Trang chủ » Sức khoẻ

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi?

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi? Link
Đốt sùi mào gà Chi tiết
Đốt sùi mào gà có đau không? Chi tiết
Đốt sùi mào gà có để lại sẹo không? Chi tiết
Sau khi thực hiện đốt sùi mào gà thì nên kiêng gì? Chi tiết

Sùi mào gà là bệnh lây truyền chủ yếu thông qua con đường tình dục không an toàn, khiến cho virus HPV xâm nhập vào cơ thể và gây ra những đám sùi trên sóc cơ thể. Khi đang mắc phải bệnh sùi mào gà thi phương pháp đốt sùi mào gà sẽ được áp dụng với trường hợp bệnh nặng hoặc không thể điều trị bằng thuốc. Sử dụng dòng điện cao tần, tia laser... Để chiếu trực tiếp lên các đám sùi và loại bỏ chúng.

Đốt sùi mào gà

Đốt sùi mào gà là gì?

Đây là phương pháp mang lại những hiệu quả nhanh chóng, nhưng cũng có một số điểm cần lưu ý. Khi phải thực hiện đốt sùi mào gà vùng kín, tay, chân,..., người bệnh sẽ muốn biết sau khi đốt bao lâu thì sẽ khỏi bệnh và mong muốn thời gian khỏi bệnh sẽ nhanh chóng. Thế nhưng, thời gian khỏi bệnh sau khi đốt sùi mào gà sẽ còn dựa vào một vài yếu tố như:

 • Thời điểm thực hiện đốt sùi mào gà: Khi ở giai đoạn đầu của bệnh, các nốt sùi sẽ mọc với kích thước nhỏ, mọc tách lẻ, chưa gây ra những viêm nhiễm đến người bệnh. Nếu được phát hiện kịp thời và điều trị nhanh chóng trong thời gian này thì quá trình đốt sùi mào gà sẽ nhanh chóng, đơn giản và hồi phục sớm hơn so với giai đoạn bệnh nặng, mảng sùi xuất hiện lớn ở nhiều vị trí khác nhau.
 • Lựa chọn phương pháp đốt sùi mào gà: Người bệnh cần chú ý, mỗi một phương pháp đốt sùi mào gà sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Các phương pháp sẽ tác động đến khả năng hồi phục và cần phải thực hiện bao lần thì khỏi. Khi lựa chọn các phương pháp hiện đại thì sẽ mang lại cho người bệnh sự hiệu quả và tính an toàn cao hơn so với các phương pháp truyền thống vẫn để lại những nhược điểm như gây ra các tổn thương diện rộng và cần nhiều thời gian để vết đốt có thể lành lại.

Đốt sùi mào gà mất bao lâu?

 • Đốt sùi mào gà ở đâu: Nhằm mang lại quá trình điều trị bệnh an toàn, hiệu quả, được chỉ định thực hiện những phương pháp chính xác, phù hợp thì người bệnh nên lựa chọn một cơ sở y tế uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi, có năng lực, được chuẩn bị đủ máy móc y tế tân tiến. Không nên vì quá sốt ruột muốn điều trị khỏi bệnh mà không có sự tìm hiểu kỹ càng trước khi lựa chọn địa chỉ chữa bệnh, điều có có thể kéo theo một loạt những rủi ro mà người bệnh sẽ phải chịu nếu lựa chọn nhầm địa chỉ kém chất lượng.
 • Khả năng hồi phục tự nhiên của cơ thể: Ngoài những yếu tố trên, thì thời gian khỏi bệnh sau khi đốt sùi mào gà cũng phụ thuộc nhiều vào tình trạng cơ địa, sức khỏe của người bệnh. Trong trường hợp, bệnh nhân có sức khỏe bình thường thì chỉ trong vòng 1 đến 2 tuần là các vết tổn thương sẽ được lành lại. Còn đối với trường hợp, sức khỏe không đủ đảm bảo thì thời gian có thể kéo dài lên đến 1 tháng hoặc hơn mới có thể khỏi bệnh.

