Trang chủ » Sức khoẻ

Sùi mào gà ở miệng có tự khỏi tại nhà được không?

Sùi mào gà ở miệng có tự khỏi tại nhà được không? Link
Sùi mào gà ở miệng là bệnh gì? Chi tiết
Sùi mào gà ở miệng lây qua đường nào? Chi tiết
Điều trị sùi mào gà miệng  Chi tiết
Các dấu hiệu sùi mào gà ở miệng Chi tiết
Nguyên nhân gây sùi mào gà ở miệng Chi tiết
Bệnh sùi mào gà ở miệng có nguy hiểm đến tính mạng không? Chi tiết
Thuốc đông y chữa sùi mào gà miệng dứt điểm Chi tiết
Bệnh sùi mào gà là một bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục, do virus HPV gây ra. Bệnh có thể xuất hiện ở nhiều vị trí trên cơ thể, trong đó có miệng. Sùi mào gà ở miệng có thể gây ra các triệu chứng như mọc mụn thịt, mụn cóc, mụn cơm,... gây khó chịu và ảnh hưởng đến thẩm mỹ.
Sùi mào gà ở miệng có tự khỏi tại nhà được không (1)
Một trong những thắc mắc phổ biến của người bệnh là sùi mào gà ở miệng có tự khỏi được không? Để trả lời câu hỏi này, cần hiểu rõ về nguyên nhân, cơ chế lây lan và cách điều trị bệnh sùi mào gà ở miệng.

Sùi mào gà ở miệng là bệnh gì?

Sùi mào gà ở miệng là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do virus HPV gây ra. Virus HPV có thể xâm nhập vào cơ thể qua đường miệng thông qua quan hệ tình dục bằng miệng, sử dụng chung đồ dùng cá nhân của người bệnh, hoặc từ mẹ sang con trong quá trình sinh nở.

Sùi mào gà ở miệng là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do virus HPV gây ra. Virus HPV có thể xâm nhập vào cơ thể qua đường miệng thông qua quan hệ tình dục bằng miệng, sử dụng chung đồ dùng cá nhân của người bệnh, hoặc từ mẹ sang con trong quá trình sinh nở. Xem thêm Dấu hiệu Sùi mào gà trên cả nam và nữ.

Sùi mào gà ở miệng có thể gây ra các nguy hiểm sau:

 • Gây khó chịu, đau đớn khi ăn uống, nói chuyện.
 • Ảnh hưởng đến thẩm mỹ.
 • Gây viêm nhiễm, nhiễm trùng ở miệng, họng.
 • Làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư như ung thư vòm họng, ung thư dương vật,...
Nếu không được điều trị, sùi mào gà ở miệng có thể phát triển lớn dần, gây khó chịu, đau đớn và ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Ngoài ra, bệnh cũng có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như ung thư vòm họng, ung thư dương vật,...Do đó, khi có dấu hiệu nghi ngờ mắc sùi mào gà ở miệng, cần đi khám bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.
Sùi mào gà ở miệng có tự khỏi tại nhà được không (2)

Tuy nói sùi mào gà biểu hiện qua những nốt sùi lành tính, nhưng vẫn có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm. Điển hình là các biến dạng tại chỗ của cơ quan sinh dục, hậu môn, vòm họng… 

Sùi mào gà ở miệng lây qua đường nào?

Cơ chế lây lan của virus HPV là xâm nhập vào các tế bào da, niêm mạc của cơ thể và nhân lên. Khi số lượng virus đạt đến mức độ nhất định, chúng sẽ hình thành các nốt sùi. Các nốt sùi này thường mềm, có màu hồng hoặc đỏ, mọc thành từng đám hoặc đơn lẻ. 

