Trang chủ » Sức khoẻ

Thuốc trị sùi mào gà ở hậu môn - giải pháp điều trị tiết kiệm

Thuốc trị sùi mào gà ở hậu môn - giải pháp điều trị tiết kiệm Link
Giới thiệu về bệnh sùi mào gà ở hậu môn Chi tiết
Giới thiệu về thuốc trị sùi mào gà ở hậu môn Chi tiết
Vì sao nên dùng thuốc Đông y chữa sùi mào gà ở hậu môn? Chi tiết
Thuốc đông y chữa sùi mào gà hậu môn Nguyễn Đức Thành Chi tiết
Thuốc trị sùi mào gà ở hậu môn là giải pháp điều trị hiệu quả, an toàn và tiết kiệm cho người bệnh. Người bệnh nên lựa chọn thuốc trị sùi mào gà ở hậu môn để điều trị bệnh, giúp loại bỏ hoàn toàn các nốt sùi và ngăn ngừa tái phát và tiết kiệm chi phí nhất? Vậy, đâu mới là loại thuốc điều trị sùi mào gà hậu môn được cho là tốt nhất. 

Giới thiệu về bệnh sùi mào gà ở hậu môn

 Bệnh sùi mào gà ở hậu môn là một bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục do virus HPV gây ra. Bệnh có biểu hiện đặc trưng là xuất hiện các nốt sùi, mụn cóc ở vùng hậu môn. Nốt sùi có thể mọc đơn lẻ hoặc thành chùm, có màu hồng nhạt hoặc màu da. Các nốt sùi có thể gây ngứa, đau rát, khó chịu khi đi đại tiện.

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở hậu môn

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở hậu môn là do virus HPV (Human Papillomavirus) gây ra. Virus HPV là một loại virus lây nhiễm qua đường tình dục, có thể lây truyền qua quan hệ tình dục không an toàn, bao gồm quan hệ tình dục qua đường âm đạo, đường hậu môn, đường miệng.
Thuốc trị sùi mào gà ở hậu môn - giải pháp điều trị tiết kiệm (2)

Virus HPV có hơn 200 chủng loại, trong đó có khoảng 40 chủng loại có thể gây ra sùi mào gà. Hai chủng HPV phổ biến nhất gây ra bệnh sùi mào gà là chủng HPV 6 và HPV 11. Virus HPV xâm nhập vào cơ thể người thông qua các vết thương nhỏ trên da hoặc niêm mạc. Sau khi xâm nhập, virus sẽ nhân lên và phát triển thành các nốt sùi ở vùng hậu môn. Bệnh sùi mào gà ở hậu môn có thể gặp ở cả nam và nữ. Tuy nhiên, bệnh thường gặp ở nam giới hơn nữ giới.

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở hậu môn

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở hậu môn ở nam và nữ tương tự nhau, đó là xuất hiện các nốt sùi, mụn cóc ở vùng hậu môn. Nốt sùi có thể mọc đơn lẻ hoặc thành chùm, có màu hồng nhạt hoặc màu da. Các nốt sùi có thể gây ngứa, đau rát, khó chịu khi đi đại tiện.

Tuy nhiên, ở nam giới, các nốt sùi có thể mọc ở bên ngoài hậu môn, xung quanh hậu môn, hoặc ở bên trong hậu môn. Ở nữ giới, các nốt sùi có thể mọc ở bên ngoài hậu môn, xung quanh hậu môn, hoặc ở bên trong hậu môn, thậm chí lan sang âm hộ, âm đạo, cổ tử cung. Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở hậu môn có thể dễ bị nhầm lẫn với bệnh trĩ. Tuy nhiên, có một số điểm khác biệt giữa hai bệnh này, đó là:

 • Bệnh sùi mào gà thường gây ngứa, đau rát, khó chịu khi đi đại tiện, trong khi bệnh trĩ thường không gây ngứa, đau rát.
 • Bệnh sùi mào gà thường có màu hồng nhạt hoặc màu da, trong khi bệnh trĩ thường có màu đỏ hoặc màu tím.
 • Bệnh sùi mào gà có thể mọc ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể, trong khi bệnh trĩ thường chỉ mọc ở vùng hậu môn.

Bệnh sùi mào gà ở hậu môn có lây không?

Câu trả lời là có, bệnh sùi mào gà ở hậu môn có thể lây cho người khác. Bệnh sùi mào gà do virus HPV gây ra, virus này có thể lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp với da hoặc niêm mạc bị nhiễm virus. Các con đường lây truyền bệnh sùi mào gà ở hậu môn bao gồm:
 • Quan hệ tình dục không an toàn, bao gồm quan hệ tình dục qua đường âm đạo, đường hậu môn, đường miệng.
 • Tiếp xúc trực tiếp với da hoặc niêm mạc bị nhiễm virus, chẳng hạn như khi chạm vào nốt sùi của người bệnh.
 • Sử dụng chung đồ dùng cá nhân, chẳng hạn như khăn tắm, đồ lót, bàn chải đánh răng của người bệnh.

