Trang chủ » Sức khoẻ

Sùi mào gà giai đoạn cuối: Biểu hiện và thuốc điều trị

Sùi mào gà giai đoạn cuối: Biểu hiện và thuốc điều trị Link
Giới thiệu tổng quan về bệnh sùi mào gà Chi tiết
Biểu hiện của sùi mào gà giai đoạn cuối Chi tiết
Nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà giai đoạn cuối Chi tiết
Biến chứng của sùi mào gà giai đoạn cuối Chi tiết
Điều trị sùi mào gà giai đoạn cuối Chi tiết
Một số biện pháp phòng tránh bệnh sùi mào gà Chi tiết
Thuốc thuốc đông y chữa sùi mào gà miệng giai đoạn cuối Chi tiết
Thuốc nam chữa sùi mào gà vùng kín giai đoạn cuối Chi tiết
Nơi bán thuốc chữa sùi mào gà giai đoạn cuối uy tín Chi tiết
Sùi mào gà là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do virus HPV gây ra. Bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí đe dọa tính mạng. Ở giai đoạn cuối, các nốt sùi đã phát triển lớn, lan rộng và có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm. Bài viết "Sùi mào gà giai đoạn cuối: Biểu hiện và thuốc điều trị" sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về biểu hiện, biến chứng và thuốc điều trị sùi mào gà giai đoạn cuối.

Giới thiệu tổng quan về bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là gì?

Sùi mào gà là một bệnh lây truyền qua đường tình dục (STI) do virus HPV (Human Papillomavirus) gây ra. Virus HPV có thể lây truyền qua tiếp xúc da kề da, thường là qua quan hệ tình dục không an toàn (bao gồm quan hệ tình dục qua đường âm đạo, đường hậu môn và đường miệng).
Bệnh sùi mào gà thường bắt đầu bằng những nốt nhỏ, mềm, màu da hoặc hồng nhạt ở vùng sinh dục hoặc hậu môn. Các nốt này có thể phát triển lớn dần, liên kết với nhau thành từng đám giống như mào gà hoặc súp lơ.

Các giai đoạn của sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà có thể chia thành 3 giai đoạn chính:
 • Giai đoạn ủ bệnh: Đây là giai đoạn từ khi virus HPV xâm nhập vào cơ thể đến khi xuất hiện các triệu chứng đầu tiên. Giai đoạn này thường kéo dài từ 2 đến 9 tháng, nhưng cũng có thể kéo dài đến vài năm.
 • Giai đoạn khởi phát: Đây là giai đoạn xuất hiện các triệu chứng đầu tiên của bệnh, thường là những nốt sùi nhỏ, mềm, màu da hoặc hồng nhạt. Các nốt sùi này có thể mọc đơn lẻ hoặc mọc thành từng đám.
 • Giai đoạn tiến triển: Đây là giai đoạn các nốt sùi phát triển lớn dần, lan rộng và có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm. Các nốt sùi có thể mọc ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể, nhưng thường gặp nhất là ở vùng sinh dục, hậu môn và miệng.

Sùi mào gà giai đoạn cuối: Biểu hiện và thuốc điều trị (2)

Các nốt sùi ở giai đoạn tiến triển có thể gây ra một số triệu chứng như:
 • Ngứa ngáy, đau rát ở vùng bị sùi
 • Chảy máu âm đạo bất thường
 • Đau khi quan hệ tình dục
Nếu không được điều trị, bệnh sùi mào gà có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như:
 • Ung thư cổ tử cung ở phụ nữ
 • Ung thư dương vật ở nam giới
 • Ung thư hậu môn ở cả nam và nữ
 • Nguy cơ vô sinh

Biểu hiện của sùi mào gà giai đoạn cuối

Bệnh sùi mào gà giai đoạn cuối là giai đoạn mà các nốt sùi đã phát triển lớn, lan rộng và có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm.
Ở giai đoạn này, các nốt sùi có thể có kích thước từ 1-2cm, thậm chí có thể lớn hơn, tập trung thành từng đám ở xung quanh dương vật, bìu, hậu môn, âm hộ, môi lớn, môi bé, cổ tử cung,...
Các nốt sùi có màu hồng nhạt hoặc đỏ, bề mặt mềm, ẩm ướt, dễ bị chảy máu khi va chạm. Ngoài ra, bệnh nhân có thể gặp các triệu chứng như ngứa ngáy, đau rát, khó chịu khi quan hệ tình dục.

