Trang chủ » Sức khoẻ

Đốt Sùi Mào Gà Bao Nhiêu Tiền - Có Đau Và Để Lại Sẹo Không ?

Trong công tác điều trị bệnh, chất lượng và an toàn là hai yếu tố đặt lên hàng đầu, tuy nhiên bên cạnh đó, người ta còn quan tâm đến giá thành điều trị. Đối với căn bệnh sùi mào gà, điều trị bằng đốt laser là rất phổ biến. Vậy đốt sùi mào gà hết bao nhiêu tiền ?

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội rất nguy hiểm do virus HPV (Human Papilloma Virus), nằm trong 8 bệnh xã hội đang được quan tâm. Tuy nhiên, điều trị sùi mào gà không phải là quá khó đối với nền y học hiện đại. Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị với những mức giá khác nhau, vậy phương pháp thường sử dụng: đót laser tốn bao nhiêu tiền?

1.Các giai đoạn phát triển của bệnh sùi mào gà liên quan tới cách điều trị bệnh:

Sùi mào gà phát triển qua nhiều giai đoạn với tính chất nguy hiểm khác nhau, do đó, ở mỗi giai đoạn sẽ có một liệu pháp điều trị riêng. Thông thường bệnh sùi mào gà phát triển qua 4 giai đoạn:

a.Giai đoạn ủ bệnh:

Là thời gian từ khi mầm bệnh xâm nhập vào cơ thể đến khi bắt đầu có những triệu chứng đâu tiên. Điều đó có nghĩa là, bằng mắt thường ta không thể phát hiện ra bệnh đang ở trong giai đoạn này.

Tuy nhiên do khó có thể phát hiện ra bệnh trong giai đoạn này nên rất ít người tham gia điều trị thường khi cơ thể yếu hệ miễn dịch yếu sẽ nổi lên các nốt sùi kích thước tầm hạt gạo ở trên nốt có tưa ra nhiều nốt nhỏ khi đó mới điều trị được. Cách duy nhất để phát hiện ra bệnh đang ở giai đoạn ủ bệnh là làm các xét nghiệm y học ở các cơ sở y khoa mới có thể phát hiện chính xác được bệnh. Do đó hãy khám sức khoẻ định kỳ 3 hoặc 6 tháng 1 lần để nhanh chóng phát hiện bệnh và điều trị.

b.Giai đoạn phát bệnh

 

Trên da, niêm mạc các vùng miệng, mắt, tay chân, cơ quan sinh dục, hậu môn…. bắt đầu xuất hiện những u nhú sùi mào gà đầu tiên. Những u nhú này nhỏ li ti trông như những mụn cơm, mụn cám, màu trắng, hồng hoặc nâu tuỳ thời gian xuất hiện. Giai đoạn này, các u nhú không gây đau, chỉ gây ngứa nhẹ nên nếu người bệnh chủ quan không lập tức điều trị, bệnh sẽ tiến triển qua giai đoạn tiếp theo và khó điều trị hơn. Thường ở giai đoạn này nếu được điều trị kịp thời thì sẽ khỏi được bệnh

c.Giai đoạn phát triển hoàn toàn

Các u nhú to lên và trở thành các nốt sùi. Các nốt sùi này nhám, sần sùi và có hình dạng như hoa súp lơ hay mào gà_đây là dấu hiệu nhận biết rõ nhất của bệnh. Ở giai đoạn này, các nốt sùi gây đau đớn và cản trở sinh hoạt của người bệnh. Tuy vậy, để điều trị dứt điểm bệnh trong giai đoạn này là không hề đơn giản.

d.Giai đoạn cuối cùng:

Ở giai đoạn này, bệnh có thể kết thúc theo 3 chiều hướng: bệnh khỏi hẳn, bệnh khỏi nhưng vẫn còn có thể tái phát và bệnh tiến triển thành ung thư (ung thư dương vật, ung thư cổ tử cung, ung thư vòm họng,…) tuỳ theo cách chữa trị của người bệnh.

Kết quả hình ảnh cho giai đoạn phát triển sùi mào gà

2.Các phương pháp đốt nốt sùi mào gà

Có rất phương pháp để điều trị bệnh sùi mào gà, có thể kể đến một số phương pháp như dùng thuốc ( Tây Y hoặc Đông Y ), đốt, …Đối với phương pháp đốt, có các phương pháp sau:

a.Phương pháp đốt lạnh

Sử dụng bình phun nitơ lỏng nhiệt độ -196 độ C phun vào các nốt sùi. Nhiệt độ lạnh của nitơ lỏng sẽ khiến các nốt sùi đông đặc và làm ngừng hoạt động của virus. Sau một thời gian, nốt sùi sẽ khô lại và rụng ra khỏi cơ thể.

