Trang chủ » Sức khoẻ

Cách chữa sùi mào gà an toàn hiệu quả

Cách chữa sùi mào gà an toàn hiệu quả Link
Về căn bệnh sùi mào gà Chi tiết
Điều trị sùi mào gà Chi tiết
Mua thuốc chữa sùi mào gà an toàn hiệu quả Chi tiết
Sùi mào gà là một bệnh lý xã hội phổ biến, do virus HPV gây ra. Bệnh có thể lây truyền qua đường tình dục, tiếp xúc với dịch tiết của người bệnh hoặc sử dụng chung đồ dùng cá nhân. Vậy cách chữa trị sùi mào gà an toàn hiệu quả như thế nào?
Cách chữa sùi mào gà an toàn hiệu quả (1)

Về căn bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là gì?

Bệnh sùi mào gà là một bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD), do virus HPV (Human Papillomavirus) gây ra. Bệnh thường gặp ở cả nam và nữ, lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp với da hoặc niêm mạc của người bệnh.
Cách chữa sùi mào gà an toàn hiệu quả (2)

Có bao nhiêu loại sùi mào gà?

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có hơn 200 chủng virus HPV khác nhau, trong đó có khoảng 40 chủng có thể gây bệnh sùi mào gà. Các chủng HPV gây bệnh sùi mào gà thường được chia thành hai nhóm chính:
 • Nhóm HPV nguy cơ thấp: Gây ra các nốt sùi nhỏ, lành tính, không gây ung thư. Các chủng HPV nguy cơ thấp thường gặp nhất là HPV 6 và HPV 11.
 • Nhóm HPV nguy cơ cao: Có thể gây ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật, ung thư hậu môn,... Các chủng HPV nguy cơ cao thường gặp nhất là HPV 16 và HPV 18.

Cách chữa sùi mào gà an toàn hiệu quả (3)

Ngoài hai nhóm chính này, còn có một số chủng HPV gây bệnh sùi mào gà ở miệng, họng.
Dưới đây là một số loại sùi mào gà phổ biến:
 • Sùi mào gà sinh dục: Là loại sùi mào gà phổ biến nhất, thường gặp ở vùng kín, bao gồm âm đạo, dương vật, hậu môn,...
 • Sùi mào gà miệng: Là loại sùi mào gà thường gặp ở miệng, lưỡi, vòm họng.
 • Sùi mào gà mắt: Là loại sùi mào gà rất hiếm gặp, thường gặp ở mí mắt, mi mắt.

Sùi mào gà có thể lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp với da hoặc niêm mạc của người bệnh. Bài viết này sẽ tập trung vào hai loại, sùi mào gà miệng và sùi mào gà vùng kín. Xem thêm Tổng hợp những thông tin chi tiết về bệnh sùi mào gà ở vùng kín. 

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà

Virus HPV có hơn 200 chủng khác nhau, trong đó có khoảng 40 chủng có thể gây bệnh sùi mào gà. Các chủng HPV gây bệnh sùi mào gà thường là các chủng lành tính, không gây ung thư. Tuy nhiên, một số chủng HPV có thể gây ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật, ung thư hậu môn,...
Cách chữa sùi mào gà an toàn hiệu quả (4)

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà

Triệu chứng chung

Các triệu chứng của bệnh sùi mào gà thường xuất hiện sau 2-9 tháng kể từ khi nhiễm virus HPV. Các triệu chứng thường gặp bao gồm:
 • Xuất hiện các nốt sùi nhỏ, mềm, màu hồng hoặc nâu nhạt ở vùng kín, hậu môn, miệng, họng.
 • Các nốt sùi thường có hình dạng như hoa súp lơ hoặc mào gà.
 • Các nốt sùi có thể gây ngứa, đau, chảy dịch.
 • Triệu chứng sùi mào gà ở miệng

