Trang chủ » Sức khoẻ

Các Giai Đoạn Phát Triển Của Bệnh Sùi Mào Gà

Các Giai Đoạn Phát Triển Của Bệnh Sùi Mào Gà Link
Các giai đoạn phát triển của bệnh sùi mào gà Chi tiết
Cần làm gì để phòng bệnh sùi mào gà? Chi tiết
Vì sao bệnh sùi mào gà hay tái phát lại ? Chi tiết
Giới thiệu Thuốc Chữa Dứt Điểm Sùi Mào Gà của Lương Y Nguyễn Đức Thành Chi tiết

Sùi mào gà không còn là căn bệnh lạ trong xã hội hiện đại khi mà xu hướng về lối sống tình cảm ngày một rộng mở. Đối với một căn bệnh truyền nhiễm, tìm hiểu được các giai đoạn gây bệnh sẽ giúp ta cắt đứt được một trong các khâu của quá trình phát triển bệnh. Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc thông tin về các giai đoạn phát triển của bệnh sùi mào gà.

Các căn bệnh xã hội nói chung và sùi mào gà nói riêng đều là bệnh nguy hiểm cần được chữa trị kịp thời, nếu không sẽ đem lại hậu quả xấu cho sức khoẻ bệnh nhân. Do đó, việc nghiên cứu các giai đoạn phát triển của bệnh sùi mào gà sẽ giúp các bác sĩ cũng như bệnh nhân dự đoán trước được tiến triển của bệnh và cắt đứt khâu tiếp theo của quá trình lây bệnh.

Các giai đoạn phát triển của bệnh sùi mào gà

Giai đoạn ủ bệnh

Sùi mào gà là bệnh do virus HPV (Human Papilloma Virus) gây ra. Bệnh tích có chủ yếu ở cơ quan sinh dục, một số vị trí khác như sùi mào gà ở miệng, lưỡi, mắt, tay, chân,..cũng có thể có bệnh tích.

Các Giai Đoạn Phát Triển Của Bệnh Sùi Mào Gà

Giai đoạn ủ bệnh là giai đoạn đầu của mọi bệnh truyền nhiễm. Giai đoạn này bắt đầu từ khi virus HPV xâm nhập vào cơ thể đến khi cơ thể xuất hiện những mụn sùi đầu tiên.

Giai đoạn ủ bệnh của bệnh sùi mào gà kéo dài từ 2 đến 9 tháng ( có thể nhanh hoặc chậm hơn tuỳ với thể bệnh và thể trạng của từng bệnh nhân). Trung bình là 3 tháng.

Các Giai Đoạn Phát Triển Của Bệnh Sùi Mào Gà

Trong giai đoạn này, virus chỉ xâm nhập và dần dần phá hoại các tổ chức tế bào nhưng chưa thể hiện ra thành bệnh. Do đó rất khó phát hiện bản thân bị bệnh trong giai đoạn này để sớm điều trị.

Giai đoạn phát bệnh (Giai đoạn đầu):

 • Các mụn cơm, mụn cám, u nhú xuất hiện. Nhưng u nhú ban đầu này gây nên cảm giác ngứa nhưng không gây đau.

Các Giai Đoạn Phát Triển Của Bệnh Sùi Mào Gà

 • Khi phát triển to hơn, bên trong u nhú tích tụ mủ, do đó gây nên mùi hôi thối khó chịu và gây đau. Người bệnh đi tiểu khó, khi tiểu đau rát, có thể tiểu ra máu nếu các u nhú vỡ ra. Một số trường hợp mụn cám mọc ở hậu môn cũng sẽ gây khó khăn khi đại tiện, đi phân có máu.
 • Trong giai đoạn này, các u nhú mọc rải rác, hoặc mọc thành từng cụm nhỏ, có nhiều màu như đỏ, hồng trắng hoặc hơi nâu tuỳ độ “già” của mụn sùi.
 • Ở nữ: u nhú  thường mọc ở mép hoặc bên trong âm đạo, hậu môn, niệu đạo, thậm chí nặng có thể lây đến tử cung.

Các Giai Đoạn Phát Triển Của Bệnh Sùi Mào Gà

 • Ở nam: u nhú thường thấy ở dương vật, đầu bao quy đầu, niệu đạo, hậu môn, bìu.
 • Ngoài ra còn có thể có u nhú ở miệng, lưỡi, tay, chân, mắt,…

Giai đoạn phát triển hoàn toàn (Giai đoạn phát triển):

 • U nhú phát triển mạnh và bao phủ cả cơ quan sinh dục, u nhú dễ vỡ ra gây chảy máu và mủ trắng. Mủ gây ra mùi hôi thối khó chịu.

