Trang chủ » Sức khoẻ

Đốt Sùi Mào Gà Bao Nhiêu Tiền - Có Đau Và Để Lại Sẹo Không?

Đốt Sùi Mào Gà Bao Nhiêu Tiền - Có Đau Và Để Lại Sẹo Không? Link
1. Các giai đoạn phát triển của bệnh sùi mào gà liên quan tới cách điều trị bệnh: Chi tiết
2. Các phương pháp đốt nốt sùi mào gà Chi tiết
3. Đốt sùi mào gà tốn hết bao nhiêu tiền? Chi tiết

Trong công tác điều trị bệnh, chất lượng và an toàn là hai yếu tố đặt lên hàng đầu, tuy nhiên bên cạnh đó, người ta còn quan tâm đến giá thành điều trị. Đối với căn bệnh sùi mào gà, điều trị bằng đốt laser là rất phổ biến. Vậy đốt sùi mào gà hết bao nhiêu tiền ?

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội rất nguy hiểm do virus HPV (Human Papilloma Virus), nằm trong 8 bệnh xã hội đang được quan tâm. Tuy nhiên, điều trị sùi mào gà không phải là quá khó đối với nền y học hiện đại. Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị với những mức giá khác nhau, vậy phương pháp thường sử dụng: đót laser tốn bao nhiêu tiền?

1. Các giai đoạn phát triển của bệnh sùi mào gà liên quan tới cách điều trị bệnh:

Sùi mào gà qua các giai đoạn phát triển với tính chất nguy hiểm khác nhau, do đó, ở mỗi giai đoạn sẽ có một liệu pháp điều trị riêng. Thông thường bệnh sùi mào gà phát triển qua 4 giai đoạn:

a. Giai đoạn ủ bệnh:

Là thời gian từ khi mầm bệnh xâm nhập vào cơ thể đến khi bắt đầu có những triệu chứng đâu tiên. Điều đó có nghĩa là, bằng mắt thường ta không thể phát hiện ra bệnh đang ở trong giai đoạn này.

Đốt Sùi Mào Gà Bao Nhiêu Tiền - Có Đau Và Để Lại Sẹo Không?

Tuy nhiên do khó có thể phát hiện ra bệnh trong giai đoạn này nên rất ít người tham gia điều trị thường khi cơ thể yếu hệ miễn dịch yếu sẽ nổi lên các nốt sùi kích thước tầm hạt gạo ở trên nốt có tưa ra nhiều nốt nhỏ khi đó mới điều trị được. Cách duy nhất để phát hiện ra bệnh đang ở giai đoạn ủ bệnh là làm các xét nghiệm y học ở các cơ sở y khoa mới có thể phát hiện chính xác được bệnh. Do đó hãy khám sức khoẻ định kỳ 3 hoặc 6 tháng 1 lần để nhanh chóng phát hiện bệnh và điều trị.

b. Giai đoạn phát bệnh

Đốt Sùi Mào Gà Bao Nhiêu Tiền - Có Đau Và Để Lại Sẹo Không?

Trên da, niêm mạc các vùng miệng, mắt, tay chân, cơ quan sinh dục, hậu môn…. bắt đầu xuất hiện những u nhú sùi mào gà đầu tiên. Những u nhú này nhỏ li ti trông như những mụn cơm, mụn cám, màu trắng, hồng hoặc nâu tuỳ thời gian xuất hiện. Giai đoạn này, các u nhú không gây đau, chỉ gây ngứa nhẹ nên nếu người bệnh chủ quan không lập tức điều trị, bệnh sẽ tiến triển qua giai đoạn tiếp theo và khó điều trị hơn. Thường ở giai đoạn này nếu được điều trị kịp thời thì sẽ khỏi được bệnh

c. Giai đoạn phát triển hoàn toàn

Trong giai đoạn phát triển hoàn toàn của bệnh sùi mào gà, các u nhú trở thành các nốt sùi có kích thước lớn hơn và có hình dạng đặc trưng như hoa súp lơ hoặc mào gà. Những nốt sùi này có bề mặt nhám, sần sùi và thường gây ra cảm giác đau đớn. Chúng cũng gây trở ngại cho sinh hoạt hàng ngày của người bệnh, gây khó khăn trong việc di chuyển, làm việc và thậm chí gây ảnh hưởng đến tâm lý và chất lượng cuộc sống.

