Trang chủ » Sức khoẻ

Ngậm Ngùi Khi Không Quan Hệ Tình Dục Vẫn Mắc Sùi Mào Gà

Ngậm Ngùi Khi Không Quan Hệ Tình Dục Vẫn Mắc Sùi Mào Gà Link
Ở Cùng Bạn Trọ Hư Hỏng Và Cái Kết Đắng Chi tiết
Thuê Đồ Bơi Không Ngờ Lại Mắc Sùi Mào Gà Chi tiết
Mắc Sùi Mào Gà Vì Dùng Chung Bàn Chải Chi tiết
Khăn tắm bẩn trong khách sạn cũng lây bệnh sùi mào gà Chi tiết
Kết Luận Chi tiết

Những bệnh lý xã hội luôn là vấn đề được mọi người quan tâm trong thời gian gần đây. Các bệnh lý như giang mai, lậu, sùi mào gà, ... xuất hiện với mật độ ngày càng dày đặc với những biến chứng khó lường cùng độ tuổi ngày càng trẻ hóa. Trong số đó, sùi mào gà là căn bệnh mắc phải qua việc quan hệ tình dục thiếu an toàn với tốc độ lây lan nhanh nhất. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp dù không quan hệ tình dục nhưng vẫn mắc phải bệnh lý khó nói này, cùng tìm hiểu những trường hợp oái ăm đấy nhé!

Ở Cùng Bạn Trọ Hư Hỏng Và Cái Kết Đắng

Bên cạnh con đường lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục, sùi mào gà còn có thể lây nhiễm khi sử dụng chung đồ dùng cá nhân với bệnh nhân khác hoặc lây từ mẹ sang con. Trường hợp cô bạn Bảo Quỳnh này là một ví dụ khó nói khi ở chung với bạn trọ và bị lây nhiễm sùi mào gà một cách hoàn toàn thụ động.

Ngậm Ngùi Khi Không Quan Hệ Tình Dục Vẫn Mắc Sùi Mào Gà

Mình là sinh viên năm 2 của một trường Đại học ở Thủ Đức. Dù chi phí đắt đỏ nhưng hiện nay mình đang ở trọ một mình do trải nghiệm không mấy tốt đẹp từ lần ở trọ đầu tiên khi xuống Sài Gòn. Quê mình ở Tiền Giang, nhà thì không có họ hàng thân thích ở Sài Gòn lại không có ở trong diện được duyệt Kí túc xá nên mình đành ở nhà ghép với người lạ vì để tiết kiệm chi phí. Mình ở với một chị làm công nhân khá hiền lành, 3 tháng đầu thì không vấn đề gì nhưng đến tháng thứ 4, em gái chị ấy vào ở chung (tên M – mình xin không tiết lộ tên để tránh rắc rối), tiền nhà thì nhẹ hơn nhưng phiền toái bắt đầu từ đó.

Ngậm Ngùi Khi Không Quan Hệ Tình Dục Vẫn Mắc Sùi Mào Gà

Cô em ấy có giờ làm việc rất bất thường, ra khỏi nhà vào 4 giờ chiều và về khoảng 2 – 3 giờ sáng. Mình thắc mắc thì bảo là đi làm phục vụ quán cà phê nhưng cứ trang điểm lòe loẹt ra đường như thế thì cũng hơi khó tin thật. Cô gái đó còn có thói quen dùng đồ của người khác, quần áo mình cô ấy mặc đi xong mới nhắn tin về xin phép, lúc ấy thì chuyện đã rồi. Ba mẹ mình gửi lên một lố quần lót mới mua, cô ấy cũng lấy mặc. Tính mình thì dễ chịu nên cứ dùng chung nhưng nào ngờ. Hai tháng kể từ khi cô ấy dùng quần lót của mình, vùng kín mình bắt đầu ngứa và khó chịu. Thời gian đầu, mình thấy 2 – 3 nốt hồng, nhỏ, mềm ở vùng kín.

Ngậm Ngùi Khi Không Quan Hệ Tình Dục Vẫn Mắc Sùi Mào Gà

Mình nghĩ do thời tiết nóng nên dị ứng nên bỏ qua. Đến khi vùng kín ngứa, gãi mạnh thì chảy máu mình mới đi khám bác sĩ. Mình cũng chuẩn bị tinh thần là bệnh phụ khoa do không vệ sinh nhưng nào ngờ là sùi mào gà. Mình chia sẻ hoàn cảnh thì bác sĩ nói có thể mình bị lây do dùng chung quần áo vì mình chưa từng quan hệ tình dục. Mình biết chắc chắn do cô ấy gây ra nên đành lẳng lặng thu dọn khỏi nhà để yên chuyện và tập trung chữa bệnh. Tất cả đồ đạc liên quan đến cô ấy, mình đều vứt hết tất cả để tránh bệnh cũ tái phát! May là mọi thứ còn nhẹ nhưng chuyện virus HPV có thể gây ung thư cổ tử cung đủ làm mình cảm thấy sốc nặng! Hi vọng câu chuyện của mình sẽ là lời cảnh tỉnh cho những ai có thói quen cả nể khi người khác dùng chung đồ.