Thuốc trị sùi mào gà ở hậu môn - giải pháp điều trị tiết kiệm (3)

Bệnh sùi mào gà ở hậu môn có thể lây nhiễm ngay cả khi người bệnh không có triệu chứng. Do đó, ngay cả khi bạn không thấy nốt sùi ở vùng hậu môn, bạn vẫn có thể bị nhiễm virus HPV và lây bệnh cho người khác. Để phòng ngừa bệnh sùi mào gà ở hậu môn, cần thực hiện các biện pháp sau:
 • Quan hệ tình dục an toàn, chung thủy.
 • Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục.
 • Tiêm vắc-xin phòng HPV.
Đặc biệt, Tiêm vắc-xin phòng HPV là biện pháp phòng ngừa hiệu quả nhất bệnh sùi mào gà. Vắc-xin phòng HPV được khuyến cáo tiêm cho cả nam và nữ từ 9-26 tuổi.

Thực trạng điều trị bệnh sùi mào gà ở hậu môn

Theo thống kê của Bộ Y tế, mỗi năm có khoảng 100.000 người mắc bệnh sùi mào gà ở Việt Nam, trong đó có khoảng 30.000 người mắc bệnh sùi mào gà ở hậu môn. Bệnh sùi mào gà ở hậu môn là một bệnh xã hội nguy hiểm, có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng, như:
 • Ung thư hậu môn
 • Ung thư cổ tử cung
 • Ung thư dương vật
Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà ở hậu môn, bao gồm:
 • Phương pháp đốt điện, đốt laser
 • Phương pháp đốt lạnh
 • Phương pháp phẫu thuật cắt bỏ
 • Phương pháp dùng thuốc

Thuốc trị sùi mào gà ở hậu môn - giải pháp điều trị tiết kiệm (4)

Trong đó, phương pháp dùng thuốc được nhiều người bệnh lựa chọn bởi tính hiệu quả và tiết kiệm. Tuy nhiên, thực trạng điều trị bệnh sùi mào gà ở hậu môn hiện nay đang có những vấn đề đáng báo động, đó là:
 • Người bệnh thường ngại đi khám, tự ý mua thuốc điều trị tại nhà, dẫn đến việc điều trị không đúng cách, không hiệu quả, thậm chí gây ra những biến chứng nguy hiểm.
 • Nhiều cơ sở y tế không uy tín, kém chất lượng, sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc, chất lượng, gây ra những tác dụng phụ không mong muốn cho người bệnh.

Giới thiệu về thuốc trị sùi mào gà ở hậu môn

Thuốc trị sùi mào gà ở hậu môn là loại thuốc có tác dụng tiêu diệt virus HPV, ngăn chặn sự phát triển của các nốt sùi. Thuốc trị sùi mào gà ở hậu môn thường được bào chế dưới dạng kem bôi, dung dịch bôi hoặc thuốc uống. Hiện nay, có nhiều loại thuốc trị sùi mào gà ở hậu môn, bao gồm:

Thuốc bôi

Đây là loại thuốc được sử dụng phổ biến nhất để điều trị sùi mào gà ở hậu môn. Thuốc bôi có tác dụng tiêu diệt virus HPV, ngăn chặn sự phát triển của các nốt sùi. Một số loại thuốc bôi trị sùi mào gà ở hậu môn phổ biến bao gồm:
 • Podophyllin 25%: Thuốc có tác dụng tiêu diệt các tế bào da bị nhiễm virus HPV, ngăn chặn sự phát triển của các nốt sùi.
 • Imiquimod 5%: Thuốc có tác dụng kích thích hệ miễn dịch của cơ thể chống lại virus HPV.
 • Sinecatechins 15%: Thuốc có tác dụng tiêu diệt virus HPV và các tế bào da bị nhiễm virus.

Thuốc uống

Thuốc uống trị sùi mào gà ở hậu môn có tác dụng kích thích hệ miễn dịch của cơ thể chống lại virus HPV. Một số loại thuốc uống trị sùi mào gà ở hậu môn phổ biến bao gồm:

 • Interferon alfa-2b: Thuốc có tác dụng kích thích hệ miễn dịch của cơ thể chống lại virus HPV.
 • Cidofovir: Thuốc có tác dụng tiêu diệt virus HPV.
 • Valaciclovir: Thuốc có tác dụng ngăn chặn sự nhân lên của virus HPV.

Phương pháp kết hợp

Một số trường hợp, bác sĩ có thể chỉ định kết hợp các loại thuốc khác nhau để điều trị sùi mào gà ở hậu môn, chẳng hạn như thuốc bôi kết hợp với thuốc uống.

