Trang chủ » Sức khoẻ

Bệnh sùi mào gà lây qua đường nào?

Bệnh sùi mào gà lây qua đường nào? Link
Tổng quan về sùi mào gà Chi tiết
Bệnh sùi gà lây qua đường nào? Chi tiết
Bệnh sùi mào gà có chữa được không? Chi tiết
Thuốc nam chữa sùi mào gà nổi tiếng của lương y Thành Chi tiết
Thuốc nam trị sùi mào gà miệng Chi tiết
Thuốc nam trị sùi mào gà vùng kín Chi tiết
Bệnh sùi mào gà là một bệnh lý lây truyền qua đường tình dục (STD) do virus HPV (Human Papillomavirus) gây ra. Virus này có thể lây nhiễm qua da hoặc niêm mạc tiếp xúc với da hoặc niêm mạc của người bị nhiễm. Bệnh sùi mào gà lây qua đường nào là một vấn đề quan trọng cần được quan tâm, đặc biệt là trong bối cảnh bệnh đang có xu hướng gia tăng.

Tổng quan về sùi mào gà

Sơ lược về sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà là một bệnh lý lây truyền qua đường tình dục, gây ra các nốt sùi nhỏ, mềm, có màu hồng hoặc trắng, thường có hình dáng giống như súp lơ hoặc mào gà. Các nốt sùi thường mọc ở vùng kín, bao gồm dương vật, âm đạo, cổ tử cung, hậu môn, môi, lưỡi,... Bệnh sùi mào gà là một bệnh lý lây truyền qua đường tình dục (STD) do virus HPV (Human Papillomavirus) gây ra. Virus này có thể lây nhiễm qua da hoặc niêm mạc tiếp xúc với da hoặc niêm mạc của người bị nhiễm.

Bệnh sùi mào gà có thể gặp ở cả nam và nữ. Các triệu chứng của bệnh thường xuất hiện sau 2-9 tháng kể từ khi nhiễm virus. Triệu chứng điển hình của bệnh là xuất hiện các nốt sùi nhỏ, mềm, có màu hồng hoặc trắng, thường có hình dáng giống như súp lơ hoặc mào gà. Các nốt sùi thường mọc ở vùng kín, bao gồm dương vật, âm đạo, cổ tử cung, hậu môn, môi, lưỡi,...

Bệnh sùi mào gà lây qua đường nào (2)

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm có khoảng 570 triệu người trên thế giới mắc bệnh sùi mào gà. Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh STD phổ biến nhất hiện nay. Bệnh sùi mào gà có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, bao gồm:
 • Nguy cơ ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật, ung thư hậu môn,...
 • Viêm nhiễm đường tiết niệu
 • Viêm nhiễm âm đạo
 • Viêm nhiễm hậu môn
 • Khó sinh
 • Vô sinh

Có bao nhiêu loại bệnh sùi mào gà?

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở miệng, lưỡi, tay chân, vùng kín và mắt là sự xuất hiện của các nốt sùi nhỏ, mềm, có màu hồng hoặc trắng, thường có hình dáng giống như súp lơ hoặc mào gà. Các nốt sùi thường mọc ở những khu vực ẩm ướt, có niêm mạc, như:
 • Bệnh sùi mào gà ở miệng: Các nốt sùi thường mọc ở trong miệng, bao gồm môi, lưỡi, nướu, họng,...
 • Bệnh sùi mào gà ở lưỡi: Các nốt sùi thường mọc ở mặt dưới lưỡi, đầu lưỡi,...
 • Bệnh sùi mào gà ở tay chân: Các nốt sùi thường mọc ở lòng bàn tay, lòng bàn chân, các ngón tay, ngón chân,...
 • Bệnh sùi mào gà ở vùng kín: Các nốt sùi thường mọc ở dương vật, âm đạo, cổ tử cung, hậu môn,...
 • Bệnh sùi mào gà ở mắt: Các nốt sùi thường mọc ở mí mắt, kết mạc mắt, giác mạc mắt,...