Sùi mào gà ở miệng được biết đến là căn bệnh xã hội chủ yếu xảy ra ở những người có thói quen quan hệ tình dục bằng đường miệng. Bên cạnh đó, bệnh cũng có một số nguyên nhân khác gây nên, bao gồm:

 • Lây qua vật dụng trung gian: dùng chung các đồ dụng cá nhân của người bệnh như khăn tắm, khăn lau mặt, bàn chải đánh răng,…
 • Lây qua đường tình dục: quan hệ tình dục không an toàn, có nhiều bạn tình, thường xuyên quan hệ bằng đường miệng.
 • Hôn sâu trực tiếp: khi đó vùng miệng của hai người tiếp xúc rất nhiều, mãnh liệt và liên tục. Rủi ro lây nhiễm virus HPV rất cao nếu 1 trong hai người mắc sùi mào gà ở miệng.

Điều trị sùi mào gà miệng 

Hiện nay, chưa có thuốc đặc trị để tiêu diệt hoàn toàn virus HPV. Các phương pháp điều trị sùi mào gà ở miệng chỉ giúp loại bỏ các nốt sùi, ngăn ngừa virus lây lan và tái phát. Các phương pháp điều trị sùi mào gà ở miệng bao gồm:
 • Phẫu thuật: Đây là phương pháp truyền thống được sử dụng để loại bỏ các nốt sùi. Các phương pháp phẫu thuật thường được sử dụng bao gồm đốt điện, cắt bỏ, laser,...
 • Phương pháp miễn dịch: Các phương pháp miễn dịch sử dụng thuốc để kích thích hệ miễn dịch của cơ thể tấn công virus HPV. Các phương pháp miễn dịch thường được sử dụng bao gồm imiquimod, podofilox,...
 • Phương pháp quang động học: Phương pháp này sử dụng ánh sáng kết hợp với thuốc để tiêu diệt các nốt sùi.
Phương pháp điều trị sùi mào gà ở miệng được lựa chọn tùy thuộc vào vị trí, kích thước và số lượng nốt sùi. Trong đó đối với sùi mào gà miệng, hoàn toàn có thể dùng thuốc để chữa trị.

Các dấu hiệu sùi mào gà ở miệng

Sùi mào gà ở miệng là một bệnh lý lây truyền qua đường tình dục do virus HPV gây ra. Bệnh có thể xảy ra ở bất kỳ vị trí nào trong khoang miệng, bao gồm lưỡi, nướu, lợi, môi, vòm miệng, họng,...
Sùi mào gà ở miệng có tự khỏi tại nhà được không (3)
Dấu hiệu sùi mào gà ở miệng thường xuất hiện sau 3-8 tuần kể từ khi tiếp xúc với virus. Các dấu hiệu ban đầu của bệnh thường rất mờ nhạt và dễ bị nhầm lẫn với các bệnh lý khác, chẳng hạn như nhiệt miệng, viêm loét miệng,... Các dấu hiệu sùi mào gà ở miệng thường gặp bao gồm:
 • Xuất hiện các nốt sần sùi, mụn thịt nhỏ, màu hồng hoặc trắng, có hình dáng như súp lơ hoặc hoa mào gà.
 • Các nốt sùi thường mọc thành từng đám, có thể đơn lẻ hoặc liên kết với nhau.
 • Các nốt sùi có thể gây ngứa, đau rát, chảy máu khi tiếp xúc.
 • Người bệnh có thể gặp khó khăn khi ăn uống, nói chuyện. Xem thêm Phân biệt Sùi mào gà và Nhiệt miệng.
Trong một số trường hợp, sùi mào gà ở miệng có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm, chẳng hạn như:
 • Nhiễm trùng đường hô hấp.
 • Ung thư vòm họng.
 • Ung thư miệng.

Nguyên nhân gây sùi mào gà ở miệng

Nguyên nhân gây sùi mào gà ở miệng là do virus HPV xâm nhập vào cơ thể qua đường miệng. Virus HPV có thể lây truyền qua quan hệ tình dục bằng miệng, sử dụng chung đồ dùng cá nhân của người bệnh, hoặc từ mẹ sang con trong quá trình sinh nở.
Sùi mào gà ở miệng có tự khỏi tại nhà được không (4)
Vậy sùi mào gà ở miệng có tự khỏi được không? Câu trả lời là KHÔNG. Nếu không được điều trị, sùi mào gà ở miệng có thể phát triển lớn dần, gây khó chịu, đau đớn và ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Ngoài ra, bệnh cũng có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như ung thư vòm họng, ung thư dương vật,...