Ở nam giới

Ở nam giới, các nốt sùi ở giai đoạn cuối thường phát triển lớn, có kích thước từ 1-2cm, thậm chí có thể lớn hơn, tập trung thành từng đám ở xung quanh dương vật, bìu, hậu môn,...
Các nốt sùi có màu hồng nhạt hoặc đỏ, bề mặt mềm, ẩm ướt, dễ bị chảy máu khi va chạm. Ngoài ra, bệnh nhân có thể gặp các triệu chứng như ngứa ngáy, đau rát, khó chịu khi quan hệ tình dục.

Ở nữ giới

Ở nữ giới, các nốt sùi ở giai đoạn cuối thường phát triển lớn, có kích thước từ 1-2cm, thậm chí có thể lớn hơn, tập trung thành từng đám ở xung quanh âm hộ, môi lớn, môi bé, cổ tử cung,...
Các nốt sùi có màu hồng nhạt hoặc đỏ, bề mặt mềm, ẩm ướt, dễ bị chảy máu khi va chạm. Ngoài ra, bệnh nhân có thể gặp các triệu chứng như ngứa ngáy, đau rát, khó chịu khi quan hệ tình dục, chảy máu âm đạo bất thường.
Sùi mào gà giai đoạn cuối: Biểu hiện và thuốc điều trị (3)

Các biến chứng của sùi mào gà giai đoạn cuối

Sùi mào gà giai đoạn cuối có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như:
 • Lây lan sang các bộ phận khác trên cơ thể, chẳng hạn như vòm họng, hậu môn,...
 • Ung thư cổ tử cung ở phụ nữ
 • Ung thư dương vật ở nam giới
 • Nguy cơ vô sinh

Nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà giai đoạn cuối

Nguyên nhân chính gây ra bệnh sùi mào gà giai đoạn cuối là do người bệnh không được điều trị kịp thời hoặc điều trị không đúng cách. Các yếu tố khác có thể góp phần làm tăng nguy cơ mắc sùi mào gà giai đoạn cuối bao gồm:
 • Hệ miễn dịch suy yếu
 • Quan hệ tình dục không an toàn
 • Tiếp xúc với người bệnh sùi mào gà

Biến chứng của sùi mào gà giai đoạn cuối

Một số biến chứng nguy hiểm nhất của sùi mào gà giai đoạn cuối bao gồm:
 • Lây lan sang các bộ phận khác trên cơ thể: Sùi mào gà có thể lây lan sang các bộ phận khác trên cơ thể, chẳng hạn như vòm họng, hậu môn, mắt,... Điều này có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, chẳng hạn như ung thư vòm họng, ung thư hậu môn, ung thư mắt,...
 • Ung thư cổ tử cung ở phụ nữ: Virus HPV, loại virus gây ra bệnh sùi mào gà, là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.
 • Ung thư dương vật ở nam giới: Virus HPV cũng có thể gây ra ung thư dương vật ở nam giới.
 • Nguy cơ vô sinh: Sùi mào gà có thể gây tắc nghẽn ống dẫn trứng ở phụ nữ, dẫn đến khó thụ thai.
Nếu bạn bị sùi mào gà giai đoạn cuối, điều quan trọng là phải đi khám và điều trị sớm. Điều trị có thể giúp loại bỏ các nốt sùi và ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm.
Sùi mào gà giai đoạn cuối: Biểu hiện và thuốc điều trị (4)

