Trang chủ » Sức khoẻ

Hình ảnh thực tế bệnh Chlamydia biểu hiện ở người

Hình ảnh thực tế bệnh Chlamydia biểu hiện ở người Link
Tổng quan về bệnh Chlamydia Chi tiết
Điều trị bệnh chlamydia Chi tiết
Giải đáp thắc mắc về Bệnh Chlamydia Chi tiết
Bệnh Chlamydia là bệnh gì? Hình ảnh biểu hiện bệnh trên cơ thể như thế nào? Tất tần tật những thông tin về định nghĩa, nguyên nhân, biểu hiện và cách điều trị Chlamydia sẽ được thông tin trong bài viết này!
Hình ảnh thực tế bệnh Chlamydia biểu hiện ở người (1)

Tổng quan về bệnh Chlamydia

Chlamydia là bệnh gì?

Bệnh Chlamydia là một bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục do vi khuẩn Chlamydia trachomatis gây ra. Bệnh thường không có triệu chứng nên nhiều người không biết mình đã mắc bệnh. Tuy nhiên, nếu không được điều trị, bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, bao gồm viêm vùng chậu, nhiễm trùng tuyến tiền liệt, thai ngoài tử cung, thậm chí vô sinh.
Chlamydia là một bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục, do vi khuẩn Chlamydia trachomatis gây ra. Bệnh có thể lây lan qua quan hệ tình dục âm đạo, hậu môn hoặc miệng. Hay nói đúng hơn, Chlamydia là một bệnh lây truyền qua đường tình dục (STI) do vi khuẩn Chlamydia trachomatis gây ra. Bệnh có thể ảnh hưởng đến nhiều bộ phận của cơ thể, bao gồm âm đạo, cổ tử cung, dương vật, trực tràng, hậu môn, mắt và cổ họng.

Hình ảnh thực tế bệnh Chlamydia biểu hiện ở người (2)

Tên gọi của bệnh chlamydia có nguồn gốc từ tên của nhà khoa học người Đức, Karl Siegmund Franz Credé, người đã phát triển một phương pháp điều trị bệnh chlamydia vào năm 1879. Phương pháp này sử dụng dung dịch nitrat bạc để rửa mắt trẻ sơ sinh, giúp ngăn ngừa nhiễm trùng mắt do chlamydia.

Tên gọi của bệnh chlamydia có thể gây hiểu lầm cho nhiều người, khiến họ nghĩ rằng bệnh này có bất kỳ mối liên hệ nào với bệnh gù. Tuy nhiên, đây là một quan niệm sai lầm. Bệnh chlamydia không có bất kỳ mối liên hệ nào với bệnh gù.

Hình ảnh biểu hiện của Chlamydia 

Dưới đây là một số hình ảnh thực tế bệnh Chlamydia biểu hiện ở người:

Ở nam giới

 • Dịch tiết niệu đạo màu trắng đục hoặc trong, có mùi hôi
 • Đau rát khi đi tiểu
 • Nóng rát ở đầu dương vật
 • Viêm tinh hoàn
 • Rối loạn tinh dịch

Hình ảnh thực tế bệnh Chlamydia biểu hiện ở người (4)

Ở nữ giới

 • Tiết dịch âm đạo màu trắng đục, vàng hoặc xanh, có mùi hôi
 • Vùng kín ngứa rát, đau khi đi vệ sinh
 • Đau khi quan hệ tình dục
 • Viêm cổ tử cung
 • Chảy máu vùng kín
 • Đau bụng dưới
 • Đau vùng bụng trên
Những hình ảnh này được cung cấp để giúp mọi người nhận biết các triệu chứng của bệnh Chlamydia. Nếu bạn nghi ngờ mình bị bệnh, hãy đi khám bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Xem thêm bài viết phân biệt về bệnh Lậu và Chlamydia khác nhau như thế nào?
Lưu ý:
 • Các hình ảnh được cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo. Triệu chứng của bệnh Chlamydia có thể khác nhau tùy theo từng người.
 • Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào của bệnh Chlamydia, hãy đi khám bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.
 • Bệnh chlamydia là một bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục phổ biến, có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Để bảo vệ sức khỏe của bản thân, bạn nên quan hệ tình dục an toàn và đi khám sức khỏe định kỳ.