Bệnh sùi mào gà ở miệng có nguy hiểm đến tính mạng không?

Theo các chuyên gia, bệnh sùi mào gà ở miệng không gây nguy hiểm đến tính mạng tuy nhiên tương tự các bệnh xã hội khác, bệnh không thể tự khỏi nếu như không chữa trị kịp thời và đúng cách. Nếu người bệnh chủ quan, tâm lý mặc cảm không đi chữa trị ngay thì sẽ phải đối mặt với rất nhiều tác hại cực kỳ nguy hiểm, cụ thể:
 • Ảnh hưởng tới tâm lý 
Nếu không may mắc phải bệnh sùi mào gà ở miệng người bệnh sẽ luôn cảm thấy mặc cảm, tự ti, xấu hổ, có cảm giác bị phân biệt đối xử, kỳ thị do mắc phải căn bệnh xã hội. Điều này làm ảnh hưởng nhiều đến tâm lý, khiến người bệnh ngại giao tiếp với những người khác.
 • Làm mất thẩm mỹ 
Các nốt u nhú, nốt sần ở vùng miệng, môi, lưỡi phát triển làm ảnh hưởng đến vẻ bề ngoài,  gây mất thẩm mỹ. Người bệnh thường xuyên phải che dấu, ít giao tiếp với mọi người từ đó khiến chất lượng cuộc sống giảm đi.
 • Ảnh hưởng đến đời sống tình dục
Cảm giác vướng víu, cộm cộm do sự xuất hiện của các nốt u nhú, nốt sần, đám sùi khiến người bệnh luôn thấy khó chịu, phiền toái mà dần mất hứng thú trong chuyện ấy và là một trong số nguyên nhân gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tình dục, lâu dần sẽ làm rạn nứt hạnh phúc gia đình.
 • Tạo khó khăn khi ăn uống, sinh hoạt hàng ngày
Các u nhú, nốt sần xuất hiện ngay vùng họng, lưỡi, miệng khi người bệnh ăn uống, sinh hoạt hàng ngày sẽ khiến chúng vỡ ra gây chảy máu, chảy mủ, có cảm giác vướng víu, đau đớn, thậm chí là hoại tử.
 • Lây nhiễm cho người khác
Sùi mào gà ở miệng là một căn bệnh xã hội có khả năng lây nhiễm cao, người mắc bệnh nếu không chú ý thì rất dễ làm lây nhiễm cho người thân trong gia đình, bạn bè, vợ/chồng… nếu không chú ý phòng tránh.
Sùi mào gà ở miệng có tự khỏi tại nhà được không (5)
 • Biến chứng thành ung thư
Một số trường hợp khác nếu bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà ở miệng do HPV type 16 và HPV type 18 gây ra sẽ rất dễ bị ung thư miệng, ung thư vòm họng, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và đe dọa tính mạng nếu không chữa trị kịp thời.

Thuốc đông y chữa sùi mào gà miệng dứt điểm

Thuốc đông y

Thuốc đông y là một loại thuốc có nguồn gốc từ các loại thảo mộc, động vật hoặc khoáng vật. Thuốc đông y được sử dụng trong y học cổ truyền của Trung Quốc và Việt Nam. Xem thêm Ưu và nhược điểm của phương pháp dùng thuốc chữa sùi mào gà.

Thuốc đông y có tác dụng điều trị và phòng ngừa nhiều loại bệnh tật. Thuốc đông y có thể được sử dụng để điều trị các bệnh cấp tính, mạn tính, kể cả các bệnh mãn tính khó chữa như ung thư, tiểu đường, tim mạch,... Thuốc đông y cũng có thể được sử dụng để tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể, phòng ngừa bệnh tật.

