Trang chủ » Sức khoẻ

Sùi mào gà vùng kính nguyên nhân hình thành ra bệnh là gì?

Sùi mào gà vùng kính nguyên nhân hình thành ra bệnh là gì? Link
Sự hiểu biết về sùi mào gà vùng kín Chi tiết
Các phương pháp điều trị sùi mào gà vùng kín Chi tiết
Thời gian uống thuốc để điều trị sùi mào gà vùng kín Chi tiết
Các biện pháp phòng ngừa sùi mào gà vùng kín Chi tiết
Thuốc nam chữa trị sùi mào gà vùng kín  Chi tiết

Sự xuất hiện của sùi mào gà vùng kín là một vấn đề nhạy cảm và khó chịu đối với phụ nữ. Nhiều người lo lắng về việc điều trị và thời gian để khỏi bệnh. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người không biết cách điều trị sùi mào gà hiệu quả. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu xem liệu bị sùi mào gà uống thuôc trong bao lâu và những phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho căn bệnh này.

Sự hiểu biết về sùi mào gà vùng kín

Các thông tin về sùi mào gà vùng kín

Nguyên nhân gây ra sùi mào gà vùng kín

Sùi mào gà vùng kín là một bệnh lý do virus HPV (Human Papillomavirus) gây ra. Virus này có thể lây lan thông qua quan hệ tình dục hoặc tiếp xúc da với người bị nhiễm. Các yếu tố tăng nguy cơ mắc bệnh bao gồm:

 • Quan hệ tình dục không an toàn: khi có nhiều đối tác tình dục, không sử dụng bao cao su hay có các bệnh lý liên quan đến viêm nhiễm.
 • Hút thuốc lá: các chất hóa học trong thuốc lá có thể làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể, dẫn đến việc virus HPV tấn công và gây sùi mào gà.
 • Tình trạng miễn dịch suy yếu: những người có hệ miễn dịch yếu hoặc đang điều trị các bệnh liên quan đến hệ miễn dịch (như HIV/AIDS) có nguy cơ cao bị nhiễm virus HPV và phát triển thành sùi mào gà.

Triệu chứng của sùi mào gà vùng kín

Các triệu chứng sùi mào gà gây ra?

Sùi mào gà vùng kín có thể không có triệu chứng rõ ràng trong giai đoạn ban đầu. Tuy nhiên, khi bệnh tiến triển, các triệu chứng sau có thể xuất hiện:

 • Các mụn nhỏ, có thể có màu trắng hoặc xám, xuất hiện ở vùng kín.
 • Sùi mào gà có thể có kích thước và hình dạng khác nhau, từ nhỏ đến lớn và có thể có dạng phẳng hoặc nhô lên.
 • Nhiều người bị sùi mào gà còn có các triệu chứng khác như ngứa, đau hoặc khó chịu ở vùng kín.

Các phương pháp điều trị sùi mào gà vùng kín

Phương pháp điều trị bằng thuốc

Phương pháp điều trị sùi mào gà bằng thuốc

Hiện nay, có nhiều loại thuốc được sử dụng để điều trị sùi mào gà vùng kín. Tuy nhiên, việc lựa chọn loại thuốc phù hợp cần được thực hiện dưới sự giám sát của bác sĩ chuyên khoa. Một số loại thuốc thông dụng để điều trị sùi mào gà vùng kín bao gồm:

 • Thuốc tẩy: các loại thuốc này có tác dụng làm khô và tẩy đi các mụn sùi mào gà. Tuy nhiên, chúng chỉ có tác dụng tạm thời và không thể tiêu diệt hoàn toàn virus HPV.
 • Thuốc đông y: trong y học cổ truyền, có nhiều loại thuốc được sử dụng để điều trị sùi mào gà vùng kín nhưng hiệu quả của chúng chưa được chứng minh khoa học.
 • Thuốc trị liệu: các loại thuốc này có tác dụng kích thích hệ miễn dịch của cơ thể để tiêu diệt virus HPV. Tuy nhiên, chúng có thể gây ra các tác dụng phụ như đau và ngứa ở vùng kín.
 • Thuốc kháng sinh: trong trường hợp sùi mào gà bị nhiễm khuẩn thứ cấp, bác sĩ có thể kê đơn thuốc kháng sinh để điều trị.

Phương pháp điều trị bằng phẫu thuật

Phương pháp phẫu thuật sùi mào gà

Trong những trường hợp nặng hoặc không đáp ứng với các phương pháp điều trị khác, bác sĩ có thể đề xuất phẫu thuật để loại bỏ các sùi mào gà. Các phương pháp phẫu thuật thông dụng bao gồm:

 • Đốt điện: sử dụng dòng điện cao tần để tiêu diệt các mô sùi mào gà.
 • Cạo bỏ: bác sĩ sẽ sử dụng dao để cạo bỏ các mô sùi mào gà.
 • Laser: ánh sáng laser được sử dụng để tiêu diệt các mô sùi mào gà.

