Trang chủ » Sức khoẻ

Thuốc trị sùi mào gà podophyllin 25

Thuốc trị sùi mào gà podophyllin 25 Link
Tổng quan về sùi mào gà và thuốc Podophyllin 25 Chi tiết
Thuốc trị sùi mào gà Podophyllin 25  Chi tiết
Thuốc nam trị sùi mào gà miệng Chi tiết
Thuốc nam trị sùi mào gà vùng kín Chi tiết
Nơi bán thuốc chữa sùi mào gà uy tín Chi tiết
Sùi mào gà là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do virus HPV gây ra. Bệnh có thể gây ra các triệu chứng như mụn cóc sinh dục, ngứa ngáy, chảy mủ, đau khi quan hệ tình dục. Thuốc Podophyllin 25 là một loại thuốc bôi tại chỗ được sử dụng để điều trị sùi mào gà. Thuốc có tác dụng làm rụng các mụn cóc sinh dục bằng cách tiêu diệt các tế bào da bị nhiễm virus.

Tổng quan về sùi mào gà và thuốc Podophyllin 25

Thuốc Podophyllin 25 là một phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Trước tiên ta sẽ tìm hiểu về căn bệnh sùi mào gà và những thông tin về thuốc Podophyllin 25 này. Xem thêm Sùi mào gà và tất tần tật những thông tin về căn bệnh này

Sùi mào gà và nguyên nhân gây sùi mào gà là gì?

Sùi mào gà là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do virus HPV gây ra. Bệnh có thể gây ra các triệu chứng như mụn cóc sinh dục, ngứa ngáy, chảy mủ, đau khi quan hệ tình dục. Sùi mào gà do virus HPV (Human Papillomavirus) gây ra. Có hơn 200 chủng virus HPV khác nhau, trong đó có khoảng 40 chủng có thể gây bệnh sùi mào gà. Các chủng HPV gây bệnh sùi mào gà thường được chia thành hai nhóm chính:
 • Nhóm HPV nguy cơ thấp: Gây ra các nốt sùi nhỏ, lành tính, không gây ung thư. Các chủng HPV nguy cơ thấp thường gặp nhất là HPV 6 và HPV 11.
 • Nhóm HPV nguy cơ cao: Có thể gây ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật, ung thư hậu môn,... Các chủng HPV nguy cơ cao thường gặp nhất là HPV 16 và HPV 18.

Thuốc trị sùi mào gà podophyllin 25 (2)

Ngoài hai nhóm chính này, còn có một số chủng HPV gây bệnh sùi mào gà ở miệng, họng. Dưới đây là một số loại sùi mào gà phổ biến:
 • Sùi mào gà sinh dục: Là loại sùi mào gà phổ biến nhất, thường gặp ở vùng kín, bao gồm âm đạo, dương vật, hậu môn,...
 • Sùi mào gà miệng: Là loại sùi mào gà thường gặp ở miệng, lưỡi, vòm họng.
 • Sùi mào gà mắt: Là loại sùi mào gà rất hiếm gặp, thường gặp ở mí mắt, mi mắt.

Sùi mào gà có thể lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp với da hoặc niêm mạc của người bệnh. Bài viết này sẽ tập trung vào hai loại sùi mào gà miệng và sùi mào gà vùng kín phổ biến nhất trên cơ thể người hiện nay.

Triệu chứng của sùi mào gà

Triệu chứng chung

Các triệu chứng của bệnh sùi mào gà thường xuất hiện sau 2-9 tháng kể từ khi nhiễm virus HPV. Các triệu chứng thường gặp bao gồm:
 • Xuất hiện các nốt sùi nhỏ, mềm, màu hồng hoặc nâu nhạt ở vùng kín, hậu môn, miệng, họng.
 • Các nốt sùi thường có hình dạng như hoa súp lơ hoặc mào gà.
 • Các nốt sùi có thể gây ngứa, đau, chảy dịch.

