Trang chủ » Sức khoẻ

Cách chữa sùi mào gà vùng kín dứt điểm tại nhà

Cách chữa sùi mào gà vùng kín dứt điểm tại nhà Link
Tổng quan về bệnh Sùi mào gà và bệnh Sùi mào gà vùng kín Chi tiết
Thuốc tây chữa sùi mào gà vùng kín tại nhà Chi tiết
Thuốc nam hay thuốc Đông y chữa sùi mào gà vùng kín tại nhà Chi tiết
Một số bài thuốc dân gian chữa sùi mào gà vùng kín tại nhà Chi tiết
Hiện nay, có rất nhiều cách chữa sùi mào gà vùng kín tại nhà, bao gồm cả phương pháp điều trị tại nhà bằng thuốc. Tuy nhiên, việc điều trị sùi mào gà vùng kín tại nhà cần được thực hiện đúng cách để đảm bảo an toàn và hiệu quả.
Bài viết sẽ cung cấp đến bạn một số loại thuốc chữa sùi mào gà vùng kín tại nhà dứt điểm. Với chi phí tương đối thấp và hiệu quả cực kì cao đã được rất nhiều người tin tưởng trải nghiệm. Trong đó có thuốc đông y hay còn gọi là thuốc nam trị sùi mào gà vùng kín của lương y trẻ Nguyễn Đức Thành.

Tổng quan về bệnh Sùi mào gà và bệnh Sùi mào gà vùng kín

Sùi mào gà là gì?

Bệnh sùi mào gà nói chung và sùi mào gà vùng kín hay sùi mào gà ở miệng nói riêng là một bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục do virus HPV (human papillomavirus) gây ra. Bệnh có thể gây ra các nốt mụn cóc hoặc u nhú ở vùng kín, bao gồm âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, hậu môn, môi, miệng và lưỡi. Tuy nhiên Bệnh sùi mào gà ở vùng kín sẽ gây đau đớn và nguy hiểm hơn rất nhiều.

Biểu hiện nhận biết bệnh sùi mào gà ở vùng kín

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở vùng kín thường bao gồm:
 • Xuất hiện các nốt mụn cóc hoặc u nhú ở vùng kín, có hình dạng như mào gà hoặc súp lơ.
 • Các nốt mụn cóc thường mềm, mọc thành từng mảng lớn, không gây đau đớn hoặc ngứa ngáy trong giai đoạn đầu.
 • Khi các nốt mụn cóc phát triển lớn hơn, chúng có thể gây đau đớn, ngứa ngáy, chảy máu hoặc tiết dịch.

Cách chữa sùi mào gà vùng kín dứt điểm tại nhà (2)

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở vùng kín

Nguyên nhân chính

Sùi mào gà là do virus HPV gây ra. Virus này có thể lây truyền qua đường tình dục không an toàn, bao gồm quan hệ tình dục qua đường âm đạo, đường hậu môn và đường miệng. Ngoài ra, virus HPV cũng có thể lây truyền qua các tiếp xúc da kề da không an toàn, chẳng hạn như tiếp xúc với da vùng kín của người bệnh. Xem thêm Tổng hợp những thông tin chi tiết về bệnh sùi mào gà ở vùng kín.

Tương tự như sùi mào gà ở miệng, nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở vùng kín là do virus HPV (Human papilloma virus). Virus HPV là một loại virus lây truyền qua đường tình dục. Virus này có thể xâm nhập vào cơ thể qua các vết thương, trầy xước nhỏ ở da hoặc niêm mạc vùng kín.

Các hành vi tình dục có nguy cơ l nhiễm virus HPV bao gồm:
 • Quan hệ tình dục không an toàn (không sử dụng bao cao su)
 • Quan hệ tình dục qua đường hậu môn
 • Quan hệ tình dục qua đường miệng
Virus HPV cũng có thể lây nhiễm từ mẹ sang con trong quá trình sinh nở. Tuy nhiên, nguy cơ này rất thấp.