Thuốc Đông y chữa sùi mào gà ở hậu môn

Thuốc Đông y chữa sùi mào gà ở hậu môn là những bài thuốc được bào chế từ các loại thảo dược tự nhiên, có tác dụng tiêu diệt virus HPV, ngăn chặn sự phát triển của các nốt sùi, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, giúp người bệnh phục hồi sức khỏe nhanh chóng.
Thuốc trị sùi mào gà ở hậu môn - giải pháp điều trị tiết kiệm (5)

Thuốc Đông y chữa sùi mào gà ở hậu môn là phương pháp điều trị an toàn, hiệu quả, được nhiều người bệnh lựa chọn. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất, người bệnh cần sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ Đông y và lưu ý các vấn đề cần thiết khi sử dụng thuốc.

Vì sao nên dùng thuốc Đông y chữa sùi mào gà ở hậu môn?

Phân tích ưu điểm của thuốc trị sùi mào gà ở hậu môn

So với việc phẫu thuật, phương pháp dùng thuốc chữa bệnh sùi mào gà có những ưu điểm vượt bật sau:
 • Ít xâm lấn, không đau đớn: Phương pháp dùng thuốc không cần phải phẫu thuật, chỉ cần bôi hoặc uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Do đó, phương pháp này không gây đau đớn, không ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chức năng của cơ quan sinh dục.
 • An toàn, hiệu quả: Các loại thuốc chữa sùi mào gà hiện nay đều có nguồn gốc từ tự nhiên hoặc được sản xuất theo công nghệ hiện đại, đảm bảo an toàn và hiệu quả trong việc điều trị bệnh.
 • Tiết kiệm chi phí: Phương pháp dùng thuốc có chi phí thấp hơn so với việc phẫu thuật.
Nhìn chung, phương pháp dùng thuốc là một lựa chọn phù hợp cho những bệnh nhân bị sùi mào gà ở giai đoạn nhẹ, không có biến chứng. Phương pháp này có thể giúp giảm kích thước và loại bỏ các nốt sùi mào gà, đồng thời ngăn chặn sự lây lan của virus. 

So sánh thuốc trị sùi mào gà ở hậu môn với các phương pháp điều trị khác

So với các phương pháp điều trị khác, phương thuốc tây hay đông y trị sùi mào gà ở hậu môn có những ưu điểm vượt trội như sau:
An toàn, ít gây đau đớn: Thuốc trị sùi mào gà ở hậu môn là phương pháp điều trị bảo tồn, không xâm lấn nên rất an toàn, ít gây đau đớn cho người bệnh.
 • Hiệu quả cao, có thể loại bỏ hoàn toàn các nốt sùi: Thuốc trị sùi mào gà ở hậu môn có tác dụng tiêu diệt virus HPV, ngăn chặn sự phát triển của các nốt sùi. Nếu sử dụng đúng cách, thuốc có thể loại bỏ hoàn toàn các nốt sùi sau một liệu trình điều trị.
 • Tiết kiệm chi phí: Thuốc trị sùi mào gà ở hậu môn có chi phí điều trị thấp hơn so với các phương pháp điều trị khác, như đốt điện, đốt laser, phẫu thuật cắt bỏ.

Thuốc đông y chữa sùi mào gà hậu môn Nguyễn Đức Thành

Sùi mào gà ở hậu môn sẽ đuọc dùng liệu trình đông y chữa sùi mào gà vùng kín, do nốt sùi mọc ở những nơi kín đáo và khó nhận thấy. Ngoài tây y hay các phương pháp hiện đại, Thuốc nam chữa sùi mào gà vùng kín cũng được phổ biến không kém. Thuốc đặc trị HPV gây bệnh sùi mào gà của Lương Y-Thầy Thuốc Nguyễn Đức Thành được sản xuất bởi công ty Dược Phẩm và Y Tế Đức Thành.

Liệu trình thuốc nam chữa sùi mào gà ở hậu môn

Thuốc đặc trị HPV gây bệnh sùi mào gà của Lương Y - Thầy Thuốc Nguyễn Đức Thành được sản xuất bởi công ty Dược Phẩm và Y Tế Đức Thành. Thuốc Đông y có tác dụng tiêu diệt virus HPV, loại bỏ các nốt sùi mào gà, đồng thời tăng cường sức đề kháng của cơ thể để ngăn ngừa bệnh tái phát. Các loại thuốc Đông y thường được bào chế từ các thảo dược tự nhiên, có tác dụng an toàn, lành tính, không gây tác dụng phụ.
Thuốc trị sùi mào gà ở hậu môn - giải pháp điều trị tiết kiệm (5)

Liệu trình thuốc bao gồm:

