Trang chủ » Sức khoẻ

Bệnh Sùi Mào Gà Trong Thời Gian Mang Thai

Tác hại của bệnh sùi mào gà nguy hiểm trong thai kỳ được biết đến với nguy cơ lây truyền vi khuẩn HPV từ mẹ sang con trong quá trình sinh nở.

Trong hầu hết các trường hợp, sùi mào gà không ảnh hưởng đến thai kỳ. Tuy nhiên, bệnh cần được theo dõi bởi các bác sĩ chuyên khoa và điều trị nếu cần thiết.

Bệnh sùi mào gà xảy ra ở nữ giới trong quá khứ dù đã được điều trị hay không đều cần được thông báo cho bác sĩ trong thời kỳ mang thai.

Kết quả hình ảnh cho mang thai

Tác hại của bệnh sùi mào gà đối với người mẹ trong thai kỳ

Hiện chưa có nghiên cứu cho thấy bệnh sùi mào gà trong thai kỳ làm tăng nguy cơ sảy thai, sinh non, tiền sản giật hay biến chứng khác.

Đối với phụ nữ mang thai được chuẩn đoán mắc bệnh sùi mào gà cần được chăm sóc sức khỏe và theo dõi bệnh tình chặt chẽ, mặc dù việc điều trị không được khuyến khích. Tình trạng bệnh sẽ tự  tốt hơn nếu hệ miễn dịch của người phụ nữ có thể chống lại vi khuẩn gây bệnh. Nếu được khuyến cáo điều trị, tùy từng trường hợp, bác sĩ sẽ đề nghị một trong những Phương Pháp Điều Trị Sùi Mào Gà.

Kết quả hình ảnh cho khám thai

Trong một số trường hợp, tác hại của bệnh sùi mào gà có thể rõ rệt hơn đối với phụ nữ mang thai. Ví dụ, mụn cóc phát triển quá lớn và gây chảy máu. Nếu phát triển quá lớn, các mụn cóc có thể gây khó khăn tiểu tiện. Nếu sùi mào gà ở trong âm đạo, chúng làm âm đạo ít đàn hồi hoặc chặn các ống sinh. Nếu ống sinh bị chặn, thai phụ sẽ phải mổ bắt thai nhi. Tuy nhiên, bệnh sùi mào gà không phải là nguyên nhân duy nhất khiến phải sinh mổ.

Các nhà khoa học không biết chính xác tại sao các mụn cóc sinh dục lại lớn hơn ở những phụ nữ mang thai. Kích thích tố, môi trường thay đổi hoặc hệ thống miễn dịch có thể là một nguyên nhân.

Tác hại của bệnh sùi mào gà đối với thai nhi

Bệnh sùi mào gà gây bởi virus u nhú ở người. Đối với phụ nữ mắc bệnh sùi mào gà trong thai kỳ có thể lây truyền virus sang thai nhi trong khi sinh. Tuy nhiên, thai nhi có thể tự mình thoát khỏi tác hại của virus.

 

Trong trường hợp hiếm gặp, một em bé tiếp xúc với mụn cóc sinh dục có thể phát triển mụn cóc ở cổ họng hoặc hộp âm thanh. Mặc dù hiếm gặp nhưng trường hợp này có thể đi dọa tính mạng của đứa trẻ, đòi hỏi phải phẫu thuật bằng lazer để khơi thông đường hô hấp. Tác hại Của Bệnh Sùi Mào Gà có thể ảnh hưởng tới đứa trẻ 5 năm sau khi sinh.

Kết quả hình ảnh cho khám thai

Vì nguy cơ lây truyền thấp, cùng với rủi ro tăng lên khi phẫu thuật, phương pháp mổ không được khuyến cáo cho phụ nữ mang thai trong trường hợp có biến chứng của bệnh sùi mào gà.

Đánh giá:

  • Currently 4.85/5

Kết quả: 4.8/5 -( 1471 phiếu)

BÌNH LUẬN ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Ý kiến của bạn (0)
Nhập nội dung bình luận