Trang chủ » Sức khoẻ

Sùi mào gà: Những điều bạn cần biết

Sùi mào gà: Những điều bạn cần biết Link
SÙI MÀO GÀ LÀ GÌ?  Chi tiết
NGUYÊN NHÂN GÂY RA SÙI MÀO GÀ? Chi tiết
SÙI MÀO GÀ ĐƯỢC CHẨN ĐOÁN NHƯ THẾ NÀO? Chi tiết
LÀM THẾ NÀO ĐỂ NGĂN NGỪA SÙI MÀO GÀ? Chi tiết
BẢO VỆ BẢN THÂN KHỎI HPV? Chi tiết
PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ SÙI MÀO GÀ? Chi tiết
THUỐC MIỄN NHIỄM SÙI MÀO GÀ Chi tiết
Sùi mào gà là một loại bệnh lây truyền qua đường tình dục (STI) ảnh hưởng đến hàng triệu người trên toàn thế giới, được gây ra bởi một số chủng vi-rút u nhú ở người (HPV), một loại vi-rút cũng có thể gây ung thư trong một số trường hợp. Trong bài viết này sẽ giải thích sùi mào gà là gì, cách chẩn đoán và điều trị sùi mào gà cũng như cách bạn có thể ngăn ngừa và bảo vệ bản thân khỏi vi-rút HPV - tác nhân gây bệnh chính.
 
Sùi mào gà: Những điều bạn cần biết
 

SÙI MÀO GÀ LÀ GÌ? 

Sùi mào gà là những vết sưng nhỏ hoặc khối u xuất hiện trên da hoặc màng nhầy của bộ phận sinh dục hoặc hậu môn. Chúng có thể khác nhau về kích thước, hình dạng, màu sắc và số lượng. Bề ngoài chúng có thể phẳng, nhô cao hoặc giống như súp lơ. Chúng có thể gây đau, ngứa, chảy máu và khó chịu khi sinh hoạt tình dục hoặc đi tiểu.
 
Sùi mào gà: Những điều bạn cần biết
 

NGUYÊN NHÂN GÂY RA SÙI MÀO GÀ?

Sùi mào gà là do một số loại vi-rút HPV gây ra, một loại vi-rút có thể lây nhiễm sang da và niêm mạc của cơ thể. Có hơn 100 loại HPV, nhưng chỉ có khoảng 40 loại có thể ảnh hưởng đến vùng sinh dục. Những loại phổ biến nhất gây ra sùi mào gà ở bộ phận sinh dục là HPV 6HPV 11. Đây được coi là những loại HPV có nguy cơ thấp vì chúng hiếm khi gây ung thư. Tuy nhiên, một số loại HPV khác như HPV 16 và HPV 18 là những loại có nguy cơ cao vì chúng có thể gây ung thư cổ tử cung, ung thư hậu môn, ung thư âm hộ, ung thư dương vật và ung thư hầu họng.
 
Sùi mào gà: Những điều bạn cần biết
 
HPV là STI phổ biến nhất trên thế giới. Gần như tất cả những người có quan hệ tình dục đều sẽ bị nhiễm vi-rút HPV vào một thời điểm nào đó trong đời. Tuy nhiên, hầu hết mọi người không phát triển các triệu chứng hoặc biến chứng do vi-rút HPV và vi-rút thường tự khỏi trong vòng hai năm. Một số người có thể không bao giờ biết mình bị nhiễm HPV trừ khi họ bị sùi mào gà hoặc ung thư.
 
Sùi mào gà: Những điều bạn cần biết
 
HPV lây truyền qua tiếp xúc da kề da trong hoạt động tình dục, bao gồm quan hệ tình dục bằng miệng, âm đạo và hậu môn. Bạn có thể bị sùi mào gà ngay cả khi bạn không quan hệ tình dục thâm nhập hoặc nếu bạn sử dụng bao cao su. Bao cao su và màng chắn nha khoa có thể làm giảm nguy cơ lây truyền, nhưng chúng không bao phủ tất cả các khu vực mà vi rút HPV có thể lây nhiễm cho bạn. Bạn cũng có thể bị sùi mào gà khi dùng chung đồ chơi tình dục hoặc đồ dùng cá nhân với người bị nhiễm vi-rút.
 
