Trang chủ » Sức khoẻ

Thuốc trị sùi mào gà lưỡi của Nhật

Thuốc trị sùi mào gà lưỡi của Nhật Link
Sùi mào gà là gì? Chi tiết
Tổng quan về sùi mào gà ở lưỡi Chi tiết
Thuốc trị sùi mào gà ở lưỡi của Nhật phổ biến Chi tiết
Thuốc nam trị sùi mào gà ở lưỡi Chi tiết
Hiện nay, có rất nhiều cách chữa sùi mào gà, trong đó có các loại thuốc trị sùi mào gà lưỡi của Nhật. Các loại thuốc này được đánh giá cao về hiệu quả và độ an toàn. Trong đó nổi bật nhất là các loại thuốc nam chữa sùi mào gà và thuốc sùi mào gà của Nhật bản.
Sùi mào gà lưỡi là một dạng của bệnh sùi mào gà, xảy ra khi virus HPV xâm nhập vào niêm mạc lưỡi. Bệnh có thể gây ra các triệu chứng như ngứa, đau, khó chịu khi ăn, nói. Nếu không được điều trị, sùi mào gà lưỡi có thể phát triển thành các khối u lớn, gây khó thở, thậm chí là tử vong.

Sùi mào gà là gì?

 Bệnh sùi mào gà là một bệnh lý lây truyền qua đường tình dục, gây ra bởi virus HPV (Human papillomavirus). Bệnh có thể gây ra các triệu chứng như sưng, tấy đỏ, đau, nóng rát ở bất kì nới nào trên cơ thể. Xem thêm Sùi mào gà ở miệng có đáng lo không?
 • Sùi mào gà ở họng
Sùi mào gà ở họng là một bệnh lý lây truyền qua đường tình dục, có thể gây ra các triệu chứng khó chịu và các biến chứng nguy hiểm.  Bệnh có thể gây ra các triệu chứng như sưng, tấy đỏ, đau, nóng rát ở cổ họng, đặc biệt là khi nuốt nước bọt hoặc ăn uống. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như ung thư vòm họng.
 • Sùi mào gà ở lưỡi
Sùi mào gà ở lưỡi là một trong những bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục phổ biến, gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý người bệnh. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như ung thư vòm họng. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp chữa trị sùi mào gà ở lưỡi, trong đó có sử dụng thuốc. 
 • Sùi mào gà hậu môn
Giống như sùi mào gà ở mắt hay ở tay, Sùi mào gà ở hậu môn là bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục do virus HPV gây ra. Bệnh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh theo nhiều cách.
 • Sùi mào gà ở tay
Sùi mào gà ở tay là một bệnh lây truyền qua đường tình dục, do virus HPV (Human Papillomavirus) gây ra. Virus này có thể xâm nhập vào cơ thể thông qua các vết thương hở trên da, bao gồm cả tay.
 • Sùi mào gà ở mắt
Sùi mào gà ở mắt là một bệnh xã hội nguy hiểm, gây ra các triệu chứng khó chịu, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sức khỏe. Bệnh do virus HPV gây ra, lây truyền chủ yếu qua đường tình dục. Hiện nay, có nhiều phương pháp chữa trị sùi mào gà ở mắt, trong đó sử dụng thuốc là một trong những phương pháp phổ biến và hiệu quả.Ngoài ra, sùi mào gà còn có thể xuất hiện ở vùng kín nam và nữ.. 
 Thuốc trị sùi mào gà lưỡi của Nhật (2)

Tổng quan về sùi mào gà ở lưỡi

Nguyên nhân gây sùi mào gà ở lưỡi 

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở miệng hay ở lưỡi là do tiếp xúc với virus HPV. Chủng loại virus HPV gây sùi mào gà ở lưỡi. Virus HPV (Human papillomavirus) là một loại virus có thể gây ra nhiều bệnh lý khác nhau, bao gồm sùi mào gà, mụn cóc sinh dục và ung thư cổ tử cung, âm đạo, dương vật, hậu môn, miệng và cổ họng. Có hơn 200 chủng virus HPV, trong đó một số chủng có thể gây sùi mào gà ở lưỡi.

