Trang chủ » Sức khoẻ

Bệnh Sùi Mào Gà Có Nguy Hiểm?

Bệnh Sùi Mào Gà Có Nguy Hiểm? Link
Trước Tiên Bạn Có Biết Sùi Mào Gà Là Gì? Chi tiết
Vậy Bệnh Sùi Mào Gà Có Nguy Hiểm Hay Không? Chi tiết
Bệnh Sùi Mào Gà Có Chữa Khỏi Được Không? Chi tiết
Cần Lưu Ý Gì Khi Chữa Sùi Mào Gà? Chi tiết

Sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội phổ biến nhất hiện nay. Căn bệnh này có tốc độ lây lan trên nhanh chóng trên diện rộng cùng mức độ nguy hiểm cao. Có rất nhiều bệnh nhân đều băn khoăn rằng bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không? Bài viết chuyên sâu này sẽ là câu giải đáp thích hợp cho những người bệnh vẫn đang thiếu kiến thức trầm trọng về các bệnh lý xã hội.

Trước Tiên Bạn Có Biết Sùi Mào Gà Là Gì?

Chúng ta thường nghe rất nhiều về tên gọi của các căn bệnh xã hội như lậu, giang mai, sùi mào gà, ... nhưng bao nhiêu người hiểu được chính xác ý nghĩa, biểu hiện cũng như tác hại của chúng là gì? Vậy sùi mào gà là gì? Sùi mào gà nằm trong nhóm bệnh xã hội nguy hiểm với con đường lây lan chủ yếu là tình dục không an toàn. Tác nhân chính gây nên sùi mào gà chính là virus HPV. Chủng virus HPV chuyên gây ra u nhú ở người, xâm nhập vào cơ thể và gây ra các bệnh ở niêm mạc da. Đây là căn bệnh nguy hiểm có thể gặp ở nam giới và cả phụ nữ nhất là trong độ tuổi sinh sản.

Bệnh Sùi Mào Gà Có Nguy Hiểm?

Sùi mào gà là bệnh lý có thời gian ủ bệnh tương đối lâu dài từ 2 – 9 tháng trước khi xuất hiện những triệu chứng đầu tiên. Chính thời gian ủ bệnh quá dài đến thế nên khi sùi mào gà xuất hiện bệnh nhân không kịp trở tay dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng. Những nốt sùi mào gà màu hồng, mềm và hoàn toàn không gây đau đớn. Tuy nhiên, khi có lực tác động mạnh, chúng rất dễ chảy máu.

Bệnh Sùi Mào Gà Có Nguy Hiểm?

Nếu không thể phát hiện và điều trị sùi mào gà kịp thời, những u nhú này sẽ phát triển với kích thước lớn, liên kết cùng nhau thành mảng với hình dạng như súp lơ hay mào gà – đây là lý do mà căn bệnh xã hội này có tên là sùi mào gà hay mồng gà. Ở giữa bề mặt các nốt sùi khá ẩm ướt, có mủ và khi vỡ ra sẽ xuất hiện mùi hôi thối, khó chịu. Đối với nam giới, sùi mào gà xuất hiện ở rãnh bao quy đầu, thân dương vật hay bìu dương vật. Đối với nữ giới, chúng có thể xuất hiện ở âm hộ, âm đạo, môi bé, môi lớn hay cổ tử cung.

Bệnh Sùi Mào Gà Có Nguy Hiểm?

Bệnh sùi mào gà ở nam giới dễ dàng phát hiện hơn nữ giới nên việc chữa trị của các quý ông ở giai đoạn đầu cũng thuận lợi hơn. Còn nữ giới, do cấu tạo đặc biệt của âm đạo nên khi phụ nữ phát hiện ra sùi mào gà thì đã trễ và việc điều trị khó khăn hơn. Từ đó, sùi mào gà ở nữ giới nguy hiểm hơn nam giới rất nhiều.

Bệnh Sùi Mào Gà Có Nguy Hiểm?

Chúng tôi thường xuyên nhận được những cuộc điện thoại dài kể về tình trạng sùi mào gà của bản thân và rất băn khoăn vì tình trạng quan hệ dễ dãi hiện nay để mắc phải căn bệnh khó nói này. Như câu chuyện của anh chàng Lê Tâm dưới đây làm chúng tôi khá bất ngờ “Mình có một con bạn thân, hai đứa chơi thân với nhau từ quê, lên Đại học vào Hà Nội vẫn còn chơi rất thân với nhau. Mình có bạn gái nhưng nó vẫn chưa có người yêu. Mình quen bạn gái được gần 1 năm thì cả hai chia tay do bạn gái mình bị nghiện quan hệ tình dục, mình không thể đáp ứng được. Sau khi chia tay bạn gái, mình và con bạn thân có đi uống say khướt. Trong lúc cả hai không tự chủ, mình và cô ấy đã quan hệ tình dục.

