Trang chủ » Sức khoẻ

Top các loại thuốc chữa trị sùi mào gà ở mắt

Top các loại thuốc chữa trị sùi mào gà ở mắt Link
Tổng quan về căn bệnh sùi mào gà ở mắt Chi tiết
Thuốc Tây chữa sùi mào gà ở mắt Chi tiết
Thuốc nam chữa trị sùi mào gà ở mắt Chi tiết
Thuốc miễn nhiễm sùi mào gà Chi tiết
Sùi mào gà ở mắt là một bệnh xã hội nguy hiểm, gây ra các triệu chứng khó chịu, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sức khỏe. Bệnh do virus HPV gây ra, lây truyền chủ yếu qua đường tình dục. Hiện nay, có nhiều phương pháp chữa trị sùi mào gà ở mắt, trong đó sử dụng thuốc là một trong những phương pháp phổ biến và hiệu quả. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc top các loại thuốc chữa trị sùi mào gà ở mắt được đánh giá cao về hiệu quả và độ an toàn.

Tổng quan về căn bệnh sùi mào gà ở mắt

Sùi mào gà ở mắt là bệnh gì?

Sùi mào gà ở mắt là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do virus HPV gây ra. Virus HPV có thể xâm nhập vào cơ thể qua các vết thương nhỏ trên da hoặc niêm mạc, đặc biệt là ở vùng sinh dục. Xem thêm bài viết về sùi amof gà tại Sùi mào gà nguy hiểm như thế nào?
Sùi mào gà ở mắt có một số điểm khác biệt so với sùi mào gà ở các vị trí khác, bao gồm:
 • Vị trí: Sùi mào gà ở mắt thường xuất hiện ở mí mắt, lông mi, kết mạc, giác mạc, hoặc các vùng da xung quanh mắt. Trong khi đó, sùi mào gà ở các vị trí khác thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục, miệng, họng, hoặc các vùng da khác.
 • Triệu chứng: Sùi mào gà ở mắt thường gây ngứa, đau, khó chịu, chảy nước mắt, hoặc ảnh hưởng đến thị lực. Trong khi đó, sùi mào gà ở các vị trí khác thường không gây đau đớn hoặc khó chịu.
 • Phương pháp điều trị: Sùi mào gà ở mắt có thể được điều trị bằng các phương pháp như thuốc bôi, thuốc uống, hoặc phẫu thuật. Trong khi đó, sùi mào gà ở các vị trí khác có thể được điều trị bằng các phương pháp như thuốc bôi, thuốc uống, hoặc đốt điện, laser.

Top các loại thuốc chữa trị sùi mào gà ở mắt (2)

Nguyên nhân gây sùi mào gà ở mắt

Sùi mào gà ở mắt hay sùi mào gà ở miệng đều do virus HPV gây ra. Có hơn 100 chủng virus HPV, trong đó có 2 chủng HPV 6 và HPV 11 là nguyên nhân phổ biến nhất gây sùi mào gà ở mắt. Cách lây nhiễm sùi mào gà mắt của Virus HPV có thể lây truyền qua các con đường sau:
 • Quan hệ tình dục không an toàn, bao gồm quan hệ tình dục qua đường âm đạo, hậu môn, hoặc miệng.
 • Dùng chung đồ dùng cá nhân với người mắc bệnh, chẳng hạn như khăn mặt, bàn chải đánh răng, hoặc đồ dùng trang điểm.
 • Từ mẹ sang con trong quá trình sinh nở.