Các yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà vùng kín

Các yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà ở vùng kín bao gồm:
 • Có nhiều bạn tình
 • Quan hệ tình dục khi chưa trưởng thành
 • Quan hệ tình dục với người có nhiều bạn tình
 • Hút thuốc lá
 • Hệ miễn dịch suy yếu
Bệnh sùi mào gà ở vùng kín không thể tự khỏi. Nếu không được điều trị, bệnh có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như ung thư cổ tử cung, âm đạo, âm hộ, dương vật, hậu môn và miệng.
Cách chữa sùi mào gà vùng kín dứt điểm tại nhà (3)

Bị sùi mào gà ở vùng kín có đau không?

Tương tự như bệnh Lậu, bệnh Sùi mào gà ở vùng kín có thể gây đau hoặc không đau, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh. Trong giai đoạn đầu, các nốt sùi thường nhỏ và mềm, không gây đau đớn. Tuy nhiên, khi các nốt sùi phát triển lớn hơn, chúng có thể gây ngứa, đau, chảy máu khi quan hệ tình dục. Ngoài ra, các nốt sùi cũng có thể gây khó chịu khi đi tiểu hoặc đại tiện.

Chắc chắn khi mắc bệnh, chị em sẽ gặp phải một số triệu chứng khó chịu do bệnh gây ra. Đầu tiên phải kể đến triệu chứng ngứa ngáy, đau rát khiến chị em gặp khó khăn trong sinh hoạt, gây tự ti trong giao tiếp hàng ngày. Nếu để lâu không điều trị, bệnh có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như chất lượng công việc.

Chính vì thế, bác sĩ khuyến cáo chị em không nên e ngại, hãy đến ngay bệnh viện để được thăm khám, thẳng thắn trình bày với bác sĩ để được tư vấn và tìm ra phương pháp điều trị phù hợp.
Cách chữa sùi mào gà vùng kín dứt điểm tại nhà (4)

Có bao nhiêu loại bệnh sùi mào gà ở vùng kín?

Có hơn 100 loại virus HPV có thể gây bệnh sùi mào gà. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 40 loại virus HPV có thể lây nhiễm qua đường tình dục. Trong số này, có 12 loại virus HPV được xếp vào nhóm có nguy cơ cao gây ung thư cổ tử cung, âm đạo, âm hộ, dương vật, hậu môn và miệng.
Các loại bệnh sùi mào gà ở vùng kín thường gặp bao gồm:
 • Loại 6 và 11: Đây là hai loại virus HPV phổ biến nhất gây bệnh sùi mào gà. Chúng thường gây ra các nốt sùi nhỏ, mềm, màu hồng hoặc trắng ở vùng kín.
 • Loại 16 và 18: Đây là hai loại virus HPV có nguy cơ cao gây ung thư. Chúng có thể gây ra các nốt sùi lớn, dai, có màu nâu hoặc đen ở vùng kín.
 • Loại 31, 33, 45, 51, 52, 56, 58, 59, 68, 73, 81 và 82: Đây là những loại virus HPV có nguy cơ trung bình gây ung thư.
Các loại bệnh sùi mào gà ở vùng kín thường không gây ra các triệu chứng khác ngoài các nốt sùi. Tuy nhiên, một số người có thể gặp phải các triệu chứng như ngứa, đau, chảy máu khi quan hệ tình dục. Nếu bạn có bất kỳ lo lắng nào về các nốt sùi ở vùng kín, hãy đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.
Cách chữa sùi mào gà vùng kín dứt điểm tại nhà (5)

