Trang chủ » Sức khoẻ

Liệu Có Chữa Dứt Điểm Được Sùi Mào Gà Không?

Liệu Có Chữa Dứt Điểm Được Sùi Mào Gà Không? Link
Sùi Mào Gà có thể chữa dứt điểm không ? Chi tiết
Sùi Mào Gà chữa khỏi hoàn toàn có được không ? Chi tiết
Hãy Cẩn Thận Vì Sùi Mào Gà Khó Phát Hiện, Dễ Tái Nhiễm, Dễ Lây Lan Chi tiết
Phòng Ngừa Và Chữa Sùi Mào Gà Sớm Để Hạn Chế Ung Thư Chi tiết

“Bệnh sùi mào gà có chữa khỏi không?” Đây là câu hỏi quen thuộc của những bệnh nhân khi mắc phải căn bệnh khó nói này. Sùi mào gà là bệnh lý xã hội có tốc độ lây lan và phát triển nhanh nhất hiện nay. Bệnh nhân sùi mào gà nếu không chữa trị kịp thời sẽ mang đến những biến chứng khó lường cho sức khỏe. Cùng tìm hiểu xem liệu bạn có thể tạm biệt hoàn toàn căn bệnh này không nhé!

Sùi Mào Gà có thể chữa dứt điểm không ?

Chúng tôi nhận được thắc mắc từ một bạn nam với câu hỏi “Liệu em có thể chữa dứt điểm sùi mào gà vĩnh viễn không?” và đó là lý do suimaoga24h.com bắt tay vào bài viết này để giải đáp cho cậu bạn này một cách thấu đáo và trọn vẹn nhất.

Liệu Có Chữa Dứt Điểm Được Sùi Mào Gà Không?

Em năm nay 22 tuổi, chưa từng có bạn gái nhưng do nhu cầu tình dục cao nên em rất thích đi massage. Như mọi người đã biết, massage thì thường sẽ tới Z chứ đâu chỉ đơn thuần là xoa bóp. Mọi lần trước, kĩ thuật viên chỉ đơn giản là quan hệ bằng miệng hoặc bằng tay thôi nên không có vấn đề gì cả. Duy nhất lần vừa rồi, bạn kĩ thuật viên và em đều cảm thấy hưng phấn nên cả hai đã có quan hệ tình dục. Điểm sơ suất nhất của em là không sử dụng bao cao su do lúc đó cả hai đều không kiềm chế và đủ tỉnh táo. Sau đó hơn 1 tháng, em cảm thấy có những hiện tượng bất thường ở vùng kín. Phần đầu dương vật của em xuất hiện những nốt mụn nhỏ, mềm, màu hồng. Em chỉ nghĩ đơn giản đó là chuỗi hạt ngọc dương vật nên bỏ lơ.

Liệu Có Chữa Dứt Điểm Được Sùi Mào Gà Không?

Do hạt ngọc dương vật là bệnh lành tính nên em chẳng quan tâm nhiều. Khoảng 3 tuần kể từ ngày phát hiện, các nốt mụn ngày càng phát triển nhiều hơn và mọc thành từng cụm như hình súp lơ trông rất mất thẩm mỹ. Khi ấn vào thì đau và chảy nước có mùi hôi. Em sợ quá nên đến ngay bác sĩ để khám bệnh, em sốc nặng khi biết mình gặp phải sùi mào gà, không ngờ có ngày em lại mắc bệnh lý này.

Liệu Có Chữa Dứt Điểm Được Sùi Mào Gà Không?

Bác sĩ tư vấn em nên đốt điện để loại bỏ các nốt sùi. Nhưng như lời bác sĩ đốt cho em nói "em chỉ có thể đốt để loại bỏ những nốt sùi thôi còn virus HPV gây bệnh sùi mào gà sẽ tồn tại trong cơ thể em cả đời và tái phát ngay khi có cơ hội". Em muốn hỏi liệu em có thể chữa hết sùi mào gà hay không? Mong nhận được hồi âm từ phía các thầy thuốc.

Liệu Có Chữa Dứt Điểm Được Sùi Mào Gà Không?

Sùi Mào Gà chữa khỏi hoàn toàn có được không ?