Triệu chứng của sùi mào gà ở mắt

Các triệu chứng của sùi mào gà ở mắt thường xuất hiện sau 2-9 tháng kể từ khi nhiễm virus HPV. Các triệu chứng thường gặp bao gồm:
 • Xuất hiện các nốt sùi nhỏ, mềm, màu hồng hoặc trắng ở mí mắt, lông mi, kết mạc, giác mạc, hoặc các vùng da xung quanh mắt.
 • Các nốt sùi có thể mọc đơn lẻ hoặc thành từng cụm, có thể liên kết với nhau thành hình dạng giống như mào gà.
 • Các nốt sùi có thể gây ngứa, đau, khó chịu, chảy nước mắt, hoặc ảnh hưởng đến thị lực.
Sùi mào gà ở mắt là một bệnh nguy hiểm, có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng, thậm chí là mù lòa. Nếu không được điều trị sớm, sùi mào gà ở mắt có thể gây ra các biến chứng sau:
 • Ảnh hưởng đến thị lực: Các nốt sùi ở mắt có thể gây ngứa, đau, khó chịu, chảy nước mắt, hoặc ảnh hưởng đến thị lực. Nếu các nốt sùi lớn hoặc phát triển nhanh chóng, có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như viêm giác mạc, viêm kết mạc, hoặc thậm chí là mù lòa.
 • Lây lan sang các vùng da khác trên cơ thể: Virus HPV gây sùi mào gà có thể lây lan sang các vùng da khác trên cơ thể, chẳng hạn như bộ phận sinh dục, miệng, hoặc họng.
 • Lây nhiễm cho người khác: Virus HPV gây sùi mào gà có thể lây truyền cho người khác qua tiếp xúc trực tiếp với các nốt sùi.
Do đó, người bệnh cần được điều trị sớm để ngăn ngừa các biến chứng. Nếu phát hiện các triệu chứng của sùi mào gà ở mắt, người bệnh nên đi khám bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.  Xem thêm bài viét mới nhất về Sùi mào gà và tất tần tật những thông tin về căn bệnh này.

Top các loại thuốc chữa trị sùi mào gà ở mắt (3)

Cách chẩn đoán sùi mào gà ở mắt

Để chẩn đoán sùi mào gà ở mắt, bác sĩ sẽ thực hiện các xét nghiệm sau:
 • Khám lâm sàng: Bác sĩ sẽ kiểm tra các nốt sùi ở mắt để xác định tình trạng bệnh.
 • Xét nghiệm sinh thiết: Bác sĩ sẽ lấy mẫu mô từ các nốt sùi để xét nghiệm dưới kính hiển vi để xác định nguyên nhân gây bệnh.

Điều trị sùi mào gà ở mắt

Hiện nay, chưa có phương pháp điều trị dứt điểm sùi mào gà ở mắt. Tuy nhiên, có nhiều phương pháp điều trị có thể giúp loại bỏ các nốt sùi và ngăn chặn sự lây lan của bệnh. Các phương pháp điều trị sùi mào gà ở mắt bao gồm:
 • Thuốc bôi: Các loại thuốc bôi có tác dụng tiêu diệt virus HPV, ngăn chặn sự phát triển của các nốt sùi.
 • Thuốc uống: Các loại thuốc uống có tác dụng tiêu diệt virus HPV trong máu, ngăn chặn sự lây lan của bệnh.
 • Phẫu thuật: Phẫu thuật được sử dụng để loại bỏ các nốt sùi lớn hoặc các nốt sùi không đáp ứng với các phương pháp điều trị khác.
Ngoài ra, sùi mào gà ở mắt có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng, chẳng hạn như mù lòa. Do đó, người bệnh cần được điều trị sớm để ngăn ngừa các biến chứng. Nó cũng giống như việc điều trị bệnh Viêm lộ tuyến cổ tử cung ở nữ giới hiện nay.

Phòng ngừa sùi mào gà ở mắt

Để phòng ngừa sùi mào gà ở mắt, bạn nên thực hiện các biện pháp sau:
 • Quan hệ tình dục an toàn bằng cách sử dụng bao cao su đúng cách.
 • Không dùng chung đồ dùng cá nhân với người mắc bệnh.
 • Tiêm vắc-xin HPV để phòng ngừa nhiễm virus HPV.

Top các loại thuốc chữa trị sùi mào gà ở mắt (4)

Thuốc Tây chữa sùi mào gà ở mắt

Hiện nay, có nhiều loại thuốc chữa trị sùi mào gà ở mắt, được chia thành 2 nhóm chính:
Top các loại thuốc chữa trị sùi mào gà ở mắt (5)
Loại thuốc Phương pháp

Thuốc bôi: Đây là nhóm thuốc được sử dụng phổ biến nhất, có tác dụng tiêu diệt virus HPV, ngăn chặn sự phát triển của các nốt sùi. Một số loại thuốc bôi sùi mào gà ở mắt thường được sử dụng bao gồm

