Trang chủ » Sức khoẻ

Phòng Ngừa Bệnh Sùi Mào Gà Như Thế Nào ?

Phòng Ngừa Bệnh Sùi Mào Gà Như Thế Nào ? Link
Giữ Thói Quen Quan Hệ Tình Dục An Toàn Chi tiết
Tuyệt Đối Không Dùng Chung Đồ Vật Cá Nhân Chi tiết
Có Đầy Đủ Kiến Thức Về Sùi Mào Gà Chi tiết
Giữ Vệ Sinh Cơ Quan Sinh Dục Đúng Cách, Sạch Sẽ Chi tiết
Thực Hiện Kiểm Tra Sức Khỏe Định Kỳ Chi tiết
Gia Tăng Cường Độ Tập Luyện Thể Dục Chi tiết
Những Lưu Ý Để Tránh Tái Phát Sùi Mào Gà Chi tiết

Lậu, giang mai là những bệnh lý xã hội vô cùng nguy hiểm đối với người trưởng thành. Tuy nhiên, có một bệnh lý còn gây ra những tác nhân nghiêm trọng hơn đó là sùi mào gà. Sùi mào gà là căn bệnh xã hội có tốc độ lây lan rất nhanh hiện nay với nhiều biến chứng phức tạp nếu không điều trị kịp thời. Căn bệnh này có thể biến chứng thành ung thư và làm cho bệnh nhân khốn đốn trong thời gian dài vì ảnh hưởng đến thói quen trong cuộc sống.

Hiện nay, các nhà khoa học vẫn chưa thể nghiên cứu ra phương pháp để trị dứt điểm hoàn toàn sùi mào gà. Việc chữa trị sùi mào gà chỉ giúp loại bỏ những biểu hiện bên ngoài, virus HPV sẽ tồn tại mãi trong cơ thể và bộc phát khi có những hành động nguy cơ. Tuy nhiên, trong vài trường hợp, virus HPV sẽ tự biến mất khỏi cơ thể. Do đó, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về các cách phòng tránh bệnh sùi mào gà để căn bệnh này không còn là nổi ám ảnh của cuộc đời bạn!

Phòng Ngừa Bệnh Sùi Mào Gà Như Thế Nào ?

Giữ Thói Quen Quan Hệ Tình Dục An Toàn

Phòng Ngừa Bệnh Sùi Mào Gà Như Thế Nào ?

Sùi mào gà là căn bệnh lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục. Việc quan hệ tình dục trực tiếp, quan hệ tình dục bằng miệng hay qua đường hậu môn đều có thể gây sùi mào gà như nhau. Do đó, để phòng tránh sùi mào gà, người trưởng thành cần quan hệ tình dục an toàn, chung thủy với một bạn tình. Nếu những ai không chung thủy, có nhiều bạn tình thì việc sử dụng bao cao su trong lúc quan hệ là bắt buộc để hạn chế khả năng lây nhiễm sùi mào gà nói riêng và những bệnh xã hội khác nói chung.

Phòng Ngừa Bệnh Sùi Mào Gà Như Thế Nào ?

Thói quen quan hệ nhiều bạn tình không hề được khuyến khích vì ngoài là tác nhân gây bệnh, chúng còn ảnh hưởng đến tâm lý của người trưởng thành. Bên cạnh đó, việc giữ thói quen quan hệ tình dục an toàn vẫn chưa đầy đủ vì virus HPV còn có thể lây nhiễm qua những con đường gián tiếp.

Tuyệt Đối Không Dùng Chung Đồ Vật Cá Nhân

           Rất nhiều bạn trẻ trưởng thành không biết rằng sùi mào gà có thể lây qua dịch mủ từ bệnh nhân khi tiếp xúc với những vật dụng cá nhân của người bệnh như khăn tắm, khăn mặt, bàn chải đánh răng hay đồ lót hoặc các vật dụng trung gian như bồn cầu. Do đó, cách phòng tránh sùi mào gà hợp lý là không nên sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người khác vì đó là những thứ cực kì riêng tư. Ngoài là tác nhân truyền bệnh, đó còn là việc xâm phạm vào tài sản cá nhân của người khác. Đồng thời, bạn nên chú ý thật cẩn thận khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng để tránh các trường hợp lây nhiễm đáng tiếc có thể xảy ra.

