Trang chủ » Sức khoẻ

Vợ bị sùi mào gà chồng có bị không?

Vợ bị sùi mào gà chồng có bị không? Link
Tại sao lại mắc bệnh sùi mào gà ở nữ? Chi tiết
Làm thế nào để phát hiện sùi mào gà ở nữ? Chi tiết
Sùi mào gà ở nữ có nguy hiểm không? Chi tiết
Vợ bị sùi mào gà chồng có bị không?  Chi tiết

Sùi mào gà đã là căn bệnh không còn quá xa lạ với công dân Việt. Tuy nhiên, rất nhiều câu hỏi được đặt ra về sự lây lan của bệnh này. Một trong số đó là câu hỏi Vợ bị sùi mào gà thì chồng có bị không? Bài viết ngay sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Vợ bị Sùi mào gà chồng có bị không

Tại sao lại mắc bệnh sùi mào gà ở nữ?

Bệnh sùi mào gà là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do virus HPV gây ra. Nguyên nhân chính là do tiếp xúc với virus HPV thông qua quan hệ tình dục với người đã nhiễm virus. Tuy nhiên, bệnh cũng có thể lây qua các hoạt động tình dục khác như đôi khi có thể lây qua tiếp xúc da đối mặt với vùng bị lây nhiễm của người bệnh. Ngoài ra, hệ miễn dịch yếu cũng là một nguyên nhân khiến người mắc bệnh sùi mào gà. Việc sử dụng bảo vệ khi quan hệ tình dục là một cách hiệu quả để phòng ngừa bệnh sùi mào gà.

sùi mào gà ở nữ

Bệnh sùi mào gà là một bệnh lây truyền qua đường tình dục và phổ biến ở cả nam và nữ. Tuy nhiên, nữ giới có nguy cơ cao hơn bị mắc bệnh sùi mào gà cao hơn. 

Và do một số lý do sau đây mà nữ giới lại dễ mắc bệnh sùi mào gà hơn nam giới như:

 • Vùng kín của phụ nữ có tính axit cao hơn so với nam giới, điều này làm giảm độ pH của vùng kín, tăng khả năng sinh trưởng của vi khuẩn và virus gây bệnh.
 • Phụ nữ có nhiều yếu tố sinh lý như thai kỳ, kinh nguyệt, sử dụng thuốc kháng sinh và các loại thuốc khác, đặc biệt là thuốc điều trị bệnh lậu.
 • Nếu không chăm sóc vệ sinh cá nhân đúng cách, nữ giới có thể dễ dàng bị nhiễm trùng nấm, vi khuẩn và virus. Chính đó là nguyên nhân khiến hệ miễn dịch nữ giới yếu đi và dễ dàng mắc bệnh sùi mào gà.

làm sao để phát hiện sùi mào gà

Làm thế nào để phát hiện sùi mào gà ở nữ?

Sùi mào gà là một bệnh lây truyền qua đường tình dục gây ra bởi virus HPV. Có rất nhiều cách để bạn phát hiện bệnh sùi mào gà ở nữ giới.

Để phát hiện sùi mào gà ở nữ, bạn có thể thực hiện những bước sau:

Kiểm tra các dấu hiệu ngoài da: Sùi mào gà có thể xuất hiện ở các khu vực như âm đạo, mông, đùi và vùng kín. Nếu bạn thấy các mụn có màu da hoặc hơi xám xanh, nổi lên và có thể gây ngứa hoặc đau, bạn nên đi khám để kiểm tra.

Kiểm tra bên trong âm đạo: Đôi khi sùi mào gà có thể xuất hiện trên cổ tử cung hoặc trên tường âm đạo. Để kiểm tra, bạn có thể sử dụng một chiếc gương để tự kiểm tra hoặc đến bệnh viện để được khám bởi chuyên gia.

dấu hiệu sùi mào gà

Thực hiện xét nghiệm, các xét nghiệm bao gồm:

 • Xét nghiệm HPV: Đây là một xét nghiệm ADN để phát hiện virus HPV, gây ra sùi mào gà. Nó có thể được thực hiện thông qua một nước tiểu hoặc nốt ruồi
 • Xét nghiệm Pap smear: Đây là một xét nghiệm được sử dụng để phát hiện tế bào bất thường trên cổ tử cung. Nếu tế bào bất thường được phát hiện, nó có thể chỉ ra sự có mặt của HPV.
 • Xét nghiệm Biopsy: Nếu Pap smear cho thấy tế bào bất thường, bác sĩ có thể khuyên bạn nên thực hiện xét nghiệm biopsy để lấy mẫu tế bào để kiểm tra chính xác hơn cho bệnh sùi mào gà.

xét nghiệm hpv

Sùi mào gà ở nữ có nguy hiểm không?