 • Imiquimod 5%: Đây là loại thuốc bôi được sử dụng phổ biến nhất để điều trị sùi mào gà ở mắt. Thuốc có tác dụng kích thích hệ miễn dịch của cơ thể tấn công virus HPV.
 • Podophyllin 25%: Đây là loại thuốc bôi có tác dụng phá hủy các nốt sùi. Tuy nhiên, thuốc có thể gây kích ứng da, nên cần được sử dụng thận trọng.
 • Cidofovir: Đây là loại thuốc bôi có tác dụng tiêu diệt virus HPV. Thuốc được sử dụng cho các trường hợp sùi mào gà ở mắt nặng, không đáp ứng với các phương pháp điều trị khác.
Thuốc uống: Thuốc uống được sử dụng để tiêu diệt virus HPV trong máu, ngăn chặn sự lây lan của bệnh. Một số loại thuốc uống sùi mào gà ở mắt thường được sử dụng bao gồm
 • Acyclovir: Đây là loại thuốc uống có tác dụng ức chế sự nhân lên của virus HPV.
 • Valacyclovir: Đây là loại thuốc uống có tác dụng tương tự như acyclovir.
 • Famciclovir: Đây là loại thuốc uống có tác dụng tương tự như acyclovir và valacyclovir.

Lưu ý khi dùng và lựa chọn thuốc tây chữa trị sùi mào gà ở mắt

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh, tình trạng sức khỏe của người bệnh và các loại thuốc mà người bệnh đã sử dụng trước đó, bác sĩ sẽ chỉ định loại thuốc chữa trị sùi mào gà ở mắt phù hợp. Xem thêm về câu hỏi phổ biến về sùi mào gà tại Sùi mào gà có thể tự khỏi tại nhà không?
Để đảm bảo an toàn và hiệu quả, người bệnh nên sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Không tự ý sử dụng thuốc hoặc sử dụng thuốc quá liều có thể gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng.

Top các loại thuốc chữa trị sùi mào gà ở mắt (6)

Lưu ý khi sử dụng thuốc chữa trị sùi mào gà ở mắt:
 • Khi sử dụng thuốc chữa trị sùi mào gà ở mắt, người bệnh cần lưu ý một số vấn đề sau:
 • Tránh để thuốc dính vào mắt, mũi, miệng hoặc các vùng da khác.
 • Nếu thuốc dính vào mắt, mũi, miệng hoặc các vùng da khác, cần rửa sạch ngay với nước.
 • Trong thời gian sử dụng thuốc, người bệnh cần tránh quan hệ tình dục để tránh lây nhiễm cho người khác.
 • Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc tác dụng phụ nào khi sử dụng thuốc, cần thông báo ngay cho bác sĩ.

Thuốc nam chữa trị sùi mào gà ở mắt

Thuốc Đông y chữa sùi mào gà ở mắt của Lương y Nguyễn Đức Thành

Hơn 10 năm nay bài Thuốc đông y chữa sùi mào gà của Lương y Nguyến Đức Thành đã chữa khỏi cho hàng chục nghìn bệnh nhân trên toàn quốc. Bài thuốc của anh vô cùng đơn giản, không tốn kém, nhưng triệt để trong điều trị bệnh. Phương thuốc gia truyền chữa trị sùi mào gà của anh bao gồm vài lọ thuốc bôi (được chiết xuất từ tinh dầu của cây cỏ), và vài gói thuốc lá khô dạng trà túi lọc để ngâm uống.

Top các loại thuốc chữa trị sùi mào gà ở mắt (7)

Dược tính của thuốc bôi thấm sâu vào niêm mạc từ từ làm chết gốc rễ của sùi và kích thích những mầm mống teo đi và rụng sạch sẽ. Thuốc bôi dạng mỡ lỏng tinh dầu nên có thể tra hay bơm xịt vào sâu bên trong niệu đạo hay hậu môn mà không gây bất kỳ khó chịu, đau rát hay bất kì phản ứng phụ nào. Với phương pháp chữa trị bệnh sùi mào gà bằng bài thuốc gia truyền, lương y Nguyễn Đức Thành đã giúp nhiều bệnh nhân khắp nơi đạt được kết quả khả quan và giảm thiểu tối đa các tác dụng phụ. 

Đặc biệt, thang thuốc đông y chữa sùi mào gà ở mắt là thang thuốc uống đi kèm có tác dụng triệt nọc vi rút từ bên trong cơ thể nên bệnh khó có đường quay lại. Còn đối với bệnh lậu, viêm tiết niệu hay Clamydia nhiều trường hợp kháng thuốc tây y dẫn đến mãn tính dai dẳng sau khi dùng thuốc thang của anh vài tuần thì khỏi hẳn. Xem thêm bài viết mới nhất về ván đề Có nên dùng thuốc Đông y chữa trị sùi mào gà ở miệng?