Phòng Ngừa Bệnh Sùi Mào Gà Như Thế Nào ?

Có Đầy Đủ Kiến Thức Về Sùi Mào Gà

Tỷ lệ thanh niên trưởng thành mắc sùi mào gà ngày càng cao do phần lớn đều chưa hiểu rõ về sùi mào gà để chủ động phòng ngừa. Thiếu kiến thức đi kèm với việc phóng khoáng trong thói quen tình dục đã làm số người nhiễm bệnh tăng lên đáng kể. Do đó, mỗi người chúng ta đều nên trang bị những kiến thức cần thiết về sùi mào gà như: khái niệm, triệu chứng, nguyên, phương pháp phòng ngừa – hành động nhỏ này sẽ giúp hạn chế nguy cơ bệnh ở mức thấp nhất. Nếu không trang bị kiến thức đủ đầy, dẫu bệnh có biểu hiện nặng, bạn cũng chẳng thể nào nhận biết được và có các động thái chính xác.

Phòng Ngừa Bệnh Sùi Mào Gà Như Thế Nào ?

Giữ Vệ Sinh Cơ Quan Sinh Dục Đúng Cách, Sạch Sẽ

           Việc thiếu vệ sinh cơ quan sinh dục cũng là nguyên nhân làm bạn mắc sùi mào gà. Mỗi người nên dành thời gian và sự tập trung để vệ sinh cơ quan sinh dục hàng ngày. Khi vùng kín bị viêm nhiễm, thiếu vệ sinh thì virus HPV càng dễ dàng thâm nhập. Bên cạnh đó, việc vệ sinh vùng kín cẩn thận cũng giúp bạn tránh được những bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa. Những chuyên gia cho biết việc vệ sinh vùng kín hàng ngày, đặc biệt là trước và sau khi quan hệ tình dục sẽ hạn chế được nhiều bệnh tật. Ngoài ra, chị em phụ nữ cần lưu ý không thụt rửa âm đạo đồng thời sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ an toàn, chất lượng và có ít thành phần tẩy rửa vì vùng kín vốn rất mỏng manh.

Phòng Ngừa Bệnh Sùi Mào Gà Như Thế Nào ?

Thực Hiện Kiểm Tra Sức Khỏe Định Kỳ

           Việc kiểm tra sức khỏe định kỳ 2 lần/ năm là hành động nên làm vì bạn cần hiểu rõ tình trạng sức khỏe bản thân để tầm soát những bệnh xã hội hay các bệnh lý khác. Việc khám sức khỏe định kỳ giúp biết được tình hình sức khỏe nói chung và tình hình sức khỏe sinh lý nói riêng. Việc phát hiện sớm bệnh giúp quá trình điều trị dễ dàng thành công hơn.

Phòng Ngừa Bệnh Sùi Mào Gà Như Thế Nào ?

Gia Tăng Cường Độ Tập Luyện Thể Dục

 Chế độ ăn uống hợp lý cùng thói quen rèn luyện thể dục hàng ngày là phương thức hữu hiệu nhất nhằm nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Điều này giúp ngăn chặn được sự thâm nhập của virus HPV vào cơ thể. Do đó, cả nam và nữ giới đều duy trì thói quen tập thể dục hàng ngày với những bài tập thể dục giản đơn cùng chế độ ăn uống lành mạnh nhằm mang đến một cơ thể cường tráng. Chế độ ăn uống nhiều rau xanh, trái cây cùng 30 phút tập thể dục mỗi ngày sẽ giúp bạn cải thiện sức đề kháng đáng kể! 

Phòng Ngừa Bệnh Sùi Mào Gà Như Thế Nào ?

