Trang chủ » Sức khoẻ

Chữa Sùi Mào Gà Trên Miệng

Chữa Sùi Mào Gà Trên Miệng Link
Bệnh sùi mào gà trên miệng là gì? Chi tiết
Nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà ở miệng Chi tiết
Cơ chế sinh bệnh của virus HPV Chi tiết
Triệu chứnng sùi mào gà ở miệng Chi tiết
Các phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà Chi tiết
Thuốc điều trị sùi mào gà của Lương Y Nguyễn Đức Thành Chi tiết

Nhiệt miệng, rộp môi, bệnh bạch sản,… đều là những bệnh thường xảy ra ở miệng và đều có biện pháp điều trị tương đối dễ dàng. Tuy nhiên, còn một bệnh có thể xảy ra ở miệng mà người ta thường lầm tưởng rằng chỉ xuất hiện ở cơ quan sinh dục, đó là bệnh sùi mào gà. Vậy khi mắc bệnh, cần chữa sùi mào gà trong miệng ở đâu?

Sùi mào gà là bệnh do virus HPV (Human Papilloma Virus) gây ra chủ yếu ở cơ quan sinh dục. Tuy vậy nhiều bệnh nhân còn mắc thể bệnh ở miệng gây đau rát và mất thẩm mỹ. Do đó điều trị sùi mào gà trong miệng ở đâu là câu hỏi của hầu hết các bệnh nhân?

Bệnh sùi mào gà trên miệng là gì?

Chữa Sùi Mào Gà Trên Miệng

Bệnh sùi mào gà trong miệng là một thể bệnh của bệnh sùi mào gà. Ở vùng xung quang miệng và phía trong miệng mọc ra những u nhú, màu trắng hồng nhỏ li ti, gây đau rát, thường mọc ở môi, miệng, cuống họng, lưỡi. Những u nhú này này lâu ngày phát triển to lên là lan ra, trông như hình bông súp lơ hay sùi mào gà.

Chữa Sùi Mào Gà Trên Miệng

Sùi mào gà ở miệng khiến người bệnh đau rát vùng miệng, sưng đau xương hàm, ăn uống khó khăn, vướng víu. Sùi mào gà khi mọc ở trong miệng thường bị nhầm lẫn với nhiệt miệng, nên người bệnh thường chủ quan không điều trị, đến khi bệnh đã phát triển nặng, hình thành nốt sùi mới phát hiện ra khiến việc điều trị trở nên rất khó khăn.

Nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà ở miệng

  • Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân chính dẫn đến mọi thể bệnh của sùi mào gà. Virus Sùi mào gà có thể gây ra thể bệnh ở miệng do hành động quan hệ tình dục thông qua đường miệng với đối tượng mắc bệnh, virus theo các dịch tiết từ cơ quan sinh dục người bệnh mà gây bệnh cho đối phương.

Chữa Sùi Mào Gà Trên Miệng

  • Hôn người bị sùi mào gà ở miệng cũng có thể nhiễm bệnh.
  • Sử dụng những món đồ cá nhân của người mắc bệnh bao gồm cố uống nước, son, mỹ phẩm, bàn chải, khăn mặt, khăn tắm,…
  • Bệnh lây từ mẹ sang con. Mẹ có thể mắc sùi mào gà trong quá trình mang thai, trong thời gian 5 tháng đầu của thai kỳ, virus dễ dàng lây truyền qua bé bằng con đường nước ối hay nhau thai. Hoặc virus có thể lây sang bé trong quá trình sinh đẻ, nhất là đối với các ca sinh thường.

Chữa Sùi Mào Gà Trên Miệng

  • Do tiếp xúc da thịt, tiếp xúc các vết thương hở trên người nạn nhân, từ đó vô tình nhiễm virus.
  • Sinh hoạt những nơi công cộng không đảm bảo vệ sinh như nhà tắm công cộng, hồ bơi,…

Cơ chế sinh bệnh của virus HPV

HPV là một virus thuộc họ Papillomavirus, có tính hướng tế bao biểu mô lát tầng sừng hoá, tức là loại tế bào nằm ngoài, chỉ xuất hiện ở da, niêm mạc. Tại tế bào này, virus xâm nhập và làm biến dị tế bào, nó nhân lên nhanh chóng bên trong tế bào và hình thành những ung nhọt, chính là các nốt sùi mào gà đầu tiên.

