Trang chủ » Sức khoẻ

Tăng Nguy Cơ Mắc Sùi Mào Gà Khi Quan Hệ Tình Dục Sớm

Tăng Nguy Cơ Mắc Sùi Mào Gà Khi Quan Hệ Tình Dục Sớm Link
Vượt Rào Khi Còn Quá Trẻ - Hậu Quả Không Ngờ Chi tiết
Quan Hệ Tình Dục Sớm Và Nguy Cơ Mắc Sùi Mào Gà Chi tiết
Cùng tìm hiểu thêm vài tác hại của sùi mào gà để các bạn có quyết định thấu đáo và chính xác hơn trước khi quan hệ cùng bất kì ai! Chi tiết

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội chủ yếu qua đường tình dục. Những người bệnh có đời sống tình dục phức tạp thường dễ mắc phải bệnh lý này!

Đối với người trưởng thành, việc mắc phải sùi mào gà đã là một khó khăn rất lớn trong cuộc sống vì nó ảnh hưởng đến tâm sinh lý người bệnh rất nhiều đồng thời xáo trộn cuộc sống của họ. Vậy đối với trẻ em vị thành niên từ 16 tuổi trở lên, việc quan hệ tình dục thiếu kiểm soát có thể gây ra sùi mào gà hay không? Điều này đến nay rất nhiều người vẫn chưa rõ! Hi vọng, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn toàn cảnh về quan điểm: Tăng Nguy Cơ Mắc Sùi Mào Gà Khi Quan Hệ Tình Dục Sớm.

Tăng Nguy Cơ Mắc Sùi Mào Gà Khi Quan Hệ Tình Dục Sớm

Vượt Rào Khi Còn Quá Trẻ - Hậu Quả Không Ngờ

Luật pháp Nhà nước quy định độ tuổi kết hôn của Nam giới là 20 tuổi, độ tuổi kết hôn của Nữ giới là 18 tuổi. Đây là độ tuổi đã phát triển hoàn chỉnh về tâm lý, sinh lý đủ yêu cầu bắt đầu đời sống vợ chồng. Tuy nhiên, do nhiều điều kiện khách quan nên giới trẻ ngày nay có sự phát triển về cơ thể rất sớm, việc dậy thì diễn ra nhanh hơn, từ đó nhu cầu tình dục trước vị thành niên cũng tăng theo. Không hiếm để bắt gặp những cặp đôi quan hệ tình dục khi mới là học sinh cấp 3. Ở độ tuổi này, cơ thể phát triển chưa hoàn thiện kèm theo sự thiếu hụt về kiến thức sức khỏe giới tính đã tạo ra những câu chuyện oái ăm dưới đây!

Tăng Nguy Cơ Mắc Sùi Mào Gà Khi Quan Hệ Tình Dục Sớm

Vẫn còn ấm ức, bạn Anh Thư, 18 tuổi, học sinh lớp 12 tại Nha Trang chia sẻ với chúng tôi câu chuyện của mình “Bạn trai lớn hơn mình 3 tuổi, anh ấy là cựu học sinh của trường. Hai đứa quen nhau từ đầu năm mình học lớp 10. Thời gian đầu, tình cảm rất trong sáng và không có gì xa hơn nhưng gần đây, khi anh ấy chuẩn bị đi du học, anh ấy đòi hỏi mình. Vì thương người yêu nên mình đồng ý.

Tăng Nguy Cơ Mắc Sùi Mào Gà Khi Quan Hệ Tình Dục Sớm

Tuy nhiên, khi anh ấy du học được 2 tháng, vùng kín của mình nổi lên những nốt nhỏ li ti, mình nghĩ là thịt dư nên bỏ lơ nhưng những nốt này ngày càng nhiều. Đi khám bác sĩ thì được bảo là sùi mào gà vùng kín, mình như chết điếng vì đây là căn bệnh lây qua đường tình dục.

Tăng Nguy Cơ Mắc Sùi Mào Gà Khi Quan Hệ Tình Dục Sớm

Mình gặng hỏi thì anh ấy thú nhận có thể bị lây từ bạn gái cũ là một cô gái rất ăn chơi. Cho mình hỏi, nếu bị sùi mào gà ở độ tuổi này thì có vấn đề gì cho sức khỏe sau này hay không? Mình cảm ơn”.