Đốt Sùi Mào Gà Bao Nhiêu Tiền - Có Đau Và Để Lại Sẹo Không?

Tuy vậy, việc điều trị dứt điểm bệnh trong giai đoạn này không hề đơn giản. Vì sự phát triển của bệnh đã đạt mức đáng kể và các nốt sùi đã trở nên lớn và tổn thương. Điều trị trong giai đoạn này thường yêu cầu các phương pháp can thiệp khác nhau, như xóa bỏ, đông lạnh hoặc phẫu thuật. Quá trình điều trị cũng có thể kéo dài và đòi hỏi sự kiên nhẫn và đồng ý từ phía bệnh nhân.

d. Giai đoạn cuối cùng:

Đốt Sùi Mào Gà Bao Nhiêu Tiền - Có Đau Và Để Lại Sẹo Không?

Ở giai đoạn này, bệnh có thể kết thúc theo 3 chiều hướng: bệnh khỏi hẳn, bệnh khỏi nhưng vẫn còn có thể tái phát và bệnh tiến triển thành ung thư (ung thư dương vật, ung thư cổ tử cung, ung thư vòm họng,…) tuỳ theo cách chữa trị của người bệnh.

2. Các phương pháp đốt nốt sùi mào gà

Có rất nhiều cách chữa sùi mào gà, có thể kể đến một số phương pháp như dùng thuốc ( Tây Y hoặc Đông Y ), đốt, …Đối với phương pháp đốt, có các phương pháp sau:

a. Phương pháp đốt lạnh

Đốt Sùi Mào Gà Bao Nhiêu Tiền - Có Đau Và Để Lại Sẹo Không?

Sử dụng bình phun nitơ lỏng nhiệt độ -196 độ C phun vào các nốt sùi. Nhiệt độ lạnh của nitơ lỏng sẽ khiến các nốt sùi đông đặc và làm ngừng hoạt động của virus. Sau một thời gian, nốt sùi sẽ khô lại và rụng ra khỏi cơ thể.

b. Phương pháp đốt laser

Sử dụng tia laser để cắt đứt sự kết nối của virus với cơ thể, đồng thời bước sóng của tia laser sẽ tiêu diệt luôn virus. Sau thời gian điều trị, các nốt sùi sẽ khô lại và tự bong ra.

Đốt Sùi Mào Gà Bao Nhiêu Tiền - Có Đau Và Để Lại Sẹo Không?

Ưu điểm của hai phương pháp đốt lạnh và đốt laser đó là nhanh chóng, hiệu quả và chóng lành bệnh. Tuy nhiên cả hai phương pháp này có một nhược điểm là gây đau rát và chỉ điều trị được những nốt sùi ngoài da, có thể để lại sẹo không điều trị tận gốc mầm bệnh bên trong.

c. Phương pháp đốt điện

Phương pháp đốt điện là một trong những phương pháp điều trị sùi mào gà, sử dụng nguyên lý của dòng điện cao tần để xử lý các nốt sùi. Quá trình này thực hiện bằng cách đưa một đầu dây điện vào nốt sùi và đưa đầu dây khác vào điểm khác trên cơ thể, tạo thành một mạch điện qua nốt sùi. Dòng điện cao tần sẽ gây ra hiện tượng cháy khô và làm cho các nốt sùi bong ra.

Đốt Sùi Mào Gà Bao Nhiêu Tiền - Có Đau Và Để Lại Sẹo Không?

Mặc dù phương pháp đốt điện có thể giúp loại bỏ các nốt sùi, nhưng nó cũng đi kèm với những hạn chế và tác động không mong muốn. Quá trình điều trị bằng đốt điện thường gây đau đớn và không thoải mái cho người bệnh. Ngoài ra, phương pháp này cũng có thể để lại sẹo và vết thương sau quá trình điều trị. Do đó, hiện nay phương pháp đốt điện ít được sử dụng và thường chỉ được áp dụng trong các trường hợp đặc biệt hoặc khi các phương pháp điều trị khác không hiệu quả.

3. Đốt sùi mào gà tốn hết bao nhiêu tiền?