Sùi mào gà ở miệng có tự khỏi tại nhà được không (6)

Sùi mào gà trong miệng cũng được chỉ định cắt đốt như ở vùng kín nhưng rất hạn chế vì đây là khu vực nhạy cảm chứa nhiều chức năng thần kinh vị giác và chức năng nói của lưỡi và thanh quản việc thực hiện cắt đốt khá khó khăn và dễ xảy ra biến chứng khó lường. Khi đó Thuốc đông y chữa sùi mào gà sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn!

Liệu trình thuốc chữa sùi mào gà vùng miệng 

Thuốc đặc trị HPV dành cho loại đã biến đổi Gen chuyên điều trị bệnh sùi mào gà ở miệng của Lương Y-Thầy Thuốc Nguyễn Đức Thành được sản xuất bởi công ty Dược Phẩm và Y Tế Đức Thành mà tiền thân là nhà thuốc Đông Y Gia Truyền Nguyễn Đức dưới dạng thang thuốc uống.
Sùi mào gà ở miệng có tự khỏi tại nhà được không (7)
Liệu trình thuốc điều trị sùi mào gà ở miệng bao gồm có 20 thang thuốc thảo uống trong 40 ngày, một gói dùng trong hai ngày và có thể nấu ra được 2 chén một ngày.

Hướng dẫn sử dụng thuốc chữa sùi mào gà vùng miệng 

Cách nấu ngâm thuốc bạn có thể làm như sau:
 • Bước 1: Cho gói thuốc vào ấm 
 • Bước 2: Đổ 4 chén nước nấu sôi từ 10 đến 15 phút, cho đến khi thuốc sắc lại còn khoảng 2 chén.
 • Bước 3: Bạn hãy uống ngay 1 chén, còn 1 chén có thể để tủ mát ngày hôm sau uống.
Cách uống thuốc:
 • Bạn uống từ 3 đến 5 ngụm nhỏ trong ngày, khi uống hãy ngậm tỏng miệng khoảng 5 giây rồi hãy nuốt xuống.
 • Sau mỗi ngụm thuốc nhỏ, hãy dùng tăm bông thấm giấm táo thoa vào bề mặt nốt sùi trong miệng. Sự kết hợp này sẽ giúp hiệu quả hơn cho quá trình chữa trị.

Chi phí thuốc nam chữa sùi mào gà vùng miệng

Liệu trình thuốc đông y hay thuốc nam chữa sùi mào gà ở miệng bao gồm có 20 thang thuốc thảo uống trong 40 ngày chi phí liệu trình ở miệng là 4 triệu 200,  người sùi mào gà thường sử dụng 2 liệu trình là dứt điểm. Hai liệu trình tương ứng với 8 triệu 400 ngìn đồng và cam kết khỏi dứt điểm từ Lương y Thành.
Sùi mào gà ở miệng có tự khỏi tại nhà được không (8)

Lương y Nguyễn Đức Thành là một trong những vị lương y đông y trẻ tuổi, anh khẳng định anh đã chữa khỏi dứt điểm hàng trăm ngàn người bệnh này trong hơn 10 năm qua. Theo chia sẻ, đã có những lúc anh đã gặp những ca bệnh rất khó thường là người đang bị sùi mà nhiễm thêm một trong 3 bệnh đó là viêm gan, tiểu đường hoặc HIV thì thường điều trị sẽ khá lâu khỏi và phải rất kiên trì. 

Xem thêm

ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Nổi tiếng bài thuốc chữa sùi mào gà lậu...Cam kết khỏi bệnh

Không quá khó để tìm thông tin về lương y Nguyễn Đức Thành- người nổi tiếng với bài thuốc đông y đặc trị những căn bệnh khó nói: sùi mào gà, lậu... nhờ bài thuốc của gia đình anh Thành đã chữa trị hàng nghìn người mỗi năm. Cảm phục tài đức của lương y nhiều bệnh nhân gọi anh bằng cái tên trìu mến “vị cứu tinh của người mắc bệnh sùi mào gà”.

XEM THÊM VỀ ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Hỏi đáp - Ý kiến & ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH(0)

Tồng số câu hỏi- Ý kiến (0)