Chào bạn, chúng tôi rất tiếc khi biết bạn mắc phải căn bệnh khó nói thế này. Mong bạn sẽ có đủ sự kiên cường để vượt qua bệnh lý xã hội phổ biến nhất hiện nay. Sùi mào gà là căn bệnh xã hội khó điều trị, dễ tái phát và nguy hiểm với sức khỏe bệnh nhân nói chung cũng như sức khỏe sinh sản nói riêng.

Liệu Có Chữa Dứt Điểm Được Sùi Mào Gà Không?

Sùi mào gà do virus HPV xâm nhập vào cơ thể qua tiếp xúc trực tiếp với virus qua niêm mạc da bị tổn thương sau một thời gian ủ bệnh sẽ phát triển và tạo thành bệnh sùi mào gà. Virus HPV chủ yếu đến với cơ thể thông qua con đường tình dục. Đặc biệt, HPV còn có thể lây nhiễm thông qua vết thương hở của bệnh nhân hay từ mẹ lây sang con.

Liệu Có Chữa Dứt Điểm Được Sùi Mào Gà Không?

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà bên ngoài cơ thể chính là những nốt sùi. Những nốt sùi có hình như mào gà hay súp lơ này là sự liên kết chặt chẽ của hàng trăm các nốt mụn li ti với nhau. Virus HPV gây nên sùi mào gà là chủng virus khá nguy hiểm với khả năng phát triển nhanh, đi vào cơ thể với tốc độ nhanh và khó có khả năng khống chế bệnh. Vì vậy, khả năng điều trị dứt điểm hoàn toàn sùi mào gà là có. Tuy nhiên, bệnh sùi mào gà có thể trị khỏi hoàn toàn được không còn phụ thuộc vào phương pháp điều trị.

  • Thứ nhất, yếu tố tình trạng bệnh cần được xem xét đầu tiên. Nếu bệnh lý sùi mào gà được phát hiện sớm, mức độ mắc bệnh chưa nhiều thì khả năng chữa bệnh cũng cao hơn với các ca có tình trạng bệnh nặng.

Liệu Có Chữa Dứt Điểm Được Sùi Mào Gà Không?

  • Thứ hai, việc điều trị khỏi sùi mào gà hay không còn phù thuộc vào phương pháp điều trị bác sĩ tư vấn cho bạn. Do sự nguy hiểm của sùi mào gà nên phương pháp đốt laser sẽ khó lòng có được hiệu quả tuyệt đối tỷ lệ tái phát cao. Việc điều trị sùi mào gà nên được kết hợp nhiều phương pháp linh hoạt để có kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, với các phương pháp càng tân tiến thì chi phí cũng phát sinh nhiều hơn.
  • Thứ ba, sức đề kháng của bệnh nhân cũng là yếu tố quyết định chữa sùi mào gà có khỏi không. Nếu bệnh nhân có đề kháng cao, sức khỏe tốt thì thời gian khỏi bệnh sẽ nhanh hơn.

Liệu Có Chữa Dứt Điểm Được Sùi Mào Gà Không?

  • Thứ tư, việc giữ gìn và phòng tránh sau khi chữa bệnh cũng ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả chữa bệnh.

Cuối cùng, việc điều trị sùi mào gà chỉ giúp đánh bay những biểu hiện bệnh bên ngoài còn virus HPV sẽ tồn tại trong cơ thể và phát bệnh khi có cơ hội. Hiện nay, tây y vẫn chưa thể tìm được phương pháp chữa dứt điểm virus HPV hoàn toàn do đây là chủng virus có nhiều chuyển biến rất phức tạp, khó lường.

Liệu Có Chữa Dứt Điểm Được Sùi Mào Gà Không?

Hãy Cẩn Thận Vì Sùi Mào Gà Khó Phát Hiện, Dễ Tái Nhiễm, Dễ Lây Lan

Sùi mào gà rất khó phát hiện do thời gian ủ bệnh rất lâu từ 2 – 9 tháng. Bên cạnh đó, virus HPV lưu trú nơi phần thượng bì da. Đây là khu vực không có sự xuất hiện của dây thần kinh và mạch máu nên không gây đau hay ngứa mà chỉ gây những bất tiện khi các nốt sùi mào gà có kích thước quá to. Thế nên, nhiều người bệnh không thể phát hiện ra tình trạng bản thân.