Tăng Nguy Cơ Mắc Sùi Mào Gà Khi Quan Hệ Tình Dục Sớm

Tuy là quan hệ một cách tự nguyện nhưng câu chuyện về bạn nữ phía trên làm cho mọi người không khỏi lo lắng về việc thiếu kiến thức giới tính của một bộ phận giới trẻ. Câu chuyện của bạn nữ tên Hoàng My dưới đây khá đáng báo động vì sự thiếu kiểm soát của những cô gái chưa vị thành niên “Tết vừa rồi, mình có đi chơi với tụi bạn trong lớp, đàn đúm thế nào mà sáng hôm sau, mình đang nằm lặt lìa ở nhà một bạn nam chẳng thân quen trong lớp. Hỏi ra mới biết cả hai đều say, hỏi thì không ai biết nhà mình nên đành phải về nhà bạn ấy và trong lúc thiếu kiểm soát, cả hai đã đi xa hơn.

Tăng Nguy Cơ Mắc Sùi Mào Gà Khi Quan Hệ Tình Dục Sớm

Về chuyện quan hệ tình dục, mình thấy bình thường nhưng trong trạng thái thiếu tỉnh táo và không có bất kì phương pháp bảo vệ nào thì khủng khiếp quá! Mình cuống cuồng lo sợ có thai ngoài ý muốn. Nhưng may thay, mọi thứ vẫn ổn chỉ có chỗ ấy của mình có những nốt mụn rất ghê sau khi quan hệ.

Tăng Nguy Cơ Mắc Sùi Mào Gà Khi Quan Hệ Tình Dục Sớm

Và bác sĩ chẩn đoán là sùi mào gà, mình và bạn nam ấy xẩu hổ quá cũng không liên lạc với nhau nữa nên thôm tạm bỏ qua nguyên nhân gây bệnh. Nhưng bệnh lý này liệu có thể mắc bệnh khi chưa đủ 18 tuổi hay không? Mình cảm ơn” (Hoàng My, 17 tuổi)

Quan Hệ Tình Dục Sớm Và Nguy Cơ Mắc Sùi Mào Gà

Độ tuổi quan hệ tình dục ngày càng giảm xuống đồng thời các nguy cơ về những căn bệnh xã hội cũng từ đó tăng theo. Quan hệ tình dục rất cần đúng thời điểm khi cơ thể đáp ứng đầy đủ về mặt cấu tạo sinh lý, đủ trưởng thành để ý thức hành vi của bản thân và có đủ kiến thức giới tính nhằm bảo vệ an toàn cho sức khỏe sinh sản.

Tăng Nguy Cơ Mắc Sùi Mào Gà Khi Quan Hệ Tình Dục Sớm

Như hai câu chuyện kể trên, các bạn đã biết sử dụng thuốc tránh thai để tránh có thai ngoài ý muốn – đây là điều đáng khen. Tuy nhiên, chính vì vậy nên khi quan hệ, cả hai đã không có sự phòng ngừa đầy đủ và chưa tìm hiểu đầy đủ thông tin về bạn tình.

Tăng Nguy Cơ Mắc Sùi Mào Gà Khi Quan Hệ Tình Dục Sớm

Sùi mào gà là bệnh lây chủ yếu bằng đường tình dục hoặc do tiếp xúc với các vật dụng, bệnh phẩm của bệnh nhân nhưng trường hợp này rất hiếm gặp. Khi quan hệ tình dục có trang bị bao cao su, khả năng mắc phải sùi mào gà vẫn có thể xảy ra vì virus HPV từ những vùng khác sẽ xâm nhập vào cơ thể bạn. Huống chi, cả hai trường hợp trên đều không được bảo vệ bằng bất kì phương pháp nào nên việc gặp phải sùi mào gà là không thể tránh khỏi.

Tăng Nguy Cơ Mắc Sùi Mào Gà Khi Quan Hệ Tình Dục Sớm

Ở bất kì độ tuổi nào, sùi mào gà cũng có thể ghé đến cơ thể con người và không ngoại lệ bất kì ai. Rất nhiều cháu bé mới ra đời đã mang căn bệnh khó nói này do lây nhiễm từ mẹ. Ngoài ra, khi cơ thể dậy thì chưa đầy đủ thì sức đề kháng đối với các căn bệnh xã hội sẽ rất yếu ớt nên sùi mào gà sẽ dễ dàng thâm nhập hơn rất nhiều!