Top các loại thuốc chữa trị sùi mào gà ở mắt (8)

Hướng dẫn sử dụng thuốc chữa sùi mào gà mắt 

Trước tiên bôi được 1 - 2 lọ trong 2 tháng đầu để lôi tiềm ẩn bệnh và gốc sùi ra hết, rồi mới dùng đến thuốc uống và và khi uống thuốc vẫn tiếp tục bôi lượng thuốc bôi còn lại một thời gian nữa nốt sùi sẽ tiêu biến hoàn toàn. Với liệu trình thuốc nam chữa sùi mào gà vùng kín ở nam và nữ được sử dụng như sau:

 • Trong 2 tháng đầu, hãy bôi 1 đến 2 lọ thuốc để sùi rụng hẳn
 • Sau 2 tháng đầu, dùng bổ sung thêm thuốc uống và kết hợp cả thuốc bôi.

Cách bôi thuốc, các bạn làm như sau:

 • Rửa và vệ sinh sạch vùng bị sùi, có thể dùng thuốc ngay sau khi tắm xong
 • Nhỏ 1 dến 2 giọt thuốc ra ngón tay hoặc tăm bông rồi bôi lên bề mặt các nốt sùi
 • Thời gian bôi thuốc khuyến khích là 2 lần một ngày vào lúc sáng và tối, khi đã vệ sinh sạch sẽ. 
Một bệnh nhân đã dùng thuốc chữa sùi mào gà, HPV của lương y Nguyễn Đức Thành là một việt kiều Mỹ làm việc tại trường Y Khoa tại Harvard. Sau khi dùng thuốc khỏi bệnh và âm tính virut, ông đã lấy mẫu thuốc đưa vào phòng thí nghiệm cho một số đồng nghiệp nghiên cứu và tìm ra được một hợp chất mới đặt tên là Melaxin Citourious có khả năng chữa khỏi virut HPV, điều trị khỏi được bệnh sùi mào gà. Để tỏ lòng biết ơn ông đã làm video phóng sự công bố này gửi cho thầy thuốc Thành để quảng bá bài thuốc của mình.
 • Cách ngâm thuốc túi lọc: ngâm 1 gói với 200ml nước nóng sôi uống 5 túi 5 ngày liên tiếp... 

Vì sao nên sử dụng thuốc nam, thuốc đông y chữa sùi mào gà ở mắt

Có một số lý do khiến nhiều người lựa chọn sử dụng thuốc nam và thuốc đông y để chữa sùi mào gà ở mắt, bao gồm:
 • Thuốc nam và thuốc đông y được làm từ các thành phần tự nhiên, lành tính, an toàn cho sức khỏe.
 • Thuốc nam và thuốc đông y có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể chống lại virus HPV.
 • Thuốc nam và thuốc đông y có tác dụng tiêu viêm, sát khuẩn, giúp loại bỏ các nốt sùi và ngăn ngừa sự lây lan của bệnh.
 • Thuốc nam và thuốc đông y có tác dụng hỗ trợ điều trị sùi mào gà ở mắt, còn có thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh. Người bệnh cũng có thể kết hợp với các phương pháp điều trị khác, chẳng hạn như thuốc bôi, thuốc uống, hoặc phẫu thuật để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất.

Top các loại thuốc chữa trị sùi mào gà ở mắt (9)

Một số bài thuốc khác chữa sùi mào gà ở mắt

Dưới đây là một số bài thuốc nam và thuốc đông y được sử dụng phổ biến để chữa sùi mào gà ở mắt:
 • Bài thuốc từ cây nhọ nồi: Lá nhọ nồi có tác dụng sát khuẩn, tiêu viêm, giúp loại bỏ các nốt sùi. Cách dùng: Giã nát lá nhọ nồi, đắp lên các nốt sùi, mỗi ngày 2-3 lần.
 • Bài thuốc từ cây lá lốt: Lá lốt có tác dụng tiêu viêm, giảm đau, giúp giảm các triệu chứng của sùi mào gà ở mắt. Cách dùng: Đun lá lốt với nước, sau đó dùng nước này để rửa mắt, mỗi ngày 2-3 lần.
 • Bài thuốc từ cây trinh nữ hoàng cung: Trinh nữ hoàng cung có tác dụng tiêu diệt virus HPV, giúp loại bỏ các nốt sùi. Cách dùng: Sắc lá trinh nữ hoàng cung với nước, uống mỗi ngày 2-3 lần. Hãy xem thêm cách chữa sùi mào gà tốt nhất để có được nhiều lựa chọn hơn bạn nhé!