Thuốc trị sùi mào gà podophyllin 25 (3)

Triệu chứng sùi mào gà ở miệng

Sùi mào gà ở miệng là một bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD), do virus HPV (Human Papillomavirus) gây ra. Bệnh thường gặp ở những người có thói quen quan hệ tình dục bằng đường miệng. Thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở miệng thường là từ 2-9 tháng kể từ khi nhiễm virus HPV. Xem thêm Phân biệt Sùi mào gà và Nhiệt miệng.
Trong giai đoạn ủ bệnh, người bệnh thường không có bất kỳ triệu chứng nào. Biểu hiện ở miệng bao gồm:
 • Các triệu chứng sùi mào gà ở miệng thường xuất hiện sau khi thời gian ủ bệnh kết thúc. Các triệu chứng thường gặp bao gồm:
 • Xuất hiện các nốt sùi nhỏ, mềm, màu hồng hoặc nâu nhạt ở miệng, lưỡi, vòm họng.
 • Các nốt sùi thường có hình dạng như hoa súp lơ hoặc mào gà.
 • Các nốt sùi có thể gây ngứa, đau, chảy dịch.
Tiến triển của sùi mào gà ở miệng: Nếu không được điều trị, các nốt sùi ở miệng có thể phát triển lớn dần, gây khó chịu, ảnh hưởng đến ăn uống, nói chuyện. Trong một số trường hợp, các nốt sùi có thể lây lan sang các vùng khác của miệng, họng, thậm chí gây ra các biến chứng nguy hiểm như ung thư miệng, họng.
Thuốc trị sùi mào gà podophyllin 25 (4)

Biểu hiện sùi mào gà vùng kín 

Triệu chứng sùi mào gà vùng kín thường là xuất hiện các nốt sùi nhỏ, mềm, màu hồng hoặc nâu nhạt ở vùng kín, bao gồm âm đạo, dương vật, hậu môn, môi lớn, môi bé, cổ tử cung,... Các nốt sùi thường có hình dạng như hoa súp lơ hoặc mào gà. Các nốt sùi có thể gây ngứa, đau, chảy dịch. Các triệu chứng khác của sùi mào gà vùng kín có thể bao gồm:
 • Đau khi quan hệ tình dục
 • Chảy máu khi quan hệ tình dục
 • Khí hư ra nhiều, có mùi hôi
 • Viêm nhiễm âm đạo, dương vật
 • Kích ứng da và niêm mạc
Tiến triển của sùi mào gà vùng kín: Nếu không được điều trị, các nốt sùi ở vùng kín có thể phát triển lớn dần, gây khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt. Trong một số trường hợp, các nốt sùi có thể lây lan sang các vùng khác của cơ thể, thậm chí gây ra các biến chứng nguy hiểm như ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật, ung thư hậu môn,... xem thêm bài viết về Sùi mào gà vùng kín ở nữ nếu không chữa trị kịp thời sẽ nguy hiểm như thế nào?

Các triệu chứng của sùi mào gà thường xuất hiện sau 2-9 tháng kể từ khi nhiễm virus. Các triệu chứng thường gặp bao gồm:

 • Mụn cóc sinh dục: Mụn cóc sinh dục có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể, nhưng thường gặp nhất ở bộ phận sinh dục, hậu môn, miệng và cổ họng. Mụn cóc sinh dục có thể có nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau, từ những nốt nhỏ li ti đến những nốt lớn giống như súp lơ.
 • Ngứa ngáy: Mụn cóc sinh dục có thể gây ngứa ngáy, khó chịu.
 • Chảy mủ: Mụn cóc sinh dục có thể chảy mủ, gây đau đớn khi quan hệ tình dục.