Chữa sùi mào gà bằng ALA-DPT

Cách để điều trị bệnh sùi mào gà phổ biến và mang đến thời gian khỏi bệnh nhanh chóng hơn rất nhiều là phương pháp ALA – PDT. Phương pháp ALA – PDT giúp loại bỏ đám sùi mào gà bằng sóng cao tần hiệu quả, khi được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề cao và máy móc hiện đại thì sẽ mang đến những ưu điểm vượt trội như:

 • Đối với phương pháp ALA – PDT sẽ giúp người bệnh giảm thời gian điều trị bệnh, thời gian đốt sùi mào gà chỉ 30 phút và sau khi đốt sùi mào gà thì chỉ 5 đến 7 ngày là khỏi bệnh, các vết thương sẽ lành lại bình thường.
 • Nếu bệnh đã chuyển nặng kèm theo các biến chứng, thì sẽ được điều trị kết hợp với các loại thuốc, nhờ vào việc được các bác sĩ theo dõi trong suốt quá trình điều trị nên quá trình chữa trị sẽ phát huy được hiệu quả tối đa.

Đốt sùi mào gà có đau không?

Sùi mào gà nên kiêng gì?

Đốt sùi mào gà là phương pháp điều trị bệnh bằng sự can thiệp của ngoại khoa, nên kể cả khi lựa chọn bất kỳ phương pháp điều trị nào dù là đốt laser, đốt điện, áp lạnh thì đều sẽ gây nên những vết thương trên bề mặt khu vực đốt, gây đau đớn và cần có nhiều thời gian để lành lại.

 • Mỗi phương pháp đốt sùi mào gà sẽ có mức độ đau khác nhau và cảm nhận khác nhau trên cơ thể người bệnh. Đối với đốt điện khi đốt sùi mào gà sẽ gây ra tổn thương lớn và đau hơn các phương pháp còn lại, và đốt bằng laser thì sẽ đỡ đau hơn nhưng thời gian hồi phục lại lâu hơn.
 • Còn khi đốt sùi mào gà bằng phương pháp hiện đại ALA – PDT thì sẽ không khiến người bệnh thấy đau, bởi vì phương pháp này có thể tìm đúng khu vực bị bệnh, loại bỏ đám sùi mào gà mà ít gây ra tổn thương cho cơ thể.

Phương pháp đốt sùi

Tuy nhiên cần biết rằng, việc đốt sùi mào gà có đau hay không còn ảnh hưởng bởi vị trí cần đốt và phạm vị tổn thương bé hay lớn sau khi đã đốt. Nếu quá trình đốt sùi mào gà, do bác sĩ chuyên khoa có nhiều kinh nghiệm, tay nghề vững vàng thì sẽ đốt đúng vị trí và hạn chế mức độ tổn thương. Vì vậy, điều quan trọng là người bệnh lựa chọn được một cơ sở y tế đang tin cậy để thực hiện chữa sùi mào gà bằng phương pháp ALA – PDT.

Đốt sùi mào gà có để lại sẹo không?

Ngoài muốn tìm hiểu về việc đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi, đốt sùi mào gà có đau không thì việc đảm bảo tính thẩm mỹ, có để lại sẹo không cũng là nỗi lo lắng của nhiều người trước khi điều trị bệnh. Về nỗi băn khoăn này thì các chuyên gia cho biết, khi sử dụng một dòng nhiệt lượng (đối với đốt điện, đốt laser...) và chiếu trực tiếp lên bề mặt da bị bệnh để loại bỏ nốt sùi thì sẽ không thể tránh được việc làm tổn thương, làm tăng khả năng để lại sẹo, gây mất thẩm mỹ.

Đốt sùi bằng laser

Tuy vậy, không phải bất kỳ trường hợp nào đốt sùi mào gà cũng để lại sẹo cho người bệnh, vì sẽ cần phụ thuộc vào một số các yếu tố khác nhau, tùy vào cơ địa của người bệnh.

Các yếu tố ảnh hưởng có thể thấy như là: Mức độ bệnh sùi mào gà nhẹ hay nặng, việc điều trị bệnh chậm trễ làm bệnh nặng hơn gặp biến chứng nghiêm trọng với cơ thể, đám sùi mọc trên diện rộng ở nhiều vị trí khác nhau, có những tổn thương như viêm nhiễm... Thì khả năng sau khi điều trị để lại sẹo gây mất thẩm mỹ cũng sẽ cao hơn rất nhiều so với trường hợp bệnh nhẹ.

