Trang chủ » Sức khoẻ

Chi phí xét nghiệm virus HPV là bao nhiêu?

Chi phí xét nghiệm virus HPV là bao nhiêu? Link
Tìm hiểu về phương pháp xét nghiệm HPV Chi tiết
Tại sao nên thực hiện xét nghiệm HPV? Chi tiết
Quy trình xét nghiệm HPV Chi tiết
Vậy xét nghiệm HPV bao nhiêu tiền? Chi tiết

Ung thư cổ tử cung được coi là một căn bệnh nguy hiểm đối với phụ nữ do virus HPV gây nên. Xét nghiệm HPV là một biện pháp hữu hiệu để phát hiện sớm và phòng tránh bệnh lý liên quan. Bài viết sẽ đề cập đến phương pháp xét nghiệm này, cụ thể là ý nghĩa, quy trình và giải đáp xét nghiệm HPV giá bao nhiêu cho các bạn tham khảo.

Tìm hiểu về phương pháp xét nghiệm HPV

Tìm hiểu về phương pháp xét nghiệm HPV

Human papillomavirus (HPV) là một loại virus gây u nhú ở người lây qua đường quan hệ tình dục. Nó là tác nhân gây nên viêm nhiễm, mụn cóc ở nam và nữ; đặc biệt theo thời gian có thể gây nên căn bệnh ung thư cổ tử cung ở phụ nữ. Liệu có cách chữa sùi mào gà không?

Virus HPV có lên đến 100 chủng khác nhau, trong đó có khoảng 40 chủng gây nên những căn bệnh như viêm nhiễm, mụn cóc hay ung thư tại bộ phận sinh dục của người. Đặc biệt, virus HPV type 16 và 18 có thể gây nên ung thư cổ tử cung, một căn bệnh đe dọa tính mạng, ở phụ nữ.

Khi mắc phải loại virus này, đa số những trường hợp đều không có biểu hiện và triệu chứng nhiễm bệnh cụ thể. Vì vậy, rất khó để chúng ta có thể phát hiện và điều trị kịp thời.

Xét nghiệm HPV là một biện pháp tầm soát giúp phát hiện virus HPV gây viêm nhiễm các tế bào ở tử cung hoặc có thể gây nên ung thư cổ tử cung ở phụ nữ. Phương pháp này sẽ được bác sĩ yêu cầu xét nghiệm nếu như: 

  • Bạn nhận được kết quả bất thường như: ASCUS, LSIL, HSIL, AGUS khi thực hiện xét nghiệm Pap.
  • Xét nghiệm thường quy đối với những phụ nữ đã có quan hệ tình dục.

Tại sao nê xét nghiệm HPV?

Tại sao nên thực hiện xét nghiệm HPV?

Trên thực tế, xét nghiệm HPV không giúp chẩn đoán ung thư cổ tử cung, mà nhằm phát hiện xem có virus HPV đang hiện hữu trong cơ thể hay không. 

Nếu sau khi thực hiện xét nghiệm và nhận được kết quả dương tính, bác sĩ sẽ đưa ra nhận định về tình trạng và hướng điều trị phù hợp. Một số biện pháp có thể được áp dụng tùy theo mức độ khi bạn đang nhiễm virus HPV và có nguy cơ mắc phải ung thư cổ tử cung có thể kể đến là:

  • Theo dõi sau khi xét nghiệm HPV, thực hiện thêm các xét nghiệm khác để khẳng định được tình hình sức khỏe của bạn.
  • Điều trị các tế bào bất thường, tránh tình trạng lan rộng qua các tế bào gần kề.
  • Tiến hành trị liệu tiền ung thư.

Điều trị khi phát hiện bệnh

Đối với những trường hợp nữ giới dưới 30 tuổi cho kết quả dương tính, tình trạng nhiễm virus HPV có thể tự khỏi tròng vòng từ 1 - 2 năm. Tuy nhiên, quá trình diễn ra biến đổi và phát triển thành ung thư ở cổ tử cung thường kéo dài khoảng 10 năm. Do đó, nếu phụ nữ dưới 30 đã xét nghiệm và nhận kết quả dương tính vẫn nên theo dõi bệnh tình để kịp thời phát hiện những biến cố.

