Trang chủ » Sức khoẻ

Mắc Sùi Mào Gà Sinh Thường Hay Sinh Mổ ?

Mắc Sùi Mào Gà Sinh Thường Hay Sinh Mổ ? Link
Nguyên nhân dẫn đến mắc bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai Chi tiết
Dấu hiệu của bệnh sùi mào gà khi có thai Chi tiết
Bị bệnh sùi mào gà khi mang thai nguy hiểm như thế nào? Chi tiết
Sùi mào gà lây từ mẹ sang thai nhi như thế nào? Chi tiết
Bị sùi mào gà có sinh con được không? Chi tiết
Đối với phụ nữ mang thai, điều trị bệnh như thế nào cho hiệu quả? Chi tiết
Cách phòng ngừa sùi mào gà trước khi mang thai Chi tiết

Trong khi cuộc sống tình dục trở nên ngày càng tự do, các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục cũng phát triển mạnh mẽ, và trong số đó, bệnh sùi mào gà là một ví dụ điển hình. Bệnh này chủ yếu ảnh hưởng đến các bộ phận sinh dục và gây ra nhiều khó khăn đáng kể cho những người mắc phải. Đối với chị em phụ nữ có thai bị mắc bệnh, câu hỏi mà họ thường lo ngại là “bị sùi mào gà có thể sinh thường được không?”.

Nguyên nhân dẫn đến mắc bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai

Virus HPV (Human Papilloma Virus) là nguyên nhân gây nên bệnh sùi mào gà. Là nguyên nhân chính gây ra các loại ung thư ở bộ phận sinh dục, gây trở ngại cho hoạt động tình dục, sinh hoạt hàng ngày và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản vì bệnh sùi mào gà có tác động tiêu cực đặc biệt đối với phụ nữ mang thai. Trong trường hợp phụ nữ mang thai bị sùi mào gà, nguy cơ lây nhiễm cho thai nhi là rất cao trong quá trình sinh đẻ.

Mắc Sùi Mào Gà Sinh Thường Hay Sinh Mổ ?

Nếu một phụ nữ mang thai mắc bệnh sùi mào gà, có một số nguyên nhân có thể dẫn đến việc nhiễm HPV:

- Tình dục không an toàn: Quan hệ tình dục không được bảo vệ bằng bao cao su hoặc sử dụng các biện pháp ngăn chặn bệnh tình dục có thể tăng nguy cơ nhiễm HPV.

- Đối tác có HPV: Nếu đối tác tình dục mang trong người virus HPV, mắc phải bệnh sùi mào gà là rất có thể xảy ra.

Mắc Sùi Mào Gà Sinh Thường Hay Sinh Mổ ?

- Hệ miễn dịch yếu: Hệ miễn dịch yếu làm cho phụ nữ dễ bị nhiễm HPV. Trong thai kỳ, hệ miễn dịch của phụ nữ là rất yếu, do đó, nó cũng có thể không kháng lại HPV hiệu quả.

Mắc Sùi Mào Gà Sinh Thường Hay Sinh Mổ ?

Dấu hiệu của bệnh sùi mào gà khi có thai

Thời gian ủ bệnh của sùi mào gà là từ 3 đến 9 tháng, sau đó trên cơ thể (cơ quan sinh dục ngoài, tay chân, miệng, vòm họng,…) bắt đầu sản sinh ra các nốt màu hồng hoặc trắng hồng liên kết với nhau tạo thành một mảng sần sùi như mào con gà hoặc như hoa súp lơ.

Mắc Sùi Mào Gà Sinh Thường Hay Sinh Mổ ?

Ở phụ nữ có thai, các loại hormone sinh dục trong cơ thể có sự thay đổi rất lớn, những nội tiết tố này (Oestrogen, Progesterol,…) tăng lên một cách nhanh chóng, hệ miễn dịch lại suy giảm khiến các nốt sùi mào gà phát triển nhanh hơn bình thường, gây nên các tổn thương xâm lấn và những nốt mụn này nhanh chóng xuất hiện ở xung quanh hậu môn, âm hộ, âm đạo, cổ tử cung,….

Bị bệnh sùi mào gà khi mang thai nguy hiểm như thế nào?

Người phụ nữ khi mang thai mắc bệnh sùi mào gà tồn tại nhiều nguy cơ nguy hiểm đối với chính bản thân mình và thai nhi.