Điều trị sùi mào gà giai đoạn cuối

Các phương pháp điều trị có thể giúp loại bỏ các nốt sùi và ngăn ngừa chúng tái phát. Các phương pháp điều trị sùi mào gà giai đoạn cuối bao gồm:
 • Điều trị bằng thuốc: Các loại thuốc thường được sử dụng để điều trị sùi mào gà giai đoạn cuối bao gồm thuốc bôi, thuốc uống.
 • Điều trị bằng phương pháp ngoại khoa: Các phương pháp ngoại khoa thường được sử dụng để điều trị sùi mào gà giai đoạn cuối bao gồm cắt bỏ bằng dao mổ, đốt điện, đốt laser, áp lạnh.
Người bệnh cần đi khám và điều trị sớm khi phát hiện bệnh để tránh các biến chứng nguy hiểm. Bệnh sùi mào gà là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do virus HPV gây ra. Bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí đe dọa tính mạng.
Sùi mào gà giai đoạn cuối: Biểu hiện và thuốc điều trị (5)
Do đó, người bệnh cần đi khám và điều trị sớm khi phát hiện bệnh.Dưới đây là một số lý do tại sao người bệnh cần đi khám và điều trị sớm khi phát hiện bệnh sùi mào gà:
 • Để loại bỏ các nốt sùi và ngăn ngừa chúng tái phát: Các nốt sùi mào gà có thể gây ngứa ngáy, đau rát, khó chịu khi quan hệ tình dục,... Điều trị có thể giúp loại bỏ các nốt sùi và ngăn ngừa chúng tái phát.
 • Để ngăn ngừa lây nhiễm cho người khác: Sùi mào gà là một bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nếu không được điều trị, người bệnh có thể lây nhiễm bệnh cho bạn tình của mình.
 • Để ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm: Sùi mào gà có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, chẳng hạn như ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật,... Điều trị sớm có thể giúp ngăn ngừa các biến chứng này.
Nếu bạn phát hiện các nốt sùi hoặc các triệu chứng khác của bệnh sùi mào gà, hãy đi khám ngay lập tức. Bác sĩ sẽ chẩn đoán và tư vấn cho bạn phương pháp điều trị phù hợp. Xem thêm các loại thuốc trị sùi mào gà giai đoạn cuối tại Top các thuốc chữa sùi mào gà tốt nhất.

Một số biện pháp phòng tránh bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do virus HPV gây ra. Bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí đe dọa tính mạng. Do đó, việc phòng tránh bệnh sùi mào gà là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số biện pháp phòng tránh bệnh sùi mào gà:
 • Quan hệ tình dục an toàn: Sử dụng bao cao su đúng cách khi quan hệ tình dục là cách tốt nhất để phòng tránh lây nhiễm bệnh sùi mào gà. Bao cao su có thể giúp ngăn chặn sự tiếp xúc giữa da kề da, từ đó ngăn chặn sự lây truyền virus HPV.
 • Tiêm phòng HPV: Tiêm phòng HPV là cách hiệu quả để phòng tránh bệnh sùi mào gà. Tiêm phòng HPV có thể giúp ngăn ngừa sự lây nhiễm của các chủng HPV có nguy cơ cao gây sùi mào gà, ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật,...
 • Tránh tiếp xúc với người bệnh: Nếu bạn biết ai đó bị bệnh sùi mào gà thì bạn nên tránh tiếp xúc với họ.

Sùi mào gà giai đoạn cuối: Biểu hiện và thuốc điều trị (6)

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện một số biện pháp khác để giúp phòng tránh bệnh sùi mào gà như:
 • Tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch: Một hệ miễn dịch khỏe mạnh có thể giúp cơ thể chống lại sự xâm nhập của virus HPV. Bạn có thể tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch bằng cách ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên, ngủ đủ giấc,...
 • Tránh sử dụng các chất kích thích: Các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,... có thể làm suy yếu hệ miễn dịch, từ đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà.
 • Giữ vệ sinh sạch sẽ: Vệ sinh sạch sẽ vùng kín giúp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn, virus,... có thể gây bệnh. Bạn nên tắm rửa hàng ngày, rửa vùng kín bằng nước sạch và xà phòng dịu nhẹ.
 • Tuân thủ các biện pháp phòng tránh bệnh sùi mào gà là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân.

