Trang chủ » Sức khoẻ

Bệnh Lậu là gì?

Bệnh Lậu là gì? Link
Nguyên nhân gây bệnh Chi tiết
Triệu chứng bệnh lậu? Chi tiết
Phòng ngừa bệnh lậu: Chi tiết
Phương thức điều trị bệnh lậu: Chi tiết
Bệnh lậu là một bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STI) phổ biến có thể ảnh hưởng đến các bộ phận khác nhau của cơ thể, chẳng hạn như bộ phận sinh dục, trực tràng, cổ họng và mắt. Nó do một loại vi khuẩn có tên là “Neisseria gonorrhoeae” gây ra, có thể lây truyền qua quan hệ tình dục qua đường âm đạo, hậu môn hoặc miệng hoặc từ người mang thai sang con của họ trong khi sinh. Bệnh lậu có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nếu không được điều trị, chẳng hạn như bệnh viêm vùng chậu, vô sinh, viêm khớp, viêm màng não và tăng nguy cơ nhiễm HIV. Do đó, điều quan trọng là phải biết nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị bệnh lậu.
 
Bệnh Lậu là gì?

Nguyên nhân gây bệnh

Bệnh lậu do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra, thường lây nhiễm ở những vùng ẩm ướt của cơ thể, chẳng hạn như miệng, cổ họng, mắt, trực tràng và đường sinh sản nữ. Vi khuẩn có thể lây lan qua dịch sinh dục, chẳng hạn như dịch âm đạo và tinh dịch. Bạn có thể mắc bệnh lậu khi quan hệ tình dục không an toàn với người bị nhiễm trùng. Bạn cũng có thể bị nhiễm bệnh lậu khi dùng chung đồ chơi tình dục hoặc hôn bằng lưỡi nếu bạn tình của bạn mắc bệnh lậu ở miệng. Phụ nữ mang thai mắc bệnh lậu có thể truyền bệnh cho con trong khi sinh, có thể gây nhiễm trùng mắt hoặc mù lòa ở trẻ sơ sinh.
 
Bệnh Lậu là gì?

Một số yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh lậu là:

Hoạt động tình dục khi còn trẻ (15-24 tuổi)
Có nhiều bạn tình hoặc bạn tình mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác
Có tiền sử mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc nhiễm bệnh lậu trước đó
Quan hệ tình dục với nam quan hệ tình dục đồng giới (MSM)
Không sử dụng bao cao su hoặc đập nha khoa một cách nhất quán và chính xác

Triệu chứng bệnh lậu?

Ở phụ nữ và nữ sau sinh (AFAB)

Bệnh Lậu là gì?
 
Thường không có bất kỳ triệu chứng nào của bệnh lậu. Khi các triệu chứng xảy ra, chúng có thể nhẹ và bị nhầm với nhiễm trùng bàng quang hoặc âm đạo. Một số triệu chứng có thể xảy ra là:
 • Cảm giác đau hoặc rát khi đi tiểu
 • Tăng tiết dịch âm đạo có thể đặc, đục hoặc vàng
 • Chảy máu âm đạo giữa thời kỳ hoặc sau khi quan hệ tình dục
 • Đau ở bụng dưới hoặc xương chậu
 • Đau khi quan hệ tình dục

Ở nam giới và những người được chỉ định là nam sau sinh (AMAB)

Có nhiều khả năng có các triệu chứng bệnh lậu hơn phụ nữ và những người AFAB. Các triệu chứng thường xuất hiện trong vòng 2 đến 30 ngày sau khi tiếp xúc, nhưng đôi khi chúng có thể mất nhiều thời gian hơn để xuất hiện hoặc hoàn toàn không xuất hiện. Một số triệu chứng có thể xảy ra là:
 • Cảm giác đau hoặc rát khi đi tiểu
 • Dịch trắng, vàng hoặc xanh từ dương vật
 • Sưng hoặc đau ở tinh hoàn
 • Đỏ hoặc sưng ở đầu dương vật

Bệnh Lậu là gì?

Bên cạnh đó bệnh lậu còn có thể lây nhiễm trực tràng qua quan hệ tình dục qua đường hậu môn hoặc lây lan từ một vị trí bị nhiễm bệnh khác:

Bệnh lậu trực tràng

Bệnh Lậu là gì?
 
Có thể không gây ra bất kỳ triệu chứng nào hoặc nó có thể gây ra các triệu chứng ở cả nam và nữ như:
 • Xả từ hậu môn
 • Ngứa hoặc đau nhức ở hậu môn
 • Chảy máu từ hậu môn
 • Đau khi đi đại tiện

Bệnh lậu ở cổ họng:

Bệnh lậu có thể lây nhiễm sang cổ họng khi quan hệ tình dục bằng miệng hoặc lây lan từ một vị trí bị nhiễm bệnh khác. Bệnh lậu ở họng thường không gây ra bất kỳ triệu chứng nào hoặc có thể gây đau họng nhẹ.
 
Bệnh Lậu là gì?

Bệnh lậu ở mắt:

Bệnh lậu có thể lây nhiễm vào mắt thông qua tiếp xúc trực tiếp với chất lỏng bị nhiễm bệnh hoặc lây lan từ một vị trí bị nhiễm bệnh khác. Bệnh lậu ở mắt có thể gây ra các triệu chứng như:
 • Đỏ hoặc kích ứng trong mắt
 • Chảy mủ từ mắt
 • Nhạy cảm với ánh sáng
 • Mờ mắt

Bệnh Lậu là gì?