Chữa Sùi Mào Gà Trên Miệng

Do virus chỉ xâm nhập vào lớp ngoài cùng của da, không tiếp xúc với mạch máu nên các u nhú không có biểu hiện viêm nhiễm (sưng, nóng, đỏ, đau), không kích thích bộ máy miễn dịch của cơ thể hoạt động, do đó cơ thể khó có thể chủ động loại trừ mầm bệnh.

Chữa Sùi Mào Gà Trên Miệng

Khi các nốt sùi phát triển, bao trọn tế bào biểu mô lát tầng sừng hoá, nó sẽ tấn công tiếp vào tế bào đáy bên dưới, gây ra hiện tượng dị sản tế bào (tức là tế bào tăng sinh số lượng không kiểm soát) và dẫn đến ung thư.

Ở miệng, các nốt sùi mào gà ngoại trừ gây lở loét xung quanh miệng, còn có thể lan sâu vào bên trong vòm họng, hầu. Nếu không điều trị kịp thời, khả năng ung thư vòm họng là rất cao.

Triệu chứnng sùi mào gà ở miệng

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà trong miệng khá dài, từ 2 đến 9 tháng, do đó, nhiều người không nhận biết mình mắc bệnh cho đến khi xuất hiện các triệu chứng. Ban đầu, người mắc bệnh chỉ thấy xuất hiện những nốt nhỏ trong khoang miệng, lưỡi, môi hoặc bên trong má. Trong giai đoạn này, bệnh chưa gây nhiều ảnh hưởng, và dễ bị nhầm lẫn với nhiệt miệng hoặc viêm họng.

Chữa Sùi Mào Gà Trên Miệng

Trong giai đoạn tiếp theo, xuất hiện nhiều mảng sần sùi trên khoang miệng hoặc lưỡi có hình dạng giống súp lơ và mào gà, có màu trắng hoặc hồng nhạt. Các mảng này không gây ngứa, đau, nhưng dễ bị xước và chảy mủ hoặc chảy máu nếu bị tác động.

Chữa Sùi Mào Gà Trên Miệng

Trong giai đoạn tiến triển, các nốt u nhú của bệnh sẽ phát triển lớn hơn, gây lở loét và làm cho người bệnh cảm thấy vùng miệng và lưỡi ngứa ngáy. Việc nuốt và ăn uống trở nên khó khăn, thậm chí gây đau. Kết quả là, do không thể ăn uống thoải mái, bệnh nhân có thể mất khẩu vị, gặp nhiều khó chịu và dẫn đến việc giảm cân và thiếu chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Điều này cũng làm cho virus phát triển mạnh mẽ hơn.

Chữa Sùi Mào Gà Trên Miệng

Nếu không được điều trị kịp thời, sùi mào gà trong miệng và lưỡi có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Các biến chứng cụ thể bao gồm:

Nhiễm trùng khoang miệng và chấn thương: Khi các nốt sùi bị vỡ và lở loét trong miệng, có thể xảy ra nhiễm trùng trong khoang miệng và gây ra sự mất cân bằng nghiêm trọng.

Chữa Sùi Mào Gà Trên Miệng

Khó khăn trong việc ăn uống và cảm giác đau khi nuốt: Điều này có thể gây ra tình trạng chán ăn, mất khẩu vị và suy nhược cơ thể do khả năng ăn uống bị giảm.

Tự ti và xấu hổ: Người bệnh có thể cảm thấy tự ti và xấu hổ khi giao tiếp với người khác, gần gũi và có thể ảnh hưởng đến đời sống tình dục.

Chữa Sùi Mào Gà Trên Miệng

Không điều trị sớm sùi mào gà trong miệng và lưỡi có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng, khó khăn trong ăn uống và tình trạng tự ti, xấu hổ trong giao tiếp và đời sống tình dục.Tăng nguy cơ ung thư vòm họng, ung thư lưỡi.