Triệu chứng sùi mào gà ở miệng

Sùi mào gà ở miệng là một bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD), do virus HPV (Human Papillomavirus) gây ra. Bệnh thường gặp ở những người có thói quen quan hệ tình dục bằng đường miệng.
Cách chữa sùi mào gà an toàn hiệu quả (5)
Thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở miệng thường là từ 2-9 tháng kể từ khi nhiễm virus HPV. Trong giai đoạn ủ bệnh, người bệnh thường không có bất kỳ triệu chứng nào.
Các triệu chứng sùi mào gà ở miệng thường xuất hiện sau khi thời gian ủ bệnh kết thúc. Các triệu chứng thường gặp bao gồm:
 • Xuất hiện các nốt sùi nhỏ, mềm, màu hồng hoặc nâu nhạt ở miệng, lưỡi, vòm họng.
 • Các nốt sùi thường có hình dạng như hoa súp lơ hoặc mào gà.
 • Các nốt sùi có thể gây ngứa, đau, chảy dịch.
Tiến triển của sùi mào gà ở miệng: Nếu không được điều trị, các nốt sùi ở miệng có thể phát triển lớn dần, gây khó chịu, ảnh hưởng đến ăn uống, nói chuyện. Trong một số trường hợp, các nốt sùi có thể lây lan sang các vùng khác của miệng, họng, thậm chí gây ra các biến chứng nguy hiểm như ung thư miệng, họng. Xem thêm Sùi mào gà và tất tần tật những thông tin về căn bệnh này.
Cách chữa sùi mào gà an toàn hiệu quả (6)

Triệu chứng sùi mào gà vùng kín 

Triệu chứng sùi mào gà vùng kín thường là xuất hiện các nốt sùi nhỏ, mềm, màu hồng hoặc nâu nhạt ở vùng kín, bao gồm âm đạo, dương vật, hậu môn, môi lớn, môi bé, cổ tử cung,... Các nốt sùi thường có hình dạng như hoa súp lơ hoặc mào gà. Các nốt sùi có thể gây ngứa, đau, chảy dịch.
Các triệu chứng khác của sùi mào gà vùng kín có thể bao gồm:
 • Đau khi quan hệ tình dục
 • Chảy máu khi quan hệ tình dục
 • Khí hư ra nhiều, có mùi hôi
 • Viêm nhiễm âm đạo, dương vật
 • Kích ứng da và niêm mạc
Tiến triển của sùi mào gà vùng kín: Nếu không được điều trị, các nốt sùi ở vùng kín có thể phát triển lớn dần, gây khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt. Trong một số trường hợp, các nốt sùi có thể lây lan sang các vùng khác của cơ thể, thậm chí gây ra các biến chứng nguy hiểm như ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật, ung thư hậu môn,...
Cách chữa sùi mào gà an toàn hiệu quả (7)

Biến chứng của bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm, bao gồm:
 • Ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật, ung thư hậu môn,...
 • Nhiễm trùng da và niêm mạc.
 • Viêm nhiễm đường sinh dục.
 • Gây khó chịu, ảnh hưởng đến đời sống tình dục.
Biến chứng của bệnh sùi mào gà có thể rất nghiêm trọng, bao gồm:
 • Ung thư: Một số chủng virus HPV có thể gây ung thư, bao gồm ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật, ung thư hậu môn,...
 • Viêm nhiễm: Sùi mào gà có thể gây viêm nhiễm ở vùng kín, hậu môn, miệng, họng,...
 • Đau đớn: Các nốt sùi có thể gây đau đớn, khó chịu khi quan hệ tình dục hoặc sinh hoạt hàng ngày.
 • Ảnh hưởng đến tâm lý: Sùi mào gà có thể gây ra tâm lý lo lắng, tự ti, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.
Cụ thể, sùi mào gà nếu không chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến:
 • Ung thư
Sùi mào gà do virus HPV gây ra. Có hơn 200 chủng virus HPV, trong đó có khoảng 40 chủng có thể gây bệnh sùi mào gà. Các chủng HPV nguy cơ cao có thể gây ung thư, bao gồm HPV 16 và HPV 18. Xem thêm bài viết về Sùi mào gà nguy hiểm như thế nào?
Cách chữa sùi mào gà an toàn hiệu quả (8)
Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ung thư cổ tử cung là căn bệnh ung thư phụ khoa phổ biến nhất ở phụ nữ, chiếm khoảng 13% tổng số ca ung thư ở phụ nữ. Ung thư cổ tử cung có thể do virus HPV gây ra, trong đó chủng HPV 16 là nguyên nhân gây ra khoảng 70% ca ung thư cổ tử cung.
Ngoài ung thư cổ tử cung, virus HPV cũng có thể gây ung thư dương vật, ung thư hậu môn,...
 • Viêm nhiễm
Sùi mào gà có thể gây viêm nhiễm ở vùng kín, hậu môn, miệng, họng,... Viêm nhiễm có thể gây ra các triệu chứng như ngứa, đau, tiết dịch,...
Viêm nhiễm do sùi mào gà có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như viêm nhiễm nặng, nhiễm trùng máu,...
 • Đau đớn
Các nốt sùi có thể gây đau đớn, khó chịu khi quan hệ tình dục hoặc sinh hoạt hàng ngày.
 • Ảnh hưởng đến tâm lý
Sùi mào gà là một bệnh lây truyền qua đường tình dục. Bệnh có thể gây ra tâm lý lo lắng, tự ti, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Cách phòng ngừa biến chứng của bệnh sùi mào gà