 Đối Với Phụ Nữ Trong T hai Kì: Nếu chẳng may mắc sùi mào gà trong thai kì thì cách phòng tránh sùi mào gà cũng như tránh việc lây bệnh sang con là điều trị dứt điểm sùi mào gà đến trước thời điểm sinh con. Đồng thời, hãy lựa chọn phương pháp sinh mổ nhằm tránh lây truyền cho con trẻ.

Phòng Ngừa Bệnh Sùi Mào Gà Như Thế Nào ?

Những Lưu Ý Để Tránh Tái Phát Sùi Mào Gà

 Đối với bệnh nhân sùi mào gà, đây là phần dành cho các bạn, để bệnh lý này không còn trở lại ám ảnh cuộc sống của bạn, hãy nhớ những điều sau:

  • Tuyệt đối không quan hệ tình dục bừa bãi: một con số đáng quan ngại là hơn 60% người mắc sùi mào gà đều do quan hệ tình dục bừa bãi. Trong gia đình, ngoài việc lây nhiễm sùi mào gà giữa vợ chồng còn có thể lây nhiễm thông qua việc tiếp xúc với người thân trong gia đình (nếu bạn có sức khỏe kém). Việc mắc sùi mào gà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý, gia đình bất ổn, áp lực tinh thần cao. Do đó, không nên có bất kì hành động quan hệ tình dục ngoài hôn nhân để đảm bảo sức khỏe cho mỗi thành viên trong gia đình.

Phòng Ngừa Bệnh Sùi Mào Gà Như Thế Nào ?

  • Chú ý việc vệ sinh vùng kín: vệ sinh âm hộ, dương vật hàng ngày, thay giặt quần lót liên tục, giặt riêng đồ lót là điều nên làm. Dù trong cùng gia đình nhưng việc mỗi người một bộ khăn mặt, khăn tắm và chậu riêng là rất cần thiết.
  • Phòng tránh sùi mào gà lây nhiễm do tiếp xúc: không sử dụng chung chậu tắm, đồ lót, ... ở các địa điểm công cộng không nên dùng thau tắm chung, vòi hoa sen là lựa chọn tốt nhất lúc này. Không bơi có các bể bơi không an toàn, thiếu đảm bảo vệ sinh, ít thay nước định kỳ. Sử dụng xà bông rửa tay sau khi vệ sinh.

Phòng Ngừa Bệnh Sùi Mào Gà Như Thế Nào ?

  • Sau khi chữa bệnh xong, việc kiêng quan hệ tình dục là điều bắt buộc. Nếu như vợ hoặc chồng điều trị sùi mào gà, dù biểu hiện bên ngoài đã suy giảm nhưng virus HPV vẫn còn trong cơ thể. Bệnh nhân cần uống thuốc điều trị, vệ sinh âm hộ và kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Nếu trong quá trình điều trị vẫn muốn quan hệ tình dục, đừng quên sử dụng bao cao su để tránh lây bệnh cho người chung chăn gối.

Nếu bạn đang nghi ngờ hoặc mắc phải những căn bệnh khó nói trên, đừng lo lắng nữa! Lương y Nguyễn Đức Thành là một chuyên gia trong lĩnh vực đông y với bài thuốc gia truyền đặc trị sùi mào gà, bệnh lậu,.. hiệu quả. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và điều trị tốt nhất. Và hãy để chúng tôi giúp bạn tìm lại sức khỏe và cân bằng cuộc sống với phương pháp chữa bệnh an toàn và hiệu quả.

Xem thêm

ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Nổi tiếng bài thuốc chữa sùi mào gà lậu...Cam kết khỏi bệnh

Không quá khó để tìm thông tin về lương y Nguyễn Đức Thành- người nổi tiếng với bài thuốc đông y đặc trị những căn bệnh khó nói: sùi mào gà, lậu... nhờ bài thuốc của gia đình anh Thành đã chữa trị hàng nghìn người mỗi năm. Cảm phục tài đức của lương y nhiều bệnh nhân gọi anh bằng cái tên trìu mến “vị cứu tinh của người mắc bệnh sùi mào gà”.

XEM THÊM VỀ ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Hỏi đáp - Ý kiến & ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH(0)

Tồng số câu hỏi- Ý kiến (0)