Bên cạnh đó, cơ sở y tế mà người bệnh lựa chọn để thực hiện đốt sùi mào gà cũng là điều kiện ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ để lại sẹo sau khi thực hiện đốt sùi mào gà. Việc này có nghĩa là nếu lượng chọn phải một địa chỉ không uy tín, kém chất lượng, bác sĩ thực hiện không đủ trình độ thì khả năng cao sẽ gây ra sẹo sau khi đốt.

Và ngược lại, khi người bệnh tìm đến một cơ sở y tế uy tín, chất lượng được đầu tư về máy móc thiết bị y tế, phương pháp điều trị hiện đại, bác sĩ có tay nghề giỏi, chuyên môn cao... Đảm bảo quá trình đốt sùi mào gà sẽ diễn ra vô cùng thuận lợi, giảm khả năng để lại sẹo sau khi điều trị. 

Sau khi thực hiện đốt sùi mào gà thì nên kiêng gì?

ALA-DPT

Sau khi đốt sùi mào gà, người bệnh nên kiêng và lưu ý một số vấn đề, để cơ thể duy trì sức khỏe tốt nhất, từ đó khiến quá trình phục hồi cơ thể được diễn ra nhanh chóng hơn. Người bệnh sau khi đốt sùi mào gà thì nên kiêng những điều sau:

 • Không nên giữ lối suy nghĩ buông thả trong quan hệ tình dục, quan hệ nhiều người cùng một lúc, mà nên có lối sống tình dục lành mạnh, an toàn, chung thủy, quan hệ 1 vợ 1 chồng.
 • Không dùng chung bơm kim tiêm với người khác, vì việc này sẽ không chỉ khiến lây lan bệnh sùi mào gà mà còn rất nhiều bệnh truyền nhiễm khác nguy hiểm đến tính mạng.
 • Không nên sử dụng đồ uống có cồn và các chất kích thích. Sau khi đốt sùi mào gà, người bệnh nên hạn chế sử dụng các đồ uống có cồn như rượu bia, chất kích thích như thuốc lá, cà phê, vì trong đấy có chứa những chất làm giảm kháng thể, khiến cho vi khuẩn sùi mào gà có thể quay lại tấn cống cơ thể và làm tái phát bệnh.
 • Hạn chế thực phẩm chiên, rán, nhiều dầu mỡ, cay nóng. Các loại thực phẩm này, vốn dĩ đã đều không tốt cho sức khỏe của chúng ta, đặc biệt là sau khi đốt sùi mào gà thì càng cần phải hạn chế vì khi nạp vào cơ thể sẽ khiến vết thương bị loét ra, thời gian lành lâu hơn.
 • Kiêng ăn hải sản. Trong các loại hải sản thông thường sẽ mang tính hàn. Vậy nên khi ăn những thực phẩm như hải sản sau khi đốt sùi mào gà sẽ làm các vết đốt dễ bị kích ứng khiến cảm giác ngứa ngáy, lâu lành. Ngoài ra, còn khiến có vi khuẩn có cơ hội hoạt động gây viêm nhiễm ở vùng tổn thương.
 • Kiêng hoạt động mạnh, để miệng vết thương được nhanh chóng lành lại. Nghỉ ngơi đầy đủ, bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể để hạn chế tạo điều kiện cho vi khuẩn quay trở lại.

Đốt sùi mào gà sau bao lâu thì khỏi, có đau không, có để lại sẹo xấu không? Câu hỏi này của nhiều người đã được giải đáp thắc mắc ở phía trên. Mong rằng đã cung cấp được đầy đủ những thông tin người bệnh cần biết để yên tâm hơn trước khi đốt sùi mào gà. Nếu vẫn còn những câu hỏi muốn được giải đáp, xin vui lòng liên hệ với

Xem thêm

ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Nổi tiếng bài thuốc chữa sùi mào gà lậu...Cam kết khỏi bệnh

Không quá khó để tìm thông tin về lương y Nguyễn Đức Thành- người nổi tiếng với bài thuốc đông y đặc trị những căn bệnh khó nói: sùi mào gà, lậu... nhờ bài thuốc của gia đình anh Thành đã chữa trị hàng nghìn người mỗi năm. Cảm phục tài đức của lương y nhiều bệnh nhân gọi anh bằng cái tên trìu mến “vị cứu tinh của người mắc bệnh sùi mào gà”.

XEM THÊM VỀ ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Hỏi đáp - Ý kiến & ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH(0)

Tồng số câu hỏi- Ý kiến (0)