Trang chủ » Sức khoẻ

Biến chứng nguy hiểm khó lường từ căn bệnh lậu

Biến chứng nguy hiểm khó lường từ căn bệnh lậu Link
Tổng quan về bệnh lậu Chi tiết
Cách chuẩn đoán bệnh lậu hiện nay Chi tiết
Bệnh lậu được chữa trị như thế nào? Chi tiết
Biến chứng của bệnh lậu nguy hiểm như thế nào? Chi tiết
Thuốc chữa bệnh lậu của lương y Nguyễn Đức Thành Chi tiết
Cách phòng ngừa lây nhiễm bệnh lậu Chi tiết

Bệnh lậu nếu không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiều biến chúng nguy hiểm. Vậy, nhưungx biến chứng đó là gì? Chúng sẽ ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe người bệnh? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó?

Biến chứng nguy hiểm khó lường từ căn bệnh lậu 1

Tổng quan về bệnh lậu

Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể lây nhiễm cho cả nam và nữ. Bệnh có thể gây nhiễm trùng cơ quan sinh dục ngoài, trực tràng và cổ họng. Đây là một bệnh lây nhiễm rất phổ biến và ngày càng gia tăng trong cộng đồng, đặc biệt ở thanh niên trong độ tuổi 15 - 24 tuổi.

Ở điều kiện sinh lý bình thường, giữa nam và nữ có sự khác biệt về giải phẫu ở đường niệu đạo. Niệu đạo của nữ giới ngắn hơn so với nam giới, nên bệnh lậu ít rầm rộ hơn. Về triệu chứng, bệnh lậu ở nam và nữ có khác nhau, do niệu đạo của nam giới dài, giai đoạn cấp tính lậu ở nam giới có tính chất rầm rộ, còn ở nữ thì âm thầm, dễ bị bỏ qua.

Bệnh lậu là một bệnh xã hội khá phổ biến hiện nay, gây ra bởi vi khuẩn có tên khoa học là Neisseria gonorrhoeae. Đây là loại vi khuẩn thường xuất hiện ở âm đạo, cổ tử cung người phụ nữ; mắt, miệng, hậu môn và nhất là trong đường niệu đạo của nam giới. Bệnh lậu có thể xảy ra ở tất cả các đối tượng, lứa tuổi nhưng phổ biến nhất là ở cả nam nữ trong độ tuổi sinh sản.

Biến chứng nguy hiểm khó lường từ căn bệnh lậu 2

Nguyên nhân gây bệnh lậu

Khác với bệnh chlamydia, bệnh lậu do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra. Nó thường nhiễm vào biểu mô của niệu đạo, cổ tử cung, trực tràng, hầu họng, hoặc kết mạc, gây kích ứng hoặc đau và xuất huyết rải rác. Khuếch tán tới da và khớp, là không phổ biến, gây ra vết loét trên da, sốt, và viêm đa khớp di cư hoặc viêm xương khớp nhiễm khuẩn. Chẩn đoán bằng kính hiển vi, nuôi cấy hoặc xét nghiệm khuếch đại axit nucleic (NAAT). Một số kháng sinh đường uống hoặc tiêm được sử dụng, nhưng kháng thuốc là một vấn đề ngày càng tăng.

N.gonorrhoeae là một trực khuẩn gram âm hình cầu xếp đôi mà chỉ xảy ra ở người và gần như luôn được truyền qua quan hệ tình dục. Nhiễm trùng niệu đạo và cổ tử cung là phổ biến nhất, nhưng nhiễm trùng ở họng hoặc trực tràng có thể xảy ra sau khi quan hệ tình dục miệng hoặc hậu môn, và viêm mắt có thể theo sau sự nhiễm bẩn mắt.

Sau một lần giao hợp qua đường âm đạo, khả năng lây truyền từ nữ sang nam giới là khoảng 22% (1), nhưng từ nam giới sang nữ giới có thể cao hơn.

Trẻ sơ sinh có thể bị nhiễm trùng kết mạc khi đi qua ống đẻ và trẻ em có thể mắc bệnh lậu do lạm dụng tình dục.