Thuốc trị sùi mào gà podophyllin 25 (5)

Điều trị sùi mào gà hiện nay

Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị sùi mào gà, bao gồm:
 • Thuốc bôi: Thuốc bôi có tác dụng làm rụng các mụn cóc sinh dục.
 • Phương pháp đốt điện: Phương pháp này sử dụng nhiệt để đốt bỏ các mụn cóc sinh dục.
 • Phương pháp áp lạnh: Phương pháp này sử dụng nitơ lỏng để đông lạnh các mụn cóc sinh dục.
 • Phương pháp phẫu thuật: Phương pháp này sử dụng dao mổ để cắt bỏ các mụn cóc sinh dục.
Cách tốt nhất để phòng ngừa sùi mào gà là sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục. Ngoài ra, người bệnh cũng nên tiêm phòng HPV để giảm nguy cơ mắc bệnh.

Thuốc trị sùi mào gà Podophyllin 25 

Podophyllin 25 là một loại thuốc bôi tại chỗ được sử dụng để điều trị sùi mào gà. Thuốc có tác dụng làm rụng các mụn cóc sinh dục bằng cách tiêu diệt các tế bào da bị nhiễm virus.

Thành phần

Podophyllin 25 chứa thành phần chính là podophyllotoxin, một chất chống phân bào có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của tế bào.

Công dụng

Podophyllin 25 được sử dụng để điều trị sùi mào gà, một bệnh lây truyền qua đường tình dục do virus HPV gây ra. Thuốc có tác dụng làm rụng các mụn cóc sinh dục bằng cách tiêu diệt các tế bào da bị nhiễm virus.
Thuốc trị sùi mào gà podophyllin 25 (7)

Cách sử dụng

Thuốc Podophyllin 25 được sử dụng bằng cách bôi trực tiếp lên các mụn cóc sinh dục. Người bệnh nên rửa tay sạch sẽ trước khi sử dụng thuốc. Bôi một lượng nhỏ thuốc lên mỗi mụn cóc và để thuốc khô tự nhiên. Không rửa sạch thuốc trong vòng 4-6 giờ.

Liều dùng

Liều lượng và thời gian sử dụng thuốc Podophyllin 25 sẽ phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh. Người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể.

Tác dụng phụ

Thuốc Podophyllin 25 có thể gây ra một số tác dụng phụ như:
 • Kích ứng da, đau rát, đỏ da
 • Nhiễm trùng
 • Mờ mắt
 • Nôn mửa

Chống chỉ định

Thuốc Podophyllin 25 không được sử dụng cho những người có các trường hợp sau:
 • Mẫn cảm với podophyllotoxin hoặc các thành phần khác của thuốc
 • Phụ nữ mang thai hoặc cho con bú
 • Trẻ em dưới 18 tuổi

Thuốc nam trị sùi mào gà miệng

Thuốc nam chữa sùi mào gà ở miệng cũng được sử dụng nhiều không kém. Theo y học cổ truyền, sùi mào gà là biểu hiện của chứng “táo hậu”, hình thành do vùng kín vệ sinh không đảm bảo, gây thấp nhiệt ứ tại bì, lâu dần làm hư tổn niêm mạc và phát bệnh. Vậy, đâu mới là Thuốc đông y chữa sùi mào gà tốt nhất hiện nay?

Liệu trình thuốc trị sùi mào gà miệng

Thuốc đặc trị HPV dành cho loại đã biến đổi Gen chuyên điều trị bệnh sùi mào gà ở miệng của Lương Y-Thầy Thuốc Nguyễn Đức Thành được sản xuất bởi công ty Dược Phẩm và Y Tế Đức Thành mà tiền thân là nhà thuốc Đông Y Gia Truyền Nguyễn Đức dưới dạng thang thuốc uống. Xem thêm Top các loại thuốc chữa trị sùi mào gà ở miệng tốt nhất hiện nay.
Thuốc trị sùi mào gà podophyllin 25 (8)

Một liệu trình thuốc bao gồm:

 • Một thang 20 gói thuốc  uống trong 40 ngày
 • Tăm bông và giấm táo để chấm sùi, bệnh nhân tự chuẩn bị
Hiện tại việc chữa trị sùi mào gà bằng Đông y thường được áp dụng cho trường hợp bệnh nhẹ đến nặng. Ngoài ra ở một số trường hợp, người bệnh có thể áp dụng bài thuốc Đông y sau khi điều trị bằng y học hiện đại nhằm dự phòng tình trạng tái phát.