Các biến chứng nguy hiểm 

Bệnh sùi mào gà có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, bao gồm:

 • Viêm nhiễm: Các nốt sùi có thể gây viêm nhiễm, đau đớn, chảy máu,...
 • Nguy cơ ung thư: Một số chủng virus HPV có thể gây ung thư, bao gồm ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật, ung thư hậu môn,...
 • Khó sinh: Các nốt sùi ở âm đạo, cổ tử cung có thể gây khó sinh, sinh non,...
 • Vô sinh: Các nốt sùi ở âm đạo, cổ tử cung có thể gây viêm nhiễm, tắc nghẽn vòi trứng, dẫn đến vô sinh.

Bệnh sùi mào gà lây qua đường nào (3)

Nguyên nhân gây các bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà là một bệnh lý lây truyền qua đường tình dục (STD) do virus HPV (Human Papillomavirus) gây ra. Virus này có thể lây nhiễm qua da hoặc niêm mạc tiếp xúc với da hoặc niêm mạc của người bị nhiễm. Xem thêm Dấu hiệu Sùi mào gà trên cả nam và nữ.

Có hơn 200 chủng virus HPV, trong đó khoảng 40 chủng có thể gây bệnh sùi mào gà. Các chủng virus HPV gây sùi mào gà thường lây truyền qua quan hệ tình dục không an toàn, bao gồm quan hệ tình dục qua đường âm đạo, hậu môn hoặc miệng. Ngoài quan hệ tình dục không an toàn, virus HPV cũng có thể lây truyền qua các con đường sau:

 • Lây từ mẹ sang con: Virus HPV có thể lây truyền từ mẹ sang con trong quá trình sinh nở, đặc biệt là sinh thường. Trẻ sinh ra từ mẹ bị nhiễm HPV có thể mắc bệnh sùi mào gà ở miệng, cổ họng, mắt hoặc da.
 • Lây qua vết thương hở: Virus HPV có thể xâm nhập vào cơ thể qua những vết thương hở trên da hoặc niêm mạc. Ví dụ: sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bị nhiễm HPV, tiếp xúc với dịch tiết từ nốt sùi của người bệnh,...

Vòng đời của chủng virus HPV gây sùi mào gà ở người

Vòng đời của chủng virus HPV gây sùi mào gà ở người có thể được chia thành các giai đoạn sau:
 • Giai đoạn xâm nhập: Virus HPV xâm nhập vào cơ thể qua da hoặc niêm mạc.
 • Giai đoạn lây lan: Virus HPV nhân lên và lây lan trong cơ thể.
 • Giai đoạn ẩn giấu: Virus HPV ẩn giấu trong cơ thể, không gây ra bất kỳ triệu chứng nào.
 • Giai đoạn biểu hiện: Virus HPV gây ra các triệu chứng của bệnh sùi mào gà.
Trong đó:
 • Giai đoạn xâm nhập: Virus HPV có thể xâm nhập vào cơ thể qua da hoặc niêm mạc khi tiếp xúc với da hoặc niêm mạc của người bị nhiễm. Virus HPV có thể xâm nhập qua những vết thương hở trên da hoặc niêm mạc, hoặc qua da hoặc niêm mạc lành.
 • Giai đoạn lây lan: Sau khi xâm nhập vào cơ thể, virus HPV sẽ nhân lên trong các tế bào da hoặc niêm mạc. Virus HPV có thể lây lan sang các vùng da hoặc niêm mạc khác trong cơ thể thông qua hệ bạch huyết.
 • Giai đoạn ẩn giấu: Trong giai đoạn ẩn giấu, virus HPV không gây ra bất kỳ triệu chứng nào. Giai đoạn ẩn giấu của virus HPV có thể kéo dài từ vài tuần đến vài năm.
 • Giai đoạn biểu hiện: : Sau giai đoạn ẩn giấu, virus HPV có thể gây ra các triệu chứng của bệnh sùi mào gà. Triệu chứng điển hình của bệnh sùi mào gà là sự xuất hiện của các nốt sùi nhỏ, mềm, có màu hồng hoặc trắng, thường có hình dáng giống như súp lơ hoặc mào gà. Các nốt sùi thường mọc ở những khu vực ẩm ướt, có niêm mạc, như vùng kín, miệng, lưỡi, tay chân,...
Bệnh sùi mào gà là một bệnh lý lây truyền qua đường tình dục phổ biến, do virus HPV gây ra. Virus HPV có thể lây truyền qua quan hệ tình dục không an toàn, từ mẹ sang con hoặc qua vết thương hở.
Bệnh sùi mào gà lây qua đường nào (4)