Biến chứng nguy hiểm khó lường từ căn bệnh lậu 2

Ở 10 đến 20% phụ nữ,từ nhiễm trùng cổ tử cung lan lên qua nội mạc tử cung đến các ống dẫn trứng (viêm buồng trứng) và phúc mạc vùng chậu, gây ra bệnh viêm tiểu khung (PID). Chlamydiae hoặc vi khuẩn đường ruột cũng có thể gây ra PID. Viêm cổ tử cung do lậu cầu thường đi kèm với chứng khó tiểu hoặc viêm ống Skene và tuyến Bartholin. Ở một số ít nam giới, viêm niệu đạo tăng dần tiến triển thành viêm mào tinh hoàn.

Biểu hiện và triệu chứng của bệnh lậu

Khoảng 10 đến 20% phụ nữ bị nhiễm và rất ít nam giới bị nhiễm không có triệu chứng. Khoảng 25% nam giới có triệu chứng tối thiểu.

 • Bệnh lậu ở nam (Viêm niệu đạo do lậu)

Thời gian ủ bệnh: 3-5 ngày.

Biểu hiện: mủ chảy từ trong niệu đạo, số lượng nhiều, màu vàng đặc hay vàng xanh, đái buốt, có thể kèm theo đái dắt. Viêm toàn bộ niệu đạo: đái dắt, đái khó kèm theo sốt, mệt mỏi.

Biến chứng: Viêm mào tinh hoàn thường bị một bên và biểu hiện sưng nóng, đỏ đau kèm theo sốt. Nếu viêm cả hai bên có thể gây vô sinh. Viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh và ống dẫn tinh.

 • Bệnh lậu ở phụ nữ (viêm cổ tử cung và viêm niệu đạo do lậu)

Đặc điểm bệnh lậu ở phụ nữ không biểu hiện triệu chứng rõ ràng mà thường kín đáo, thậm chí không biểu hiện triệu chứng bệnh (trên 50% trường hợp) vì vậy họ không biết mình bị bệnh nên dễ lây lan cho người khác.

Biểu hiện cấp tính: đái buốt, mủ chảy ra từ niệu đạo, từ cổ tử cung màu vàng đặc hoặc vàng xanh số lượng nhiều, mùi hôi. Bệnh nhân đau khi giao hợp, đau bụng dưới.

Khám thấy cổ tử cung đỏ, phù nề, chạm vào chảy máu. Mủ chảy ra từ ống cổ tử cung. Có thể thấy niệu đạo đỏ, có mủ từ trong chảy ra hoặc có khi chỉ có dịch đục.

 Ca bệnh xác định: Bệnh lậu được xác định khi nhuộm Gram  thấy có song cầu bắt màu Gram (-) nằm trong và ngoài bạch cầu đa nhân trung tính và nuôi cấy phân lập được lậu cầu. Hiện nay, có thể phát hiện lậu cầu bằng kỹ thuật PCR với độ nhạy và đặc hiệu cao.

Biến chứng nguy hiểm khó lường từ căn bệnh lậu 4

Điển hình, bệnh có biểu hiện triệu chứng sau 1 tuần lây nhiễm. Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới khá dễ nhầm với một số bệnh khác. Triệu chứng đáng chú ý đầu tiên đó thường là cảm giác nóng rát hoặc đau khi đi tiểu. Khi tiến triển, những triệu chứng khác là:

 • Chảy mủ bộ phận sinh dục: Dương vật bị chảy mủ là dấu hiệu phổ biến nhất của việc nhiễm trùng. Tình trạng mủ nhiều hay ít còn tùy thuộc vào mức độ nhiễm trùng. Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), người bệnh có thể bị chảy mủ trong vòng hai tuần kể từ khi bị nhiễm trùng. Mủ chảy từ trong niệu đạo, màu vàng đặc hay vàng xanh.
 • Viêm toàn bộ niệu đạo: Tiểu rắt, tiểu khó kèm theo sốt, mệt mỏi, tiểu ra mủ ở đầu bãi. Cảm giác nóng buốt tăng lên rõ rệt, có khi tiểu rất buốt khiến cho bệnh nhân phải tiểu từng giọt. Và có thể bị đi tiểu ra máu ở cuối bãi.
 • Mông bị ngứa: Bệnh lậu có thể ảnh hưởng đến trực tràng, gây ngứa hậu môn và chảy máu. Một số trường hợp bị tiêu chảy và đau khi đi vệ sinh.
 • Đau họng: Có thể xuất hiện bệnh lậu ở miệng nếu như quan hệ tình dục bằng miệng, bởi đây là một trong những đường lây truyền bệnh lậu. Nhiều người có thể bị lậu ở cổ họng mà không có triệu chứng rõ ràng.
 • Đau hoặc sưng: Một số nam giới không có triệu chứng ban đầu khi mắc bệnh lậu. Tuy nhiên, khi nhiễm trùng lan sang các khu vực xung quanh như bìu và tinh hoàn, bạn sẽ bị viêm mào tinh hoàn đi kèm với đau háng, rất nguy hiểm.