Phương thức lây truyền bệnh sùi mào gà ở vùng kín

Bệnh sùi mào gà có thể lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp với các nốt mụn cóc hoặc u nhú của người bệnh. Các hoạt động tình dục không an toàn, bao gồm quan hệ tình dục qua âm đạo, hậu môn hoặc miệng, có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh. Xem thêm Sùi mào gà nguy hiểm như thế nào?
 • Lây nhiễm qua quan hệ tình dục
Giống như lây nhiễm Chlamydia, đây là con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà ở nữ phổ biến nhất. HPV có thể lây truyền khi quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ, thậm chí có thể lây truyền khi dương vật ở nam giới không đi sâu vào âm đạo ở nữ giới. Chị em có thể bị sùi mào gà nếu tiếp xúc da kề da, hoặc quan hệ bằng đường miệng hoặc đường hậu môn với chồng/bạn tình đang nhiễm bệnh.Và sSùi mào gà ở nữ lây truyền chủ yếu qua đường quan hệ tình dục không an toàn
 • Lây nhiễm từ mẹ sang con
Phụ nữ mang thai bị sùi mào gà cần tích cực điều trị trước khi sinh con, vì virus này có thể từ đường sinh dục của mẹ xâm nhập vào đường hô hấp của trẻ sơ sinh, gây tử vong. Bệnh sùi mào gà có thể khiến thai phụ đối diện với nguy cơ ung thư cổ tử cung, âm đạo, âm hộ, hậu môn; chảy máu khó cầm nguy hiểm đến tính mạng; nguy cơ phải mổ lấy thai; nguy cơ lây bệnh từ mẹ sang con trong khi sinh đẻ.

 

Cách chữa sùi mào gà vùng kín dứt điểm tại nhà (6)

Vì vậy, việc điều trị khỏi bệnh cho thai phụ trước khi sinh con là rất quan trọng, giúp thai phụ tránh được những mối nguy hiểm này. Mẹ bầu bị sùi mào gà có thể lây bệnh cho con khi sinh bé qua đường âm đạo. Ngoài ra, sau khi sinh nếu bé tiếp xúc với các nốt sần sùi trên cơ thể mẹ cũng có nguy cơ lây nhiễm bệnh vào cơ thể. Trẻ sơ sinh nhiễm virus HPV từ mẹ có thể gây tử vong.

 • Lây nhiễm qua vết thương hở
Khi tiếp xúc da thịt với người bị sùi mào gà mà không may có vết thương hở, nhiều khả năng chị em sẽ bị lây bệnh. Dịch nhầy, mủ và máu sẽ là tác nhân gây bệnh, truyền trực tiếp virus từ người bị bệnh sang người không bị bệnh.
 • Lây nhiễm do sử dụng đồ dùng chung
Các chị em có thói quen sử dụng chung đồ dùng của nhau như quần áo, khăn tắm, giày dép… mà không biết rằng có nguy cơ bị lây nhiễm nếu người kia mắc bệnh. Lương y Nguyễn Đức Thành còn cho biết thêm, mụn cóc sinh dục khác với những loại mụn cóc xuất hiện ở tay, chân hoặc ở bộ phận khác trên cơ thể. Tuy nhiên, chị em vẫn có thể bị mụn cóc sinh dục nếu lấy tay chạm vào mụn cóc ở những chỗ khác rồi chạm vào vùng kín của mình.

Thuốc tây chữa sùi mào gà vùng kín tại nhà

Điều trị bằng thuốc Podophyllotoxin (podofilox) 

Thuốc này có nguồn gốc từ nhựa podophylum có khả năng gây độc tế bào tại chỗ bằng cách làm cho các tế bào bị nhiễm virus ngừng phân chia, khiến cho mô bị hoại tử và tiêu biến. Thuốc được dùng điều trị ngoài da cho những u nhú lành tính thay cho liệu pháp áp lạnh, chống chỉ định với các tổn thương bên trong như cổ tử cung, niệu đạo, vòm họng, vết thương hở, phụ nữ có thai…
 • Thuốc Podophyllotoxin gồm hai chế phẩm có nồng độ 0,5% (dạng dung dịch) và 0,15% (dạng kem).
 • Người bệnh được chỉ định thoa ngoài da 2 lần/ngày, diện tích bôi dưới 10cm2 và liên tiếp trong 3 ngày, nghỉ cách quãng 4 ngày. Mỗi đợt điều trị kéo dài khoảng 4-5 tuần.
 • Tác dụng phụ của thuốc độc tế bào này là trượt tại chỗ, đau rát, kích ứng… và có tỷ lệ thành công ở hai dạng chế phẩm là từ 36-83%.