Cách tốt nhất để phòng ngừa biến chứng của bệnh sùi mào gà là tiêm vaccine HPV. Vaccine HPV có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa nhiễm virus HPV gây ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật, ung thư hậu môn,...
Cách chữa sùi mào gà an toàn hiệu quả (9)
Ngoài ra, bạn có thể áp dụng các biện pháp phòng ngừa sau:
 • Quan hệ tình dục an toàn, sử dụng bao cao su.
 • Không quan hệ tình dục với người có nhiều bạn tình hoặc có nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà.
 • Tránh tiếp xúc với dịch tiết của người bệnh.
 • Sử dụng chung đồ dùng cá nhân như khăn tắm, quần lót,...

Điều trị sùi mào gà

Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị sùi mào gà, bao gồm:
 • Điều trị bằng thuốc: Các loại thuốc bôi, thuốc uống có tác dụng tiêu diệt virus HPV, ngăn chặn sự phát triển của các nốt sùi.
 • Phương pháp phá hủy khối u nhú: Các phương pháp này sử dụng nhiệt độ cao, laser, điện cao tần,... để đốt cháy các nốt sùi.
 • Phương pháp điều trị miễn dịch: Các loại thuốc này giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, giúp cơ thể tự tiêu diệt virus HPV.
Vậy, phương pháp nào là an toàn hiệu quả có thể chưa trị tại nhà? Để điều trị, bạn có thể dùng Tây y, Đông y hoặc kết hợp cả hai phương pháp. Tuy nhiên, bài viết này sẽ giưới thiệu đến bạn phương pháp chữa sùi mào gà bằng các bài thuốc Đông y an toàn hiệu quả.
Cách chữa sùi mào gà an toàn hiệu quả (10)

Thuốc điều trị sùi mào gà vùng kín

Thuốc Đông y là một phương pháp điều trị sùi mào gà vùng kín ở nữ được nhiều người lựa chọn. Phương pháp này có thể giúp loại bỏ các nốt mụn cóc sinh dục và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, giúp ngăn ngừa virus HPV tái phát.  

Giống như bệnh Lậu, có rất nhiều bài thuốc Đông y được sử dụng để điều trị sùi mào gà vùng kín ở nữ. Trong đó nổi tiếng nhất có lẽ là các bài thuốc Đông y chữa sùi mào gà vùng kín của Lương y Nguyễn Đức Thành.

thuốc đông y chữa sùi mào gà vùng kín

Thuốc Đông y chữa sùi mào gà vùng kín được sản xuất bởi công ty Dược Phẩm và Y Tế Đức Thành bao gồm vài lọ thuốc bôi dạng tinh dầu có chứa hợp chất Melaxin Cituorious có khả năng thẩm thẩu vào sâu tế bào niêm mạc nơi bị nhiễm tiêu diệt tận gốc HPV làm sùi tự đẩy hết gốc rễ mầm bệnh ra tiêu đi sạch sẽ.