Biến chứng nguy hiểm khó lường từ căn bệnh lậu 6

Cách chuẩn đoán bệnh lậu hiện nay

 • Chẩn đoán bệnh lậu
 • Xét nghiệm axit nucleic
 • Nhuộm Gram và cấy

Bệnh lậu được chẩn đoán khi phát hiện lậu cầu qua kiểm tra bằng kính hiển vi bằng cách sử dụng xét nghiệm dựa trên axit nucleic, nhuộm Gram hoặc nuôi cấy dịch sinh dục, máu hoặc dịch khớp (thu được bằng chọc hút bằng kim).

Xét nghiệm khuếch đại axit nucleic (NAATs) có thể được thực hiện trên gạc bộ phận sinh dục, trực tràng hoặc miệng và có thể phát hiện cả bệnh lậu và nhiễm chlamydia. NAATs tăng cường độ nhạy cảm cho xét nghiệm mẫu nước tiểu ở cả hai giới. Xem thêm Nguyên Nhân Và Các Dấu Hiệu Cảnh Báo Khi Mắc Phải Bệnh Lậu

Nhuộm Gram là nhạy và đặc hiệu đối với bệnh lậu ở nam giới bị ra mủ niệu đạo; cầu khuẩn xếp đôi Gram âm thường được nhìn thấy. Nhuộm Gram ít chính xác hơn đối với các trường hợp nhiễm trùng cổ tử cung, họng và trực tràng và không được khuyến cáo để chẩn đoán tại các khu vực này.

 

Biến chứng nguy hiểm khó lường từ căn bệnh lậu 7

Viêm niệu đạo do não mô cầu là nguyên nhân gây viêm niệu đạo không do lậu cầu tại một số trung tâm STI (bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục) ở Hoa Kỳ. Không thể phân biệt Neisseria meningitidis với N. gonorrhoeae khi nhuộm Gram và có hình thái khuẩn lạc tương tự trên môi trường nuôi cấy. Chẩn đoán viêm niệu đạo do lậu cầu trên cơ sở nhuộm Gram khi có song cầu khuẩn gram âm nhưng NAAT âm tính đối với bệnh lậu cần khẳng định loài Neisseria bằng nuôi cấy.

Cấy là nhạy cảm và đặc hiệu, nhưng vì vi khuẩn gonococci rất mong manh và khó cấy, các mẫu lấy bằng tăm bông cần được nhanh chóng phết trên môi trường thích hợp (ví dụ Thayer-Martin) và vận chuyển đến phòng thí nghiệm bằng các thùng vận chuyển có chứa CO2. Mẫu máu và khớp lỏng phải được gửi đến phòng xét nghiệm với thông báo rằng nghi ngờ nhiễm lậu cầu. Vì NAAT đã thay thế nuôi cấy trong hầu hết các phòng thí nghiệm nên rất khó tìm ra một phòng thí nghiệm có thể cung cấp xét nghiệm nuôi cấy và có độ nhạy và việc này cần có sự tư vấn của chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hoặc y tế công cộng.

Bệnh lậu được chữa trị như thế nào?

Điều trị theo hướng dẫn quốc gia phòng chống các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Điều trị cho cả bạn tình của bệnh nhân. Đối với các cơ sở y tế không chuyên khoa và tuyến y tế cơ sở, quận huyện không có xét nghiệm hỗ trợ thì điều trị theo tiếp cận hội chứng; đối với cơ sở chuyên khoa, các cơ sở y tế có xét nghiệm hỗ trợ thì điều trị theo căn nguyên.

Biến chứng nguy hiểm khó lường từ căn bệnh lậu 8

Phác đồ điều trị  lậu không biến chứng:

Dùng một trong các loại thuốc sau:

 • Cefixim  uống liều duy nhất 400 mg, hoặc
 • Cetriaxone 250 mg tiêm bắp liều duy nhất, hoặc
 • Spectinomycin 2 gam tiêm bắp liều duy nhất, hoặc
 • Cefotaxim 1gam tiêm bắp liều duy nhất.

