Trang chủ » Sức khoẻ

Mắc Bệnh Sùi Mào Gà Có Quan Hệ Được Không ?

Mắc Bệnh Sùi Mào Gà Có Quan Hệ Được Không ? Link
Bệnh sùi mào gà là gì? Chi tiết
Nhận biết sùi mào gà qua đâu Chi tiết
Virus sùi mào gà thâm nhập vào cơ thể như thế nào ? Chi tiết
Vậy mắc sùi mào gà, có quan hệ được không ? Chi tiết
Người bệnh cần làm gì để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và bạn tình ? Chi tiết
Những hậu quả gặp phải khi bị sùi mào gà mà không kiêng quan hệ tình dục Chi tiết

Hiện nay, các bệnh liên quan đến bộ phận sinh dục xuất hiện ngày càng nhiều và có tỷ lệ gia tăng nhanh. Trong số đó, bệnh sùi mào gà được biết đến là bệnh lý mà nhiều người đang mắc phải. Một trong những thắc mắc của đại đa số người mắc bệnh này là mắc sùi mào gà có quan hệ được không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho thắc mắc này.

Bệnh sùi mào gà là gì?

Sùi mào gà là một căn bệnh khá phổ biến do virus HPV (Human Papilloma Virus) gây nên, tác động chủ yếu ở đường sinh dục. Căn bệnh không những gây cảm giác khó chịu mà còn rất nguy hiểm, gây nên các bệnh ung thư Cổ tử cung, Ung thư vòm họng, Ung thư dương vật,…Do đó, trước khi tìm hiểu khi mắc sùi mào gà có quan hệ được không, chúng ta cần nắm được những nguyên nhân và dấu hiện nhận biết bệnh.

Mắc Bệnh Sùi Mào Gà Có Quan Hệ Được Không ?

Nhận biết sùi mào gà qua đâu

Rất dễ dàng nhận biết bệnh sùi mào gà thông qua các nốt sùi nhỏ li ti, lấm chấm, trông như mụn cóc, mụn cơm,…Có thể thấy những nốt này ở cơ quan sinh dục (âm hộ, âm môn, âm đạo, tử cung, dường vật,…), hậu môn, và cả ở chân, tay, miệng,…

Mắc Bệnh Sùi Mào Gà Có Quan Hệ Được Không ?

Virus sùi mào gà thâm nhập vào cơ thể như thế nào ?

Hiểu rõ con đường xâm nhập của virus không chỉ giúp ta giải đáp được thắc mắc có nên quan hệ khi mắc bệnh sùi mào gà, mà còn giúp ta có được cách phòng chống bệnh sùi mào gà. Sau đây là một số phương thức xâm nhập của virus HPV:

  • Xâm nhập trực tiếp qua quan hệ tình dục với người mang bệnh, đặc biệt khi quan hệ không an toàn, không sử dụng bao cao su, đây là con đường lây lan nhanh nhất và cũng gây các hậu quả lớn nhất. 

Mắc Bệnh Sùi Mào Gà Có Quan Hệ Được Không ?

  • Xâm nhập trực tiếp khi quan hệ bằng miệng hay chơi đồ chơi người lớn với người bệnh. Virus có thể xâm nhập vào các tế bào thượng bì ở môi, lưỡi, họng,…gây bệnh ở những bộ phận này.
  • Dùng chung vật dụng cá nhân (khăn mặt, bàn chải,…) với người bệnh. Những đồ vật này là trung gian lây bệnh.

Mắc Bệnh Sùi Mào Gà Có Quan Hệ Được Không ?

  • Lây gián tiếp qua tiếp xúc, đụng chạm vào vết thương hở.
  • Lây gián tiếp khi tắm ở sông hồ, hồ bơi công cộng.

Vậy mắc sùi mào gà, có quan hệ được không ?

Như đã kể trên, quan hệ tình dục là con đường dễ lây nhiễm sùi mào gà nhất. Vậy có nên quan hệ khi đang mắc bệnh?

Mắc Bệnh Sùi Mào Gà Có Quan Hệ Được Không ?