Sùi mào gà: Những điều bạn cần biết
 
Sùi mào gà có thể xuất hiện sau vài tuần, vài tháng hoặc thậm chí vài năm sau khi bạn bị nhiễm vi-rút HPV. Lúc đầu, bạn có thể không nhận thấy chúng hoặc có thể nhầm chúng với thứ khác, chẳng hạn như lông mọc ngược hoặc mụn thịt. Đôi khi, sùi mào gà có thể tự biến mất mà không cần điều trị, nhưng chúng cũng có thể tồn tại hoặc tái phát.

SÙI MÀO GÀ ĐƯỢC CHẨN ĐOÁN NHƯ THẾ NÀO?

 
Sùi mào gà: Những điều bạn cần biết
 
Nếu bạn nhận thấy bất kỳ vết sưng hoặc khối u nào ở vùng sinh dục của mình, bạn nên đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt. Bác sĩ sẽ khám cho bạn và có thể lấy mẫu để xét nghiệm. Bác sĩ của bạn cũng có thể thực hiện xét nghiệm Pap (đối với những người có cổ tử cung) hoặc tăm bông hậu môn (đối với những người có hậu môn) để kiểm tra các tế bào bất thường có thể chỉ ra ung thư.
 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NGĂN NGỪA SÙI MÀO GÀ?

Cách tốt nhất để ngăn ngừa sùi mào gà và các biến chứng khác do HPV gây ra là tiêm vắc-xin phòng ngừa vi-rút. Có vắc-xin bảo vệ chống lại các loại vi-rút phổ biến nhất gây ra mụn cóc ở bộ phận sinh dục và ung thư cổ tử cung. Chúng bao gồm Gardasil 9 (dành cho nam và nữ từ 9 đến 45 tuổi), Gardasil (dành cho nam và nữ từ 9 đến 26 tuổi) và Cervarix (dành cho nữ từ 9 đến 25 tuổi). Bạn nên tiêm phòng trước khi có hoạt động tình dục hoặc càng sớm càng tốt sau đó. Vắc-xin an toàn và hiệu quả, nhưng chúng không bảo vệ chống lại tất cả các loại vi-rút và chúng không điều trị các bệnh nhiễm trùng hoặc mụn cóc hiện có.
 
Sùi mào gà: Những điều bạn cần biết
 

BẢO VỆ BẢN THÂN KHỎI HPV?

Một cách khác để giảm nguy cơ mắc sùi mào gà là thực hành tình dục an toàn. Điều này có nghĩa là sử dụng bao cao su hoặc màng chắn nha khoa mỗi khi bạn quan hệ tình dục bằng miệng, âm đạo hoặc hậu môn với bạn tình mới hoặc tình cờ. Tuy nhiên, bao cao su và đập nha khoa không che được tất cả những nơi mà HPV có thể lây nhiễm cho bạn, vì vậy chúng không hiệu quả 100% trong việc ngăn ngừa sùi mào gà. Bạn cũng nên hạn chế số lượng bạn tình và tránh quan hệ tình dục với người có sùi mào gà rõ ràng hoặc các triệu chứng của nhiễm trùng HPV. Bạn cũng nên xét nghiệm STI thường xuyên và khuyến khích (những) đối tác của bạn làm điều tương tự.
 
Sùi mào gà: Những điều bạn cần biết
 

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ SÙI MÀO GÀ?