Trong quá trình ủ bệnh, người bệnh có thể không nhận biết rằng họ có thể lây nhiễm bệnh cho người thân một cách không cố ý.

Các phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà

Sử dụng các loại kháng sinh theo đúng chỉ định: Hiện nay, tình trạng kháng thuốc đang ngày càng gia tăng ở nhiều địa phương, gây khó khăn trong việc hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà. Các loại thuốc hỗ trợ điều trị có thể dừng nhiễm trùng nhưng không thể phục hồi hoàn toàn các tổn thương do bệnh gây ra, đồng thời không tạo sự đề kháng vĩnh viễn.

Chữa Sùi Mào Gà Trên Miệng

Các phương pháp can thiệp phẫu thuật:

Liệu pháp Nitơ lỏng: Bác sĩ sẽ áp dụng Nitơ lỏng lên các nốt sùi để loại bỏ chúng bằng cách làm lạnh mô đến nhiệt độ khoảng -198.5 độ C. Phương pháp này có thể gây đau và sưng ở vùng được điều trị.

Chữa Sùi Mào Gà Trên Miệng

Phương pháp Laser: Đối với giai đoạn đầu của bệnh sùi mào gà, Laser được sử dụng để loại bỏ các nốt sùi bằng ánh sáng có cường độ cao. Tuy nhiên, phương pháp này tương đối đắt đỏ và thường chỉ được áp dụng cho các trường hợp có nhiều nốt sùi trên diện rộng.

Chữa Sùi Mào Gà Trên Miệng

Phương pháp ALA-PDT: Phương pháp này sử dụng ánh sáng huỳnh quang để tạo ra phản ứng oxy hoạt động trong mô bị bệnh nhằm khống chế virus. Hiện nay, phương pháp ALA-PDT được đánh giá là hiệu quả nhất trong việc điều trị bệnh sùi mào gà vì không gây sẹo, thời gian phục hồi nhanh và an toàn cho các tế bào lành tính ở vùng xung quanh.

Chữa Sùi Mào Gà Trên Miệng

Điều trị bằng phương pháp đông y : Dùng thảo dược sẽ giúp bệnh tránh tái phát, tránh để bệnh diến biến nặng gây biến chứng đồng thời nâng cao sức đề kháng của cơ thể  – điều mà Tây y không có được.

Chữa Sùi Mào Gà Trên Miệng

Thuốc điều trị sùi mào gà của Lương Y Nguyễn Đức Thành

Chữa Sùi Mào Gà Trên Miệng

 

Liệu trình thuốc điều trị sùi mào gà ở miệng bao gồm có 20 thang thuốc thảo uống trong 40 ngày, một gói dùng trong hai ngày. Cho gói thuốc vào ấm hay son nồi nấu nước gì cũng được, đổ 4 chén nước nấu sôi liu riu tầm 10-15 phút còn lại hai chén uống một chén, để một chén trong tủ mát ngày hôm sau uống. Uống từ từ 3-5 ngụm trong ngày, ngậm tí xíu trong miệng hay cổ họng rồi nuốt xuống. Sau mỗi ngụm thuốc uống thì dùng tăm bông thấm giấm táo (giấm táo tây mua ở siêu thị) thoa vào bề mặt sùi trong miệng.

Xem thêm

ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Nổi tiếng bài thuốc chữa sùi mào gà lậu...Cam kết khỏi bệnh

Không quá khó để tìm thông tin về lương y Nguyễn Đức Thành- người nổi tiếng với bài thuốc đông y đặc trị những căn bệnh khó nói: sùi mào gà, lậu... nhờ bài thuốc của gia đình anh Thành đã chữa trị hàng nghìn người mỗi năm. Cảm phục tài đức của lương y nhiều bệnh nhân gọi anh bằng cái tên trìu mến “vị cứu tinh của người mắc bệnh sùi mào gà”.

XEM THÊM VỀ ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Hỏi đáp - Ý kiến & ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH(0)

Tồng số câu hỏi- Ý kiến (0)