Bác sĩ có lời khuyên chân thành dành cho bệnh nhân răng không nên quan hệ khi mắc bệnh sùi mào gà. Virus HPV có khả năng lây lan rất mạnh, kể cả khi sử dụng biện pháp an toàn là sử dụng bao cao su. Hơn nữa, trong quá trình quan hệ, khó có thể kiểm soát các loại dịch nước bắn vào các vị trí khác kéo theo mầm bệnh, từ đo lây lan bệnh. Mặt khác, khi các thể bệnh lây lan quá mạnh, việc quan hệ lúc này rất khó khăn vì gây cảm giác đau cho người bệnh. Khi quan hệ dễ bị chảy máu, xây xước gây đau đớn, phá hỏng cuộc vui của hai người.

Mắc Bệnh Sùi Mào Gà Có Quan Hệ Được Không ?

Hơn nữa, khi người mang bệnh Sùi mào gà quan hệ, các dịch ẩm ướt cộng môi trường ở cơ quan sinh dục tiết nhiều, là môi trường để virus HPV phát triển mạnh hơn, gây nên các thể bệnh nặng hơn cho bệnh nhân.

Mắc Bệnh Sùi Mào Gà Có Quan Hệ Được Không ?

Bên cạnh đó, việc điều trị cũng trở nên khó khăn hơn đối với các bác sĩ vì hầu hết các phác đồ điều trị hiện nay đều yêu cầu bệnh nhân phải kiêng cữ vấn đề chăn gối, như vậy kết quả điều trị mới chính xác và đem lại hiệu quả cao. Cơ sở khoa học của yêu cầu kiêng cữ này là do khi bị bệnh mà vẫn quan hệ dễ gây tổn thương các mô thần kinh cảm xúc, do đó gây ảnh hưởng tới thần kinh hưng phấn, người bệnh sẽ khó có được hưng phấn tình dục như ban đầu cũng như chức năng sinh dục bị ảnh hưởng.

Mắc Bệnh Sùi Mào Gà Có Quan Hệ Được Không ?

Một điều khác cũng đáng nói đến là nếu như trong quá trình điều trị vẫn quan hệ, hệ miễn dịch sẽ bị suy giảm kéo theo sự khó hồi phục của các tổn thương mà các nốt sùi mào gà gây ra.

Người bệnh cần làm gì để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và bạn tình ?

Để đảm bảo sức khoẻ của bản thân và bạn tình, tốt nhất không nên quan hệ tình dục khi đang mang bệnh. Ngoài ra người bệnh cần đến cơ sở uy tín, chất lượng, đảm bảo an toàn để thăm khám, kịp thời phát hiện bệnh và có phương án điều trị phù hợp. Sau khi điều trị khỏi ít nhất 4 tháng, bệnh nhân mới có thể quan hệ tình dục bình thường.

Mắc Bệnh Sùi Mào Gà Có Quan Hệ Được Không ?

Trong đời sống chăn gối, hãy luôn đảm bảo sức khoẻ cho hai bên bằng biện pháp an toàn là dùng bao cao su để tránh bệnh, đặc biệt khi giao hợp với người có tiền sử mắc bệnh sùi mào gà.

Mắc Bệnh Sùi Mào Gà Có Quan Hệ Được Không ?

Như vậy, việc nâng cao ý thức bảo vệ sức khoẻ, phòng bệnh cho bản thân là hết sức quan trọng. Để làm được việc đó, người thân và người bệnh cần có được những kiến thức nhất định về bệnh và các phương pháp phòng bệnh.

Những hậu quả gặp phải khi bị sùi mào gà mà không kiêng quan hệ tình dục

Những bệnh nhân mắc sùi mào gà nên tránh việc có quan hệ tình dục quá sớm. Thay vào đó, họ nên thường xuyên đi khám và chờ cho đến khi bác sĩ xác nhận hoàn toàn hồi phục trước khi tiếp tục quan hệ. Ngoài ra, việc duy trì một mối quan hệ chung thủy giữa một vợ và một chồng được khuyến nghị để tránh nguy cơ tái nhiễm bệnh và đồng thời phòng tránh nhiều bệnh khác.

Mắc Bệnh Sùi Mào Gà Có Quan Hệ Được Không ?

