Trang chủ » Sức khoẻ

Dùng chung khăn tắm có bị lây sùi mào gà không?

Dùng chung khăn tắm có bị lây sùi mào gà không? Link
1. Cơ chế phát bệnh sùi mào gà trên cơ thể người bệnh Chi tiết
2. Những biểu hiện khi nhiễm phải vi khuẩn HPV gây sùi mào gà Chi tiết
Có cách nào để phòng tránh lây nhiễm bệnh sùi mào gà không? Chi tiết
4. Giải đáp thắc mắc dùng chung khăn tắm có bị lây sùi mào gà không? Chi tiết

Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất ở cả nam và nữ. Không chỉ gây ra những vết mụn đỏ, sưng tấy, nổi gai và có thể biến thành ung thư cổ tử cung, bệnh sùi mào gà còn gây ra nhiều rắc rối trong đời sống tình dục và ảnh hưởng đáng kể đến tâm lý của người bệnh.

Dùng chung khăn có bị lây sùi mào gà?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về bệnh sùi mào gà, những triệu chứng, nguyên nhân, cách phòng ngừa và điều trị để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm và bảo vệ sức khỏe cho bản thân cũng như người xung quanh. Và đặc biệt là thắc mắc dùng chung khăn tắm có bị lây sùi mào gà không?

1. Cơ chế phát bệnh sùi mào gà trên cơ thể người bệnh

Sùi mào gà là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do virus HPV (Human Papillomavirus) gây ra. Virus HPV có thể được truyền qua quan hệ tình dục với người có bệnh hoặc qua tiếp xúc da đến da.Khi virus HPV xâm nhập vào cơ thể, nó sẽ tấn công các tế bào da và niêm mạc. Virus này thường ẩn nấp trong cơ thể trong nhiều năm mà không có triệu chứng nào.

các giai đoạn sùi mào gà

Vi khuẩn HPV (Human Papillomavirus) là một loại virus gây ra các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. HPV là nguyên nhân chính gây ra ung thư cổ tử cung, một trong những loại ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ. Ngoài ra, HPV cũng có thể gây ra các bệnh lây nhiễm khác như tăng sinh tế bào đặc biệt ở âm đạo, âm hộ hoặc hậu môn, và các khối u ác tính khác.

HPV thường được lây lan qua quan hệ tình dục, đặc biệt là quan hệ tình dục không an toàn. Tuy nhiên, vi khuẩn HPV cũng có thể lây lan thông qua tiếp xúc da-da hoặc đồ vật cá nhân của người bệnh nếu chúng có chứa virus.

virus sùi mào gà

Tuy nhiên, khi hệ miễn dịch yếu hoặc bị suy giảm, virus HPV có thể hoạt động trở lại và gây ra các triệu chứng.Sùi mào gà có thể xuất hiện ở nhiều vị trí trên cơ thể, nhưng thường xuất hiện ở vùng sinh dục và hậu môn. Nó thường có dạng mụn nhỏ và có thể có màu da hoặc màu trắng. 

2. Những biểu hiện khi nhiễm phải vi khuẩn HPV gây sùi mào gà

Mụn cóc thịt là triệu chứng chính của bệnh sùi mào gà. Sùi mào gà xuất hiện dưới dạng những vết phồng to, màu trắng hoặc da thịt, thường xuất hiện ở vùng sinh dục, hậu môn hoặc miệng.

biểu hiện khi nhiễm HPV

 • Ngứa: Nhiều người bị sùi mào gà cảm thấy ngứa hoặc khó chịu ở vùng bị tác động.
 • Đau: Một số người có thể cảm thấy đau hoặc khó chịu khi sùi mào gà được chà động hoặc va chạm.
 • Viêm: Đôi khi, sùi mào gà có thể gây ra viêm 

Có cách nào để phòng tránh lây nhiễm bệnh sùi mào gà không?

Có một số cách để phòng tránh lây nhiễm bệnh sùi mào gà như sau:

Sử dụng bảo vệ khi quan hệ tình dục

Bệnh sùi mào gà phát triển chủ yếu thông qua tiếp xúc da-da, do đó sử dụng bảo vệ khi quan hệ tình dục sẽ giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm. Sử dụng bảo vệ khi quan hệ tình dục là việc sử dụng các biện pháp để ngăn ngừa sự lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục, bao gồm cả bệnh lây qua tiếp xúc da với da.

quan hệ an toàn

Các biện pháp bảo vệ thông thường bao gồm bao cao su, bàng quang giả, thuốc tránh thai và phương pháp chống lây nhiễm trong quan hệ tình dục. Việc sử dụng bảo vệ là rất quan trọng để tránh nguy cơ lây nhiễm các bệnh tình dục, giảm đáng kể mức độ lây lan và bảo vệ sức khỏe của cả hai người tham gia.