Phối hợp với một trong các loại thuốc sau để điều trị nhiễm chlamydia:

 • Azithromycin 1gam uống liều duy nhất, hoặc
 • Doxycyclin 100 mg uống 2 viên/ngày trong 7 ngày, hoặc
 • Tetracyclin 500 mg uống 4 lần/ngày trong 7 ngày, hoặc
 • Erythromycin 500 mg uống 4 lần/ngày trong 7 ngày.

Đối với nhiễm bệnh không biến chứng, một liều duy nhất ceftriaxone:

 • Điều trị đồng nhiễm Chlamydia
 • Điều trị đối tác tình dục
 • Đối với nhiễm lậu cầu lan tỏa (DGI) có viêm khớp, một đợt kháng sinh đường tiêm dài hơn

Nhiễm lậu cầu không biến chứng ở niệu đạo, cổ tử cung, trực tràng và hầu họng được điều trị như sau:

Một liều duy nhất ceftriaxone 500 mg tiêm bắp (1 g tiêm bắp cho bệnh nhân cân nặng ≥ 150 kg)

Nếu không có sẵn ceftriaxone, hãy dùng cefixime 800 mg đường uống x 1 liều duy nhất.

Nếu nhiễm chlamydia chưa được loại trừ, hãy điều trị chlamydia bằng doxycycline 100 mg đường uống x 2 lần/ngày trong 7 ngày. Ở những bệnh nhân bị dị ứng doxycycline, điều trị chlamydia bằng một liều duy nhất azithromycin 1 g đường uống.

Biến chứng nguy hiểm khó lường từ căn bệnh lậu 9

Bệnh nhân bị dị ứng với cephalosporin (kể cả ceftriaxone) được điều trị bằng

Gentamicin 240 mg tiêm bắp x 1 liều duy nhất cộng với zithromycin 2 g đường uống x 1 liều duy nhất

DGI với bệnh viêm khớp gonococcal ban đầu được điều trị bằng kháng sinh tiêm bắp hoặc theo đường tĩnh mạch (ví dụ, ceftriaxone 1 g bắp thịt hoặc tĩnh mạch mỗi 24 giờ, ceftizoxime 1 g tĩnh mạch mỗi 8 giờ, cefotaxime 1 g tĩnh mạch mỗi 8 giờ) tiếp tục trong 24 đến 48 giờ một khi triệu chứng giảm, tiếp theo là liệu pháp uống được dẫn hướng bằng thử nghiệm kháng sinh đồ, trong tổng thời gian điều trị ít nhất là 7 ngày. Nếu chưa loại trừ nhiễm chlamydia, thêm doxycycline 100 mg đường uống x 2 lần/ngày trong 7 ngày.

Viêm mủ do lậu cầu thường đòi hỏi phải dẫn lưu dịch khớp nhiều lần hoặc là chọc dịch khớp hoặc nội soi khớp. Ban đầu, khớp là cố định ở một vị trí chức năng. Các bài tập động thụ động thụ động nên được bắt đầu ngay khi bệnh nhân có thể chịu đựng được. Sau khi giảm đau, nên tập thể dục nhiều hơn, kéo dài và tăng cường cơ bắp. Trên 95% bệnh nhân điều trị bệnh viêm khớp do bệnh gonococcal phục hồi chức năng khớp hoàn chỉnh. Vì sự tích tụ dịch khớp vô trùng (tràn dịch khớp) có thể kéo dài trong thời gian dài, thuốc chống viêm có thể có lợi.

Nuôi cấy sau điều trị là không cần thiết nếu đủ đáp ứng triệu chứng. Tuy nhiên, đối với bệnh nhân có triệu chứng > 7 ngày, cần lấy mẫu, nuôi cấy, và kiểm tra độ nhạy cảm của kháng sinh.

Biến chứng nguy hiểm khó lường từ căn bệnh lậu 10

Bệnh nhân nên kiêng hoạt động tình dục cho đến khi điều trị được hoàn thành để tránh lây nhiễm cho bạn tình.