Những phương pháp điều trị sùi mào gà có thể giúp bạn loại bỏ chúng. Bác sĩ của bạn có thể kê toa các loại kem bôi hoặc chất lỏng mà bạn bôi lên sùi mào gà để làm cho chúng biến mất. Chúng bao gồm imiquimod (Aldara), podofilox (Condylox), podophyllin (Podocon), sinecatechin (Veregen) và axit trichloroacetic (TCA). Bạn có thể cần một số ứng dụng trong vài tuần hoặc vài tháng để loại bỏ chúng hoàn toàn. Những phương pháp điều trị này có thể gây ra tác dụng phụ như kích ứng, nóng rát, đỏ, sưng hoặc sẹo.
 
Sùi mào gà: Những điều bạn cần biết
 
Ngoài ra, bác sĩ có thể sử dụng các thủ thuật y tế để loại bỏ sùi mào gà. Chúng bao gồm đông lạnh (liệu pháp áp lạnh), đốt cháy (đốt điện), cắt (phẫu thuật) hoặc trị liệu bằng laser. Những phương pháp này thường hiệu quả và nhanh hơn so với phương pháp điều trị tại chỗ, nhưng chúng có thể gây đau, để lại sẹo hoặc tác dụng phụ nhiều hơn. Bạn có thể cần gây tê cục bộ hoặc an thần cho một số thủ thuật này.
 
Ngay cả sau khi điều trị, sùi mào gà có thể quay trở lại nếu nhiễm trùng HPV vẫn còn trong cơ thể bạn. Bạn nên theo dõi bác sĩ thường xuyên và kiểm tra bất kỳ dấu hiệu tái phát nào. Bạn cũng nên tránh quan hệ tình dục cho đến khi bệnh tình của bạn được chữa lành hoàn toàn để tránh lây nhiễm cho người khác.
 
Sùi mào gà: Những điều bạn cần biết
 
Tuy nhiên nhà thuốc Đông y gia truyền Nguyễn Đức Thành đã tạo ra các bài thuốc chữa sùi mào gà với cam kết đảm bảo chữa trị hoàn toàn căn bệnh quái ác, với liệu trình chỉ khoảng hơn 3 tháng cùng với mức giá không thể ưu đãi hơn được. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và cung cấp thông tin chi tiết mới nhất, nhanh nhất của Lương y Nguyễn Đức Thành.
 
Sùi mào gà: Những điều bạn cần biết
 

THUỐC MIỄN NHIỄM SÙI MÀO GÀ

Là một bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến và khó chịu có thể ảnh hưởng đến bất kỳ ai có hoạt động tình dục. Chúng được gây ra bởi một số loại vi-rút HPV, một loại vi-rút cũng có thể gây ung thư trong một số trường hợp. Trước đây hông có cách chữa khỏi HPV, nhưng cũng nhờ có những bài thuốc Đông y điều trị sùi mào gà của ĐYGT Nguyễn Đức Thành, đã giúp bạn loại bỏ hẳn được chúng. Nhưng chúng ta cũng nên biết cách để ngăn ngừa sùi mào gà và bảo vệ bạn khỏi HPV là tiêm vắc-xin và thực hành tình dục an toàn. Bên cạnh đó, bạn nên đồng thời tìm hiểu thêm về phương thuốc nhằm miễn nhiễm sùi mào gà của anh Thành:
 
Xem thêm

ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Nổi tiếng bài thuốc chữa sùi mào gà lậu...Cam kết khỏi bệnh

Không quá khó để tìm thông tin về lương y Nguyễn Đức Thành- người nổi tiếng với bài thuốc đông y đặc trị những căn bệnh khó nói: sùi mào gà, lậu... nhờ bài thuốc của gia đình anh Thành đã chữa trị hàng nghìn người mỗi năm. Cảm phục tài đức của lương y nhiều bệnh nhân gọi anh bằng cái tên trìu mến “vị cứu tinh của người mắc bệnh sùi mào gà”.

XEM THÊM VỀ ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Hỏi đáp - Ý kiến & ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH(0)

Tồng số câu hỏi- Ý kiến (0)