Trang chủ » Sức khoẻ

Có Nên Đốt Sùi Mào Gà

Có Nên Đốt Sùi Mào Gà Link
Đốt Sùi Mào Gà như thế nào? Chi tiết
Đốt Sùi Mào Gà Tốn Kém Bao Nhiêu Tiền? Chi tiết
Cần lưu ý gì sau khi đốt sùi mào gà? Chi tiết

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội gây ám ảnh nhất hiện nay vì tốc độ lây lan và biến chứng mà căn bệnh này mang lại ở cả nam và nữ giới. Có nhiều phương pháp để chữa sùi mào gà như: Đông Y dùng thuốc uống, thuốc bôi, phẫu thuật hay đốt sùi mào gà. Phương pháp thường thấy hiện nay là đốt sùi mào gà – vậy đốt sùi mào gà hết bao nhiêu tiền và liệu có khỏi không ? Cùng tìm hiểu hình thức chữa sùi mào gà phổ biến kể trên qua bài viết này nhé! 

Đốt Sùi Mào Gà như thế nào?

Trước khi tìm hiểu đốt sùi mào gà như thế nào, bệnh nhân cần hiểu rằng việc điều trị sùi mào gà sẽ tác động thế nào đến cơ thể và sức khỏe của bản thân. Bên cạnh những căn bệnh xã hội phổ biến như lậu, giang mai, ... sùi mào gà nguy hiểm hơn cả do rất dễ dàng để bệnh nhân mắc phải bệnh lý này nếu như có các hành vi tình dục thiếu an toàn hay tiếp xúc với bệnh phẩm của người bệnh sùi mào gà.

Có Nên Đốt Sùi Mào Gà

Việc chữa trị sùi mào gà hiện nay chỉ giúp loại bỏ những biểu hiện bệnh bên ngoài (những nốt mụn, những nốt sùi như mào gà, súp lơ, ...) chứ không loại  bỏ hoàn tòan virus HPV gây bệnh. Virus HPV sẽ tồn tại trong cơ thể bệnh nhân suốt đời và bộc phát ngay khi có những hành vi nguy cơ. Việc bệnh nhân nên sử dụng phương pháp điều trị nào, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể tùy thuộc vào tình trạng bệnh sùi mào gà. Bệnh nhân không nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định phương pháp điều trị để tránh tiền mất tật mang.

Có Nên Đốt Sùi Mào Gà

Đốt sùi mào gà là từ chung dành cho việc sử dụng hóa chất để làm rụng các nốt sùi. Dựa vào hóa chất, cách đốt, có 3 phương pháp đốt sùi mào gà phổ biến hiện nay mà bệnh nhân cần biết.

Phương pháp đốt sùi mào gà lạnh

Có Nên Đốt Sùi Mào Gà

Đối với phương pháp đốt lạnh, nốt sùi mào gà của bệnh nhân được phun ni-tơ lỏng. Khi đó, nốt sùi bị đóng băng hoàn toàn, từ đó phá hủy các tế bào da bị ảnh hưởng. Sau khi điều trị, việc đau nhức là không thể tránh khỏi, ngay tại vị trí nốt sùi mào gà, các vảy màu đỏ sẽ xuất hiện. Những vảy này sẽ rơi ra khỏi cơ thể từ 7 – 10 ngày. Phương pháp đốt lạnh chỉ áp dụng cho người trưởng thành với sức đề kháng tốt và không khuyến khích sử dụng cho trẻ em vì có thể gây ra đau đớn, bứt rứt.

Phương pháp đốt sùi mào gà bằng laser

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp đốt sùi mào gà bằng laser chính là loại bỏ triệt để những loại u sùi trên da và làm bệnh sùi mào gà khó tái phát. Tuy nhiên, nhược điểm phương pháp này chính là bề mặt đốt sẽ hồi phục rất chậm và dễ bị viêm nhiễm do năng lượng từ tia laser quá lớn.

Có Nên Đốt Sùi Mào Gà

Phương pháp đốt mạnh này chỉ nên dùng cho bệnh nhân có những nốt sùi với kích thước to và độc lập. Những cụm nốt sùi nhỏ dùng phương pháp này thường gây ra các mãng tổn thương không đáng có, mất thẩm mỹ. Việc đốt sùi mào gà bằng phương pháp đốt laser cần tránh phần dây phanh hãm bao quy đầu để không ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của quý ông. Sùi mào gà vùng kín như âm đạo hay các vùng xung quanh âm đạo cũng khó áp dụng phương pháp này.

Phương pháp đối sùi mào gà bằng điện

Bác sĩ sẽ tiến hành xác định vị trí những nốt sùi cần đốt sau khi thăm khám. Tiếp đến, bác sĩ sẽ vệ sinh những nốt sùi bằng dung dịch chuyên dụng. Sau đó, phụ thuộc vào kích thước và vị trí của những nốt sùi mào gà mà bác sĩ sẽ lựa chọn mức sóng phù hợp và tiến hành đốt các u nhú. Đây là một trong những phương pháp điều trị cũ kĩ và lạc hậu nhất trong 3 phương pháp đốt sùi mào gà.Các u sùi mào gà sẽ được loại bỏ bằng sức nóng của dòng điện cao tầng.

