Trang chủ » Sức khoẻ

Quan hệ sau khi đốt sùi mào gà có an toàn?

Quan hệ sau khi đốt sùi mào gà có an toàn? Link
Tổng quan chi tiết về bệnh lý sùi mào gà Chi tiết
Sùi mào gà sau lúc nhiệt điều trị liệu mất bao lâu mới khỏi? Chi tiết
Đốt sùi mào gà bao lâu thì quan hệ được? Chi tiết

Đốt sùi mào gà bao lâu thì giao hợp được? Đây là một chủ đề nhận được khá nhiều sự quan tâm từ người mắc bệnh trong thời gian gần đây. Phần lớn trong số họ có ý định trị liệu bệnh lý này thông qua thủ thuật đốt điện hay laser nhưng lại cảm giác đắn đo do không rõ phải mất bao lâu mới hồi phục và quan hệ nam nữ lại bình thường. Vậy nếu như như bạn cũng đang lo ngại về vấn đề này thì cũng có thể tham khảo lời giải đáp qua nội dung dưới đây.

Tổng quan chi tiết về bệnh lý sùi mào gà

Tổng quan về sùi mào gà

Đây là một bệnh lý được xếp vào nhóm bệnh lan truyền qua con đường tình dục và gây nên bởi loài virut có tên là HPV. Chúng có khả năng truyền nhiễm khá cao vì vậy mà nó được review là một trong những bệnh tình dục có tính chủ yếu nhất trong cuộc sống hiện nay.

Cho đến hiện nay, giới khoa học đã tìm ra với hơn 100 chủng virut HPV có khả năng lây truyền và mang bệnh tới cho con người. Chúng không chỉ cực kỳ hậu quả đến các hoạt động cuộc sống mà còn có thể cướp đi sinh mệnh của người bệnh.

Về đường truyền nhiễm sùi mào gà, phần lớn là thông qua những tiếp xúc với người nhiễm bệnh trong quá trình quan hệ tình dục, đặc biệt là lúc không sử dụng phương pháp an toàn sẽ có nguy cơ cao hơn. Mặt khác, bệnh cũng có thể lây qua những hình thức khác như sử dụng chung đồ dùng cá nhân, qua tuyến nước bọt, lây qua vết thương hở hoặc qua đường từ mẹ sang con tại phụ nữ có thai.

Sùi mào gà có rất nhiều đường lây lan

Thông thường, bệnh sẽ không làm xuất hiện triệu chứng ngay lúc nhiễm, mà phải mất một khoảng thời gian ủ bệnh và có khi đến vài tháng sau mới bắt đầu phát bệnh. Khi đó, người bị bệnh có thể nhận thấy các triệu chứng ban đau là nổi mụn nhỏ màu hồng, mềm ở các vị trí như khoang miệng hoặc tại vùng kín. Chúng sẽ nhanh chóng lan rộng và gây ra cảm thấy đau rát vô cùng tại người bị bệnh . Nếu người bệnh không nhanh chóng đi khám và chữa trị sẽ có nguy cơ bị bội nhiễm cũng như dẫn tới nhiều biến chứng, trong đó nghiêm trọng nhất phải kể đến đó chính là ung thư.

Sùi mào gà sau lúc nhiệt điều trị liệu mất bao lâu mới khỏi?

Điều trị sùi mào gà bao lâu?

Đốt sùi mào gà là một trong các biện pháp chữa trị chủ yếu nhất ngày nay và được giới chuyên môn đánh giá là đem đến hiệu quả cao đến cho người bệnh.

Thông thường, tất cả người bị bệnh sau lúc thực hiện đốt sùi mào gà sẽ lành vết thương trong khoảng thời gian là từ 3 - 4 tuần, nhưng thời gian sau đó vẫn phải tiếp tục theo dõi cho tới khi có kết luận từ b.sĩ mới có thể xác định là khỏi bệnh.