Bệnh sùi gà lây qua đường nào?

Bệnh sùi mào gà lây truyền qua đường tình dục

Là đường lây truyền chủ yếu của bệnh sùi mào gà. Bệnh sẽ lây truyền qua quan hệ tình dục không an toàn, bao gồm quan hệ tình dục qua đường âm đạo, hậu môn hoặc miệng
Virus HPV có thể lây truyền qua da tiếp xúc trực tiếp với da, niêm mạc miệng, hầu họng hoặc tiếp xúc với dương vật, tử cung, âm đạo, hậu môn của người bị nhiễm bệnh

Bệnh sùi mào gà lây truyền từ mẹ sang con

Virus HPV có thể lây truyền từ mẹ sang con trong quá trình sinh nở, đặc biệt là sinh thường
Trẻ sinh ra từ mẹ bị nhiễm HPV có thể mắc bệnh sùi mào gà ở miệng, cổ họng, mắt hoặc da

Bệnh sùi mào gà lây truyền qua vết thương hở

Virus HPV có thể xâm nhập vào cơ thể qua những vết thương hở trên da hoặc niêm mạc
Sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bị nhiễm HPV, tiếp xúc với dịch tiết từ nốt sùi của người bệnh

Bệnh sùi mào gà có chữa được không?

Bệnh sùi mào gà là một bệnh lý lây truyền qua đường tình dục phổ biến, do virus HPV gây ra. Virus HPV có thể lây truyền qua quan hệ tình dục không an toàn, từ mẹ sang con hoặc qua vết thương hở. Do đó, việc điều trị bệnh sùi mào gà là rất cần thiết để ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm.
Bệnh sùi mào gà lây qua đường nào (5)

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là: Bệnh sùi mào gà có chữa được không? Để trả lời câu hỏi này, cần hiểu rõ về đặc điểm của virus HPV. Virus HPV là một loại virus DNA, có thể tồn tại trong cơ thể người trong thời gian dài, thậm chí là suốt đời. Xem thêm bài viết Hôn nhau có lây nhiễm sùi mào gà ở miệng không?

Do đó, hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc trị bệnh sùi mào gà. Các phương pháp điều trị hiện nay chỉ giúp loại bỏ các nốt sùi, nhưng không thể tiêu diệt hoàn toàn virus HPV. Các phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà phổ biến bao gồm:
 • Đốt điện: Sử dụng dòng điện cao tần để đốt cháy các nốt sùi.
 • Liệu pháp laser: Sử dụng tia laser để loại bỏ các nốt sùi.
 • Liệu pháp áp lạnh: Sử dụng nitơ lỏng để làm đông cứng các nốt sùi.
 • Liệu pháp tiêm thuốc: Sử dụng thuốc tiêm vào các nốt sùi để tiêu diệt chúng.
Mỗi phương pháp điều trị đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Việc lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp phụ thuộc vào kích thước, vị trí và số lượng nốt sùi.