Các chủng virus HPV gây sùi mào gà ở lưỡi thường gặp nhất là:

 • HPV-6: Đây là chủng virus HPV gây sùi mào gà phổ biến nhất, chiếm khoảng 50% các trường hợp sùi mào gà. HPV-6 thường gây ra các nốt sùi có màu hồng nhạt hoặc trắng, mềm và có cuống.
 • HPV-11: Đây là chủng virus HPV gây sùi mào gà phổ biến thứ hai, chiếm khoảng 40% các trường hợp sùi mào gà. HPV-11 thường gây ra các nốt sùi có kích thước lớn hơn so với HPV-6 và có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như ung thư vòm họng.
 • HPV-13 và HPV-32: Đây là hai chủng virus HPV có nguy cơ cao gây ung thư vòm họng.

Thuốc trị sùi mào gà lưỡi của Nhật (5)

Các yếu tố nguy cơ gây sùi mào gà ở lưỡi:
 • Quan hệ tình dục bằng miệng không an toàn

Đây là nguyên nhân chính gây sùi mào gà ở lưỡi. Khi quan hệ tình dục bằng miệng với người nhiễm virus HPV, virus có thể xâm nhập vào cơ thể qua vết thương nhỏ ở miệng hoặc lưỡi.

 • Sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người nhiễm virus HPV

Virus HPV có thể lây truyền qua tiếp xúc da với da. Do đó, sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người nhiễm virus HPV, chẳng hạn như bàn chải đánh răng, dao cạo râu, có thể làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh.

 • Hệ thống miễn dịch suy yếu
Người có hệ thống miễn dịch suy yếu, chẳng hạn như người đang điều trị ung thư hoặc người nhiễm HIV, có nguy cơ cao mắc các bệnh do virus HPV gây ra, bao gồm sùi mào gà.
Virus HPV có thể xâm nhập vào cơ thể qua các vết thương hở trên da hoặc niêm mạc. Các con đường lây truyền bệnh sùi mào gà ở miệng bao gồm:
 • Quan hệ tình dục bằng miệng không an toàn với người mắc bệnh.
 • Sử dụng chung đồ dùng cá nhân như bàn chải đánh răng, khăn mặt,... với người mắc bệnh.
 • Truyền từ mẹ sang con trong quá trình sinh nở

Triệu chứng của sùi mào gà ở lưỡi 

Triệu chứng của sùi mào gà ở lưỡi thường là những nốt sùi nhỏ, mềm, màu hồng hoặc đỏ, mọc thành từng đám như súp lơ hoặc mào gà. Các nốt sùi này có thể gây ra cảm giác đau, ngứa, khó chịu khi ăn uống, nói chuyện. Xem thêm Thuốc trị sùi mào gà ở lưỡi đa dạng như thế nào?

Thuốc trị sùi mào gà lưỡi của Nhật (4)

Dưới đây là một số triệu chứng cụ thể của sùi mào gà ở lưỡi:

 • Nốt sùi: Đây là triệu chứng điển hình nhất của bệnh sùi mào gà ở lưỡi. Các nốt sùi thường có kích thước nhỏ, mọc thành từng đám, có màu hồng hoặc đỏ.
 • Đau, ngứa: Các nốt sùi có thể gây ra cảm giác đau, ngứa, khó chịu khi ăn uống, nói chuyện.
 • Chảy máu: Các nốt sùi có thể bị chảy máu khi bị cọ xát hoặc va chạm.
 • Khó nuốt: Các nốt sùi ở lưỡi có thể khiến người bệnh khó nuốt thức ăn và nước uống.
 • Khó thở: Các nốt sùi ở lưỡi có thể phát triển lớn và gây cản trở đường thở, dẫn đến khó thở.
Thời gian ủ bệnh của sùi mào gà ở lưỡi thường từ 2 đến 9 tháng. Trong thời gian này, người bệnh có thể không có bất kỳ triệu chứng nào. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào của sùi mào gà ở lưỡi, bạn nên đi khám bác sĩ ngay lập tức để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Cách chẩn đoán sùi mào gà ở lưỡi 

Chẩn đoán sùi mào gà ở lưỡi thường được thực hiện bằng cách khám lâm sàng. Bác sĩ sẽ kiểm tra lưỡi của bệnh nhân để tìm các nốt sần. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể chỉ định các xét nghiệm bổ sung, chẳng hạn như sinh thiết, để xác định chính xác nguyên nhân gây ra các nốt sần. Xem thêm bài viết Phân biệt Sùi mào gà và Nhiệt miệng để không nhầm lẫn hai bệnh này nhé!
Nếu không được điều trị kịp thời, sùi mào gà ở miệng có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như:
 • Ung thư vòm họng.
 • Ung thư cổ tử cung.
 • Ung thư âm đạo.
 • Ung thư dương vật.