Hướng dẫn sử dụng thuốc chữa sùi mào gà vùng miệng 

Cách nấu ngâm thuốc bạn có thể làm như sau:
 • Bước 1: Cho gói thuốc vào ấm 
 • Bước 2: Đổ 4 chén nước nấu sôi từ 10 đến 15 phút, cho đến khi thuốc sắc lại còn khoảng 2 chén.
 • Bước 3: Bạn hãy uống ngay 1 chén, còn 1 chén có thể để tủ mát ngày hôm sau uống.

Cách uống thuốc

Bạn uống từ 3 đến 5 ngụm nhỏ trong ngày, khi uống hãy ngậm tỏng miệng khoảng 5 giây rồi hãy nuốt xuống.
Sau mỗi ngụm thuốc nhỏ, hãy dùng tăm bông thấm giấm táo thoa vào bề mặt nốt sùi trong miệng. Sự kết hợp này sẽ giúp hiệu quả hơn cho quá trình chữa trị.
Thuốc trị sùi mào gà podophyllin 25 (9)

Chi phí thuốc nam chữa sùi mào gà vùng miệng

Liệu trình thuốc điều trị sùi mào gà ở miệng bao gồm có 20 thang thuốc thảo uống trong 40 ngày chi phí liệu trình ở miệng là 4 triệu 200, người sùi mào gà thường sử dụng 2 liệu trình là dứt điểm. Hai liệu trình tương ứng với 8 triệu 400 ngìn đồng. 
 • Liệu trình đơn (1 liệu trình): 4,2 triệu đồng
 • Liệu trình toàn gói (2 liệu trình): 8,4 triệu đồng
Thuốc nam hay Thuốc đông y chữa sùi mào gà đặc trị HPV dành cho loại đã biến đổi Gen chuyên điều trị bệnh sùi mào gà ở miệng của Lương Y - Thầy Thuốc Nguyễn Đức Thành được sản xuất bởi công ty Dược Phẩm và Y Tế Đức Thành mà tiền thân là nhà thuốc Đông Y Gia Truyền Nguyễn Đức dưới dạng thang thuốc uống gồm các loại thảo dược có nguồn gốc thiên nhiên và bào chế theo công thức gia truyền. 

Thuốc nam trị sùi mào gà vùng kín

Thuốc Đông y là một trong nhiều cách chữa sùi mào gà vùng kín ở nữ được nhiều người lựa chọn. Phương pháp này có thể giúp loại bỏ các nốt mụn cóc sinh dục và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, giúp ngăn ngừa virus HPV tái phát.   Có rất nhiều bài thuốc Đông y được sử dụng để điều trị sùi mào gà vùng kín ở nữ. Trong đó nổi tiếng nhất có lẽ là các bài thuốc Đông y chữa sùi mào gà vùng kín của Lương y Nguyễn Đức Thành

Liệu trình thuốc nam trị sùi mào gà vùng kín

Ngoài tây y hay các phương pháp hiện đại, Thuốc nam chữa sùi mào gà vùng kín cũng được phổ biến không kém. Thuốc đặc trị HPV gây bệnh sùi mào gà của Lương Y-Thầy Thuốc Nguyễn Đức Thành được sản xuất bởi công ty Dược Phẩm và Y Tế Đức Thành.
Thuốc trị sùi mào gà podophyllin 25 (10)
Thuốc đặc trị HPV gây bệnh sùi mào gà của Lương Y - Thầy Thuốc Nguyễn Đức Thành được sản xuất bởi công ty Dược Phẩm và Y Tế Đức Thành bao gồm lọ thuốc bôi dạng tinh dầu có chứa hợp chất Melaxin Cituorious có khả năng thẩm thấu vào sâu tế bào niêm mạc nơi bị nhiễm tiêu diệt tận gốc HPV. Xem thêm 
Liệu trình thuốc bao gồm:
 • Gói thuốc uống thảo dược dạng trà để triệt nọc HPV từ bên trong.
 • Lọ thuốc bôi kết hợp để nâng cao hiệu quả chữa trị