Hình ảnh thực tế bệnh Chlamydia biểu hiện ở người (4)

Biến chứng của bệnh chlamydia

Nếu không được điều trị, bệnh chlamydia có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Bệnh chlamydia gây ra biến chứng vì vi khuẩn Chlamydia trachomatis có thể xâm nhập vào các cơ quan khác trong cơ thể, gây ra nhiễm trùng. Các biến chứng thường gặp của bệnh chlamydia bao gồm:
 • Viêm vùng chậu (PID)
 Đây là một bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng ở nữ giới, có thể dẫn đến vô sinh. Viêm vùng chậu (PID) là biến chứng phổ biến nhất của bệnh chlamydia. PID xảy ra khi vi khuẩn Chlamydia trachomatis xâm nhập vào tử cung, ống dẫn trứng hoặc buồng trứng. PID có thể gây ra các triệu chứng như đau bụng dưới, sốt, đau khi quan hệ tình dục và chảy máu âm đạo. Nếu không được điều trị, PID có thể dẫn đến vô sinh.
Hình ảnh thực tế bệnh Chlamydia biểu hiện ở người (5)
 • Nhiễm trùng tuyến tiền liệt
Đây là một bệnh nhiễm trùng ở nam giới, có thể gây ra các vấn đề về đường tiết niệu. Nhiễm trùng tuyến tiền liệt là một biến chứng ít phổ biến hơn của bệnh chlamydia ở nam giới. Nhiễm trùng tuyến tiền liệt gây ra các triệu chứng như đau ở bìu, đau khi đi tiểu và rối loạn cương dương.
 • Thai ngoài tử cung
Đây là một tình trạng nguy hiểm, có thể đe dọa tính mạng của người mẹ và thai nhi. Thai ngoài tử cung là một biến chứng nguy hiểm của bệnh chlamydia ở phụ nữ mang thai. Thai ngoài tử cung xảy ra khi trứng được thụ tinh không làm tổ trong tử cung mà làm tổ ở một vị trí khác, chẳng hạn như ống dẫn trứng.

Thai ngoài tử cung có thể gây ra đau bụng dữ dội, chảy máu âm đạo và ngất xỉu. Nếu không được điều trị, thai ngoài tử cung có thể vỡ, gây chảy máu ồ ạt và đe dọa tính mạng của người mẹ.

 • Viêm màng não
Đây là một bệnh nhiễm trùng não và tủy sống, có thể gây tử vong. Viêm màng não là một biến chứng hiếm gặp của bệnh chlamydia. Viêm màng não xảy ra khi vi khuẩn Chlamydia trachomatis xâm nhập vào não và tủy sống. Viêm màng não có thể gây ra các triệu chứng như sốt, đau đầu, cứng cổ và buồn nôn.
Hình ảnh thực tế bệnh Chlamydia biểu hiện ở người (6)

Con đường lây truyền Chlamydia

Nguyên nhân lây truyền chính

Tương tự như Sùi mào gà vùng kín ở nữ, Vi khuẩn Chlamydia trachomatis có thể lây lan qua tiếp xúc trực tiếp với chất dịch cơ thể của người nhiễm bệnh. Khi quan hệ tình dục, vi khuẩn có thể xâm nhập vào cơ thể qua niêm mạc âm đạo, hậu môn hoặc miệng.