Liệu trình thuốc đi kèm là vài gói thuốc uống thảo dược dạng trà để triệt nọc HPV từ bên trong. Các trường hợp chỉ nhiễm HPV mà không lên sùi mào gà hoặc tạm thời đốt sùi chưa mọc lại nhưng vẫn còn HPV thì dùng thuốc xong xét nghiệm hoàn toàn âm tính. Trước tiên bôi được 1-2 lọ  trong 2 tháng đầu để lôi tiềm ẩn bệnh và gốc sùi ra hết, rồi mới dùng đến thuốc uống và và khi uống thuốc vẫn tiếp tục bôi lượng thuốc bôi còn lại một thời gian nữa nốt sùi sẽ tiêu biến hoàn toàn.

Thuốc điều trị sùi mào gà miệng

Thuốc nam chữa sùi mào gà ở miệng cũng được sử dụng nhiều không kém. Theo y học cổ truyền, sùi mào gà là biểu hiện của chứng “táo hậu”, hình thành do vùng kín vệ sinh không đảm bảo, gây thấp nhiệt ứ tại bì, lâu dần làm hư tổn niêm mạc và phát bệnh. Đặc biệt ở miệng do cấu tạo thường xuyên tiết dịch nên chỉ có thuốc uống chuyên cho loại HPV biến đổi Gen có thể mọc được trên miệng và không bao gồm thuốc bôi.
thuốc đông y chữa sùi mào gà miệng

Sùi mào gà trong miệng cũng được chỉ định cắt đốt như ở vùng kín nhưng rất hạn chế vì đây là khu vực nhạy cảm chứa nhiều chức năng thần kinh vị giác và chức năng nói của lưỡi và thanh quản việc thực hiện cắt đốt khá khó khăn và dễ xảy ra biến chứng khó lường. Đặc biệt khu vực nhạy cảm và hay điều tiết nước bọt nên các loại thuốc chấm mang tính acid để loại bỏ sùi không thể tác dụng chưa kể tất cả các thuốc dạng như vậy đều cấm đường uống.

Mua thuốc chữa sùi mào gà an toàn hiệu quả

Thuốc đặc trị HPV dành cho loại đã biến đổi Gen chuyên điều trị bệnh sùi mào gà ở miệng của Lương Y-Thầy Thuốc Nguyễn Đức Thành được sản xuất bởi công ty Dược Phẩm và Y Tế Đức Thành mà tiền thân là nhà thuốc Đông Y Gia Truyền Nguyễn Đức dưới dạng thang thuốc uống gồm các loại thảo dược có nguồn gốc thiên nhiên và bào chế theo công thức gia truyền. Xem thêm bài viết Có nên dùng thuốc Đông y chữa trị sùi mào gà ở miệng?

Hiện tại việc chữa trị sùi mào gà bằng Đông y thường được áp dụng cho trường hợp bệnh nhẹ. Với bệnh có mức độ nghiêm trọng, Đông y chỉ có khả năng hỗ trợ điều trị và cải thiện triệu chứng. Ngoài ra ở một số trường hợp, người bệnh có thể áp dụng bài thuốc Đông y sau khi điều trị bằng y học hiện đại nhằm dự phòng tình trạng tái phát.

Trên đây là bài viết về hai căn bệnh sùi mào gà phổ biến là sùi mào gà vùng kín và sùi mào gà miệng. Hi vọng các thông tin sẽ bổ ích và dừng quên chia sẻ nếu chúng hữu ích cho bạn nhé!
Xem thêm

ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Nổi tiếng bài thuốc chữa sùi mào gà lậu...Cam kết khỏi bệnh

Không quá khó để tìm thông tin về lương y Nguyễn Đức Thành- người nổi tiếng với bài thuốc đông y đặc trị những căn bệnh khó nói: sùi mào gà, lậu... nhờ bài thuốc của gia đình anh Thành đã chữa trị hàng nghìn người mỗi năm. Cảm phục tài đức của lương y nhiều bệnh nhân gọi anh bằng cái tên trìu mến “vị cứu tinh của người mắc bệnh sùi mào gà”.

XEM THÊM VỀ ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Hỏi đáp - Ý kiến & ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH(0)

Tồng số câu hỏi- Ý kiến (0)