Trang chủ » Sức khoẻ

Cách Điều Trị Và Phòng Ngừa Bệnh Chlamydia

Cách Điều Trị Và Phòng Ngừa Bệnh Chlamydia Link
1.Bệnh Chlamydia là gì? Chi tiết
2.Những triệu trứng xảy ra khi mắc bệnh Chlamydia Chi tiết
3. Cách Điều Trị Và Phòng Ngừa Bệnh Chlamydia Chi tiết
4.Hướng dẫn dùng thuốc chữa bệnh Chlamydia Chi tiết
Chlamydia là một trong những bệnh nhiễm trùng lây qua đường tình dục phổ biến nhất hiện nay. Loại bệnh này có thế gây ra những biến chứng rất nghiêm trọng cho người nhiễm nếu không được phát hiện sớm và điều trị thích hợp. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra nguyên nhân, giải pháp và cách điều trị bệnh để ngăn bệnh phát triển.
 
Cách Điều Trị Và Phòng Ngừa Bệnh Chlamydia

1.Bệnh Chlamydia là gì?

Chlamydia là một loại bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn Chlamydia trachomatis gây ra. Đây là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến ở nam và nữ. Chlamydia trachomatis có thể ảnh hưởng đến các bộ phận như cổ tử cung, tử cung, ống dẫn trứng ở phụ nữ và ống dẫn tinh, niệu đạo ở nam. Thường không gây ra triệu chứng rõ ràng ở nhiều người, nhưng nếu không điều trị kịp thời, có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
 
Những người mắc chlamydia thường không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ, dẫn đến việc nhiều người không nhận biết bệnh và không điều trị kịp thời. Tuy nhiên, nếu không được điều trị, chlamydia có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như viêm nhiễm nội tiết ống dẫn, viêm nhiễm tử cung, viêm nhiễm niệu đạo, viêm nhiễm niệu quản, và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.
 
Cách Điều Trị Và Phòng Ngừa Bệnh Chlamydia

2.Những triệu trứng xảy ra khi mắc bệnh Chlamydia

Nhiều người mắc chlamydia không có triệu chứng rõ ràng, và điều này là một trong những lý do tại sao bệnh này có thể lây lan một cách dễ dàng. Tuy nhiên, khi có triệu chứng, chúng thường xuất hiện trong khoảng 1 đến 3 tuần sau khi nhiễm trùng. Các triệu chứng của chlamydia có thể khác nhau ở nam và nữ.

2.1 Triệu chứng chlamydia ở phụ nữ

 • Ra khí hư màu vàng hoặc xám.
 • Đau hoặc khó chịu khi tiểu tiện.
 • Đau bên hông dưới (do viêm nhiễm ống dẫn trứng).
 • Đau bên trong âm đạo.
 • Ra máu giữa chu kỳ kinh nguyệt.
 • Đau quan hệ tình dục.
 • Triệu chứng viêm nhiễm tử cung như đau bên dưới vùng hông.

Cách Điều Trị Và Phòng Ngừa Bệnh Chlamydia

2.2 Triệu chứng chlamydia ở nam

 • Đau hoặc khó tiểu tiện.
 • Ra khí hư từ dương vật.
 • Đau bên hông dưới (do viêm nhiễm ống dẫn tinh hoặc niệu đạo).
 • Sưng hoặc đau tinh hoàn.
 • Đau trong quá trình xuất tinh.
 • Triệu chứng viêm nhiễm niệu đạo như ngứa, đỏ, hoặc sưng.
Cách Điều Trị Và Phòng Ngừa Bệnh Chlamydia

3. Cách Điều Trị Và Phòng Ngừa Bệnh Chlamydia

3.1. Điều trị 

Điều trị chlamydia thường dựa vào sự sử dụng các loại kháng sinh như azithromycin hoặc doxycycline. Thông thường, liệu pháp kéo dài từ 7-10 ngày. Trong suốt thời gian điều trị, bạn nên tuân thủ chế độ liều dùng theo hướng dẫn của bác sĩ. Trong quá trình điều trị, nên kiêng quan hệ tình dục để tránh tái nhiễm.