Các yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh chlamydia

Có một số yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh chlamydia, bao gồm:
 • Quan hệ tình dục không an toàn: Bao cao su là biện pháp hiệu quả nhất để ngăn ngừa lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục, bao gồm cả bệnh chlamydia.
 • Quan hệ tình dục với nhiều bạn tình: Khi quan hệ tình dục với nhiều bạn tình, bạn có nguy cơ tiếp xúc với nhiều vi khuẩn Chlamydia trachomatis hơn.
 • Có tiền sử nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục: Những người đã từng mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục có nguy cơ tái nhiễm cao hơn.
 • Quan hệ tình dục với người bị nhiễm bệnh chlamydia: Nếu bạn đang quan hệ tình dục với người bị nhiễm bệnh chlamydia, bạn có nguy cơ mắc bệnh rất cao.

Hình ảnh thực tế bệnh Chlamydia biểu hiện ở người (7)

Bệnh chlamydia là một bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục phổ biến tương tự như Lậu và Sùi mào gà. Có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Để bảo vệ sức khỏe của bản thân, bạn nên quan hệ tình dục an toàn và đi khám sức khỏe định kỳ.
Ngoài ra, một số yếu tố khác có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh chlamydia bao gồm:
 • Tuổi tác: Bệnh chlamydia phổ biến nhất ở những người trong độ tuổi từ 15 đến 24.
 • Tình trạng kinh tế xã hội: Những người có thu nhập thấp có nguy cơ mắc bệnh chlamydia cao hơn.
 • Trình độ học vấn: Những người có trình độ học vấn thấp, ít hiểu biết sẽ có nguy cơ mắc bệnh chlamydia cao hơn.
 • Tiếp xúc với người nhiễm bệnh: Nếu bạn tiếp xúc với người nhiễm bệnh chlamydia, bạn có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

Điều trị bệnh chlamydia

Bệnh chlamydia có thể được điều trị bằng thuốc kháng sinh. Thuốc kháng sinh thường được sử dụng trong một thời gian ngắn, từ 7 đến 14 ngày. Và có 2 loại hình điều trị Chlamydia cơ bản đó là Tây y và Đông y. Xem thêm Cách nhận biết nhanh bệnh Chlamydia ở cả nam và nữ.

Tây y điều trị Chlamydia

Thuốc kháng sinh điều trị Chlamydia

Bệnh chlamydia có thể được điều trị bằng thuốc kháng sinh. Thuốc kháng sinh thường được sử dụng trong một thời gian ngắn, từ 7 đến 14 ngày.
Thuốc kháng sinh thường được sử dụng để điều trị bệnh chlamydia bao gồm:
 • Azithromycin (Zithromax): Đây là một loại thuốc kháng sinh uống một lần.
 • Doxycycline (Vibramycin): Đây là một loại thuốc kháng sinh uống hai lần một ngày trong 7 ngày.
 • Erythromycin (E-Mycin): Đây là một loại thuốc kháng sinh uống bốn lần một ngày trong 7 ngày.

Hình ảnh thực tế bệnh Chlamydia biểu hiện ở người (8)

Cách dùng thuốc kháng sinh để điều trị bệnh chlamydia:

 • Uống thuốc kháng sinh đúng theo chỉ định của bác sĩ. Không được bỏ liều hoặc ngừng dùng thuốc sớm hơn quy định.
 • Uống thuốc kháng sinh cùng với thức ăn hoặc sữa để giảm buồn nôn.
 • Tránh quan hệ tình dục cho đến khi bạn hoàn thành liệu trình điều trị.
 • Nếu bạn đang mang thai, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc kháng sinh để điều trị bệnh chlamydia.

Ngoài ra, bạn cũng nên cho bạn tình của mình đi khám và điều trị bệnh chlamydia, ngay cả khi họ không có triệu chứng. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa lây nhiễm chéo và tái nhiễm.

Đông y điều trị Chlamydia

Chlamydia là một bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục do vi khuẩn Chlamydia trachomatis gây ra. Bệnh có thể lây lan qua quan hệ tình dục âm đạo, hậu môn hoặc miệng. Thuốc kháng sinh là phương pháp điều trị chính cho bệnh chlamydia. Tuy nhiên, một số người có thể không đáp ứng với thuốc kháng sinh hoặc gặp các tác dụng phụ của thuốc. Họ sẽ sử dụng đến Đông y.
có nên dùng thuốc đông y chữa chlamydia

Đông y là một phương pháp điều trị thay thế hiệu quả cho bệnh chlamydia. Đông y sử dụng các thảo dược tự nhiên để giúp tiêu diệt vi khuẩn Chlamydia, tăng cường sức đề kháng và ngăn ngừa tái nhiễm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về liệu pháp đông y điều trị bệnh chlamydia.