Song song đó, ngày nay đang có nhiều biện pháp chữa trị sùi mào gà mới đang được ứng dụng, trong đó nổi bật nhất phải kể đến đó chính là kỹ thuật quang động học ALA - PDT. Các tia sáng phát ra từ thiết bị sẽ giúp dòng bỏ trực tiếp các mô thương tổn tùy trên tính chọn lọc, qua đó giúp giảm thiểu các hậu quả tới những mô lành tại khu vực xung quanh, đồng thời còn mang đến tính năng mau lành, mau hồi phục, không đau cũng như không để lại sẹo cho người bệnh.

Phương pháp đốt sùi mào gà

Theo chia sẻ từ Lương Y Nguyễn Đức Thành cho biết, bệnh nhân lúc tiến hành điều trị bằng giải pháp này chỉ phải mất một khoảng thời gian vô cùng rất ngắn là tầm 30 phút, chưa kể là thời gian hồi phục sau đó cũng được rút rất ngắn đáng kể so với thông thường là chỉ khoảng từ 5 - 7 ngày sau đó. Tuy nhiên, một số yếu tố khác như cơ địa, chế độ sinh hoạt… cũng có thể hậu quả đến thời gian lành vết thương, với những hiện tượng có thể trạng yếu hoặc sinh hoạt kém lành mạnh cũng có thể khiến cho cho vết thương lâu lành hơn.

Đốt sùi mào gà bao lâu thì quan hệ được?

Đốt sùi mào gà bao lâu thì quan hệ được

Bên cạnh đó, cũng có không ít cặp đôi lo âu về việc nhiệt chữa liệu sùi mào gà bao lâu thì giao hợp được.

Về nguyên tắc và cơ bản tương tự như viêm lộ tuyến tử cung, việc quay lại đời sống chăn gối bình thường sau lúc đốt sùi mào gà còn phụ thuộc nhiều giải pháp chữa trị và khả năng phục hồi ở người bệnh.

Trong trường hợp thực hiện giải pháp nhiệt chữa liệu sùi mào gà, bệnh nhân sẽ phải mất khoảng chừng 3 - 4 tuần để phục hồi thương tổn. Theo đó, những b.sĩ cũng khuyên rằng bệnh nhân nên kiêng cử một số hoạt động chăn gối trong khoảng thời gian từ 4 - 8 tuần kể từ lúc thực hiện đốt sùi mào gà nhằm giúp cho quá trình phục hồi được diễn ra ổn định cũng như giúp làm giảm thiểu nguy cơ lây bệnh cho người kia. Còn với trường hợp được trị liệu bằng kỹ thuật quang động học ALA - PDT, mặc dù thời gian trị liệu và hồi phục được rút ngắn, nhưng người mắc bệnh cũng phải ngừng cho đến 2 tuần sau đó mới có thể tiến hành một số hoạt động tình dục trở lại.

Hnạ chế quan hệ sau khi đốt sùi mào gà

Quan trọng hơn hết, người mắc bệnh nhất thiết phải điều chỉnh thói quen sinh hoạt theo cách lành mạnh cũng như khoa học nhất, bằng cách áp dụng chế độ ăn uống hợp lý và tăng cường sức khoẻ thông qua một số bài tập thể dục, chỉ có vậy mới đẩy lùi được tạp khuẩn HPV trong cơ thể và làm cho cho bệnh không có điều kiện tái phát.

Xem thêm

ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Nổi tiếng bài thuốc chữa sùi mào gà lậu...Cam kết khỏi bệnh

Không quá khó để tìm thông tin về lương y Nguyễn Đức Thành- người nổi tiếng với bài thuốc đông y đặc trị những căn bệnh khó nói: sùi mào gà, lậu... nhờ bài thuốc của gia đình anh Thành đã chữa trị hàng nghìn người mỗi năm. Cảm phục tài đức của lương y nhiều bệnh nhân gọi anh bằng cái tên trìu mến “vị cứu tinh của người mắc bệnh sùi mào gà”.

XEM THÊM VỀ ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Hỏi đáp - Ý kiến & ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH(0)

Tồng số câu hỏi- Ý kiến (0)