Bạn tình: Tất cả bạn tình có quan hệ tình dục với bệnh nhân trong vòng 60 ngày cần được kiểm tra bệnh lậu và các bệnh STIs khác và điều trị nếu kết quả dương tính. Các bạn tình có tiếp xúc trong vòng 2 tuần phải được điều trị tự ý vì bệnh lậu (điều trị dịch tễ).

Liệu pháp đối tác khẩn cấp (EPT) liên quan đến việc cho bệnh nhân một đơn thuốc hoặc thuốc để giao cho đối tác của họ. EPT có thể làm tăng sự tuân thủ của bạn tình và giảm sự thất bại điều trị do tái nhiễm. Có thể phù hợp nhất với bạn tình của phụ nữ bị bệnh lậu hoặc nhiễm chlamydia. Tuy nhiên, nên đến khám tại cơ sở y tế để xác định tiền sử dị ứng thuốc và sàng lọc các bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục khác

Nguồn lây truyền bệnh lậu

Ổ chứa: Người là vật chủ duy nhất của bệnh lậu. Lậu cầu khu trú trong bộ phận sinh dục-tiết niệu của người bệnh và lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục. Nam giới, lậu cầu khư trú chủ yếu ở niệu đạo. Nữ giới, lậu cầu có ở cổ tử cung, niệu đạo, các tuyến Skène, Bartholin. Cả hai giới, lậu cầu có thể khư trú ở trực tràng, họng.

Biến chứng nguy hiểm khó lường từ căn bệnh lậu 11

Thời gian ủ bệnh: Thông thường bệnh lậu có thời gian ủ bệnh ngắn từ 2 - 5 ngày, dao động trong khoảng 1 - 14 ngày.

Thời kỳ lây truyền: Bệnh lậu có thể lây khi người bệnh đang trong thời gian ủ bệnh khi chưa có triệu chứng và rất nhiều trường hợp bệnh nhân mắc bệnh lậu nhưng không có triệu chứng bệnh, đó chính là nguồn lây nhiễm quan trọng trong cộng đồng.

Phương thức lây truyền: Bệnh lậu lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục. Lây qua quan hệ tình dục đường âm đạo, hậu môn và miệng họng. Ngoài ra, bệnh có thể lây truyền từ mẹ sang con khi sinh đẻ gây lậu mắt trẻ sơ sinh, các lây truyền khác không qua đường tình dục có thể gặp nhưng rất hiếm.

Biến chứng của bệnh lậu nguy hiểm như thế nào?

Nếu không được chữa trị kịp thời, bệnh lậu có thể nhanh chóng sinh ra các biến chứng nguy hiểm trên cả nam và nữ như:

Bệnh viêm niệu đạo nam có thời gian ủ bệnh từ 2 - 14 ngày. Khởi phát thường có dấu hiệu cảm thấy không thoải mái ở niệu đạo, tiếp theo là đau và đau nhức dương vật nặng hơn, chứng khó niệu và đái mủ. Tần suất tiết nước tiểu và tình trạng khẩn cấp có thể tiến triển khi nhiễm trùng lây lan đến niệu đạo sau. Khám kiểm tra phát hiện ra mủ niệu đạo màu vàng-xanh, và lỗ tiểu có thể bị viêm.

PID xảy ra trong 10 đến 20% phụ nữ bị nhiễm bệnh. PID có thể bao gồm viêm vòi trứng, viêm phúc mạc vùng chậu và áp xe khung chậu và có thể gây khó chịu ở bụng dưới (thường là hai bên), đau khi quan hệ, và đau khi thăm khám vùng bụng, phần phụ, hoặc cổ tử cung.

Hội chứng Fitz-Hugh-Curtis Bệnh viêm bao quanh gan gonococcal (hoặc chlamydia) xảy ra chủ yếu ở phụ nữ và gây đau hạ sườn phải, sốt, buồn nôn và nôn mửa, thường giống bệnh đường mật hay gan.

Lậu cầu trực tràng thường không có triệu chứng. Nó xảy ra chủ yếu ở nam giới có quan hệ tình dục đồng tính tiếp nhận và có thể xảy ra ở phụ nữ tham gia quan hệ tình dục qua đường hậu môn. Triệu chứng bao gồm ngứa trực tràng, ra dịch đục trực tràng, chảy máu, và táo bón-tất cả các mức độ nghiêm trọng khác nhau. Khám nghiệm bằng máy soi có thể phát hiện thấy ban đỏ hoặc nhầy mủ trên thành trực tràng.