Đông y gia truyền Nguyễn Đức chuyên trị Chlamydia

Không quá khó để tìm thông tin về lương y Nguyễn Đức Thành - người nổi tiếng với bài thuốc đông y đặc trị những căn bệnh khó nói: sùi mào gà, lậu... nhờ bài thuốc của gia đình anh Thành đã chữa trị hàng nghìn người mỗi năm. Đặc biệt là Thuốc Đông y chữa Sùi mào gà. 
Liệu trình thuốc uống chữa bệnh Chlamydia của nhà thuốc Đông Y Gia Truyền Nguyễn Đức Thành bao gồm 20 thang thuốc uống trong 20 ngày dạng lá khô nấu nước uống. Trường hợp cấp tính mới bị chưa từng điều trị ở đâu thì dùng 1 liệu trình là khỏi, trường hợp mãn tính hoặc đã từng điều trị tây y có thể dùng 2-3 liệu trình là dứt điểm.

thuốc điều trị 24h

Liệu trình chữa bệnh Chlamydia bào gồm 20 gói thuốc thảo dạng để đun nước uống, mỗi ngày 1 gói, mỗi gói đun nấu uống ngày 2 lần trong ngày, sáng một lần và chiều 1 lần. 
Mỗi lần đun cho vào xoang hay nồi nấu nước đổ vào 2 bát con nước nấu sôi liu riu còn 1 bát uống luôn. Nước đầu buổi sáng còn đậm nhớ chừa riêng ra chừng nữa tách trà nhỏ, pha vào chút xíu muối dùng bơm tiêm 1cc bỏ kim đi hút nước đó bơm vào niệu đạo để diệt mầm bệnh trực tiếp.
Lưu ý: Trong thời gian dùng thuốc điều trị Chlamydia kiêng cử rượu bia, những thức ăn quá nhiều gia vị gây nóng trong người, kiêng đổ xanh, rau muống và hạn chế đồ biển, thịt đỏ.

Lợi ích khi sử dụng Đông y chữa Chlamydia

Dưới đây là một số lợi ích của đông y trong điều trị bệnh chlamydia
 • An toàn: Đông y sử dụng các thảo dược tự nhiên, không gây ra tác dụng phụ như thuốc kháng sinh.
 • Hiệu quả: Đông y có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn Chlamydia và tăng cường sức đề kháng.
 • Ngăn ngừa tái nhiễm: Đông y có thể giúp ngăn ngừa vi khuẩn Chlamydia tái phát.
Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp điều trị bệnh chlamydia an toàn và hiệu quả, đông y là một lựa chọn đáng cân nhắc.
Hình ảnh thực tế bệnh Chlamydia biểu hiện ở người (9)