Bệnh Sùi Mào Gà Có Nguy Hiểm?

Chuyện chẳng có gì đáng nói, bạn mình cũng không trách mình do lỗi đều xuất phát từ hai phía. Nhưng 1 tháng sau, ở chỗ kín bạn mình xuất hiện những mụn nhỏ khi khám nghi là sùi mào gà. Mình cũng lật đật đi khám theo thì kết quả dương tính với virus HPV – tác nhân gây sùi mào gà. Mình cũng băn khoăn do bản thân mình chỉ quan hệ với bạn gái cũ mà thôi! Dò hỏi từ người cũ, mình mới biết được trong thời gian quen mình, cô ấy còn có quan hệ với nhiều đàn ông nên mang bệnh về lây.

Bệnh Sùi Mào Gà Có Nguy Hiểm?

Do thời gian ủ bệnh của bệnh lý này lâu nên khi chia tay cả tháng mới phát bệnh. Mình vừa hối hận vì đã sa đà vào mối quan hệ với người con gái không tốt và còn lây bệnh cho cả bạn thân”. Đây chỉ là một trong số những câu chuyện oái ăm khi mắc phải căn bệnh này mà thôi! Rất nhiều bạn trẻ với thói quen sống dễ dãi đã tự đưa mình vào tròng với căn bệnh này.

Vậy Bệnh Sùi Mào Gà Có Nguy Hiểm Hay Không?

Sùi mào gà nếu không điều trị sớm sẽ ảnh hưởng khó lường đến sức khỏe người bệnh, sức khỏe sinh sản hay nặng nề hơn là tính mạng của bệnh nhân. Có những biến chứng nặng nề về sùi mào gà bạn nên biết như:

Gây tắc nghẽn, sưng cục bộ:

Bệnh Sùi Mào Gà Có Nguy Hiểm?

  • Sùi mào gà sẽ tạo nên những u nhú với kích thước to dần nếu như bệnh nhân không can thiệp điều trị kịp thời. Có người mắc sùi mào gà cùng lậu nên những nốt sùi to bằng nắm tay với dịch mủ có mùi hôi thối rất khó chịu.
  • Đối với nam giới, khi sùi mào gà mọc nhiều ở phần bao quy đầu nếu không có sự can thiệp kịp thời, chúng sẽ liên kết cùng nhau tạo thành những mảng sùi lớn gây tắc nghẽn lỗ tiểu, bao quy đầu, gây khó khăn trong việc tiểu tiện, sinh hoạt tình dục.
  • Đối với nữ giới, những nốt sùi mào gà gây khó khăn cho việc đi lại và gây tắc nghẽn vùng âm đạo rất đau đớn cho chị em. Đây là điều kiện rất thuận lợi cho những bệnh như viêm âm đạo,... phát triển mạnh mẽ.

Kéo dài thời gian lành lặn vết thương

Bệnh Sùi Mào Gà Có Nguy Hiểm?

Khi điều trị sùi mào gà, người bệnh sẽ tiến hành đốt các u nhú bằng nhiều phương pháp khác nhau để loại bỏ chúng. Những nốt sùi mào gà sau khi đốt cần từ 7 – 10 ngày để lành lặn vết thương hoàn toàn. Tuy nhiên, một số bệnh nhân gặp biến chứng khi sùi mào gà nặng làm vết thương khó khăn mới lành trở lại. Để tránh tình trạng này, bệnh nhân khi điều trị sùi mào gà nên chú ý đến chế độ nghỉ ngơi, ăn uống những thực phẩm tốt cho người chữa sùi mào gà, vệ sinh sạch sẽ cơ thể để vết thương nhanh chóng lành.

Ung thư dương vật

Đối với nam giới, biến chứng của sùi mào gà nguy hiểm nhất chính là ung thư dương vật. Những virus không được loại bỏ hoàn toàn trên cơ thể quý ông đồng thời các u nhú không được loại bỏ hoàn toàn chính là nguyên nhân dẫn đến biến chứng khó lường này.

Bệnh Sùi Mào Gà Có Nguy Hiểm?

Đồng thời, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi thiếu hợp lý sẽ khiến sùi mào gà biến chứng thành ung thư dương vật. Đây là căn bệnh gây ra nhiều đau đớn nhất ở nam giới. Nếu phát hiện kịp thời và có phác đồ điều trị thích hợp, bộ phận sinh dục sẽ được giữ lại, nếu không, quý ông sẽ phải cắt bỏ hoàn toàn, ảnh hưởng lớn đến sinh sản và sức khỏe cũng như bản lĩnh của quý ông.