Các Giai Đoạn Phát Triển Của Bệnh Sùi Mào Gà

 • Các u nhú phát triển to thành các nốt sùi lởm chởm, thô nhám, hình dạng giống mào gà hoặc hoa súp lơ.

Các Giai Đoạn Phát Triển Của Bệnh Sùi Mào Gà

 • Giai đoạn này, người bệnh đau nhứt dữ dội, đi đại tiểu tiện rất khó khăn, các vết thương bung ra loang lổ và rất lâu lành.

Giai đoạn cuối cùng:

Ở giai đoạn này có thể có hai trường hợp xảy ra:

Trường hợp 1: các mụn sùi khô lại và dần rụng ra khỏi cơ thể, vết thương có thể để lại sẹo hoặc không. Bệnh khỏi tạm thời.

Các Giai Đoạn Phát Triển Của Bệnh Sùi Mào Gà

Trường hợp 2: nếu gặp các chủng gây bệnh nặng ( HPV-16, HPV-18). Nguy cơ ung thư là rất cao. Khi đó, các tế bào tấn công vào các tế bào biểu mô và làm các tế bào tăng sinh mất kiểm soát, đây là dấu hiệu đầu tiên của ung thư. Virus sùi mào gà có thể gây nên các bệnh ung thư như ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật, ung thu vòm họng,…

Các Giai Đoạn Phát Triển Của Bệnh Sùi Mào Gà

Giai đoạn tái phát:

Thực chất, đây là một chu kỳ mới của bệnh với các biểu hiện hoàn toàn như trên.

Các Giai Đoạn Phát Triển Của Bệnh Sùi Mào Gà

Sau khi điều trị sùi mào gà khỏi bệnh, bệnh nhân vẫn nên thường xuyên tái khám định kỳ vì khả năng bệnh sùi mào gà tái phát là rất cao, và bệnh sau khi tái phát thường nặng hơn so với lần nguyên phát. Bên cạnh đó, thời gian đầu sau khi khỏi bệnh, người bệnh không nên quan hệ tình dục, hoặc khi quan hệ hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ bản thân mình và bạn tình.

Cần làm gì để phòng bệnh sùi mào gà?

 • Giữ gìn vệ sinh tốt: hãy đảm bảo vệ sinh tốt bộ phận sinh dục hằng ngày, trước và sau khi quan hệ, trong chu kỳ kinh nguyệt,…

Các Giai Đoạn Phát Triển Của Bệnh Sùi Mào Gà

 • Hoạt động tình dục lành mạnh: Hãy chắc chắn bạn tình của mình không mắc một căn bệnh xã hội nào. Hãy dùng bao cao su khi quan hệ để đảm bảo an toàn cho bản thân.
 • Thường xuyên khám sức khoẻ định kỳ để sớm phát hiện bệnh và điều trị bệnh.

Các Giai Đoạn Phát Triển Của Bệnh Sùi Mào Gà

 • Tăng cường hệ miễn dịch bằng cách ăn uống với chế độ dinh dưỡng hợp lý, tăng cường luyện tập thể dục thể thao.
 • Tiêm các loại vaccine chủng ngừa các chủng thích hợp.

Vì sao bệnh sùi mào gà hay tái phát lại ?

   Những nguyên nhân khiến bệnh sùi mào gà chữa khỏi rồi nhưng được thời gian sau lại tái phát đó mặc dù chi phí điều trị bệnh sùi mào gà không hề ít là:

 • Chủ quan: Người bệnh chỉ chú trọng điều trị bệnh cho bản thân mà không khuyên bảo vợ (chồng), người bạn tình đi khám và điều trị song song. Vì bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh rất lâu, nên có thể người chồng/ bạn tình đã có biểu hiện của bệnh ra bên ngoài nhưng người vợ/ bạn tình chưa có mặc dù người vợ/ bạn tình cũng đã bị nhiễm bệnh nhưng đang trong thời gian ủ bệnh nên không biết mình bị mắc bệnh, nên khi người chồng/ bạn tình đã điều trị khỏi bệnh rồi nhưng lại quan hệ lại thì nguy cơ tái bệnh là rất cao.

Các Giai Đoạn Phát Triển Của Bệnh Sùi Mào Gà

 • Do bản chất của virus HPV: Virus HPV gây bệnh sùi mào một khi đã tồn tại trong cơ thể bạn thì sẽ rất khó để có thể tiêu diệt vì chúng không thể kích thích cơ thể sản sinh ra phản ứng miễn dịch. Nếu trong quá trình điều trị, bác sĩ không loại bỏ hoàn toàn các mô xung quanh có khả năng nhiễm virus HPV thì bệnh sẽ nhanh chóng tái phát trở lại với mức độ lây lan nhanh hơn nhiều.