Hướng dẫn sử dụng thuốc chữa sùi mào gà vùng kín 

Trước tiên bôi được 1-2 lọ trong 2 tháng đầu để lôi tiềm ẩn bệnh và gốc sùi ra hết, rồi mới dùng đến thuốc uống và và khi uống thuốc vẫn tiếp tục bôi lượng thuốc bôi còn lại một thời gian nữa nốt sùi sẽ tiêu biến hoàn toàn. Xem thêm bài tổng hợp Top các loại thuốc chữa trị sùi mào gà vùng kín hiện nay.
Với liệu trình thuốc nam chữa sùi mào gà vùng kín ở nam và nữ được sử dụng như sau:
 • Trong 2 tháng đầu, hãy bôi 1 đến 2 lọ thuốc để sùi rụng hẳn
 • Sau 2 tháng đầu, dùng bổ sung thêm thuốc uống và kết hợp cả thuốc bôi.

Cách bôi thuốc, các bạn làm như sau

 • Bước 1: Rửa và vệ sinh sạch vùng bị sùi, có thể dùng thuốc ngay sau khi tắm xong
 • Bước 2: Nhỏ 1 dến 2 giọt thuốc ra ngón tay hoặc tăm bông rồi bôi lên bề mặt các nốt sùi
 • Thời gian bôi thuốc khuyến khích là 2 lần một ngày vào lúc sáng và tối, khi đã vệ sinh sạch sẽ. 

Thuốc trị sùi mào gà podophyllin 25 (11)

Trường hợp sùi mọc ở vùng da có lổ chân lông như bẹn háng, mu hoặc gốc dương vật thì ngoài việc bôi thuốc phải kết hợp với việc chấm dấm táo thì sùi mới đi được.

Cách ngâm thuốc túi lọc

Bạn ngâm 1 gói với 200ml nước nóng sôi uống 5 túi 5 ngày liên tiếp... Trường hợp sùi mọc ở vùng da có lổ chân lông như bẹn háng, mu hoặc gốc dương vật thì ngoài việc bôi thuốc phải kết hợp với việc chấm dấm táo thì sùi mới đi được, vì mọc ở vùng da thường là chủng mụn cóc gốc và chân rất cứng. 

Với nam và người bệnh sùi thường, dễ thấy

Nam bị sùi vùng kín cứ bôi thuốc lên bề mặt các nốt sùi, tránh lan ra vùng xung quanh. Trong quá trình sử dụng thuốc, nếu có hiện tượng mọc thêm một vài nốt cũng đừng lo vì thuốc đang lôi hết mầm mống tiềm ẩn của bệnh lên. Sau 2 tháng, đã dùng được 1/2 lượng thuốc bôi thì sẽ bắt đầu uống 1 ngày 1 gói thuốc túi lọc. 

Đối với nữ bị sùi sâu trong âm đạo

 • Bước 1: Hãy dùng ống tiêm bơm thuốc đã loại bỏ đầu kim. 
 • Bước 2: Khi pha thuốc chú ý chỉ pha 2 giọt thuốc bôi với 2 giọt nước. 
 • Bước 3: Đưa đầu bơm vào âm đọa khoảng 2/3 ống bơm rồi xịt thẳng vào trong để tránh tổn thương âm đạo. 
Với cách bôi thuốc bằng ống tiêm, có thể bôi bằng gel bôi trơn hay dầu mù u để tránh làm tổn thương âm đạo. Và chỉ cần bơm 1 lần 1 ngày.

Chi phí thuốc nam chữa sùi mào gà vùng kín

Chi phí điều trị sùi mào gà phụ thuộc vào vị trí tổn thương.