Cách chữa sùi mào gà vùng kín dứt điểm tại nhà (7)

Thuốc Imiquimod 

Thuốc Imiquimod là một loại thuốc điều hòa miễn dịch được sử dụng để điều trị mụn cóc sinh dục, ung thư biểu mô tế bào đáy và dày sừng quang hóa. Thuốc này hoạt động bằng cách kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể để chống lại virus HPV, vi rút gây ra mụn cóc sinh dục.  Thuốc Imiquimod được bào chế dưới dạng kem bôi 5%. Người bệnh sử dụng thuốc bằng cách bôi một lớp mỏng lên vùng da bị ảnh hưởng 3 lần mỗi tuần, trong 6-12 tuần.
Thuốc Imiquimod có thể gây ra một số tác dụng phụ, bao gồm:
 • Kích ứng da, ngứa, rát, đau rát
 • Dị ứng với thuốc
Người bệnh cần lưu ý những điều sau khi sử dụng thuốc Imiquimod:
 • Không sử dụng thuốc khi đang mang thai hoặc cho con bú.
 • Không sử dụng thuốc khi có vết thương hở ở vùng da bị ảnh hưởng.
 • Rửa sạch tay trước và sau khi bôi thuốc.
Thuốc Imiquimod là một loại thuốc hiệu quả trong điều trị mụn cóc sinh dục và các bệnh da liễu khác. Tuy nhiên, người bệnh cần sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ để tránh các tác dụng phụ không mong muốn.
Cách chữa sùi mào gà vùng kín dứt điểm tại nhà (8)

Thuốc Isotretinoin

Thuốc Isotretinoin là một loại thuốc được sử dụng để điều trị mụn trứng cá nặng. Thuốc này thuộc nhóm retinoids, là một dạng của vitamin A. Isotretinoin hoạt động bằng cách giảm sản xuất bã nhờn, thu nhỏ tuyến bã nhờn, giảm bít tắc lỗ chân lông, ức chế sự phát triển của vi khuẩn và chống viêm.  Thuốc Isotretinoin được bào chế dưới dạng viên uống. Người bệnh sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Liều dùng thông thường là từ 0,5 đến 2 mg/kg/ngày, uống trong khoảng 15 đến 20 tuần.
 
Thuốc Isotretinoin có thể gây ra một số tác dụng phụ, bao gồm:
 • Khô da, khô miệng, ngứa mắt, chán ăn, buồn nôn
 • Rối loạn tiêu hóa, đau đầu, mệt mỏi
 • Ảnh hưởng đến gan, thận, xương
 • Rủi ro dị tật bẩm sinh nếu sử dụng trong thời kỳ mang thai
Người bệnh cần lưu ý những điều sau khi sử dụng thuốc Isotretinoin:
 • Không sử dụng thuốc khi đang mang thai hoặc cho con bú.
 • Sử dụng biện pháp tránh thai hiệu quả trong thời gian sử dụng thuốc và ít nhất trong 1 tháng sau khi ngừng thuốc.
 • Kiểm tra chức năng gan, thận và xương trước khi bắt đầu sử dụng thuốc và trong suốt quá trình điều trị.
Thuốc Isotretinoin là một loại thuốc hiệu quả trong điều trị mụn trứng cá nặng. Tuy nhiên, người bệnh cần sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ để tránh các tác dụng phụ không mong muốn.
Cách chữa sùi mào gà vùng kín dứt điểm tại nhà (9)

Thuốc nam hay thuốc Đông y chữa sùi mào gà vùng kín tại nhà

Ngoài tây y hay các phương pháp hiện đại, Thuốc nam chữa sùi mào gà vùng kín cũng được phổ biến không kém. Thuốc đặc trị HPV gây bệnh sùi mào gà của Lương Y-Thầy Thuốc Nguyễn Đức Thành được sản xuất bởi công ty Dược Phẩm và Y Tế Đức Thành.