Các trường hợp không tuân thủ việc kiêng quan hệ tình dục trong khi nhiễm bệnh có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng như sau:

Trong quá trình chưa hồi phục hoàn toàn, các triệu chứng bệnh vẫn còn tồn tại trên cơ quan sinh dục, đặc biệt là các vết sần sẽ, gây ra đau đớn và làm mất đi sự trọn vẹn trong hành vi tình dục, vì cả hai bên đều lo lắng.

Mắc Bệnh Sùi Mào Gà Có Quan Hệ Được Không ?

Nếu cố ý quan hệ tình dục khi bệnh chưa được hồi phục hoàn toàn, điều này sẽ gây khó khăn trong quá trình điều trị và kéo dài thời gian điều trị. Vì lý do này, các bác sĩ thường khuyến nghị với người bệnh rằng họ nên kiêng quan hệ tình dục cho đến khi bệnh được điều trị hoàn toàn và khỏi bệnh.

Mắc Bệnh Sùi Mào Gà Có Quan Hệ Được Không ?

Trong trường hợp xảy ra việc vỡ nốt sùi mào gà trong quá trình quan hệ tình dục, bệnh nhân sẽ không chỉ gặp đau mà còn đối mặt với nguy cơ lây lan dịch mủ từ những nốt này sang các khu vực da lân cận trên cơ thể, gây ra sự lan rộng của bệnh trên vùng da.

Mắc Bệnh Sùi Mào Gà Có Quan Hệ Được Không ?

Dựa trên tất cả thông tin đã được cung cấp, câu trả lời cho câu hỏi "Có thể quan hệ tình dục khi bị sùi mào gà không?" là không nên quan hệ tình dục. Điều quan trọng là kiêng cữ hoàn toàn để giảm thiểu thời gian điều trị cho người bệnh và ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm cho đối tác.

Nếu bạn đang nghi ngờ hoặc tìm kiếm một chuyên gia về bệnh sùi mào gà để giúp bạn giải quyết vấn đề sức khỏe này? Hãy tìm đến lương y Nguyễn Đức Thành, một chuyên gia trong lĩnh vực y học truyền thống và có kinh nghiệm chữa trị bệnh sùi mào gà với bài thuốc gia truyền.

Mắc Bệnh Sùi Mào Gà Có Quan Hệ Được Không ?

Anh ấy đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều trị các bệnh liên quan đến sùi mào gà và một số bệnh khác như: bệnh chlamydia, viêm lộ tuyến cổ tử cung,.... Với phương pháp chữa trị bệnh sùi mào gà bằng bài thuốc gia truyền, lương y Nguyễn Đức Thành đã giúp nhiều bệnh nhân khắp nơi đạt được kết quả khả quan và giảm thiểu tối đa các tác dụng phụ.

Bài thuốc gia truyền của lương y Nguyễn Đức Thành được chế biến từ các loại thảo dược thiên nhiên có tác dụng kháng viêm, làm giảm các triệu chứng đau rát, ngứa ngáy. Anh ấy tận dụng tối đa các nguyên liệu tự nhiên để tạo ra bài thuốc an toàn và hiệu quả.

Mắc Bệnh Sùi Mào Gà Có Quan Hệ Được Không ?

Hãy đến với lương y Nguyễn Đức Thành và trải nghiệm sự tận tâm và chuyên nghiệp của anh ấy trong việc chữa trị bệnh sùi mào gà. Để được tư vấn và điều trị một cách hiệu quả nhất, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Xem thêm

ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Nổi tiếng bài thuốc chữa sùi mào gà lậu...Cam kết khỏi bệnh

Không quá khó để tìm thông tin về lương y Nguyễn Đức Thành- người nổi tiếng với bài thuốc đông y đặc trị những căn bệnh khó nói: sùi mào gà, lậu... nhờ bài thuốc của gia đình anh Thành đã chữa trị hàng nghìn người mỗi năm. Cảm phục tài đức của lương y nhiều bệnh nhân gọi anh bằng cái tên trìu mến “vị cứu tinh của người mắc bệnh sùi mào gà”.

XEM THÊM VỀ ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Hỏi đáp - Ý kiến & ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH(0)

Tồng số câu hỏi- Ý kiến (0)