Biến chứng nguy hiểm khó lường từ căn bệnh lậu 12

Viêm họng do lậu cầu thường không triệu chứng nhưng có thể gây đau họng. N. gonorrhoeae phải được phân biệt với N. meningitidis và các sinh vật có liên quan chặt chẽ khác thường có mặt trong cổ họng mà không gây triệu chứng hoặc gây hại.

Nhiễm trùng cầu khuẩn lan tỏa (DGI), còn được gọi là hội chứng viêm khớp-viêm da, phản ánh tình trạng nhiễm trùng máu và thường biểu hiện với sốt, đau di chuyển hoặc sưng khớp (viêm đa khớp) và tổn thương da mụn mủ. Ở một số bệnh nhân, đau tiến triển và gân (ví dụ, ở cổ tay hoặc mắt cá chân) đỏ hoặc sưng. Xem thêm Nguyên Nhân Và Các Dấu Hiệu Cảnh Báo Bệnh Lậu

Các tổn thương da thường xảy ra ở cánh tay hoặc chân, có nền đỏ, và nhỏ, hơi đau, và thường có mụn mủ. Lậu sinh dục, nguồn lây truyền phổ biến, có thể không có triệu chứng. DGI có thể bắt chước các rối loạn khác gây sốt, tổn thương da, và viêm đa khớp (ví dụ, tình trạng viêm gan B hoặc màng não cầu); một số các rối loạn khác cũng gây ra triệu chứng sinh dục (ví dụ, viêm khớp phản ứng).

Bệnh viêm khớp do nhiễm lậu cầu là một dạng DGI cục bộ hơn dẫn đến viêm khớp đau với tràn dịch, thường là 1 hoặc 2 khớp lớn như đầu gối, mắt cá chân, cổ tay, hoặc khuỷu tay. Một số bệnh nhân có hoặc có tiền sử tổn thương da của DGI. Sự khởi phát thường rất cấp tính, thường bị sốt, đau khớp dữ dội, và hạn chế vận động. Các khớp bị nhiễm sưng lên, và da ngoài có thể ấm và đỏ.

Thuốc chữa bệnh lậu của lương y Nguyễn Đức Thành

Trên thực tế, nếu bệnh lậu không được phát hiện sớm và chữa kịp thời thì bệnh có thể phát triển rất nhanh chóng. Ngoài ra, bệnh còn thường xuyên tái nhiễm và kèm theo các biến chứng nguy hiểm như viêm màng não, nhiễm trùng huyết, nhiễm HIV/ AIDS,… Từ đó, gây ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe và mạng sống của bệnh nhân.

Chữa bệnh lậu bằng thuốc Đông y rất tốt, tuy nhiên nếu muốn mang lại hiệu quả cao thì người bệnh cần kết hợp đi khám và cho bác sĩ biết tình hình thực tế.  Để điều trị bệnh lậu hiệu quả, không tái phát và không để lại di chứng, thì người bệnh cần tìm đến các trung tâm chữa bệnh xã hội đáng tin và uy tín. Bên cạnh đó, nên sử dụng kết hợp các loại thuốc Đông và Tây y với sự chỉ định của bác sĩ, để tình trạng bệnh có tiến triển.

Thuốc chữua bệnh lậu của Lương y Nguyễn Đức Thành

Không quá khó để tìm thông tin về lương y Nguyễn Đức Thành- người nổi tiếng với bài thuốc đông y đặc trị những căn bệnh khó nói: sùi mào gà, lậu... nhờ bài thuốc của gia đình anh Thành đã chữa trị hàng nghìn người mỗi năm.

Liệu trình thuốc uống chữa bệnh lậu của nhà thuốc Đông Y Gia Truyền Nguyễn Đức Thành bao gồm 20 thang thuốc uống trong 20 ngày dạng lá khô nấu nước uống. Trường hợp cấp tính mới bị chưa từng điều trị ở đâu thì dùng 1 liệu trình là khỏi, trường hợp mãn tính hoặc đã từng điều trị tây y có thể dùng 2-3 liệu trình là dứt điểm.

Còn theo tây y phác đồ điều trị lâu bao gồm các kháng sinh diệt lậu cầu khuẩn, đa số các trường hợp không bị kháng thuốc đều thành công trong giai đoạn đầu. Một số trường hợp bị tái phát hoặc chuyển sang mãn tính do bị nhờn hoặc kháng thuốc.