Thuốc thuốc đông y chữa sùi mào gà miệng giai đoạn cuối

Thuốc nam là các loại thuốc được bào chế từ các loại thảo dược tự nhiên, có nguồn gốc từ Việt Nam. Thuốc nam có lịch sử lâu đời, được ông cha ta sử dụng để chữa bệnh từ xa xưa.

Thuốc nam được chia thành nhiều loại khác nhau, tùy thuộc vào phương pháp bào chế và cách sử dụng. Một số loại thuốc nam phổ biến bao gồm:
 • Thuốc sắc: Đây là loại thuốc được bào chế bằng cách đun sôi các loại thảo dược với nước.
 • Thuốc cao: Đây là loại thuốc được bào chế bằng cách đun sôi các loại thảo dược với nước, sau đó cô đặc thành cao.
 • Thuốc viên: Đây là loại thuốc được bào chế bằng cách nghiền các loại thảo dược thành bột, sau đó viên tròn.
 • Thuốc mỡ: Đây là loại thuốc được bào chế bằng cách trộn các loại thảo dược với dầu hoặc mỡ.
 • Thuốc đắp: Đây là loại thuốc được bào chế bằng cách trộn các loại thảo dược với nước hoặc dầu, sau đó đắp lên vùng da cần điều trị.

Liệu trình thuốc nam chữa sùi mào gà miệng giai đoạn cuối

Thuốc nam chữa sùi mào gà miệng hay Thuốc đặc trị HPV điều trị bệnh sùi mào gà ở miệng của Lương Y - Thầy Thuốc Nguyễn Đức Thành được sản xuất bởi công ty Dược Phẩm và Y Tế Đức Thành. Đây là một trong những vị Lương y trẻ tuổi nhưng rất thành công trong quá trình chữa trị các bệnh xã hội như bệnh Lậu, giang mai, sùi mào gà và viêm lộ tuyến ở nữ. 

Một liệu trình điều trị sùi mào gà miệng ở nữ sẽ bao gồm:

 • 20 thang thuốc (sử dụng tỏng 40 ngày)
 • Giấm táo bôi (người bệnh tự chuẩn bị)

Sùi mào gà giai đoạn cuối: Biểu hiện và thuốc điều trị (7)

Hướng dẫn dùng thuốc chữa sùi mào gà miệng giai đoạn cuối

Sau khi có thuốc, bạn hãy bắt đầu ngâm uống ngay. Cách nấu ngâm thuốc bạn có thể làm như sau:
 • Bước 1: Cho gói thuốc vào ấm 
 • Bước 2: Đổ 4 chén nước nấu sôi từ 10 đến 15 phút, cho đến khi thuốc sắc lại còn khoảng 2 chén.
 • Bước 3: Bạn hãy uống ngay 1 chén, còn 1 chén có thể để tủ mát ngày hôm sau uống.

Cách uống thuốc

Để uống thuốc đúng cách điều trị, bạn thựuc hiện uống theo hướng dẫn sau:

 • Bạn uống từ 3 đến 5 ngụm nhỏ trong ngày, khi uống hãy ngậm tỏng miệng khoảng 5 giây rồi hãy nuốt xuống.
 • Sau mỗi ngụm thuốc nhỏ, hãy dùng tăm bông thấm giấm táo thoa vào bề mặt nốt sùi trong miệng.
Sự kết hợp này sẽ giúp hiệu quả hơn cho quá trình chữa trị. Hãy xem thêm Top các loại thuốc chữa trị sùi mào gà ở miệng tốt nhất mà chúng tôi đã tổng hợp.