Tuy nhiên, việc sử dụng phẫu thuật có thể gây ra các tác dụng phụ như đau, chảy máu và nhiễm trùng.

Thời gian uống thuốc để điều trị sùi mào gà vùng kín

Thời gian uống thuốc điều trị sùi mào gà

Thời gian uống thuốc để điều trị sùi mào gà vùng kín phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Độ lớn và số lượng các mô sùi mào gà.
 • Loại thuốc được sử dụng.
 • Tình trạng miễn dịch của cơ thể.

Thường thì, việc điều trị sùi mào gà bằng thuốc có thể kéo dài từ vài tuần đến vài tháng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, việc điều trị có thể kéo dài đến 6 tháng hoặc hơn nữa.

Ngoài ra, sau khi điều trị bằng thuốc, bác sĩ có thể yêu cầu bạn tái khám để kiểm tra xem liệu các mô sùi mào gà đã biến mất hoàn toàn hay chưa. Nếu các mô sùi mào gà vẫn còn tồn tại, bác sĩ có thể tiếp tục kê đơn thuốc hoặc đề xuất phương pháp điều trị khác.

Các biện pháp phòng ngừa sùi mào gà vùng kín

Phương pháp điều trị sùi mào gà vùng kín

Để tránh bị sùi mào gà vùng kín, bạn có thể áp dụng các biện pháp phòng ngừa sau:

 • Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục.
 • Hạn chế số lượng đối tác tình dục.
 • Không sử dụng thuốc lá hoặc cố gắng giảm thiểu việc hút thuốc lá.
 • Thường xuyên kiểm tra sức khỏe và điều trị các bệnh liên quan đến miễn dịch.

Thuốc nam chữa trị sùi mào gà vùng kín 

Thuốc nam trị sùi mào gà vùng kín

Ngoài tây y hay các phương pháp hiện đại, Thuốc nam chữa sùi mào gà vùng kín cũng được phổ biến không kém. Thuốc đặc trị HPV gây bệnh sùi mào gà của Lương Y-Thầy Thuốc Nguyễn Đức Thành được sản xuất bởi công ty Dược Phẩm và Y Tế Đức Thành.

Liệu trình thuốc nam chữa sùi mào gà vùng kín

Thuốc đặc trị HPV gây bệnh sùi mào gà của Lương Y - Thầy Thuốc Nguyễn Đức Thành được sản xuất bởi công ty Dược Phẩm và Y Tế Đức Thành bao gồm vài lọ thuốc bôi dạng tinh dầu có chứa hợp chất Melaxin Cituorious có khả năng thẩm thấu vào sâu tế bào niêm mạc nơi bị nhiễm tiêu diệt tận gốc HPV làm sùi tự đẩy hết gốc rễ mầm bệnh ra tiêu đi sạch sẽ

Liệu trình thuốc bao gồm:

 • Gói thuốc uống thảo dược dạng trà để triệt nọc HPV từ bên trong.
 • Lọ thuốc bôi kết hợp để nâng cao hiệu quả chữa trị

Sùi mào gà vùng kín là một bệnh lý nhạy cảm và có thể gây ra nhiều phiền toái cho phụ nữ. Việc điều trị sùi mào gà bằng thuốc có thể kéo dài từ vài tuần đến vài tháng, tuy nhiên, việc này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Để tránh bị sùi mào gà vùng kín, bạn cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa và thường xuyên kiểm tra sức khỏe để phát hiện và điều trị sớm các bệnh liên quan đến miễn dịch. Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào của sùi mào gà, hãy đi khám và điều trị ngay để tránh tình trạng bệnh lý nghiêm trọng hơn.

Xem thêm

ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Nổi tiếng bài thuốc chữa sùi mào gà lậu...Cam kết khỏi bệnh

Không quá khó để tìm thông tin về lương y Nguyễn Đức Thành- người nổi tiếng với bài thuốc đông y đặc trị những căn bệnh khó nói: sùi mào gà, lậu... nhờ bài thuốc của gia đình anh Thành đã chữa trị hàng nghìn người mỗi năm. Cảm phục tài đức của lương y nhiều bệnh nhân gọi anh bằng cái tên trìu mến “vị cứu tinh của người mắc bệnh sùi mào gà”.

XEM THÊM VỀ ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Hỏi đáp - Ý kiến & ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH(0)

Tồng số câu hỏi- Ý kiến (0)