Đối với bản thân người phụ nữ có thể xảy ra các hiện tượng: âm đạo chảy máu khó cầm, tắc nghẽn đường sinh nở (khó sinh), lây nhiễm bệnh cho con, tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư sinh dục chỉ vì sùi mào như ung thư âm đạo, ung thư hậu môn, ung thư cổ tử cung,….

Mắc Sùi Mào Gà Sinh Thường Hay Sinh Mổ ?

Vì thế người bệnh khi phát hiện bệnh cần tuân theo phác đồ điều trị của bác sĩ nhằm hạn chế tối đa những hiện tượng nguy hiểm trên do bệnh gây ra trong thời gian mang thai.

Mắc Sùi Mào Gà Sinh Thường Hay Sinh Mổ ?

Sùi mào gà lây từ mẹ sang thai nhi như thế nào?

Bệnh sùi mào gà có thể lây từ mẹ sang con qua các con đường sau:

  • Virus HPV có khả năng xâm nhập qua nhau thai (vào tháng thứ 5 của thai kỳ) vào thai nhi, nên nhau thai là một con đường truyền lây bệnh từ mẹ sang bé. Ngoài ra, virus cũng có thể lây từ mẹ sang con qua đường máu, theo dây rốn xâm nhập vào thai nhi khiến thai nhi vừa sinh đã mắc bệnh. Tuy nhiên tỷ lệ trẻ bị lây qua các đường trên là rất thấp. Chủ yếu là lây qua tiếp xúc trực tiếp khi sinh thường.

Mắc Sùi Mào Gà Sinh Thường Hay Sinh Mổ ?

  • Virus lây bệnh trong quá trình sinh con, đặc biệt là sinh thường. Virus trên các nốt sùi mào gà của mẹ tiếp xúc với bé khi bé mới lọt lòng khiến bé bị lây bệnh.

Mắc Sùi Mào Gà Sinh Thường Hay Sinh Mổ ?

  • Khi bé đã ra đời, cũng có thể bị nhiễm bệnh từ mẹ nếu mẹ bé không giữ gìn vệ sinh tốt cho bản thân và bé.

Mắc Sùi Mào Gà Sinh Thường Hay Sinh Mổ ?

Bị sùi mào gà có sinh con được không?

Như đã đề cập trước đó, mẹ có thể truyền bệnh cho bé qua tiếp xúc với khu vực âm đạo trong quá trình sinh đẻ tự nhiên. Do đó, nếu bạn đang mắc bệnh sùi mào gà và bệnh vẫn đang tiến triển mà chưa được can thiệp hoặc can thiệp chưa có hiệu quả, không nên chọn phương pháp sinh tự nhiên mà nên lựa chọn sinh mổ để đảm bảo an toàn cho bé và tránh nhiễm virus sùi mào gà (HPV). Trong trường hợp bị sùi mào gà vùng kín, có nhiều vết sùi trong âm đạo và cổ tử cung, việc sinh tự nhiên sẽ rất nguy hiểm vì các vết sùi có thể gãy ra và gây chảy máu, gây nguy hiểm đến tính mạng của người mẹ và tăng nguy cơ tiếp xúc trực tiếp với vi rút và bé. Khả năng truyền bệnh từ mẹ sang con cũng sẽ tăng đáng kể.

Mắc Sùi Mào Gà Sinh Thường Hay Sinh Mổ ?

Tuy nhiên các bác sĩ cũng khuyến cáo, tùy theo thể trạng của bệnh nhân, vị trí các tổn thương (không tổn thương ở âm đạo ở chỉ bị ở tay, chân, miệng,…) và số lượng các tổn thương tại âm đạo ít thì có thể vẫn sinh thường được mà không ảnh hưởng đến em bé, các bạn có thể lựa chọn tùy theo sự tư vấn của bác sĩ. Tuy nhiên vì bệnh chưa thể điều trị dứt điểm, virus vẫn còn tồn tại trong máu nên hầu hết các trường hợp sản phụ dù chưa hay đã được điều trị ổn định thì bác sĩ đều khuyên nên sinh mổ để tránh lây bệnh sang cho con.

Mắc Sùi Mào Gà Sinh Thường Hay Sinh Mổ ?

Đối với phụ nữ mang thai, điều trị bệnh như thế nào cho hiệu quả?

  • Chỉ tiến hành điều trị bệnh sùi mào gà ở những cơ sở y tế chuyên khoa, uy tín, chất lượng, đừng vì ngại ngùng mà tìm đến những cơ sở “dởm”, không có giấy phép, không đảm bảo an toàn.