Các Giai Đoạn Phát Triển Của Bệnh Sùi Mào Gà

 • Chức năng miễn dịch kém: Nếu khả năng miễn dịch của cơ thể bạn tốt thì sau khi điều trị bệnh sùi mào, bệnh nhân sẽ ít gặp nguy cơ tái phát bệnh. Ngược lại, chức năng miễn dịch của cơ thể kém thì sau điều trị, bệnh sẽ rất dễ tái phát với mức độ nặng hơn, diện tích vùng sùi sau tái phát cũng rộng hơn.

Các Giai Đoạn Phát Triển Của Bệnh Sùi Mào Gà

 • Tâm lý bất ổn sau điều trị: Thông thường, sau điều trị bệnh bác sĩ thường khuyến cáo bệnh nhân giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan và thoải mái để nhanh chóng phục hồi bệnh. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp bệnh nhân sau điều trị bị chấn thương tâm lý nên rơi vào trạng thái lo nghĩ quá nhiều, áp lực, căng thẳng hoặc buồn bã, mệt mỏi... Điều này ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị, làm suy giảm sức khỏe của người bệnh và dẫn đến tình trạng bệnh tái phát.

Các Giai Đoạn Phát Triển Của Bệnh Sùi Mào Gà

 • Có quan hệ tình dục ngay sau khi điều trị: Khoảng thời gian tốt nhất sau điều trị bệnh sùi mào gà bạn có thể quan hệ tình dục được đó là 3 tháng, cũng có thể chênh lên hoặc giảm xuống vài ngày theo sự chỉ dẫn của bác sĩ và mức độ phục hồi bệnh của bạn. Nhiều bệnh nhân sau điều trị sùi mào gà vì không kiềm chế được bản thân nên đã có quan hệ tình dục sau đó vài ngày khiến cho bệnh tái phát nhanh chóng.

Các Giai Đoạn Phát Triển Của Bệnh Sùi Mào Gà

 • Sử dụng chất kích thích sau điều trị: Virus gây bệnh sùi mào gà rất nhạy cảm với các chất kích thích, chính vì thế khi bạn sử dụng càng nhiều chất kích thích thì các virus HPV phát triển càng mạnh và lan rộng. Một phần nữa là chất kích thích ảnh hưởng đến hoạt động của tế bào lympho trong cơ thể, khống chế khả năng miễn dịch của cơ thể. Vì thế, sau điều trị bạn tuyệt đối không được sử dụng chất kích thích khi mà bệnh chưa khỏi hẳn.

Trên đây là những chia sẻ về sùi mào gà cũng như các giai đoạn của bệnh sùi mào gà. Mong rằng những chia sẻ này có thể giúp ích cho người mắc bệnh cũng như những người thân xung quang có thêm kiến thức để bảo vệ sức khoẻ bản thân mình.

Giới thiệu Thuốc Chữa Dứt Điểm Sùi Mào Gà của Lương Y Nguyễn Đức Thành

Các Giai Đoạn Phát Triển Của Bệnh Sùi Mào Gà

Bài thuốc điều trị sùi mào gà của Lương Y Nguyễn Đức Thành bao gồm vài lọ thuốc bôi (được chiết xuất từ tinh dầu của cây cỏ), và vài gói thuốc dạng trà túi lọc để uống.

Các Giai Đoạn Phát Triển Của Bệnh Sùi Mào Gà

Dược tính của thuốc bôi thấm sâu vào niêm mạc từ từ làm chết gốc rễ của sùi và kích thích những mầm mống teo đi và rụng sạch sẽ. Thuốc bôi dạng mỡ lỏng tinh dầu nên có thể tra hay bơm xịt vào sâu bên trong niệu đạo hay hậu môn mà không gây khó chịu, đau rát hay phản ứng phụ gì. Đặc biệt, mấy gói thuốc uống đi kèm có tác dụng triệt nọc virus từ bên trong cơ thể nên bệnh khó có đường quay lại.

0977.574.271(LY.Nguyễn Đức Thành)

Hãy dành 1 phút gọi trực tiếp để được tư vấn chính xác nhất

Xem thêm

ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Nổi tiếng bài thuốc chữa sùi mào gà lậu...Cam kết khỏi bệnh

Không quá khó để tìm thông tin về lương y Nguyễn Đức Thành- người nổi tiếng với bài thuốc đông y đặc trị những căn bệnh khó nói: sùi mào gà, lậu... nhờ bài thuốc của gia đình anh Thành đã chữa trị hàng nghìn người mỗi năm. Cảm phục tài đức của lương y nhiều bệnh nhân gọi anh bằng cái tên trìu mến “vị cứu tinh của người mắc bệnh sùi mào gà”.

XEM THÊM VỀ ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Hỏi đáp - Ý kiến & ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH(0)

Tồng số câu hỏi- Ý kiến (0)