Bài thuốc trị sùi mào gà vùng kín của lương y Nguyễn Đức Thành

Hiện nay các phương pháp cắt đốt chỉ tạm thời làm sùi mào gà bị rụi đi nhưng không chữa dứt điểm tận gốc được HPV, các loại thuốc tăng đề kháng quảng cáo không giúp được gì chỉ là sự ngộ nhận khi nhiều trường hợp đốt đi đốt lại sùi mào gà cũng tạm thời không mọc lại. Các loại thuốc mang tính acid chấm sùi cũng không khá hơn, đặc biệt nhiều loại thuốc nam chữa sùi mào gà quảng cáo chữa khỏi sùi mào gà trong vài tuần thực chất lại là acid trá hình và bệnh có thể tái đi tái lại.
Cách chữa sùi mào gà vùng kín dứt điểm tại nhà (10)

Thuốc điều trị sùi mào gà cụ thể do bác sĩ Lương Y Nguyễn Đức Thành chỉ định do Công ty Y Dược Đức Thành thực hiện sản xuất. Bài thuốc của anh Thành vô cùng đơn giản, không tốn kém, nhưng triệt để trong điều trị bệnh. Phương thuốc gia truyền chữa trị sùi mào gà của anh bao gồm vài lọ thuốc bôi (được chiết xuất từ tinh dầu của cây cỏ), và vài gói thuốc lá khô dạng trà túi lọc để ngâm uống. Dược tính của thuốc bôi thấm sâu vào niêm mạc từ từ làm chết gốc rễ của sùi và kích thích những mầm mống teo đi và rụng sạch sẽ.

Trong khi đó, thuốc đặc trị HPV gây bệnh sùi mào gà của Lương Y-Thầy Thuốc Nguyễn Đức Thành được sản xuất bởi công ty Dược Phẩm và Y Tế Đức Thành bao gồm vài lọ thuốc bôi dạng tinh dầu có chứa hợp chất Melaxin Cituorious. Melaxin Cituorious có khả năng thẩm thẩu vào sâu tế bào niêm mạc nơi bị nhiễm tiêu diệt tận gốc HPV làm sùi tự đẩy hết gốc rễ mầm bệnh ra tiêu đi sạch sẽ, đi kèm là vài gói thuốc uống thảo dược dạng trà để triệt nọc HPV từ bên trong. Xem thêm Sùi mào gà vùng kín ở nữ nếu không chữa trị kịp thời sẽ nguy hiểm như thế nào?

Liệu trình thuốc nam chữa sùi mào gà vùng kín

Thuốc đặc trị HPV gây bệnh sùi mào gà của Lương Y - Thầy Thuốc Nguyễn Đức Thành được sản xuất bởi công ty Dược Phẩm và Y Tế Đức Thành bao gồm vài lọ thuốc bôi dạng tinh dầu có chứa hợp chất Melaxin Cituorious có khả năng thẩm thấu vào sâu tế bào niêm mạc nơi bị nhiễm tiêu diệt tận gốc HPV làm sùi tự đẩy hết gốc rễ mầm bệnh ra tiêu đi sạch sẽ

Liệu trình thuốc đông y trị sùi mào gà vùng kín bao gồm:

 • Gói thuốc uống thảo dược dạng trà để triệt nọc HPV từ bên trong.
 • Lọ thuốc bôi kết hợp để nâng cao hiệu quả chữa trịHướng dẫn sử dụng thuốc chữa sùi mào gà vùng kín 