Chi phí liệu trình thuốc điều trị sùi mào gà miệng giai đoạn cuối

Liệu trình thuốc điều trị sùi mào gà ở miệng bao gồm có 20 thang thuốc thảo uống trong 40 ngày chi phí liệu trình ở miệng là 4 triệu 200, người sùi mào gà thường sử dụng 2 liệu trình là dứt điểm. Hai liệu trình tương ứng với 8 triệu 400 ngìn đồng. 
 • Liệu trình đơn (1 liệu trình): 4,2 triệu đồng
 • Liệu trình toàn gói (2 liệu trình): 8,4 triệu đồng.

Sùi mào gà giai đoạn cuối: Biểu hiện và thuốc điều trị (8)

Thuốc nam chữa sùi mào gà vùng kín giai đoạn cuối

Liệu trình thuốc chữa sùi mào gà vùng kín giai đoạn cuối

Thuốc nam hay thuốc đông y chữa sùi mào gà vùng kín giai đoạn cuối sẽ khác với liệu trình thuốc chữa sùi mào gà ở miệng. Thuốc đặc trị HPV gây bệnh sùi mào gà vùng kín ở nữ của Lương Y - Thầy Thuốc Nguyễn Đức Thành có thêm thuốc bôi dạng tinh dầu có chứa hợp chất Melaxin Cituorious. Hợp chất này có khả năng thẩm thấu vào sâu tế bào niêm mạc nơi bị nhiễm virus. Melaxin Cituorious có tác dụng tiêu diệt tận gốc HPV làm khỏi hẳn bệnh.

Liệu trình thuốc bao gồm:

 • Gói thuốc uống thảo dược dạng trà để triệt nọc HPV từ bên trong.
 • Lọ thuốc bôi kết hợp để nâng cao hiệu quả chữa trị

Hướng dẫn sử dụng thuốc chữa sùi mào gà vùng kín giai đoạn cuối

Với liệu trình thuốc nam chữa sùi mào gà vùng kín ở nam và nữ được sử dụng như sau:
 • Trong 2 tháng đầu, hãy bôi 1 đến 2 lọ thuốc để sùi rụng hẳn
 • Sau 2 tháng đầu, dùng bổ sung thêm thuốc uống và kết hợp cả thuốc bôi.
Cụ thể: Trước tiên bôi được 1-2 lọ trong 2 tháng đầu để lôi tiềm ẩn bệnh và gốc sùi ra hết, rồi mới dùng đến thuốc uống. Khi uống thuốc vẫn tiếp tục bôi lượng thuốc bôi còn lại một thời gian nữa nốt sùi sẽ tiêu biến hoàn toàn.
Sùi mào gà giai đoạn cuối: Biểu hiện và thuốc điều trị (9)

Cách bôi thuốc

Để điều trị có hiệu quả và đúng cách, khi bôi thuốc các bạn làm như sau:
 • Bước 1: Rửa và vệ sinh sạch vùng bị sùi, có thể dùng thuốc ngay sau khi tắm xong
 • Bước 2: Nhỏ 1 dến 2 giọt thuốc ra ngón tay hoặc tăm bông rồi bôi lên bề mặt các nốt sùi nếu nốt sùi nằm phía ngoài da.
 • Bước 3: Đối với nữ bị sùi sâu trong âm đạo: hãy dùng ống tiêm bơm thuốc đã loại bỏ đầu kim, vào nơi có nốt sùi. Khi pha thuốc chú ý chỉ pha 2 giọt thuốc bôi với 2 giọt nước. Đưa đầu bơm vào âm đọa khoảng 2/3 ống bơm rồi xịt thẳng vào trong để tránh tổn thương âm đạo. 
Thời gian bôi thuốc khuyến khích là 2 lần một ngày vào lúc sáng và tối, khi đã vệ sinh sạch sẽ. Và chỉ cần bơm 1 lần 1 ngày đối với trường hợp nữ bị sùi sâu bên trong vùng kín. Xem thêm các bài thuốc khác chữa sùi amof gà vùng kín tại Top các loại thuốc chữa trị sùi mào gà vùng kín.
Sùi mào gà giai đoạn cuối: Biểu hiện và thuốc điều trị (10)