Sùi mào gà chiếm một phần lớn trong các bệnh lây truyền qua đường tình dục ở phụ nữ. Sùi mào gà thường không gây ra triệu chứng hoặc chỉ gây ra triệu chứng nhẹ ở phụ nữ, nhưng nó có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm, bao gồm ung thư cổ tử cung, âm đạo và sinh dục nam giới. Triệu chứng của sùi mào gà ở phụ nữ bao gồm các khối u nhỏ màu trắng hoặc hồng, tụ cầu nhỏ nổi lên trên bề mặt da hoặc niêm mạc của bộ phận sinh dục. Các triệu chứng này thường không đau nhưng có thể gây ngứa hoặc khó chịu.

Sùi mào gà ở nữ có nguy hiểm không

Tuy nhiên, Sùi mào gà là một bệnh không chỉ ảnh hưởng đến nam giới mà còn có thể nguy hiểm ở nữ giới. Nếu không được điều trị, sùi mào gà có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung ở phụ nữ. Vì vậy, việc phát hiện và điều trị sớm là rất quan trọng. Để tránh bị lây nhiễm bệnh, bạn nên sử dụng bảo vệ khi quan hệ tình dục và định kỳ kiểm tra sức khỏe tình dục của mình

Sùi mào gà ở nữ có nguy hiểm hơn nam không?

Vợ bị sùi mào gà chồng có bị không? 

Sùi mào gà là một bệnh lây truyền qua đường tình dục. Vì vậy, nếu vợ của bạn bị sùi mào gà thì có thể bạn cũng đã bị nhiễm virus HPV.

Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp lây nhiễm virus HPV đều phát triển ra sùi mào gà, nên có thể bạn không bị triệu chứng. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, bạn nên đi khám và xét nghiệm để kiểm tra và điều trị nếu cần thiết. Ngoài ra, bạn nên sử dụng bảo vệ khi quan hệ tình dục để ngăn ngừa sự lây lan của virus.

Vợ bị sùi mào gà chồng có bị không?

Sau đây là một số biện pháp tránh lây nhiễm sùi mào gà khi vợ của bạn đã mắc bệnh:

 • Tránh tiếp xúc da với người bệnh sùi mào gà.
 • Sử dụng bảo vệ khi quan hệ tình dục.
 • Tránh chia sẻ vật dụng cá nhân như chăn, ga trải giường, quần áo...
 • Giữ vệ sinh cơ thể và tăng cường sức đề kháng.
 • Kiểm tra sức khỏe định kỳ và điều trị sùi mào gà kịp thời để tránh lây nhiễm cho người khác.
 • Thực hiện các biện pháp phòng ngừa như tiêm vắc xin sùi mào gà.

Sùi mào gà ở nữ thật sự nghiêm trọng, chính vì vậy hãy tham gia chữ trị, uống thuốc ngay sau khi phát hiện bệnh bạn nhé!

Xem thêm

ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Nổi tiếng bài thuốc chữa sùi mào gà lậu...Cam kết khỏi bệnh

Không quá khó để tìm thông tin về lương y Nguyễn Đức Thành- người nổi tiếng với bài thuốc đông y đặc trị những căn bệnh khó nói: sùi mào gà, lậu... nhờ bài thuốc của gia đình anh Thành đã chữa trị hàng nghìn người mỗi năm. Cảm phục tài đức của lương y nhiều bệnh nhân gọi anh bằng cái tên trìu mến “vị cứu tinh của người mắc bệnh sùi mào gà”.

XEM THÊM VỀ ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Hỏi đáp - Ý kiến & ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH(0)

Tồng số câu hỏi- Ý kiến (0)