Quy trình xét nghiệm HPV

Thông thường, xét nghiệm HPV sẽ được thực hiện cùng với xét nghiệm Pap, giúp thu thập các tế bào từ cổ tử cung để phát hiện những tế bào bất thường hoặc ung thư.

Quy trình xét nghiệm HPV

Cách thức tiến hành của cả hai loại xét nghiệm này tương tự như nhau:

  • Đầu tiên, bệnh nhân sẽ được khám phụ khoa trước khi tiến hành xét nghiệm.
  • Sau đó, bác sĩ dùng đến dụng cụ mỏ vịt để mở rộng âm đạo, thuận tiện cho việc lấy mẫu bệnh phẩm.
  • Sử dụng công cụ chuyên dụng để lấy mẫu bệnh phẩm ở vùng cổ tử cung. Mẫu bệnh phẩm sẽ được quan sát dưới kính hiển vi để phát hiện những dấu hiệu bất thường của tế bào.
  • Quá trình xét nghiệm sẽ diễn ra nhanh chóng và không mang lại những cảm giác khó chịu, đau đớn cho người bệnh. 

Tuy nhiên, bởi có thể phải cùng lúc thực hiện hai loại xét nghiệm nên các chị em phụ nữ thường lo ngại xét nghiệm HPV giá bao nhiêu, chi phí có cao không.

Chi phí xét nghiệm HPV?

Vậy xét nghiệm HPV bao nhiêu tiền?

Thực chất, chi phí xét nghiệm HPV không quá cao như nhiều người vẫn nhầm tưởng. Tuy nhiên, cũng khó để đưa ra một con số cụ thể, bởi chi phí sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: 

Cơ sở y tế bạn lựa chọn để thực hiện xét nghiệm:

Đối với những cơ sở uy tín, với đội ngũ y bác sĩ giỏi, cơ sở vật chất và trang thiết bị được đầu tư hiện đại thì chi phí có thể sẽ cao hơn một số cơ sở khác.

Gói xét nghiệm HPV: 

Thông thường, tùy vào từng cơ sở y tế mà các gói xét nghiệm sẽ khác nhau. Nó có thể bao gồm khám phụ khoa, khám tế bào âm đạo, HPV xác định type,... 

Gói xét nghiệm HPV

Thuốc và điều trị sau xét nghiệm: 

Tùy thuộc vào kết quả sau khi xét nghiệm mà bác sĩ có thể đưa ra những liệu pháp điều trị khác nhau. Vì vậy, những chi phí phát sinh có thể cao hay thấp.

Như vậy, nếu bạn muốn biết mức giá xét nghiệm chính xác thì hãy đến ngay những cơ sở y tế uy tín để được tư vấn cụ thể về dịch vụ.

Thuốc điều trị sau xét nghiệm HPV

Trên đây là một số thông tin về xét nghiệm HPV, hy vọng có thể bổ sung thêm những kiến thức liên quan và giúp bạn giải đáp được thắc mắc xét nghiệm HPV giá bao nhiêu. Nếu có nhu cầu thực hiện xét nghiệm nay, hãy đến với những cơ sở y tế uy tín để được đảm bảo về chất lượng, kết quả. 

Xem thêm

ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Nổi tiếng bài thuốc chữa sùi mào gà lậu...Cam kết khỏi bệnh

Không quá khó để tìm thông tin về lương y Nguyễn Đức Thành- người nổi tiếng với bài thuốc đông y đặc trị những căn bệnh khó nói: sùi mào gà, lậu... nhờ bài thuốc của gia đình anh Thành đã chữa trị hàng nghìn người mỗi năm. Cảm phục tài đức của lương y nhiều bệnh nhân gọi anh bằng cái tên trìu mến “vị cứu tinh của người mắc bệnh sùi mào gà”.

XEM THÊM VỀ ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Hỏi đáp - Ý kiến & ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH(0)

Tồng số câu hỏi- Ý kiến (0)