Hướng dẫn dùng thuốc

Trước tiên bôi được 1-2 lọ trong 2 tháng đầu để lôi tiềm ẩn bệnh và gốc sùi ra hết, rồi mới dùng đến thuốc uống và và khi uống thuốc vẫn tiếp tục bôi lượng thuốc bôi còn lại một thời gian nữa nốt sùi sẽ tiêu biến hoàn toàn. Với liệu trình thuốc nam chữa sùi mào gà vùng kín ở nam và nữ được sử dụng như sau:
 • Trong 2 tháng đầu, hãy bôi 1 đến 2 lọ thuốc để sùi rụng hẳn
 • Sau 2 tháng đầu, dùng bổ sung thêm thuốc uống và kết hợp cả thuốc bôi.

Cách chữa sùi mào gà vùng kín dứt điểm tại nhà (11)

Cách bôi thuốc, các bạn làm như sau:
 • Rửa và vệ sinh sạch vùng bị sùi, có thể dùng thuốc ngay sau khi tắm xong
 • Nhỏ 1 dến 2 giọt thuốc ra ngón tay hoặc tăm bông rồi bôi lên bề mặt các nốt sùi
 • Thời gian bôi thuốc khuyến khích là 2 lần một ngày vào lúc sáng và tối, khi đã vệ sinh sạch sẽ. 
Trường hợp sùi mọc ở vùng da có lổ chân lông như bẹn háng, mu hoặc gốc dương vật thì ngoài việc bôi thuốc phải kết hợp với việc chấm dấm táo thì sùi mới đi được, vì mọc ở vùng da thường là chủng mụn cóc gốc và chân rất cứng. 

Cách ngâm thuốc túi lọc

 • Bạn ngâm 1 gói với 200ml nước nóng sôi 
 • Bạn nên uống 5 gói trong 5 ngày liên tiếp để thấy rõ tác dụng
Trường hợp sùi mọc ở vùng da có lổ chân lông như bẹn háng, mu hoặc gốc dương vật thì ngoài việc bôi thuốc phải kết hợp với việc chấm dấm táo thì sùi mới đi được, vì mọc ở vùng da thường là chủng mụn cóc gốc và chân rất cứng. 
 • Với nam và người bệnh sùi thường, dễ thấy: Trong quá trình sử dụng thuốc, nếu có hiện tượng mọc thêm một vài nốt cũng đừng lo vì thuốc đang lôi hết mầm mống tiềm ẩn của bệnh lên. Sau 2 tháng, đã dùng được 1/2 lượng thuốc bôi thì sẽ bắt đầu uống 1 ngày 1 gói thuốc túi lọc.
 • Đối với nữ bị sùi sâu trong âm đạo: hãy dùng ống tiêm bơm thuốc đã loại bỏ đầu kim, vào nơi có nốt sùi. Khi pha thuốc chú ý chỉ pha 2 giọt thuốc bôi với 2 giọt nước. Đưa đầu bơm vào âm đọa khoảng 2/3 ống bơm rồi xịt thẳng vào trong để tránh tổn thương âm đạo. Với cách bôi thuốc bằng ống tiêm, có thể bôi bằng gel bôi trơn hay dầu mù u để tránh làm tổn thương âm đạo. Và chỉ cần bơm 1 lần 1 ngày.

Chi phí thuốc nam chữa sùi mào gà vùng kín

Chi phí điều trị sùi mào gà phụ thuộc vào vị trí tổn thương.
 • Nam giới chỉ bị ở dương vật là 4 triệu đồng
 • Nữ giới chỉ bị ở âm đạo là 5,2 triệu đồng
 • Nam và nữ bị hậu môn đều là 5,2 triệu đồng.

Cách chữa sùi mào gà vùng kín dứt điểm tại nhà (12)

Bạn cũng có thể xem thêm Top các loại thuốc chữa trị sùi mào gà vùng kín. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc cần được thực hiện theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Ngoài ra, người bệnh cần lưu ý một số vấn đề sau để hỗ trợ quá trình điều trị:
 • Kiêng quan hệ tình dục trong thời gian điều trị và sau khi điều trị khỏi bệnh để tránh lây nhiễm cho bạn tình.
 • Giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, khô thoáng.
 • Tăng cường sức đề kháng bằng cách ăn uống đầy đủ, ngủ đủ giấc và tập thể dục thường xuyên.
 • Tiêm phòng HPV để phòng ngừa tái nhiễm bệnh.

