Trang chủ » Sức khoẻ

Sùi mào gà có chữa khỏi hết không và lưu ý điều gì?

Sùi mào gà có chữa khỏi hết không và lưu ý điều gì? Link
Bệnh sùi mào gà có chữa được không? Chi tiết
Cần lưu ý gì khi chữa sùi mào gà Chi tiết

Bệnh sùi mào gà, còn được gọi là bệnh HPV (Human Papillomavirus) là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất trên toàn cầu. Nó là do virus HPV gây ra và ảnh hưởng chủ yếu đến các bộ phận sinh dục cũng như các vùng xung quanh như âm đạo, cổ tử cung, dương vật, hậu môn và vùng xương chậu. Đôi khi nó cũng có thể ảnh hưởng đến miệng và họng.

Dấu hiệu và triệu chứng của bệnh sùi mào gà thường không rõ ràng, nhưng một số trường hợp có thể gây ra những biểu hiện như:

Dấu hiệu sùi mào gà

Sùi mào gà xuất hiện những mụn nhỏ, dẹt, có dạng như sùi mào gà trên bề mặt da hoặc niêm mạc. Sưng đỏ và ngứa ở vùng bị nhiễm. Đau hoặc khó thở nếu bị ảnh hưởng ở miệng và họng. Có thể gây khó khăn khi quan hệ tình dục. Có thể gây ra các biến đổi ác tính tại các vùng nhiễm HPV cao nguyên do virus HPV gây ra (như ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo, ung thư vùng hậu môn, ung thư tinh hoàn). Đặc biệt là sùi mào gà vùng kín.

Bệnh sùi mào gà chủ yếu lây lan thông qua quan hệ tình dục, nhất là khi có tiếp xúc da-da hoặc thông qua tiếp xúc với các vùng nhiễm HPV. Ngoài ra, bệnh cũng có thể lây lan qua tiếp xúc da-da trong trường hợp người bệnh có những vết thương, vết cắt hoặc tổn thương nhỏ trên da hoặc niêm mạc.

Bệnh sùi mào gà có chữa được không?

Bệnh sùi mào gà có chữa hết được không?

Bệnh sùi mào gà có thể chữa được hoặc kiểm soát triệu chứng để ngăn ngừa sự phát triển và lây lan. Tuy nhiên, điều trị của bệnh sùi mào gà thường tùy thuộc vào loại virus HPV, mức độ và vị trí của mụn sùi mào gà, cũng như tình trạng sức khỏe tổng thể của người bệnh.

Các phương pháp chữa trị bệnh sùi mào gà bao gồm:

  • Quan sát và theo dõi: Trong một số trường hợp, các mụn sùi mào gà có thể tự biến mất mà không cần điều trị. Tuy nhiên, việc theo dõi chặt chẽ và kiểm tra định kỳ là cần thiết để đảm bảo không có sự phát triển bất thường.
  • Thuốc: Có một số loại thuốc có thể được sử dụng để điều trị bệnh sùi mào gà. Các loại thuốc này thường được sử dụng ngoài da (topical) hoặc dùng trong hình thức thuốc uống (oral). Tùy thuộc vào tình trạng cụ thể, bác sĩ có thể chỉ định thuốc podophyllin, imiquimod, sinecatechins hoặc thuốc kháng virus.

Các phương pháp ngừa sùi mào gà

  • Phẫu thuật hoặc loại bỏ: Trong trường hợp các mụn sùi mào gà lớn hoặc không đáp ứng với các phương pháp điều trị khác, bác sĩ có thể tiến hành loại bỏ chúng bằng phẫu thuật, laser hoặc đông lạnh (cryotherapy).
  • Vắc xin HPV: Vắc xin HPV không thể điều trị các loại virus HPV đã có sẵn trong cơ thể, nhưng nó có thể ngăn ngừa lây nhiễm bởi các loại virus HPV khác gây ra sùi mào gà và các loại ung thư sinh dục liên quan đến HPV.

Quan trọng là điều trị bệnh sùi mào gà càng sớm càng tốt để tránh sự lây lan và giảm nguy cơ biến chứng, như ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo và ung thư vùng hậu môn. Nếu bạn nghi ngờ mình bị sùi mào gà hoặc có bất kỳ triệu chứng nào liên quan, hãy tìm kiếm ý kiến và điều trị từ bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và chăm sóc sớm nhất.