Thuốc nam chữa sùi mào gà nổi tiếng của lương y Thành

Từ lâu, sùi mào gà đã trở thành mối nguy hại của người dân trên khắp cả nước do khả năng truyền nhiễm mạnh và khó khăn trong việc trị liệu dứt điểm. Người bệnh chỉ có thể phát hiện ra bệnh khi có dấu hiệu nổi nốt sùi ở vùng kín hay trên cơ thể, hoặc có trường hợp không nổi nhưng lại vô tình tìm ra nhiễm HPV khi thực hiện kiểm tra sức khoẻ hay tầm soát ung thư cổ tử cung.
Bệnh sùi mào gà lây qua đường nào (6)

Lương y nổi tiếng với bài thuốc chữa bệnh sùi mào gà là vấn đề mà chúng tôi muốn thông tin đến bạn. Lương y Nguyễn Đức Thành nổi tiếng với bài thuốc chữa bệnh sùi mào gà từ đấy có biện pháp phòng tránh, kiểm tra, trị bệnh nhanh chóng. Lương y nổi tiếng với bài thuốc điều trị bệnh sùi mào gà là điều mà hầu hết các người bị mắc bệnh không may mắc phải bệnh lý này đều mong muốn tìm hiểu để phòng ngừa bệnh và hạn chế biến chứng xảy ra.

Bài thuốc này của anh hoạt động theo cơ chế thẩm thấu của tinh dầu thảo dược, khi thấm sâu vào các nốt sùi sẽ tiêu diệt những virút nằm sâu bên trong. Cùng với các gói thuốc dạng túi lọc đi kèm sẽ đem lại lợi ích loại bỏ nhiệt độc, tiểu phẫu cắt đứt một số liên kết giữa chúng, giải táo nên khiến cho từng chùm sùi tự rụng cả gốc một cách tự nhiên. Xem thêm Sùi mào gà và những nguy hiểm tiềm ẩn khi lơ là căn bệnh.
Bệnh sùi mào gà lây qua đường nào (8)

Không như một số thầy thuốc khác, thường cam kết sẽ hoàn lại tiền nếu như không điều trị khỏi. Thầy Thành lại khẳng định rằng, nếu như sử dụng đúng 1 – 2 liệu trình thì thầy sẽ chịu trách nhiệm đến lúc bệnh khỏi hoàn toàn mới thôi và không phát sinh chi phí về sau. Thuốc này có thể sử dụng theo khá nhiều dạng, tuỳ vào trường hợp mà thầy sẽ hướng đưa cách dùng nên các tình trạng nổi sùi tại cổ tử cung, hậu môn, họng hay miệng đều có thể điều trị. Theo lương y Nguyễn Đức Thành cho biết, vì bài thuốc này hoàn toàn tới từ những thảo mộc thiên nhiên nên vô cùng an toàn và không có hại cho sức khoẻ.

Thuốc nam trị sùi mào gà miệng

Thuốc nam chữa sùi mào gà miệng hay Thuốc đặc trị HPV điều trị bệnh sùi mào gà ở miệng của Lương Y - Thầy Thuốc Nguyễn Đức Thành được sản xuất bởi công ty Dược Phẩm và Y Tế Đức Thành. Xem thêm Có nên dùng thuốc Đông y chữa trị sùi mào gà ở miệng?

Liệu trình thuốc nam chữa sùi mào gà miệng của lương y Thành

Lương y Nguyễn Đức Thành là một trong những vị Lương y trẻ tuổi nhưng rất thành công trong quá trình chữa trị các bệnh xã hội như bệnh Lậu, giang mai, sùi mào gà và viêm lộ tuyến ở nữ.  Một liệu trình điều trị sùi mào gà miệng ở nữ sẽ bao gồm:
 • 20 thang thuốc (sử dụng tỏng 40 ngày)
 • Giấm táo bôi (người bệnh tự chuẩn bị)

Hướng dẫn dùng thuốc chữa sùi mào gà miệng từ lương y Thành

Sau khi có thuốc, bạn hãy bắt đầu ngâm uống ngay. Cách nấu ngâm thuốc bạn có thể làm như sau:
 • Bước 1: Cho gói thuốc vào ấm 
 • Bước 2: Đổ 4 chén nước nấu sôi từ 10 đến 15 phút, cho đến khi thuốc sắc lại còn khoảng 2 chén.
 • Bước 3: Bạn hãy uống ngay 1 chén, còn 1 chén có thể để tủ mát ngày hôm sau uống.