Kết quả hình ảnh cho đốt lạnh

b.Phương pháp đốt laser

Sử dụng tia laser để cắt đứt sự kết nối của virus với cơ thể, đồng thời bước sóng của tia laser sẽ tiêu diệt luôn virus. Sau thời gian điều trị, các nốt sùi sẽ khô lại và tự bong ra

Ưu điểm của hai phương pháp đốt lạnh và đốt laser đó là nhanh chóng, hiệu quả và chóng lành bệnh. Tuy nhiên cả hai phương pháp này có một nhược điểm là gây đau rát và chỉ điều trị được những nốt sùi ngoài da, có thể để lại sẹo không điều trị tận gốc mầm bệnh bên trong.

Kết quả hình ảnh cho đốt laser

c.Phương pháp đốt điện

Nguyên lý là sử dụng dòng điện cao tầng để đốt các nốt sùi khiến các nốt sùi cháy khô và bong ra. Phương pháp này cũng gây đau đớn và để lại sẹo  nên hiện nay ít khi được sử dụng.

Kết quả hình ảnh cho đốt điện

3.Đốt sùi mào gà tốn hết bao nhiêu tiền?

Rất khó để có thể trả lời đốt sùi mào gà bằng laser hết bao nhiêu tiền, vì như đã phân tích, tuỳ theo tình trạng phát triển của nốt sùi mà sẽ có những liệu pháp điều trị khác nhau. Bên cạnh đó, việc khám và điều trị ở bệnh viện công lập hay phòng khám tư nhân cũng có những mức giá khác nhau. Nhìn chung, giá cả để điều trị bệnh sùi mào gà có thể giao động trong vài triệu đến vài chục triệu.

Việc xác định chi phí chữa trị phụ thuộc vào các chỉ tiêu sau:

Tình trạng bệnh: phát hiện bệnh sớm thì điều trị bệnh dễ dàng hơn và chi phí thấp hơn. Phát hiện bệnh càng trễ càng nguy hiểm cho sức khoẻ và mức điều trị cũng cao hơn, tốn kém hơn nhiều.

Vị trí bệnh: Bệnh ở miệng, họng sẽ khó điều trị hơn ở hậu môn, cơ quan sinh dục,…nên mức giá sẽ cao hơn.

Tính chất bệnh: Bệnh mới phát lần đầu hay là tái phát. Nếu bệnh tái phát thì chi phí điều trị bằng đốt laser sẽ cao hơn so với lần đầu tiên.

Cơ sở điều trị: Điều trị ở phòng khám tư nhân với máy móc thiết bị càng tân tiến và độ an toàn càng cao thì chi phí điều trị càng cao.

  Như đã nói phía trên, việc đốt sùi mào gà chỉ giúp loại bỏ những biểu hiện bệnh bên ngoài, và hoàn toàn không thể tiêu diệt hết virus HPV . Đốt sùi mào gà có thể gây đau và sưng ở vùng da bị đốt. Những triệu chứng như đau, sưng sẽ dần hết trong từ 5 – 7 ngày. Ngoài ra, bệnh nhân cần lưu ý những điều sau để tránh tái phát

  • Giữ vệ sinh sạch sẽ những vùng đốt sùi mào gà, tránh vết thương nhiễm trùng, để lại sẹo.
  • Tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể bằng chế độ sống hợp lý, chế độ ăn uống, làm việc, luyện tập thể thao thật khoa học.
  • Quan hệ tình dục lành mạnh, văn minh, không quan hệ với nhiều bạn tình, sử dụng bao cao su khi quan hệ.
  • Thăm khám định kì, thường xuyên để thấu hiểu tình trạng bệnh.

Ngoài ra còn một số chỉ tiêu khác như phí kiểm tra bệnh, thuốc men đi kèm sau khi đốt laser,...cũng làm giá thành điều trị bệnh giao động.

Như vậy, tuy bài viết không giải đáp được chính xác câu hỏi đốt laser sùi mào hết bao nhiêu tiền nhưng hi vọng có thể giải đáp phần nào thắc mắc về chi phí điều trị cũng như các phương pháp điều trị hiệu quả hiện nay.

Đánh giá:

  • Currently 4.65/5

Kết quả: 4.6/5 -( 841 phiếu)

BÌNH LUẬN ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Ý kiến của bạn (0)
Nhập nội dung bình luận