Cần lưu ý gì khi chữa sùi mào gà

Các lưu ý về sùi mào gà

Khi chữa trị bệnh sùi mào gà, có một số lưu ý quan trọng để bạn cần cân nhắc và tuân thủ để đảm bảo hiệu quả điều trị và tránh các vấn đề phụ:

  • Tìm kiếm tư vấn y tế: Nếu bạn nghi ngờ mình bị nhiễm virus HPV hoặc có các triệu chứng liên quan đến sùi mào gà, hãy tìm kiếm ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa về bệnh truyền nhiễm hoặc chuyên gia về bệnh da liễu. Họ sẽ có kinh nghiệm và kiến thức để chẩn đoán chính xác và đề xuất phương pháp điều trị phù hợp.
  • Không tự điều trị: Tránh việc tự chữa trị bệnh sùi mào gà bằng các phương pháp không đáng tin cậy hoặc thuốc không rõ nguồn gốc. Điều này có thể gây ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn và làm gia tăng nguy cơ lây nhiễm cho người khác.
  • Tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ: Nếu được kê đơn thuốc hoặc áp dụng phương pháp điều trị từ bác sĩ, hãy tuân thủ đúng liều lượng và lịch trình được chỉ định. Đừng dừng điều trị sớm hơn hoặc chấm dứt sớm hơn mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ.

Tuân thủ lời bác sĩ khi điều trị sùi mào gà

  • Tránh quan hệ tình dục trong quá trình điều trị: Trong quá trình chữa trị sùi mào gà, tránh quan hệ tình dục để không làm lây nhiễm virus cho người khác và tránh tăng nguy cơ tái nhiễm.
  • Bảo vệ da và niêm mạc: Tránh những tác động vật lý như cạo, gãi hay tự lấy đi các mụn sùi mào gà, vì điều này có thể làm tổn thương và làm lây nhiễm virus sang các vùng khác. Kiểm tra định kỳ: Theo dõi và kiểm tra định kỳ tại bác sĩ để đảm bảo không có sự phát triển bất thường và để điều chỉnh phương pháp điều trị nếu cần thiết.
  • Tránh hút thuốc lá và hạn chế tiếp xúc với tác nhân gây ung thư: Việc hút thuốc lá và tiếp xúc với tác nhân gây ung thư có thể tăng nguy cơ phát triển các biến chứng ung thư liên quan đến HPV.

Tránh các tác nhân gây ung thư

Lương Y Nguyễn Đức Thành là lương y chuyên điều trị các căn bệnh sùi mào gà của con người. Với những phương thuốc, bài thuốc, thuốc đặc trị sùi mào gà có độ hiệu quả cao và đã chữa trị hơn hàng trăm bệnh nhân trên cả nước. Phương thuốc bao gồm các bài thuốc nhân gian được điều chế bởi lương y nghiên cứu trong thời gian dài và cho ra bài thuốc đạt độ mức độ hiệu quả chữa bệnh. Hiện nay phương thuốc đã có mặt trên thị trường và được phân phối bởi Công ty Y Tế & Dược Phẩm Đức Thành địa chi 6/7 đường số 6, phường Linh Trung, TP. Thủ Đức. Hãy tìm đến và liện hệ theo số hotline/zalo để được tư vấn và hỗ trợ đưa ra phương thuốc phù hợp với tình trạng bệnh nhân.

Lương Y Nguyễn Đức Thành

Nhớ rằng, bệnh sùi mào gà có thể lây nhiễm qua đường tình dục, vì vậy hãy thực hiện an toàn tình dục và sử dụng bảo vệ khi có quan hệ tình dục mới hoặc không rõ nguồn gốc của đối tác.

Xem thêm

ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Nổi tiếng bài thuốc chữa sùi mào gà lậu...Cam kết khỏi bệnh

Không quá khó để tìm thông tin về lương y Nguyễn Đức Thành- người nổi tiếng với bài thuốc đông y đặc trị những căn bệnh khó nói: sùi mào gà, lậu... nhờ bài thuốc của gia đình anh Thành đã chữa trị hàng nghìn người mỗi năm. Cảm phục tài đức của lương y nhiều bệnh nhân gọi anh bằng cái tên trìu mến “vị cứu tinh của người mắc bệnh sùi mào gà”.

XEM THÊM VỀ ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Hỏi đáp - Ý kiến & ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH(0)

Tồng số câu hỏi- Ý kiến (0)