Cách ngâm thuốc túi lọc

Bạn ngâm 1 gói với 200ml nước nóng sôi uống 5 túi 5 ngày liên tiếp... Trường hợp sùi mọc ở vùng da có lổ chân lông như bẹn háng, mu hoặc gốc dương vật thì ngoài việc bôi thuốc phải kết hợp với việc chấm dấm táo thì sùi mới đi được, vì mọc ở vùng da thường là chủng mụn cóc gốc và chân rất cứng. 

Chi phí thuốc nam chữa sùi mào gà vùng kín giai đoạn cuối

Chi phí điều trị sùi mào gà phụ thuộc vào vị trí tổn thương.
 • Nam giới chỉ bị ở dương vật là 4 triệu đồng
 • Nữ giới chỉ bị ở âm đạo là 5,2 triệu đồng
 • Nam và nữ bị hậu môn đều là 5,2 triệu đồng.
Đối với bệnh nhân đã có gia đình hoặc có đối tượng quan hệ lâu dài, cả hai người đều cần được điều trị, ngay cả khi người không có triệu chứng vẫn có thể lây bệnh cho người khác. Xem thêm chi tiết hơn về hậu quả sùi mào gà mang lại tại Sùi mào gà ảnh hưởng đến bạn như thế nào?

Nơi bán thuốc chữa sùi mào gà giai đoạn cuối uy tín

Sùi mào gà sẽ rất nguy hiểm nếu bạn không chữa trị kịp thời. Vì vậy, nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào về việc mình có bị sùi mào gà hay không, hãy đi khám bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Tuy nhiên, nên mua thuốc ở đâu?

Lương y Nguyễn Đức Thành tự hào là một trong những địa điểm bán thuốc chữa sùi mào gà uy tín. Là một trong những nơi bán thuốc Đông y có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng, được cấp phép hoạt động bởi các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Cả thuốc bôi và thuốc uống của Lương y Thành đều làm từ thảo dược cây cỏ, không hề gây tác dụng phụ và cũng không chứa hoá chất gì làm ảnh hưởng đến cơ thể. Trong hơn 10 năm áp dụng bài thuốc gia truyền của dòng họ để chữa bệnh lương y Nguyễn Đức Thành đã chữa khỏi cho hàng trăm ngàn người bệnh mà chưa ghi nhận bất kì trường hợp nào có phản ứng phụ gây ảnh hưởng lớn đến cơ thể hay sinh lý cơ thể. Sau khi khỏi bệnh nhiều người vẫn sống khoẻ mạnh, sinh con đẻ cái bình thường như chưa từng bị bệnh gì.

ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH
Địa chỉ: 6/7 đường số 6 ,P. Linh Tây, TP.Thủ Đức, TP.HCM
Điện Thoại: 0977574271 ( Zalo, Fb) ; FB: Nguyễn Đức Thành ( LY)
Xem thêm

ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Nổi tiếng bài thuốc chữa sùi mào gà lậu...Cam kết khỏi bệnh

Không quá khó để tìm thông tin về lương y Nguyễn Đức Thành- người nổi tiếng với bài thuốc đông y đặc trị những căn bệnh khó nói: sùi mào gà, lậu... nhờ bài thuốc của gia đình anh Thành đã chữa trị hàng nghìn người mỗi năm. Cảm phục tài đức của lương y nhiều bệnh nhân gọi anh bằng cái tên trìu mến “vị cứu tinh của người mắc bệnh sùi mào gà”.

XEM THÊM VỀ ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Hỏi đáp - Ý kiến & ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH(0)

Tồng số câu hỏi- Ý kiến (0)