Quy trình chữa bệnh lậu bằng thuốc Đông y của Lương y Nguyễn Đức Thành:

Mỗi cơ sở y tế, phòng khám bệnh đều có những phương pháp điều trị riêng ở quy trình và phác đồ chữa bệnh lậu. Nhưng nhìn chung, quy trình chữa bệnh lậu bằng các phương thuốc Đông y gồm các bước sau:

 • Bước 1: Lương y khám lâm sàng và tư vấn về tình trạng bệnh cho bệnh nhân.
 • Bước 2: Nếu vẫn chưa xác định được nguyên nhân và mức độ nguy hiểm của bệnh lậu. Thì người bệnh sẽ được đưa đến những cơ sở y tế chuyên khoa để hoàn tất việc thăm khám và chẩn đoán bệnh.
 • Bước 3: Lương y tiến hành phác đồ điều trị với phương pháp phù hợp, mức chi phí chữa bệnh cũng sẽ phù hợp với người bệnh.

Lương y Nguyễn Đức Thành chữua bệnh lậu

Cách phòng ngừa lây nhiễm bệnh lậu

Cách duy nhất để ngăn ngừa bệnh lậu là quan hệ tình dục an toàn, dưới đây là một số giải pháp để giảm nguy cơ mắc bệnh ở mức tối đa: (5)

Luôn sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục.

Không quan hệ tình dục với người đang có triệu chứng nhiễm trùng hoặc bệnh lậu.

Tránh quan hệ cùng lúc với nhiều người.

Đi xét nghiệm ngay khi có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh.

Đi xét nghiệm bệnh lậu và cả bạn tình của bạn cũng đi xét nghiệm.

Bệnh lậu lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục. Ngoài ra, bệnh có thể lây truyền từ mẹ sang con khi sinh đẻ gây lậu mắt trẻ sơ sinh, các lây truyền khác không qua đường tình dục có thể gặp nhưng rất hiếm. Bệnh lậu hay gặp ở người trẻ tuổi, trong độ tuổi hoạt động tình  dục mạnh.

lương y nguyễn đức thành chữa bệnh lậu

Theo báo cáo của Viện Da liễu Quốc gia, tỷ lệ người có độ tuổi từ 15 - 49 mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục nói chung, trong đó có bệnh lậu là từ  93 - 98% (Thống kê từ 1995-2007). Nghiên cứu tỷ lệ mắc bệnh lậu ở một số đối tượng dân cư tại Hà Nội năm 2003 cho thấy phụ nữ hành nghề mại dâm là 3%, nam thanh niên khám tuyển nghĩa vụ quân sự là 2% và bệnh nhân nam đến khám các bệnh lây truyền qua đường tình dục là 2,5%. Bệnh hay gặp ở các đô thị, vùng đông dân cư. Tỷ lệ nam mắc bệnh sau một lần quan hệ tình dục với nữ bị bệnh lậu qua đường âm đạo là khoảng 20 - 30%, tỷ lệ này đối với nữ khi quan hệ tình dục với nam bị bệnh là 60 - 80%. Sử dụng bao cao su đúng cách sẽ phòng được mắc bệnh lậu.

Tóm lại, bài viết trên chia sẻ đến bạn đọc những thông tin về cách chữa bệnh lậu bằng thuốc Đông y của Lương y Nguyễn Đức Thành hiệu quả và an toàn. Mong rằng mọi người luôn có sức khỏe tốt, kịp thời phát hiện bệnh lậu và điều trị sớm để mang lại hiệu quả tốt nhất. 

Xem thêm

ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Nổi tiếng bài thuốc chữa sùi mào gà lậu...Cam kết khỏi bệnh

Không quá khó để tìm thông tin về lương y Nguyễn Đức Thành- người nổi tiếng với bài thuốc đông y đặc trị những căn bệnh khó nói: sùi mào gà, lậu... nhờ bài thuốc của gia đình anh Thành đã chữa trị hàng nghìn người mỗi năm. Cảm phục tài đức của lương y nhiều bệnh nhân gọi anh bằng cái tên trìu mến “vị cứu tinh của người mắc bệnh sùi mào gà”.

XEM THÊM VỀ ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Hỏi đáp - Ý kiến & ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH(0)

Tồng số câu hỏi- Ý kiến (0)