Thuê Đồ Bơi Không Ngờ Lại Mắc Sùi Mào Gà

Oái ăm hơn câu chuyện của Bảo Quỳnh, chàng trai trẻ tuổi này đã phải chung sống với sùi mào gà chỉ sau một lần du lịch. Anh bạn Đình Hoàng đau khổ chia sẻ điều này với chúng tôi với tâm trạng khá hỗn độn.

Đợt đó, mình có hẹn với đám bạn đi Campuchia chơi, theo dự định ban đầu, tụi mình chỉ ở đất liền thôi và không đi đảo nhưng do cả hội quá hưng phấn nên quyết định đi Koh Rong một chuyến. Mọi việc ngoài dự tính của mình nên mình hoàn toàn không có quần bơi, quần đùi thì toàn lại short nên rất khó mặc xuống nước, mặc quần lót thì lại khiếm nhã nên mình mới thuê quần bơi. Đến Koh Rong, thời gian chủ yếu ở ngoài biển nên mình mặc quần đó 2 ngày liên tiếp luôn. Mình vẫn thấy bình thường khi mặc cho đến khi về đến Việt Nam được hơn 1 tuần.

Ngậm Ngùi Khi Không Quan Hệ Tình Dục Vẫn Mắc Sùi Mào Gà

Mình cảm thấy ngứa ngáy vùng kín khủng khiếp nhưng nghĩ do vệ sinh không cẩn thận nên cũng đành bỏ lơ. Việc ngứa cứ kéo dài, mình tỉa đi lông vùng kín cho đỡ rậm rạp mong cải thiện tình hình nhưng cũng chẳng khá khẩm là bao. Nhưng khi tỉa lông như thế, mình mới thấy ở phần tam giác bikini của mình có những nhỏ, mềm và ửng đỏ.

Ngậm Ngùi Khi Không Quan Hệ Tình Dục Vẫn Mắc Sùi Mào Gà

Mình tá hỏa đi khám bác sĩ thì chết điếng khi bị phán là đã mắc sùi mào gà! Chuyện quan trọng là mình mới 19 tuổi và chưa từng quan hệ tình dục lần nào. Sau khi loại trừ mọi khả năng thì biết là do cái quần bơi tai hại kia gây ra. Mình đã phải điều trị gần 2 tháng trời gần mấy triệu bạc, may là ba mẹ không biết chứ không thì chẳng biết ăn nói sao để phụ huynh tin đây!

Mắc Sùi Mào Gà Vì Dùng Chung Bàn Chải

Không như 2 trường hợp kể trên với những hành động mang tính nguy cơ cao dễ mắc sùi mào gà, anh chàng Bảo Thanh này có lối sống rất an toàn và chưa hề quan hệ tình dục vẫn gặp phải căn bệnh sùi mào gà. Vấn đề của anh chàng này chỉ có thể gom gọn trong 2 từ ... xui xẻo mà thôi. Nghe anh ấy kể mà chúng tôi chỉ biết ngậm ngùi.

Ngậm Ngùi Khi Không Quan Hệ Tình Dục Vẫn Mắc Sùi Mào Gà

Mình có thói quen đi du lịch khắp nơi với hành lý khá gọn nhẹ. Mình chỉ mang những món đồ cần thiết thôi, còn lại thì dùng đồ khách sạn hết! Và cũng chính thói quen này làm mình gặp rắc rối trong lần du lịch gần nhất. Mình đến Quảng Bình và bắt đầu khám phá thành phố này. Mọi lần, mình hay đặt khách sạn cao cấp để ở cho trọn vẹn trải nghiệm nhưng chuyến đi này, mình chọn một khách sạn rẻ tiền thôi để tiết kiệm hầu bao do vé máy bay đi Quảng Bình khá đắt đỏ. Mình vẫn sinh hoạt bình thường và trở về Sài Gòn.

Ngậm Ngùi Khi Không Quan Hệ Tình Dục Vẫn Mắc Sùi Mào Gà

Gần 1 tuần sau, miệng mình xuất hiện những nốt nhỏ như nhiệt miệng, mình cũng không mấy quan tâm và ăn nhiều đồ mát nhưng tình hình chẳng khả quan. Những nốt nhiệt miệng bắt đầu lồi lên thành các nốt mụn nhỏ và có hình dáng như sùi mào gà. Mình thấy có chuyện chẳng lành nên ghé đến thăm khám bác sĩ. Bất ngờ thay, mình bị kết luận sùi mào gà trong khi chưa từng quan hệ tình dục hay va chạm sinh lý dưới bất kì hình thức nào. Nhớ đến chuyến du lịch vừa qua, mình mới vỡ lẽ và hiểu lý do vì sao.