Liệu Có Chữa Dứt Điểm Được Sùi Mào Gà Không?

Sùi mào gà rất dễ lây lan vì HPV tiếp xúc trực tiếp qua niêm mạc và da. Tuy nhiên, phần lớn các trường hợp mắc HPV đều lây nhiễm qua đường tình dục. Như đã nói, HPV lây nhiễm qua niêm mạc và da nên mọi hình thức quan hệ: quan hệ bằng miệng, đụng chạm tình dục bằng tay hay quan hệ bằng hậu môn đều có khả năng lây HPV. Đó là lý do chính khiến hơn 60% nam nữ ở độ tuổi trưởng thành sẽ bị nhiễm HPV ở trong giai đoạn nào đó của cuộc đời. Khi cơ thể mạnh khỏe, hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả, bệnh có thể tự sạch nhiễm nghĩa là cơ thể tự đào thải HPV.

Liệu Có Chữa Dứt Điểm Được Sùi Mào Gà Không?

Một số sẽ nhiễm bệnh kéo dài theo thời gian. Tuy nhiên, HPV không thâm nhập vào đường máu nên cơ thể chẳng có chức năng tự sản sinh ra kháng thể chống lại nó nên nếu đã mắc HPV, bạn vẫn có thể bị tái nhiễm như thường.

Phòng Ngừa Và Chữa Sùi Mào Gà Sớm Để Hạn Chế Ung Thư

Tỷ lệ chữa sùi mào gà thành công là khoảng 50 – 60% đỗi với phương pháp đốt laser còn có các phương pháp khác có tỷ lệ cao hơn nhưng không phương pháp nào đạt 100% như đã nói ở trên vì có khoảng 40 – 50% những mụn cóc  sinh dục không thấy được hết nên không thể chữa khỏi hoàn toàn. Đây gọi là chưa sạch nhiễm HPV và những mụn cóc sinh dục trên các nơi chưa xuất hiện sẽ tiếp tục có mặt trên bề mặt da.

Liệu Có Chữa Dứt Điểm Được Sùi Mào Gà Không?

Những đối tượng có quan hệ tình dục không an toàn thì nguy cơ tái nhiễm rất cao. Khi sùi mào gà vùng kín tái phát nhiều lần thì bộ phận sinh dục theo đó cũng bị tổn thương nặng nề nhiều lần nên việc ung thư là rất có khả năng.

Liệu Có Chữa Dứt Điểm Được Sùi Mào Gà Không?

90% những ca nhiễm sùi mào gà là do HPV loại số 6 và 11 gây ra. Có đến 90% trường hợp ung thư cổ tử cung phát hiện thấy virus HPV. Không chỉ là ung thư cở tử cung, HPV còn dẫn đến những hình thức ung thư khác như ung thư âm đạo, ung thư âm hộ, ung thư hậu môn, ung thư dương vật.

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp độc giả hiểu rõ hơn về việc sùi mào gà có thể chữa khỏi hoàn toàn hay không? Mong bài viết này sẽ là lời cảnh tỉnh đến những bạn trẻ có thói quen quan hệ phóng túng vì sùi mào gà là căn bệnh không thể đùa giỡn được!

Xem thêm

ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Nổi tiếng bài thuốc chữa sùi mào gà lậu...Cam kết khỏi bệnh

Không quá khó để tìm thông tin về lương y Nguyễn Đức Thành- người nổi tiếng với bài thuốc đông y đặc trị những căn bệnh khó nói: sùi mào gà, lậu... nhờ bài thuốc của gia đình anh Thành đã chữa trị hàng nghìn người mỗi năm. Cảm phục tài đức của lương y nhiều bệnh nhân gọi anh bằng cái tên trìu mến “vị cứu tinh của người mắc bệnh sùi mào gà”.

XEM THÊM VỀ ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Hỏi đáp - Ý kiến & ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH(0)

Tồng số câu hỏi- Ý kiến (0)