Tránh tiếp xúc với những người bị bệnh sùi mào gà

Nếu bạn biết ai đó đang mắc bệnh sùi mào gà, tránh tiếp xúc với họ để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm. Để tránh tiếp xúc với những người bị bệnh sùi mào gà, bạn có thể thực hiện các biện pháp sau:

 • Đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người bệnh sùi mào gà
 • Tránh chạm vào vết phồng ngứa của người bệnh
 • Rửa tay kỹ trước và sau khi tiếp xúc với người bệnh
 • Tránh sử dụng chung đồ dùng, quần áo, khăn tắm, giường chăn với người bệnh
 • Giữ vệ sinh cá nhân tốt và thường xuyên vệ sinh tay bằng xà phòng và nước sạch.

Nếu bạn nghi ngờ mình đã tiếp xúc với người bệnh sùi mào gà hoặc có triệu chứng của bệnh, bạn nên đi khám và được tư vấn cụ thể từ bác sĩ.

Tránh tiếp xúc với những người bị bệnh sùi mào gà

Giữ vệ sinh cơ thể kỹ lưỡng 

Vệ sinh cơ thể hàng ngày là một cách hiệu quả để ngăn chặn lây nhiễm bệnh sùi mào gà. Đặc biệt là vệ sinh khu vực bằng nước sạch và xà phòng. 

Giữ vệ sinh cơ thể kỹ lưỡng

Để giữ vệ sinh cơ thể kỹ lưỡng và tránh nhiễm sùi mào gà, bạn nên tuân thủ những lời khuyên sau:

 • Rửa tay thường xuyên: Sử dụng xà phòng và nước ấm để rửa tay trước và sau khi đi vệ sinh, trước và sau khi ăn uống và trước và sau khi tiếp xúc với bất kỳ đồ vật, người hay động vật nào.
 • Tắm hàng ngày: Tắm hàng ngày sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn và bụi bẩn trên cơ thể.
 • Sử dụng khăn sạch: Sử dụng khăn sạch để lau mặt, tay và chân. Không nên sử dụng chung khăn với người khác
 • Thay quần áo thường xuyên: Thay quần áo thường xuyên, đặc biệt là quần áo trong, để tránh sự phát triển của vi

4. Giải đáp thắc mắc dùng chung khăn tắm có bị lây sùi mào gà không?

Việc dùng chung khăn tắm có thể gây lây nhiễm sùi mào gà. Sự lây lan của bệnh này phụ thuộc vào độ nhiễm khuẩn của người bị lây nhiễm và cả người tiếp xúc. Do đó, để giảm nguy cơ lây nhiễm, bạn nên sử dụng khăn tắm riêng và luôn giữ khô và sạch sẽ. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh tiếp xúc với người bị nhiễm sùi mào gà hoặc đến các khu vực có nhiều người để giảm nguy cơ lây nhiễm.

dùng chung khăn tắm với người bị bệnh sùi mào gà

Điều này xảy ra vì virus sùi mào gà có thể tồn tại trên bề mặt vật dụng trong một thời gian dài. Khi bạn sử dụng chung khăn tắm với người khác, virus có thể lây lan từ người này sang người khác. Vì vậy, để tránh lây nhiễm sùi mào gà, bạn nên sử dụng khăn tắm riêng của mình và không chia sẻ với người khác. Ngoài ra, nên thường xuyên giặt khăn tắm bằng nước nóng và sử dụng chất tẩy rửa để tiêu diệt virus và vi khuẩn có thể gây bệnh.

Xem thêm

ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Nổi tiếng bài thuốc chữa sùi mào gà lậu...Cam kết khỏi bệnh

Không quá khó để tìm thông tin về lương y Nguyễn Đức Thành- người nổi tiếng với bài thuốc đông y đặc trị những căn bệnh khó nói: sùi mào gà, lậu... nhờ bài thuốc của gia đình anh Thành đã chữa trị hàng nghìn người mỗi năm. Cảm phục tài đức của lương y nhiều bệnh nhân gọi anh bằng cái tên trìu mến “vị cứu tinh của người mắc bệnh sùi mào gà”.

XEM THÊM VỀ ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Hỏi đáp - Ý kiến & ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH(0)

Tồng số câu hỏi- Ý kiến (0)