Ung thư cổ tử cung

Bệnh Sùi Mào Gà Có Nguy Hiểm?

Đây là biến chứng nặng nề nhất của sùi mào gà đối với nữ giới. Có hơn 90% nữ giới mắc ung thư cổ tử cung có sự tồn tại của virus HPV. Khi không điều trị sùi mào gà dứt điểm và kịp thời thì ung thư cổ tử cung chỉ là chuyện sớm muộn. Tuy nhiên, không phải ai mắc ung thư cổ tử cung cũng đều do sùi mào gà.

Bệnh Sùi Mào Gà Có Chữa Khỏi Được Không?

Bằng sự cần cù chịu khó học hỏi, ngoài việc kế thừa và phát huy bài thuốc gia truyền anh nghiên cứu  kết hợp y học hiện đại để bài thuốc phát huy tối đa công dụng. Hơn 10 năm nay bài thuốc của anh đã chữa khỏi cho hàng nghìn bệnh nhân trên toàn quốc.

Bệnh Sùi Mào Gà Có Nguy Hiểm?

Bài thuốc của anh vô cùng đơn giản, không tốn kém, nhưng triệt để trong điều trị bệnh. Phương thuốc gia truyền chữa trị sùi mào gà của anh bao gồm vài lọ thuốc bôi (được chiết xuất từ tinh dầu của cây cỏ), và vài gói thuốc dạng trà túi lọc pha nước uống kèm. Dược tính của thuốc bôi thấm sâu vào niêm mạc từ từ làm chết gốc rễ của sùi và kích thích những mầm mống teo đi và rụng sạch sẽ.

Bệnh Sùi Mào Gà Có Nguy Hiểm?

Thuốc bôi dạng mỡ lỏng tinh dầu nên có thể tra hay bơm xịt vào sâu bên trong niệu đạo hay hậu môn mà không gây bất kỳ khó chịu, đau rát hay phản ứng phụ gì. Đặc biệt, thang thuốc uống đi kèm có tác dụng triệt nọc vi rút từ bên trong cơ thể nên bệnh khó có đường quay lại. 

Cần Lưu Ý Gì Khi Chữa Sùi Mào Gà?

  • Tuyệt đối không quan hệ tình dục trong quá trình điều trị để tránh lây nhiễm bệnh lý cho người khác và làm tăng mức độ bệnh, gây khó khăn trong việc điều trị.

Bệnh Sùi Mào Gà Có Nguy Hiểm?

  • Tuân thủ hoàn toàn những chỉ định của Thầy Thuốc. Đừng nản lòng, điều trị sùi mào gà cần một quá trình dài, nếu bạn mất kiên nhẫn và tự ý thay đổi phương pháp điều trị chỉ làm tình trạng nặng hơn mà thôi. Sử dụng thuốc đầy đủ và tiến hành theo điều trị theo phác đồ đã đặt ra – hãy nhớ kĩ điều này bạn nhé!
  • Không dùng chung bất kì đồ cá nhân với người khác – sùi mào gà không chỉ lây nhiễm qua con đường tình dục không an toàn. Virus HPV còn có thể lây nhiễm thông qua việc dùng chung các đồ dùng như: khăn mặt, đồ lót, bàn chải đánh răng.

Bệnh Sùi Mào Gà Có Nguy Hiểm?

  • Bệnh nhân sùi mào gà nên cách ly với người trong gia đình để tránh lây bệnh trong quá trình ăn uống, ...
  • Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đồng thời có chế độ nghỉ ngơi và ăn uống hợp lý. Điều này sẽ giúp cơ thể lạc quan hơn, sức đề kháng mạnh mẽ hơn để chống lại căn bệnh xã hội nguy hiểm này.

Tóm lại, hi vọng bạn đã có câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi: Sùi mào gà có nguy hiểm hay không? Hãy có lối sống lành mạnh để tránh gặp phải trường hợp khó nói này nhé. Chúc bạn luôn an vui.

 

Xem thêm

ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Nổi tiếng bài thuốc chữa sùi mào gà lậu...Cam kết khỏi bệnh

Không quá khó để tìm thông tin về lương y Nguyễn Đức Thành- người nổi tiếng với bài thuốc đông y đặc trị những căn bệnh khó nói: sùi mào gà, lậu... nhờ bài thuốc của gia đình anh Thành đã chữa trị hàng nghìn người mỗi năm. Cảm phục tài đức của lương y nhiều bệnh nhân gọi anh bằng cái tên trìu mến “vị cứu tinh của người mắc bệnh sùi mào gà”.

XEM THÊM VỀ ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Hỏi đáp - Ý kiến & ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH(0)

Tồng số câu hỏi- Ý kiến (0)