Bệnh sùi mào gà lây qua đường nào (7)

Cách uống thuốc
Để uống thuốc đúng cách điều trị, bạn thựuc hiện uống theo hướng dẫn sau:
 • Bạn uống từ 3 đến 5 ngụm nhỏ trong ngày, khi uống hãy ngậm tỏng miệng khoảng 5 giây rồi hãy nuốt xuống.
 • Sau mỗi ngụm thuốc nhỏ, hãy dùng tăm bông thấm giấm táo thoa vào bề mặt nốt sùi trong miệng.
Sự kết hợp này sẽ giúp hiệu quả hơn cho quá trình chữa trị. Hãy xem thêm Top các loại thuốc chữa trị sùi mào gà ở miệng tốt nhất mà chúng tôi đã tổng hợp.

Chi phí liệu trình thuốc điều trị sùi mào gà miệng

Liệu trình thuốc điều trị sùi mào gà ở miệng bao gồm có 20 thang thuốc thảo uống trong 40 ngày chi phí liệu trình ở miệng là 4 triệu 200, người sùi mào gà thường sử dụng 2 liệu trình là dứt điểm. Hai liệu trình tương ứng với 8 triệu 400 nghìn đồng. 
 • Liệu trình đơn (1 liệu trình): 4,2 triệu đồng
 • Liệu trình toàn gói (2 liệu trình): 8,4 triệu đồng. 

Thuốc nam trị sùi mào gà vùng kín

Thuốc nam hay thuốc đông y chữa sùi mào gà vùng kín sẽ khác với liệu trình thuốc chữa sùi mào gà ở miệng. Thuốc đặc trị HPV gây bệnh sùi mào gà vùng kín ở nữ của Lương Y - Thầy Thuốc Nguyễn Đức Thành có thêm thuốc bôi dạng tinh dầu có chứa hợp chất Melaxin Cituorious. Hợp chất này có khả năng thẩm thấu vào sâu tế bào niêm mạc nơi bị nhiễm virus HPV gây sùi mào gà.

Liệu trình thuốc nam chữa sùi mào gà vùng kín của lương y Thành

Liệu trình thuốc bao gồm:
 • Gói thuốc uống thảo dược dạng trà để triệt nọc HPV từ bên trong.
 • Lọ thuốc bôi kết hợp để nâng cao hiệu quả chữa trị

Hướng dẫn sử dụng thuốc chữa sùi mào gà vùng kín

Với liệu trình thuốc nam chữa sùi mào gà vùng kín ở nam và nữ được sử dụng như sau:
 • Trong 2 tháng đầu, hãy bôi 1 đến 2 lọ thuốc để sùi rụng hẳn
 • Sau 2 tháng đầu, dùng bổ sung thêm thuốc uống và kết hợp cả thuốc bôi.
Cụ thể: Trước tiên bôi được 1-2 lọ trong 2 tháng đầu để lôi tiềm ẩn bệnh và gốc sùi ra hết, rồi mới dùng đến thuốc uống. Khi uống thuốc vẫn tiếp tục bôi lượng thuốc bôi còn lại một thời gian nữa nốt sùi sẽ tiêu biến hoàn toàn.