Có Nên Đốt Sùi Mào Gà

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này chính là hiệu quả thấy rõ và cực kì đơn giản. Phương pháp này giúp điều trị triệt để và loại trừ thể sùi khô. Nhược điểm lớn nhất của phương pháp này chính là vùng da bị đốt mất nhiều thời gian sau hồi phục và nếu bác sĩ thiếu tinh tế thì việc để lại sẹo là khó tránh khỏi. Khi đốt sùi mào gà bằng điện cao tầng, bệnh nhân cần phải thực hiện vài lần nếu có nhiều u nhú vì đốt điện quá nhiều một lần sẽ gây tổn thương, ảnh hưởng nhiều bộ phận liên quan.

Có Nên Đốt Sùi Mào Gà

Phương pháp này gây ra rất nhiều đau đớn cho bệnh nhân nhưng chi phí rất rẻ. Phương pháp đốt sùi mào gà bằng điện cần được thực hiện bởi những bác sĩ có tay nghề cao và nhiều kinh nghiệm để tránh các biến chứng không đáng có cho bệnh nhân.

Đốt Sùi Mào Gà Tốn Kém Bao Nhiêu Tiền?

Dẫu là đốt sùi mào gà bằng phương pháp đốt lạnh, đốt laser hay đốt điện thì chi phí vào khoảng 2 – 7 triệu đồng và phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Không có mức cố định cho dịch vụ này tùy thuộc vào chất lượng, uy tín phòng khám, bệnh viện. Tuy nhiên, bệnh nhân cần lựa chọn những cơ sở uy tín vì đây là căn bệnh vô cùng nhạy cảm, nếu việc điều trị không diễn ra chính xác thì biến chứng của sùi mào gà sẽ là nỗi ám ảnh cả đời của bệnh nhân thậm chí dẫn đến ung thư và vô sinh.

Có Nên Đốt Sùi Mào Gà

Việc xác định chi phí cụ thể của các lần đốt sùi mào gà cần căn cứ vào những yếu tố chính yếu sau:

  • Tình trạng sùi mào gà: Với các bệnh nhân có những nốt sùi mào gà nhỏ, mọc rãi rác ở các bộ phận khác nhau thì việc đốt sùi mào gà sẽ ít phức tạp hơn. Từ đó, chi phí sẽ đỡ tốn kém hơn các trường hợp nặng rất nhiều. Những trường hợp sùi mào gà mọc thành cụm hay xuất hiện ở các bộ phận nhạy cảm thường có chi phí đáng kể.

Có Nên Đốt Sùi Mào Gà

  • Chi phí khám tổng quát: Trước khi bắt đầu lựa chọn phương pháp điều trị, bệnh nhân cần thực hiện đầy đủ những xét nghiệm và thăm khám để kiểm tra tình trạng sức khỏe. Thế nên, chi phí đốt sùi mào gà sẽ bao gồm chi phí này.

Có Nên Đốt Sùi Mào Gà

  • Phương pháp đốt: ở mỗi phương pháp tương ứng từ đơn giản cho đến hiện đại thì chi phí khác nhau. Điều này phụ thuộc vào sự tư vấn của bác sĩ và lựa chọn của người bệnh.

Có Nên Đốt Sùi Mào Gà

  • Nơi thực hiện: Những cơ sở có trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao từ chi phí chênh lệch cao và tốn kém hơn với các cơ sở chất lượng thấp.

Bạn nên thăm khám và tham khảo chi phí ở nhiều nơi trước khi quyết định đốt sùi mào gà để có mức chi phí tối ưu nhất!

Cần lưu ý gì sau khi đốt sùi mào gà?

Như đã nói phía trên, việc đốt sùi mào gà chỉ giúp loại bỏ những biểu hiện bệnh bên ngoài, bệnh nhân cần có lối sống lành mạnh để virus HPV không hoạt động trở lại và bệnh không tái phát. Đốt sùi mào gà có thể gây đau và sưng ở vùng da bị đốt. Những triệu chứng như đau, sưng sẽ dần hết trong từ 5 – 7 ngày. Sau Khi đốt hoàn toàn có khả năng sùi mào gà tái phát !

  • Giữ vệ sinh sạch sẽ những vùng đốt sùi mào gà, tránh vết thương nhiễm trùng, để lại sẹo.

Có Nên Đốt Sùi Mào Gà

  • Tăng cường miễn dịch cho cơ thể bằng chế độ sống hợp lý với chế độ ăn uống, làm việc, luyện tập thể thao thật khoa học.
  • Quan hệ tình dục lành mạnh, văn minh, không quan hệ với nhiều bạn tình,  sử dụng bao cao su khi quan hệ.

Có Nên Đốt Sùi Mào Gà

  • Thăm khám định kì, thường xuyên để thấu hiểu tình trạng bệnh.

Hi vọng, bài viết tổng quan về phương pháp đốt sùi mào gà sẽ giúp nhiều bệnh nhân có kiến thức tổng quan về sùi mào gà cũng như cách chữa trị!

Xem thêm

ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Nổi tiếng bài thuốc chữa sùi mào gà lậu...Cam kết khỏi bệnh

Không quá khó để tìm thông tin về lương y Nguyễn Đức Thành- người nổi tiếng với bài thuốc đông y đặc trị những căn bệnh khó nói: sùi mào gà, lậu... nhờ bài thuốc của gia đình anh Thành đã chữa trị hàng nghìn người mỗi năm. Cảm phục tài đức của lương y nhiều bệnh nhân gọi anh bằng cái tên trìu mến “vị cứu tinh của người mắc bệnh sùi mào gà”.

XEM THÊM VỀ ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Hỏi đáp - Ý kiến & ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH(0)

Tồng số câu hỏi- Ý kiến (0)