Phòng ngừa bệnh chlamydia

Cách tốt nhất để phòng ngừa bệnh chlamydia là sử dụng bao cao su đúng cách khi quan hệ tình dục. Ngoài ra, bạn cũng nên tiêm phòng HPV, vì HPV có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh chlamydia. 
Nếu bị bệnh Chlamydia, bạn nên vệ sinh cá nhân thường xuyên để giúp ngăn ngừa lây nhiễm cho người khác. Dưới đây là một số mẹo vệ sinh khi bị bệnh Chlamydia:
 • Tắm rửa sạch sẽ: Tắm rửa ít nhất hai lần một ngày bằng xà phòng và nước ấm. Tập trung vào việc vệ sinh bộ phận sinh dục và vùng quanh hậu môn.
 • Thay quần lót thường xuyên: Thay quần lót ít nhất một lần một ngày, hoặc nhiều lần hơn nếu bị tiết dịch nhiều.
 • Lau khô vùng kín sau khi đi vệ sinh: Lau từ trước ra sau để tránh lây nhiễm vi khuẩn từ hậu môn sang âm đạo hoặc dương vật.
 • Không thụt rửa âm đạo: Thụt rửa âm đạo có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.
 • Không mặc quần lót chật hoặc bó sát: Quần lót chật hoặc bó sát có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.
 • Tránh sử dụng các sản phẩm vệ sinh cá nhân có mùi thơm: Các sản phẩm vệ sinh cá nhân có mùi thơm có thể gây kích ứng vùng kín và làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.
Ngoài ra, bạn cũng nên tránh quan hệ tình dục trong thời gian điều trị bệnh Chlamydia. Nếu vẫn quan hệ tình dục, hãy sử dụng bao cao su để ngăn ngừa lây nhiễm cho bạn đời. Xem thêm Chlamydia là gì và những sự thật thú vị về căn bệnh CChlamydia

Giải đáp thắc mắc về Bệnh Chlamydia

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về bệnh Chlamydia:

Bệnh Chlamydia lây truyền qua đường nào?

Bệnh Chlamydia lây truyền qua tiếp xúc tình dục với người bị nhiễm bệnh, bao gồm quan hệ tình dục qua đường âm đạo, hậu môn hoặc miệng.

Bệnh Chlamydia có thể lây truyền qua tiếp xúc thân thể không?

Bệnh Chlamydia không thể lây truyền qua tiếp xúc thân thể thông thường, chẳng hạn như bắt tay, ôm hoặc hôn.

Bệnh Chlamydia có thể lây truyền qua đồ dùng cá nhân không?

Bệnh Chlamydia có thể lây truyền qua đồ dùng cá nhân có chứa dịch cơ thể của người bị nhiễm bệnh, chẳng hạn như khăn tắm, khăn lau, quần lót hoặc đồ chơi tình dục. Tuy nhiên, nguy cơ lây nhiễm theo cách này là rất thấp.
Hình ảnh thực tế bệnh Chlamydia biểu hiện ở người (10)

Bệnh Chlamydia có thể tự khỏi không?

Bệnh Chlamydia không thể tự khỏi. Nếu không được điều trị, bệnh có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng. Bệnh Chlamydia có thể được chữa khỏi bằng thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải điều trị cả bạn đời của bạn để ngăn ngừa lây nhiễm lặp lại.
Chlamydia là bệnh thường không có triệu chứng, vì vậy nhiều người không biết mình đã mắc bệnh. Điều này có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng, chẳng hạn như viêm vùng chậu (PID), vô sinh và thai ngoài tử cung. Vì vậy, nếu thấy cơ thể có những biểu hiện lạ, hãy thăm khái và điều trị ngay.

Tóm lại, Chlamydia không trực tiếp đe dọa đến tính mạng người bệnh. Tuy nhiên, đây là một bệnh nguy hiểm vì nếu không được điều trị dứt điểm, dễ tái phát và do tâm lý e ngại khám chữa bệnh, không kiên nhẫn điều trị bệnh, Chlamydia có thể gây ra những biến chứng khó lường.

Xem thêm

ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Nổi tiếng bài thuốc chữa sùi mào gà lậu...Cam kết khỏi bệnh

Không quá khó để tìm thông tin về lương y Nguyễn Đức Thành- người nổi tiếng với bài thuốc đông y đặc trị những căn bệnh khó nói: sùi mào gà, lậu... nhờ bài thuốc của gia đình anh Thành đã chữa trị hàng nghìn người mỗi năm. Cảm phục tài đức của lương y nhiều bệnh nhân gọi anh bằng cái tên trìu mến “vị cứu tinh của người mắc bệnh sùi mào gà”.

XEM THÊM VỀ ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Hỏi đáp - Ý kiến & ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH(0)

Tồng số câu hỏi- Ý kiến (0)