Ngậm Ngùi Khi Không Quan Hệ Tình Dục Vẫn Mắc Sùi Mào Gà

Khi mình vào khách sạn, bàn chải đánh răng và kem đánh răng cũng là dạng dùng 1 lần nhưng không ở trong bao bì như các trường hợp khác. Mình hơi chủ quan nên đã sử dụng 4 ngày liên tiếp, mình chắc chắn đây là nguyên nhân vì mình không dùng chung đồ hay có hành động nguy cơ nào khác. Ôi, không ngờ khách sạn lại làm việc thiếu chuyên nghiệp và xem thường khách hàng đến thế! Mình đã mất số tiền kha khá để khắc phục căn bệnh này nhưng điều đó không quan trọng bằng việc mình sẽ cảm thấy mặc cảm sau này rất nhiều.

Khăn tắm bẩn trong khách sạn cũng lây bệnh sùi mào gà

Anh Thắng khẳng định là mình không quan hệ linh tinh để có lỗi với vợ. Căn bệnh sùi mào gà anh mắc phải và truyền cho vợ mình  là do dùng khăn tắm  bẩn tại khách sạn.
Cưới nhau được vài tháng, Anh Thắng, chị Hoa (Ninh Bình) chưa kịp có  con thì đã phải đi viện để chữa bệnh sùi mào gà. Chị Hoa cho biết, mới đây, chị thấy có các biểu hiện khác thường như phần môi lớn mọc lên các cụm mụn  không đau sùi ra như sup lơ và vướng víu khó chịu

Ngậm Ngùi Khi Không Quan Hệ Tình Dục Vẫn Mắc Sùi Mào Gà

Tại phòng khám phụ khoa, chị hoảng loạn khi thấy kết quả mình bị bệnh sùi mào gà. Bác sĩ khuyên bảo chị nên đưa cả chồng đi khám. Lấy hết sức bình tĩnh, chị gọi ngay chồng mình đến khám. Lúc này, chị thêm phần tá hỏa khi kết quả là chồng chị cũng mắc bệnh. Hơn nữa, lúc này anh mới thú nhận mình đã biết bị bệnh từ hôm trước khi có các biểu hiện khó chịu ở vùng kín.

Ngậm Ngùi Khi Không Quan Hệ Tình Dục Vẫn Mắc Sùi Mào Gà

Qua tìm hiểu, chị Hoa biết đây là căn bệnh chủ yếu lây qua đường tình dục và nhớ lại chuyến công tác cách đây mấy ngày của chồng. Anh Thắng thú nhận lỗi là do anh khi đã để bị bệnh và lây sang vợ. Tuy nhiên, anh khẳng định bản thân không làm gì có lỗi. Anh mắc bệnh do dùng khăn tắm trong khách sạn.

Ngậm Ngùi Khi Không Quan Hệ Tình Dục Vẫn Mắc Sùi Mào Gà

Hai vợ chồng cùng nhau đi điều trị hết gần 30 triệu đồng. Nhưng điều khiến chị Hoa lo lắng hơn là việc mang thai sau này của mình. Hiện tại, hai vợ chồng phải kiêng quan hệ ít nhất 3 tháng, cộng thêm những tổn thương vùng kín khiến chị lo lắng mình khó có thể mang thai đứa con đầu lòng.

Kết Luận

Sùi mào gà là bệnh lý nhạy cảm với các con đường lây lan khác nhau. Vì thế, bên cạnh lối sống quan hệ tình dục lành mạnh, mọi người nên có các quy chuẩn cuộc sống riêng tránh dùng chung đồ với người khác để gặp phải những tình trạng khó nói kể trên. Chi phí chữa trị vẫn chưa phải là vấn đề đáng nói. Quan trọng hơn, nó ảnh hưởng đến tâm lý và co thể làm bạn mặc cảm tự ti trong cuộc sống.

Ngậm Ngùi Khi Không Quan Hệ Tình Dục Vẫn Mắc Sùi Mào Gà

Nếu bạn đang nghi ngờ hoặc mắc phải những căn bệnh khó nói trên và không biết phải điều trị ở đâu, đừng lo lắng nữa! Lương y Nguyễn Đức Thành là một chuyên gia trong lĩnh vực đông y với bài thuốc gia truyền đặc trị sùi mào gà, bệnh lậu,.. hiệu quả. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và điều trị tốt nhất. Và hãy để chúng tôi giúp bạn tìm lại sức khỏe và cân bằng cuộc sống với phương pháp chữa bệnh an toàn và hiệu quả.

Xem thêm

ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Nổi tiếng bài thuốc chữa sùi mào gà lậu...Cam kết khỏi bệnh

Không quá khó để tìm thông tin về lương y Nguyễn Đức Thành- người nổi tiếng với bài thuốc đông y đặc trị những căn bệnh khó nói: sùi mào gà, lậu... nhờ bài thuốc của gia đình anh Thành đã chữa trị hàng nghìn người mỗi năm. Cảm phục tài đức của lương y nhiều bệnh nhân gọi anh bằng cái tên trìu mến “vị cứu tinh của người mắc bệnh sùi mào gà”.

XEM THÊM VỀ ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Hỏi đáp - Ý kiến & ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH(0)

Tồng số câu hỏi- Ý kiến (0)