Cách bôi thuốc

Để điều trị có hiệu quả và đúng cách, khi bôi thuốc các bạn làm như sau:
 • Bước 1: Rửa và vệ sinh sạch vùng bị sùi, có thể dùng thuốc ngay sau khi tắm xong
 • Bước 2: Nhỏ 1 dến 2 giọt thuốc ra ngón tay hoặc tăm bông rồi bôi lên bề mặt các nốt sùi nếu nốt sùi nằm phía ngoài da.
 • Bước 3: Đối với nữ bị sùi sâu trong âm đạo: hãy dùng ống tiêm bơm thuốc đã loại bỏ đầu kim, vào nơi có nốt sùi. Khi pha thuốc chú ý chỉ pha 2 giọt thuốc bôi với 2 giọt nước. Đưa đầu bơm vào âm đọa khoảng 2/3 ống bơm rồi xịt thẳng vào trong để tránh tổn thương âm đạo. 

Bệnh sùi mào gà lây qua đường nào (9)

Thời gian bôi thuốc khuyến khích là 2 lần một ngày vào lúc sáng và tối, khi đã vệ sinh sạch sẽ. Và chỉ cần bơm 1 lần 1 ngày đối với trường hợp nữ bị sùi sâu bên trong vùng kín. Xem thêm các bài thuốc khác chữa sùi mào gà vùng kín tại Top các loại thuốc chữa trị sùi mào gà vùng kín.

Cách ngâm thuốc túi lọc

Bạn ngâm 1 gói với 200ml nước nóng sôi uống 5 túi 5 ngày liên tiếp... Trường hợp sùi mọc ở vùng da có lổ chân lông như bẹn háng, mu hoặc gốc dương vật thì ngoài việc bôi thuốc phải kết hợp với việc chấm dấm táo thì sùi mới đi được, vì mọc ở vùng da thường là chủng mụn cóc gốc và chân rất cứng. 

Chi phí thuốc nam chữa sùi mào gà vùng kín

Chi phí điều trị sùi mào gà phụ thuộc vào vị trí tổn thương. Cụ thể như sau:
 • Nam giới chỉ bị ở dương vật là 4 triệu đồng
 • Nữ giới chỉ bị ở âm đạo là 5,2 triệu đồng
 • Nam và nữ bị hậu môn đều là 5,2 triệu đồng.
Bệnh sùi mào gà có thể lây truyền qua đường tình dục, từ mẹ sang con và qua vết thương hở. Trong đó, đường lây truyền chủ yếu là đường tình dục. Hãy chung tay phòng tránh bệnh sùi mào gà bằng cách thực hiện các biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục, tiêm phòng vắc-xin HPV và kiểm tra sức khỏe định kỳ. Để phòng tránh bệnh sùi mào gà, cần thực hiện các biện pháp sau:
 • Quan hệ tình dục an toàn: Sử dụng bao cao su đúng cách khi quan hệ tình dục.
 • Tiêm phòng vắc-xin HPV: Vắc-xin HPV có thể giúp phòng ngừa 90% các chủng virus HPV gây ung thư.
 • Kiểm tra sức khỏe định kỳ: Kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm bệnh.
Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc "Sùi mào gà lây qua đường nào?". Để được giải đáp và tư vấn thêm về các bệnh như lậu, giang mai, Chlamydia cũng như về thuốc chữa bệnh, bệnh nhân có thể liên lạc trực tiếp với Lương y Thành qua số điện thoại hotline trên màn hình, mọi thông tin về về địa chỉ cũng như phương thức nhận thuốc chữa trị vui lòng truy cập vào trang web của lƯơng y Thành để biết thêm chi tiết!
Xem thêm

ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Nổi tiếng bài thuốc chữa sùi mào gà lậu...Cam kết khỏi bệnh

Không quá khó để tìm thông tin về lương y Nguyễn Đức Thành- người nổi tiếng với bài thuốc đông y đặc trị những căn bệnh khó nói: sùi mào gà, lậu... nhờ bài thuốc của gia đình anh Thành đã chữa trị hàng nghìn người mỗi năm. Cảm phục tài đức của lương y nhiều bệnh nhân gọi anh bằng cái tên trìu mến “vị cứu tinh của người mắc bệnh sùi mào gà”.

XEM THÊM VỀ ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Hỏi đáp - Ý kiến & ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH(0)

Tồng số câu hỏi- Ý kiến (0)