Rất khó để có thể trả lời đốt sùi mào gà bằng laser hết bao nhiêu tiền, vì như đã phân tích, tuỳ theo tình trạng phát triển của nốt sùi mà sẽ có những liệu pháp điều trị khác nhau. Bên cạnh đó, việc khám và điều trị ở bệnh viện công lập hay phòng khám tư nhân cũng có những mức giá khác nhau. Nhìn chung, giá cả để điều trị bệnh sùi mào gà có thể giao động trong vài triệu đến vài chục triệu.

Đốt Sùi Mào Gà Bao Nhiêu Tiền - Có Đau Và Để Lại Sẹo Không?

Việc xác định chi phí chữa trị phụ thuộc vào các chỉ tiêu sau:

Tình trạng bệnh: phát hiện bệnh sớm thì điều trị bệnh dễ dàng hơn và chi phí thấp hơn. Phát hiện bệnh càng trễ càng nguy hiểm cho sức khoẻ và mức điều trị cũng cao hơn, tốn kém hơn nhiều.

Vị trí bệnh: sùi mào gà ở miệng, họng sẽ khó điều trị hơn ở hậu môn, cơ quan sinh dục,…nên mức giá sẽ cao hơn.

Đốt Sùi Mào Gà Bao Nhiêu Tiền - Có Đau Và Để Lại Sẹo Không?

Tính chất bệnh: Bệnh mới phát lần đầu hay là tái phát. Nếu bệnh tái phát thì chi phí điều trị bằng đốt laser sẽ cao hơn so với lần đầu tiên.

Cơ sở điều trị: Điều trị ở phòng khám tư nhân với máy móc thiết bị càng tân tiến và độ an toàn càng cao thì chi phí điều trị càng cao.

  Như đã nói phía trên, việc đốt sùi mào gà chỉ giúp loại bỏ những biểu hiện bệnh bên ngoài, và hoàn toàn không thể tiêu diệt hết virus HPV . Đốt sùi mào gà có thể gây đau và sưng ở vùng da bị đốt. Những triệu chứng như đau, sưng sẽ dần hết trong từ 5 – 7 ngày. Ngoài ra, bệnh nhân cần lưu ý những điều sau để tránh tái phát:

Đốt Sùi Mào Gà Bao Nhiêu Tiền - Có Đau Và Để Lại Sẹo Không?

  • Giữ vệ sinh sạch sẽ những vùng đốt sùi mào gà, tránh vết thương nhiễm trùng, để lại sẹo.
  • Tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể bằng chế độ sống hợp lý, chế độ ăn uống, làm việc, luyện tập thể thao thật khoa học.
  • Quan hệ tình dục lành mạnh, văn minh, không quan hệ với nhiều bạn tình, sử dụng bao cao su khi quan hệ.
  • Thăm khám định kì, thường xuyên để thấu hiểu tình trạng bệnh.

Đốt Sùi Mào Gà Bao Nhiêu Tiền - Có Đau Và Để Lại Sẹo Không?

Ngoài ra còn một số chỉ tiêu khác như phí kiểm tra bệnh, thuốc men đi kèm sau khi đốt laser,...cũng làm giá thành điều trị bệnh giao động.

Như vậy, tuy bài viết không giải đáp được chính xác câu hỏi đốt laser sùi mào hết bao nhiêu tiền nhưng hi vọng có thể giải đáp phần nào thắc mắc về chi phí điều trị cũng như các phương pháp điều trị hiệu quả hiện nay.

Xem thêm

ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Nổi tiếng bài thuốc chữa sùi mào gà lậu...Cam kết khỏi bệnh

Không quá khó để tìm thông tin về lương y Nguyễn Đức Thành- người nổi tiếng với bài thuốc đông y đặc trị những căn bệnh khó nói: sùi mào gà, lậu... nhờ bài thuốc của gia đình anh Thành đã chữa trị hàng nghìn người mỗi năm. Cảm phục tài đức của lương y nhiều bệnh nhân gọi anh bằng cái tên trìu mến “vị cứu tinh của người mắc bệnh sùi mào gà”.

XEM THÊM VỀ ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Hỏi đáp - Ý kiến & ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH(0)

Tồng số câu hỏi- Ý kiến (0)