Một số bài thuốc dân gian chữa sùi mào gà vùng kín tại nhà

Ngoài Tây y và Đông y còn có rất nhiều bài thuốc dân gian chữa sùi mào gà, được lưu truyền từ xa xưa. Các bài thuốc này thường sử dụng các nguyên liệu tự nhiên, dễ tìm, có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, tiêu diệt virus HPV và các tế bào bị nhiễm virus. Dưới đây là một số bài thuốc dân gian chữa sùi mào gà:

Bài thuốc 1:Dùng lá lốt và muối tinh chữa sùi mào gà

 • Nguyên liệu: Lá lốt, muối tinh.
 • Cách thực hiện: Lá lốt rửa sạch, giã nát, trộn với muối tinh. Sau đó, đắp hỗn hợp này lên các mụn cóc, giữ nguyên trong vòng 30 phút, rồi rửa sạch lại với nước.
 • Tác dụng: Lá lốt có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giúp tiêu diệt virus HPV và các tế bào bị nhiễm virus. Muối tinh có tác dụng sát trùng, giúp làm khô mụn cóc.

Bài thuốc 2: Dùng nước ép khoai tây chữa sùi mào gà

 • Nguyên liệu: Nước ép khoai tây.
 • Cách thực hiện: Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, ép lấy nước. Dùng bông gòn thấm nước ép khoai tây, thoa lên các mụn cóc, giữ nguyên trong vòng 30 phút, rồi rửa sạch lại với nước.
 • Tác dụng: Nước ép khoai tây có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giúp tiêu diệt virus HPV và các tế bào bị nhiễm virus.

Bài thuốc 3: Dùng tỏi và giấm táo chữa sùi mào gà

 • Nguyên liệu: Tỏi, giấm táo.
 • Cách thực hiện: Tỏi bóc vỏ, giã nát, trộn với giấm táo. Sau đó, đắp hỗn hợp này lên các mụn cóc, giữ nguyên trong vòng 30 phút, rồi rửa sạch lại với nước.
 • Tác dụng: Tỏi có chứa allicin, một chất có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giúp tiêu diệt virus HPV và các tế bào bị nhiễm virus. Giấm táo có tác dụng sát trùng, giúp làm khô mụn cóc. Xem thêm Top các thuốc chữa sùi mào gà tốt nhất.
Tuy nhiên, các bài thuốc dân gian này chỉ mang tính chất tham khảo do hiệu quả thường không tuyệt đối dứt điểm. Đồng thời, các bài thuốc dân gian cũng khó có thể kiểm soát được liêu trình do thời gian dùng thuốc thường rất dài và hiệu quả còn tùy thuộc vào cơ địa người bệnh. Trên đây là bài viết thông tin đến bạn Cách chữa sùi mào gà vùng kín dứt điểm tại nhà. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm thật nhiều thông tin bổ ích nhé!
Xem thêm

ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Nổi tiếng bài thuốc chữa sùi mào gà lậu...Cam kết khỏi bệnh

Không quá khó để tìm thông tin về lương y Nguyễn Đức Thành- người nổi tiếng với bài thuốc đông y đặc trị những căn bệnh khó nói: sùi mào gà, lậu... nhờ bài thuốc của gia đình anh Thành đã chữa trị hàng nghìn người mỗi năm. Cảm phục tài đức của lương y nhiều bệnh nhân gọi anh bằng cái tên trìu mến “vị cứu tinh của người mắc bệnh sùi mào gà”.

XEM THÊM VỀ ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Hỏi đáp - Ý kiến & ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH(0)

Tồng số câu hỏi- Ý kiến (0)