Lưu ý khi sử dụng Đông y chữa sùi mào gà mắt

Khi áp dụng các bài thuốc chữa sùi mào gà bằng Đông y, bạn nên lưu ý một số điều sau đây:
 • Cần kết hợp giữa bài thuốc uống và bài thuốc dùng ngoài để tác động toàn diện đến bệnh. Nếu chỉ áp dụng một trong hai, kết quả điều trị thường không cao.
 • Bài thuốc từ Đông y có khả năng cải thiện triệu chứng ở trường hợp nhẹ và hạn chế tình trạng tái phát. Với bệnh  có mức độ nặng, cần phối hợp với các biện pháp từ y học hiện đại.

Top các loại thuốc chữa trị sùi mào gà ở mắt (10)

 • Nếu nhận thấy bụng dưới đau, tiêu chảy, ôn mửa,… sau khi dùng thuốc, nên ngưng áp dụng và liên hệ với bác sĩ nếu triệu chứng tiến triển xấu.
 • Phải áp dụng các bài thuốc đều đặn mỗi ngày và theo liệu trình cụ thể để bệnh chuyển biến theo hướng tích cực.
 • Khi áp dụng bài thuốc Đông y, bạn cần hạn chế quan hệ tình dục – ngay cả quan hệ bằng miệng.
 • Một số bài thuốc chưa được chứng minh về độ an toàn và mức độ cải thiện, vì vậy bạn nên hỏi ý kiến người có chuyên môn trước khi thực hiện.
 • Thận trọng trong việc lựa chọn dược liệu do hiện nay đã xuất hiện một số cơ sở kinh doanh dược liệu không rõ nguồn gốc và kém chất lượng.

Thuốc miễn nhiễm sùi mào gà

Ngoài điều trị, bạn có thể sử dụng liệu trình miễn nhiễm nếu đã quan hệ với người bệnh nhưng chưa mắc bệnh. Với liệu tình miễn nhiễm sùi mào gà dành cho người chưa mắc bệnh sùi mào gà nhưng có quan hệ với người bệnh, cách dùng thuốc cũng tương tự như cách dùng thuốc đặc trị. Liệu trình gồm:

 • 5 gói thuốc dạng uống
 • 5 lọ thuốc bôi

Cách sử dụng thuốc miễn nhiễm:

 • Bước 1: Cho 1 gói trà túi lọc vào 1 ly nước nóng sôi (cỡ ly uống bia).
 • Bước 2: Ngâm chừng nữa tiếng rồi uống ngay khi còn ấm.
 • Bước 3: Vệ sinh sạch sẽ vùng bị sùi sau khi uống thuốc
 • Bước 4: Bôi lọ miễn nhiễm 1 ngày 1 lần tối trước khi đi ngủ cho liệu tình miễn nhiễm. 

Chú ý: khi thấy lượng sùi đã trồi lên thì hãy bôi thuốc 1 ngày 2 lần vào nốt sùi. nếu không nhận thấy có nốt sùi lên thêm thì chỉ bôi đến khi hết thuốc là xong.

công ty dược phẩm y tế đức thành

Cuối cùng, Sùi mào gà ở mắt là một bệnh nguy hiểm tương tự như Sùi mào gà vùng kín hay giang mai. Bệnh cần được điều trị sớm với phương pháp rõ ràng và phù hợp với hiện trạng. Việc sử dụng thuốc chữa trị sùi mào gà ở mắt là một phương pháp hiệu quả và an toàn, giúp loại bỏ các nốt sùi và ngăn chặn sự lây lan của bệnh. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ phát heienj được bệnh sớm để điều trị có kết quả tốt bạn nhé!
Xem thêm

ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Nổi tiếng bài thuốc chữa sùi mào gà lậu...Cam kết khỏi bệnh

Không quá khó để tìm thông tin về lương y Nguyễn Đức Thành- người nổi tiếng với bài thuốc đông y đặc trị những căn bệnh khó nói: sùi mào gà, lậu... nhờ bài thuốc của gia đình anh Thành đã chữa trị hàng nghìn người mỗi năm. Cảm phục tài đức của lương y nhiều bệnh nhân gọi anh bằng cái tên trìu mến “vị cứu tinh của người mắc bệnh sùi mào gà”.

XEM THÊM VỀ ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Hỏi đáp - Ý kiến & ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH(0)

Tồng số câu hỏi- Ý kiến (0)