Phòng ngừa bệnh lậu:

Cách tốt nhất để phòng ngừa bệnh lậu là kiêng sinh hoạt tình dục hoặc có mối quan hệ một vợ một chồng lâu dài với bạn tình đã được xét nghiệm và không mắc bệnh lậu. Tuy nhiên, nếu bạn đang hoạt động tình dục, bạn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh lậu bằng cách làm theo các bước sau:
 • Sử dụng bao cao su hoặc miếng chắn nha khoa mỗi khi bạn quan hệ tình dục qua đường âm đạo, hậu môn hoặc miệng
 • Thường xuyên xét nghiệm bệnh lậu và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, đặc biệt nếu bạn có nhiều bạn tình hoặc bạn tình mới
 • Tránh dùng chung đồ chơi tình dục hoặc rửa sạch trước và sau khi sử dụng
 • Tìm kiếm sự chăm sóc y tế càng sớm càng tốt nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào của bệnh lậu hoặc nếu bạn tình của bạn mắc bệnh lậu hoặc các triệu chứng của STI

Bệnh Lậu là gì?

Bệnh lậu là một bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến và có thể điều trị được, có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nếu không được điều trị. Bằng cách biết nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị bệnh lậu, bạn có thể bảo vệ bản thân và (những) bạn tình của mình khỏi nhiễm trùng này và các biến chứng của nó. Hãy nhớ thực hành tình dục an toàn hơn, kiểm tra thường xuyên và tìm kiếm sự trợ giúp y tế khi cần thiết.

Phương thức điều trị bệnh lậu:

Bệnh lậu có thể được chữa khỏi bằng thuốc kháng sinh do nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe kê đơn. Phương pháp điều trị bệnh lậu được khuyến nghị là tiêm một mũi ceftriaxone (một loại kháng sinh) vào cơ. Đôi khi, một loại kháng sinh đường uống khác (chẳng hạn như azithromycin hoặc doxycycline) có thể được dùng cùng với ceftriaxone để điều trị khả năng đồng nhiễm chlamydia. Điều quan trọng là phải uống tất cả các loại thuốc kháng sinh được kê đơn và tránh quan hệ tình dục cho đến khi bạn và (những) bạn tình của bạn khỏi bệnh.
 
Nếu bạn mắc bệnh lậu, bạn cũng nên xét nghiệm các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, chẳng hạn như chlamydia, giang mai, HIV và viêm gan B và C4. Bạn cũng nên thông báo cho (những) bạn tình của mình trong 60 ngày qua để họ cũng có thể được xét nghiệm và điều trị. Nếu bạn đang mang thai, bạn nên nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mình về lựa chọn điều trị tốt nhất cho bạn và con bạn.
 
Bệnh Lậu là gì?

Nếu bệnh lậu không được điều trị, nó có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng, chẳng hạn như:

 • Bệnh viêm vùng chậu (PID) ở phụ nữ và người AFAB, có thể gây đau vùng chậu mãn tính, mang thai ngoài tử cung và vô sinh
 • Viêm mào tinh hoàn ở nam giới và người AMAB, có thể gây đau và sưng tinh hoàn và vô sinh
 • Nhiễm trùng lậu cầu lan tỏa (DGI) ở cả nam và nữ, có thể gây sốt, đau khớp, tổn thương da và nhiễm trùng máu, tim hoặc não
 • Tăng nguy cơ nhiễm hoặc lây truyền HIV
 • Nhiễm trùng mắt hoặc mù lòa ở trẻ sơ sinh bị nhiễm trùng trong khi sinh

Bệnh Lậu là gì?

Phương pháp tối ưu cho việc chữa trị bệnh lậu được nhiều người tin dùng bây giờ là sử dụng bài thuốc Đông y của Lương Y Nguyễn Đức Thành. Với kinh nghiệm hành nghề của mình, anh đã cứu giúp được hàng nghìn người với phương thuốc gia truyền chữa bệnh lậu. Với liệu trình cực kỳ đơn giản và nhanh gọn, chỉ với liệu trình đầu tiên (20 gói thuốc, mỗi gói 1 ngày, đun cho 2 lần uống cùng ngày) là đã thấy triệu chứng thuyên giảm. Đối với những người mãn tính hoặc đã sử dụng qua thuốc Tây thì cần khoảng từ 2-3 liệu trình là khỏi hẳn.
Xem thêm

ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Nổi tiếng bài thuốc chữa sùi mào gà lậu...Cam kết khỏi bệnh

Không quá khó để tìm thông tin về lương y Nguyễn Đức Thành- người nổi tiếng với bài thuốc đông y đặc trị những căn bệnh khó nói: sùi mào gà, lậu... nhờ bài thuốc của gia đình anh Thành đã chữa trị hàng nghìn người mỗi năm. Cảm phục tài đức của lương y nhiều bệnh nhân gọi anh bằng cái tên trìu mến “vị cứu tinh của người mắc bệnh sùi mào gà”.

XEM THÊM VỀ ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Hỏi đáp - Ý kiến & ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH(0)

Tồng số câu hỏi- Ý kiến (0)