Điều trị sùi mào gà ở lưỡi 

Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị sùi mào gà ở lưỡi, bao gồm:
 • Liệu pháp quang động học: Phương pháp này sử dụng ánh sáng laser để tiêu diệt các tế bào bị nhiễm virus HPV.
 • Liệu pháp điện dung: Phương pháp này sử dụng dòng điện để đốt cháy các nốt sần.
 • Liệu pháp hóa trị: Phương pháp này sử dụng thuốc để tiêu diệt các nốt sần.
 • Liệu pháp miễn dịch: Phương pháp này sử dụng thuốc để kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể chống lại virus HPV.

Thuốc trị sùi mào gà lưỡi của Nhật (3)

Thuốc trị sùi mào gà ở lưỡi của Nhật phổ biến

Một số loại thuốc chữa sùi mào gà Nhật

Có rất nhiều loại thuốc chữa sùi mào gà lưỡi, sau đây là các loại thuốc trị sùi mào gà lưỡi của Nhật phổ biến
 • Podophyllin 25%: Đây là một loại thuốc bôi có tác dụng phá hủy tế bào da bị nhiễm virus HPV. Podophyllin 25% được sử dụng để điều trị các nốt sùi mào gà nhỏ, đơn lẻ.
 • Imiquimod 5%: Đây là một loại thuốc bôi có tác dụng kích thích hệ miễn dịch của cơ thể tấn công virus HPV. Imiquimod 5% được sử dụng để điều trị các nốt sùi mào gà lớn, nhiều nốt.
 • Aldara: Đây là một loại thuốc bôi có tác dụng tương tự Imiquimod 5%.
 • Acid trichloroacetic (TCA): Đây là một loại axit có tác dụng phá hủy các nốt sùi mào gà. TCA được sử dụng để điều trị các nốt sùi mào gà nhỏ, đơn lẻ.
 • Acid bichloroacetic (BCA): Đây là một loại axit có tác dụng tương tự TCA.

Thuốc trị sùi mào gà lưỡi của Nhật (6)

Cách sử dụng thuốc trị sùi mào gà lưỡi của Nhật

Trước khi sử dụng thuốc, người bệnh cần rửa sạch vùng da bị sùi mào gà bằng nước ấm và xà phòng. Sau đó, thoa một lớp thuốc mỏng lên nốt sùi mào gà. Người bệnh cần tránh để thuốc dính vào các vùng da khác.
 • Với các loại thuốc bôi, người bệnh cần bôi thuốc 1-2 lần/ngày. Thời gian điều trị thường kéo dài từ 1-2 tuần.
 • Với các loại thuốc dạng dung dịch, người bệnh cần thoa thuốc lên nốt sùi mào gà bằng tăm bông. Thời gian điều trị thường kéo dài từ 1-2 ngày.

Lưu ý khi sử dụng thuốc trị sùi mào gà lưỡi của Nhật

Người bệnh không nên tự ý mua và sử dụng thuốc trị sùi mào gà lưỡi của Nhật. Nên tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn cụ thể.
 • Khi sử dụng thuốc, người bệnh cần tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ.
 • Trong quá trình điều trị, người bệnh cần tránh quan hệ tình dục để tránh lây nhiễm cho bạn tình.

Thuốc trị sùi mào gà lưỡi của Nhật là một lựa chọn hiệu quả và an toàn cho người bệnh. Tuy nhiên, người bệnh cần tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo an toàn và hiệu quả điều trị.

Thuốc trị sùi mào gà lưỡi của Nhật (7)

Thuốc nam trị sùi mào gà ở lưỡi

Sùi mào gà ở lưỡi là một bệnh lý phổ biến có thể gây ra các triệu chứng khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Cách tốt nhất để phòng ngừa sùi mào gà ở lưỡi là tiêm vaccine HPV. Xem thêm bài viết giải đáp thắc mắc Hôn nhau có lây nhiễm sùi mào gà ở miệng không?

