đường sinh dục, đường tiểu, mụn rộp sinh dục, bệnh hạ cam, AIDS. Đây là việc cần tiến hành sớm và đồng thời với việc điều trị sùi mào gà để không gây ảnh hưởng đến việc điều trị về sau.

Kết quả hình ảnh cho khám bệnh

Người bệnh cần kiểm tra xem có bệnh xã hội nào đi kèm

Loại bỏ các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục

Nếu bạn đang mắc phải sùi mào gà thì khi điều trị bệnh cần phải loại bỏ các nguy cơ mắc mắc các bệnh nhiễm trùng ở cơ quan sinh dục như nhiễm trùng nấm, nhiễm trùng do trichomonas, vi khuẩn, các nguyên nhân viêm âm đạo…Việc xử lý viêm nhiễm sẽ góp phần nâng cao hiệu quả điều trị sùi mào gà cũng như phòng tránh bệnh lây lan ra những khu vực xung quanh.

Kiểm tra, phát hiện và điều trị cho cả bạn tình hoặc vợ (chồng)

Đối với những người đã quan hệ tình dục hoặc đã có gia đình mà mắc bệnh sùi mào gà thì khi điều trị cần phải quan tâm đến việc kiểm tra phát hiện và điều trị song song cho cả bạn tình. Việc làm này không chỉ ngăn chặn sự xâm hại của sùi mào gà đối với những người thân của mình mà còn giúp ngăn ngừa tái phát bệnh sau khi bạn đã điều trị khỏi và có quan hệ tình dục trở lại.

Đảm bảo rằng sức khỏe toàn thân ổn định

 

Nếu đã mắc bệnh sùi mào gà và chuẩn bị tiến hành điều trị thì người bệnh cần thực hiện các biện pháp kiểm tra sức khỏe toàn diện. Cần đảm bảo rằng cơ thể không mắc thêm một căn bệnh toàn thân nào, hệ miễn dịch hoạt động tốt, không mắc phải các bệnh do nhiễm vi rút. Trường hợp cơ thể đang có vấn đề về sức khỏe khác thì cần có các biện pháp can thiệp kịp thời, tránh gây ra những biến chứng bất thường khi can thiệp điều trị sùi mào gà.

Kết quả hình ảnh cho khám bệnh

Người bệnh sùi mào gà không nên quá lo lắng sợ hãi

Chú ý đến các yếu tố điều trị sùi mào gà

Bệnh nhân sùi mào gà cần chú ý đến việc lựa chọn các cơ sở y tế có chuyên khoa điều trị căn bệnh sùi mào gà. Vì đây là bệnh tương đối khó chữa nên đòi hỏi người bệnh phải kiên trì điều trị, tuân thủ đúng phác đồ dùng thuốc cũng như theo dõi định kỳ do bác sĩ chuyên khoa chỉ định.

Điều trị sùi mào gà cần chú ý nghỉ ngơi hợp lý

Nghỉ ngơi hợp lý, tránh lao động nặng, thư giãn tinh thần, tránh căng thẳng, mệt mỏi, tăng cường chế độ dinh dưỡng, bổ sung các loại thức ăn giàu protein và vitamin…là những điều bệnh nhân sùi mào gà cần chú ý. Làm tốt những điều này sẽ nâng cao hiệu quả chữa bệnh, khả năng hồi phục nhanh và bệnh không có cơ hội tái phát.

Tuyệt đối không nên quan hệ tình dục trong suốt thời gian điều trị

 

Điều tối kỵ đối với những người điều trị sùi mào gà đó chính là việc quan hệ tình dục. Trong suốt quá trình điều trị, người bệnh không nên quan hệ tình dục để tránh làm cho bệnh phát triển nặng hơn cũng như lây nhiễm cho người khác. Bệnh nhân sùi mào gà chỉ nên quan hệ khi đã được điều trị khỏi, các triệu chứng đã biến mất hoàn toàn và không tái phát.

Kết quả hình ảnh cho yếu sinh lý

Không được quan hệ tình dục khi điều trị sùi mào gà

Giữ vệ sinh cơ thể sạch sẽ

Trong quá trình điều trị sùi mào gà thì việc vệ sinh vùng bệnh sạch sẽ, an toàn, khô ráo là điều cần làm để tránh gây phát sinh viêm nhiễm, ngăn chặn vi rút xâm lấn ra những vùng xung quanh.

Không sử dụng chung đồ sinh hoạt của mình với người khỏe mạnh

 

Người bệnh sùi mào gà cần tránh sử dụng chung các đồ dùng quần lót, khăn, chậu rửa để phòng tránh lây nhiễm cho những người khác.

Đánh giá:

  • Currently 4.72/5

Kết quả: 4.7/5 -( 1884 phiếu)

BÌNH LUẬN ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Ý kiến của bạn (0)
Nhập nội dung bình luận