3.2. Đối với người cùng đối tượng có nguy cơ cao

Nếu bạn đã được chẩn đoán mắc chlamydia hoặc có nguy cơ tiếp xúc với nhiễm trùng này (chẳng hạn như có mối quan hệ tình dục với người mắc chlamydia), bạn nên làm theo các bước sau:
 • Thường xuyên kiểm tra sức khỏe và kiểm tra nhiễm trùng chlamydia.
 • Sử dụng bảo vệ đúng cách khi có quan hệ tình dục (bằng bao cao su).
 • Hạn chế số lượng đối tác tình dục để giảm nguy cơ nhiễm trùng.

Cách Điều Trị Và Phòng Ngừa Bệnh Chlamydia

3.3 Phòng ngừa

Sử dụng bảo vệ khi có quan hệ tình dục: Sử dụng bao cao su là một biện pháp quan trọng để ngăn ngừa nhiễm trùng chlamydia và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.
 
Kiểm tra định kỳ: Đối với những người có nguy cơ cao hoặc đối tượng liên quan đến chlamydia, việc kiểm tra định kỳ nhiễm trùng là quan trọng để phát hiện và điều trị sớm.
 
Thực hiện quan hệ tình dục an toàn: Hạn chế số lượng đối tác tình dục và sử dụng bảo vệ đúng cách có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng.
 
Cách Điều Trị Và Phòng Ngừa Bệnh Chlamydia

4.Hướng dẫn dùng thuốc chữa bệnh Chlamydia

Theo tây y phác đồ điều trị Chlamydia bao gồm các kháng sinh diệt Chlamydia cầu khuẩn, đa số các trường hợp không bị kháng thuốc đều thành công trong giai đoạn đầu. 
 
Một số trường hợp bị tái phát hoặc chuyển sang mãn tính do bị nhờn hoặc kháng thuốc. Liệu trình thuốc uống chữa bệnh Chlamydia của nhà thuốc Đông Y Gia Truyền Nguyễn Đức Thành bao gồm 20 thang thuốc uống trong 20 ngày dạng lá khô nấu nước uống.
 
Trường hợp cấp tính mới bị chưa từng điều trị ở đâu thì dùng 1 liệu trình là khỏi, trường hợp mãn tính hoặc đã từng điều trị tây y có thể dùng 2-3 liệu trình là dứt điểm.
 
Lưu ý: Trong thời gian dùng thuốc điều trị Chlamydia kiêng cử rượu bia, những thức ăn quá nhiều gia vị gây nóng trong người, kiêng đổ xanh, rau muống và hạn chế đồ biển, thịt đỏ.
 
Cách Điều Trị Và Phòng Ngừa Bệnh Chlamydia
 
Chúng tôi hy vọng với những chia sẻ và thông tin trên đây đã giúp bạn có được những kiến thức liên quan đến vấn đề những cách phòng tránh bệnh Chlamydia hiệu quả. Do đó, ngay khi có những dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh, cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn, lên phác đồ điều trị, nhằm hạn chế những biến chứng nguy hiểm.
Xem thêm

ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Nổi tiếng bài thuốc chữa sùi mào gà lậu...Cam kết khỏi bệnh

Không quá khó để tìm thông tin về lương y Nguyễn Đức Thành- người nổi tiếng với bài thuốc đông y đặc trị những căn bệnh khó nói: sùi mào gà, lậu... nhờ bài thuốc của gia đình anh Thành đã chữa trị hàng nghìn người mỗi năm. Cảm phục tài đức của lương y nhiều bệnh nhân gọi anh bằng cái tên trìu mến “vị cứu tinh của người mắc bệnh sùi mào gà”.

XEM THÊM VỀ ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Hỏi đáp - Ý kiến & ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH(0)

Tồng số câu hỏi- Ý kiến (0)