Mắc Sùi Mào Gà Sinh Thường Hay Sinh Mổ ?

  • Thai phụ không được tự ý áp dụng bất cứ biện pháp điều trị nào, cũng như không tùy tiện sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

Mắc Sùi Mào Gà Sinh Thường Hay Sinh Mổ ?

  • Trong quá trình điều trị bệnh, bệnh nhân vẫn cần phải theo dõi và tái khám định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ. Chỉ khi bệnh được theo dõi và có tiến triển tốt thì mới tạm thời an tâm không lây bệnh cho trẻ sau sinh.

Mắc Sùi Mào Gà Sinh Thường Hay Sinh Mổ ?

  • Thực tế vẫn chưa có biện pháp tiêu diệt hoàn toàn virus sùi mào gà ở người đã từng mắc bệnh nên bệnh rất dễ tái phát trở lại. Nên dù đã được điều trị khỏi bệnh, các mẹ vẫn nên sử dụng phương pháp mổ đẻ để tránh lây bệnh sang cho con.

Mắc Sùi Mào Gà Sinh Thường Hay Sinh Mổ ?

Cách phòng ngừa sùi mào gà trước khi mang thai

Để phòng ngừa bệnh sùi mào gà khi mang thai, có một số biện pháp quan trọng mà phụ nữ cần thực hiện:

- Tiêm chủng vắc-xin HPV: Một trong những biện pháp phòng ngừa quan trọng nhất là tiêm chủng vắc-xin HPV. Vắc-xin HPV có thể bảo vệ chống lại các chủng HPV gây ra sùi mào gà và ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên, việc tiêm chủng vắc-xin HPV nên được thực hiện trước khi mang thai, vì vắc-xin không nên được sử dụng trong thai kỳ.

Mắc Sùi Mào Gà Sinh Thường Hay Sinh Mổ ?

- Tình dục an toàn: Sử dụng biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục, bao gồm việc sử dụng bao cao su, có thể giảm nguy cơ lây nhiễm HPV. Các biện pháp tình dục an toàn cũng giúp giảm nguy cơ lây truyền các bệnh tình dục khác.

Mắc Sùi Mào Gà Sinh Thường Hay Sinh Mổ ?

- Điều tra sức khỏe sinh sản: Định kỳ kiểm tra sức khỏe sinh sản và thực hiện xét nghiệm sàng lọc HPV có thể giúp phát hiện sớm sự hiện diện của HPV và các biểu hiện sùi mào gà. Việc phát hiện sớm giúp bắt đầu điều trị kịp thời để không làm ảnh hưởng đến thai nhi.

Mắc Sùi Mào Gà Sinh Thường Hay Sinh Mổ ?

- Thực hiện giảm stress và tăng cường sức khỏe tổng thể: Để duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh để không dễ bị lây nhiễm HPV, hãy hạn chế stress, duy trì một lối sống lành mạnh, ăn uống cân đối, tập thể dục thường xuyên và ngủ đủ giấc.

Mắc Sùi Mào Gà Sinh Thường Hay Sinh Mổ ?

Đề bảo đảm an toàn sức khoẻ cho mẹ và bé, hãy thường xuyên kiểm tra sức khoẻ, sớm nhận biết các dấu hiệu bất thường trên cơ thể để kịp thời phát hiện và ngăn ngừa bệnh. Hy vọng bài viết này đã giải đáp thắc mắc cho bạn đọc về căn bệnh sùi mào gà và trả lời được câu hỏi “bị sùi mào gà có thể sinh thường được không?”

Xem thêm

ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Nổi tiếng bài thuốc chữa sùi mào gà lậu...Cam kết khỏi bệnh

Không quá khó để tìm thông tin về lương y Nguyễn Đức Thành- người nổi tiếng với bài thuốc đông y đặc trị những căn bệnh khó nói: sùi mào gà, lậu... nhờ bài thuốc của gia đình anh Thành đã chữa trị hàng nghìn người mỗi năm. Cảm phục tài đức của lương y nhiều bệnh nhân gọi anh bằng cái tên trìu mến “vị cứu tinh của người mắc bệnh sùi mào gà”.

XEM THÊM VỀ ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Hỏi đáp - Ý kiến & ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH(0)

Tồng số câu hỏi- Ý kiến (0)