Tăng Nguy Cơ Mắc Sùi Mào Gà Khi Quan Hệ Tình Dục Sớm

Về câu hỏi của Anh Thư, sùi mào gà về lâu dài sẽ gây ra các biến chứng như ung thư, vô sinh. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra khi tình trạng bệnh không được điều trị bằng đúng phương pháp. Với trường hợp của bạn, biến chứng nặng xảy ra với tỉ lệ cực kì thấp, bạn không nên quá lo lắng về điều này! Còn với trường hợp của Hoàng My, bạn nên đến ngay bác sĩ để có phác đồ điều trị thích hợp. Đây không phải là thời điểm để hoang mang, bạn nên vượt qua nỗi sợ nhằm bảo vệ an toàn cho sức khỏe và xin khẳng định với bạn, dưới 18 tuổi mắc sùi mào gà thì không có gì bất thường cả. Và Sùi Mào Gà hoàn toàn có thể chữa dứt điểm !

Cùng tìm hiểu thêm vài tác hại của sùi mào gà để các bạn có quyết định thấu đáo và chính xác hơn trước khi quan hệ cùng bất kì ai!

  • Bệnh sùi mào gà ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý bệnh nhân. Nếu đang có người yêu, khi một trong hai nhiễm bệnh, tâm lý nghi ngờ người còn lại là không thể tránh khỏi nên hạnh phúc gần như trên bờ vực.

Tăng Nguy Cơ Mắc Sùi Mào Gà Khi Quan Hệ Tình Dục Sớm

  • Sùi mào gà rất dễ tái phát và gây nhiều rắc rối cho người bệnh. Sự tái phát của sùi mào gà do cơ chế miễn dịch của cơ thể suy giảm, giảm chức năng miễn dịch của tế bào, do gãi ngứa hoặc vệ sinh cá nhân thiếu sạch sẽ.
  • Sùi mào gà rất dễ lây nhiễm cho người khác, thế nên người bệnh sùi mào gà nên dừng hoàn toàn các hoạt động quan hệ tình dục trước và sau khi điều trị để tránh lan truyền virus cho người khác.

Tăng Nguy Cơ Mắc Sùi Mào Gà Khi Quan Hệ Tình Dục Sớm

  • Căn bệnh này như đã đề cập phía trên sẽ lây từ mẹ sang con trong quá trình mang thai hoặc sinh thường.

Trên đây là những thông tin để trả lời cho câu hỏi quan hệ tình dục sớm liệu có thể mắc sùi mào gà hay không! Hi vọng, bài viết này sẽ có ích với các bạn trẻ và giúp các bạn hiểu hơn về sức khỏe giới tính cũng như những hệ lụy khi quan hệ tình dục quá sớm!

Nếu bạn đang nghi ngờ hoặc mắc phải những căn bệnh khó nói trên, đừng lo lắng nữa! Lương y Nguyễn Đức Thành là một chuyên gia trong lĩnh vực đông y với bài thuốc gia truyền đặc trị sùi mào gà, bệnh lậu,.. hiệu quả. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và điều trị tốt nhất. Và hãy để chúng tôi giúp bạn tìm lại sức khỏe và cân bằng cuộc sống với phương pháp chữa bệnh an toàn và hiệu quả.

Xem thêm

ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Nổi tiếng bài thuốc chữa sùi mào gà lậu...Cam kết khỏi bệnh

Không quá khó để tìm thông tin về lương y Nguyễn Đức Thành- người nổi tiếng với bài thuốc đông y đặc trị những căn bệnh khó nói: sùi mào gà, lậu... nhờ bài thuốc của gia đình anh Thành đã chữa trị hàng nghìn người mỗi năm. Cảm phục tài đức của lương y nhiều bệnh nhân gọi anh bằng cái tên trìu mến “vị cứu tinh của người mắc bệnh sùi mào gà”.

XEM THÊM VỀ ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Hỏi đáp - Ý kiến & ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH(0)

Tồng số câu hỏi- Ý kiến (0)