Liệu trình thuốc nam trị sùi mào gà ở lưỡi

Thuốc đông y chữa sùi mào gà hay thuốc nam chữa sùi mào gà ở lưỡi là loại thuốc được bào chế từ các nguyên liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên, bao gồm thực vật, động vật, khoáng vật. Thuốc đông y được sử dụng trong y học cổ truyền phương Đông, trong đó có Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản,...
 • Liệu trình thuốc điều trị sùi mào gà ở lưỡi bao gồm có 20 thang thuốc thảo uống trong 40 ngày chi phí liệu trình ở miệng là 4 triệu 200, thường sử dụng 2 liệu trình là dứt điểm. 

Thuốc trị sùi mào gà lưỡi của Nhật (8)

Hướng dẫn sử dụng thuốc chữa sùi mào gà vùng lưỡi

Cách nấu ngâm thuốc 

 • Bước 1: Cho gói thuốc vào ấm 
 • Bước 2: Đổ 4 chén nước nấu sôi từ 10 đến 15 phút, cho đến khi thuốc sắc lại còn khoảng 2 chén.
 • Bước 3: Bạn hãy uống ngay 1 chén, còn 1 chén có thể để tủ mát ngày hôm sau uống.

Cách uống thuốc

Bạn uống từ 3 đến 5 ngụm nhỏ trong ngày, khi uống hãy ngậm tỏng miệng khoảng 5 giây rồi hãy nuốt xuống.
Sau mỗi ngụm thuốc nhỏ, hãy dùng tăm bông thấm giấm táo thoa vào bề mặt nốt sùi trong miệng. Sự kết hợp này sẽ giúp hiệu quả hơn cho quá trình chữa trị.
Thuốc trị sùi mào gà lưỡi của Nhật (9)

Chi phí thuốc nam chữa sùi mào gà ở lưỡi

Liệu trình thuốc điều trị sùi mào gà ở miệng bao gồm có 20 thang thuốc thảo uống trong 40 ngày chi phí liệu trình ở miệng là 4 triệu 200,  người sùi mào gà thường sử dụng 2 liệu trình là dứt điểm. Hai liệu trình tương ứng với 8 triệu 400 ngìn đồng. 
 • Liệu trình đơn (1 liệu trình): 4,2 triệu đồng
 • Liệu trình toàn gói (2 liệu trình): 8,4 triệu đồng
Thuốc nam chữa sùi mào gà ở miệng đặc trị HPV dành cho loại đã biến đổi Gen chuyên điều trị bệnh sùi mào gà ở miệng của Lương Y - Thầy Thuốc Nguyễn Đức Thành được sản xuất bởi công ty Dược Phẩm và Y Tế Đức Thành mà  có nguồn gốc thiên nhiên và bào chế theo công thức gia truyền cam kết chữa dứt điểm sùi mào gà lưỡi. 

Thuốc trị sùi mào gà lưỡi của Nhật (10)

Ngoài ra, ngoài thuốc trị sùi mào gà lưỡi của Nhật, bạn cũng có thể dùng thuốc tây, thuốc đông y, hoặc thuốc dân gian chữa sùi mào gà. Hãy xem thêm bài viết để có thêm nhiều bài thuốc dân gian hay chữa sùi mào gà tại Top các thuốc chữa sùi mào gà tốt nhất bạn nhé!
Trên đây là bài viết chúng tôi tổng hợp thông tin về thuốc trị sùi mào gà lưỡi. Chúng tôi sũng đồng thời giưới thiệu đến bạn bài thuốc đông y chữa sùi mào gà của Lương y Nguyễn Đức Thành nổi tiếng. Hy vọng bài viết đã giúp ích cho bạn, đừng quên chia sẻ đến người thân và bạn bè xung quanh về thông tin này bạn nhé!
Xem thêm

ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Nổi tiếng bài thuốc chữa sùi mào gà lậu...Cam kết khỏi bệnh

Không quá khó để tìm thông tin về lương y Nguyễn Đức Thành- người nổi tiếng với bài thuốc đông y đặc trị những căn bệnh khó nói: sùi mào gà, lậu... nhờ bài thuốc của gia đình anh Thành đã chữa trị hàng nghìn người mỗi năm. Cảm phục tài đức của lương y nhiều bệnh nhân gọi anh bằng cái tên trìu mến “vị cứu tinh của người mắc bệnh sùi mào gà”.

XEM THÊM VỀ ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Hỏi đáp - Ý kiến & ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH(0)

Tồng số câu hỏi- Ý kiến (0)