 • Nam giới chỉ bị ở dương vật là 4 triệu đồng
 • Nữ giới chỉ bị ở âm đạo là 5,2 triệu đồng
 • Nam và nữ bị hậu môn đều là 5,2 triệu đồng.
Đối với bệnh nhân đã có gia đình hoặc có đối tượng quan hệ lâu dài, cả hai người đều cần được điều trị, ngay cả khi người không có triệu chứng vẫn có thể lây bệnh cho người khác. Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng một số bài thuốc khác tại Top các thuốc chữa sùi mào gà tốt nhất mà chúng tôi đã tổng hợp.

Nơi bán thuốc chữa sùi mào gà uy tín

Công ty TNHH Y tế & Dược phẩm Đức Thành là một doanh nghiệp chuyên sản xuất, kinh doanh và phân phối các sản phẩm dược phẩm, thiết bị y tế và hóa chất. Công ty được thành lập vào năm 2006, với trụ sở chính tại Hà Nội.

Cả thuốc bôi và thuốc uống của Lương y Thành đều làm từ thảo dược cây cỏ, không hề gây tác dụng phụ và cũng không chứa hoá chất gì làm ảnh hưởng đến cơ thể. Trong hơn 10 năm áp dụng bài thuốc gia truyền của dòng họ để chữa bệnh lương y Nguyễn Đức Thành đã chữa khỏi cho hàng trăm ngàn người bệnh mà chưa ghi nhận bất kì trường hợp nào có phản ứng phụ gây ảnh hưởng lớn đến cơ thể hay sinh lý cơ thể. Sau khi khỏi bệnh nhiều người vẫn sống khoẻ mạnh, sinh con đẻ cái bình thường như chưa từng bị bệnh gì.

Thuốc trị sùi mào gà podophyllin 25 (12)
Công ty TNHH Y tế & Dược phẩm Đức Thành là một nơi bán thuốc uy tín, được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh dược phẩm, với đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.
 • Các sản phẩm thuốc của công ty được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Công ty cũng đã được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015.
 • Các sản phẩm thuốc của công ty được phân phối rộng rãi trên toàn quốc, đáp ứng nhu cầu của các bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc và người tiêu dùng.
Khi mua thuốc tại Công ty TNHH Y tế & Dược phẩm Đức Thành, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:
 • Sản phẩm chất lượng, an toàn, hiệu quả
 • Giá cả cạnh tranh
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, tận tình
Công ty TNHH Y tế & Dược phẩm Đức Thành luôn cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.
Tóm lại, thuốc Podophyllin 25 là một phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ như kích ứng da, đau rát, và nhiễm trùng. Bên cạnh thuốc podophyllin 25, người bệnh vẫn có thể dùng thuốc nam chữa sùi mào gà hoặc thuốc tây như chúng tôi đã đề cập. Và để việc điều trị có hiệu quả tốt, hãy thăm khám và phát hiện bệnh sớm nhất có thể bạn nhé!
ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH
Địa chỉ: 6/7 đường số 6 ,P. Linh Tây, TP.Thủ Đức, TP.HCM
Điện Thoại: 0977574271 ( Zalo, Fb) ; FB: Nguyễn Đức Thành ( LY)
Xem thêm

ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Nổi tiếng bài thuốc chữa sùi mào gà lậu...Cam kết khỏi bệnh

Không quá khó để tìm thông tin về lương y Nguyễn Đức Thành- người nổi tiếng với bài thuốc đông y đặc trị những căn bệnh khó nói: sùi mào gà, lậu... nhờ bài thuốc của gia đình anh Thành đã chữa trị hàng nghìn người mỗi năm. Cảm phục tài đức của lương y nhiều bệnh nhân gọi anh bằng cái tên trìu mến “vị cứu tinh của người mắc bệnh sùi mào gà”.

XEM THÊM VỀ ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Hỏi đáp - Ý kiến & ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH(0)

Tồng số câu hỏi- Ý kiến (0)