 • Gói thuốc uống thảo dược dạng trà để triệt nọc HPV từ bên trong.
 • Lọ thuốc bôi kết hợp để nâng cao hiệu quả chữa trị

Hướng dẫn sử dụng thuốc chữa sùi mào gà ở hậu môn

Trước tiên bôi được 1-2 lọ trong 2 tháng đầu để lôi tiềm ẩn bệnh và gốc sùi ra hết, rồi mới dùng đến thuốc uống và và khi uống thuốc vẫn tiếp tục bôi lượng thuốc bôi còn lại một thời gian nữa nốt sùi sẽ tiêu biến hoàn toàn. Xem thêm Top các loại thuốc chữa trị sùi mào gà ở nam. Với liệu trình thuốc nam chữa sùi mào gà vùng kín ở nam và nữ được sử dụng như sau:
 • Trong 2 tháng đầu, hãy bôi 1 đến 2 lọ thuốc để sùi rụng hẳn
 • Sau 2 tháng đầu, dùng bổ sung thêm thuốc uống và kết hợp cả thuốc bôi.

Cách bôi thuốc

 • Bước 1: Rửa và vệ sinh sạch vùng bị sùi, có thể dùng thuốc ngay sau khi tắm xong
 • Bước 2: Nhỏ 1 dến 2 giọt thuốc ra ngón tay hoặc tăm bông rồi bôi lên bề mặt các nốt sùi
 • Bước 3:Thời gian bôi thuốc khuyến khích là 2 lần một ngày vào lúc sáng và tối, khi đã vệ sinh sạch sẽ. 
Trường hợp sùi mọc ở vùng da có lổ chân lông như bẹn háng, mu hoặc gốc dương vật thì ngoài việc bôi thuốc phải kết hợp với việc chấm dấm táo thì sùi mới đi được, vì mọc ở vùng da thường là chủng mụn cóc gốc và chân rất cứng. Xem thêm bài viết về Top các thuốc chữa sùi mào gà tốt nhất.

Cách ngâm thuốc túi lọc

Bạn ngâm 1 gói với 200ml nước nóng sôi uống 5 túi 5 ngày liên tiếp... Trường hợp sùi mọc ở vùng da có lổ chân lông như bẹn háng, mu hoặc gốc dương vật thì ngoài việc bôi thuốc phải kết hợp với việc chấm dấm táo thì sùi mới đi được, vì mọc ở vùng da thường là chủng mụn cóc gốc và chân rất cứng bám vào hậu môn.
Thuốc trị sùi mào gà ở hậu môn - giải pháp điều trị tiết kiệm (7)

Chi phí thuốc nam chữa sùi mào gà ở hậu môn

Chi phí điều trị sùi mào gà phụ thuộc vào vị trí tổn thương.
 • Nam giới chỉ bị ở dương vật là 4 triệu đồng
 • Nữ giới chỉ bị ở âm đạo là 5,2 triệu đồng
 • Nam và nữ bị hậu môn đều là 5,2 triệu đồng.
Đối với bệnh nhân đã có gia đình hoặc có đối tượng quan hệ lâu dài, cả hai người đều cần được điều trị, ngay cả khi người không có triệu chứng vẫn có thể lây bệnh cho người khác. Hiệu quả của thuốc Đông y trong điều trị sùi mào gà đã được nhiều nghiên cứu chứng minh. Một nghiên cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho thấy, tỷ lệ khỏi bệnh sau 6 tháng điều trị bằng thuốc Đông y là 90%.

Thuốc Đông y cũng có tính tiết kiệm chi phí hơn so với các phương pháp điều trị khác. Chi phí điều trị sùi mào gà bằng thuốc Đông y thường dao động từ 2 đến 5 triệu đồng, trong khi chi phí phẫu thuật có thể lên đến 10 triệu đồng. Nhìn chung, thuốc Đông y là một phương pháp điều trị sùi mào gà ở hậu môn an toàn, hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Phương pháp này phù hợp với những bệnh nhân bị sùi mào gà ở giai đoạn nhẹ, không có biến chứng.

Xem thêm

ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Nổi tiếng bài thuốc chữa sùi mào gà lậu...Cam kết khỏi bệnh

Không quá khó để tìm thông tin về lương y Nguyễn Đức Thành- người nổi tiếng với bài thuốc đông y đặc trị những căn bệnh khó nói: sùi mào gà, lậu... nhờ bài thuốc của gia đình anh Thành đã chữa trị hàng nghìn người mỗi năm. Cảm phục tài đức của lương y nhiều bệnh nhân gọi anh bằng cái tên trìu mến “vị cứu tinh của người mắc bệnh sùi mào gà”.

XEM THÊM VỀ ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Hỏi đáp - Ý kiến & ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH(0)

Tồng số câu hỏi- Ý kiến (0)