Trang chủ » Sức khoẻ

Những Dấu Hiệu Nhận Biết Về Bệnh Lậu

Những Dấu Hiệu Nhận Biết Về Bệnh Lậu Link
1.Dấu hiệu điển hình nhất ở bệnh lậu Chi tiết
1.1 Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới Chi tiết
1.2 Triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới Chi tiết
2.Con đường lây nhiễm vi khuẩn lậu Chi tiết
Lậu là bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục phổ biến. Bệnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung, sức khỏe sinh sản nói riêng cũng như khiến người bệnh tự ti, mặc cảm. Dấu hiệu của bệnh lậu khá điển hình, thường xuất hiện ở cơ quan sinh dục của cả nam và nữ. Hãy cùng nhau tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về căn bệnh này.
 
nhung-dau-hieu-nhan-biet-ve-benh-lau

1.Dấu hiệu điển hình nhất ở bệnh lậu

Bệnh lậu (còn được gọi là bệnh nội tiết) là một bệnh nhiễm trùng nội tiết gây ra bởi vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae. Bệnh này có thể ảnh hưởng đến cả nam và nữ, và có những dấu hiệu điển hình sau đây. 
 
Tiết dịch mủ ở vùng bệnh: Dấu hiệu phổ biến nhất của bệnh lậu ở nam giới và phụ nữ là tiết dịch mủ từ bên ngoài bộ phận sinh dục. Dịch mủ này thường màu vàng, xanh lá cây hoặc trắng và có mùi khá đặc trưng.
 
Sưng và đau ở bên ngoài bộ phận sinh dục: Nhiễm trùng bởi vi khuẩn lậu có thể làm sưng, đỏ và đau ở vùng bên ngoài bộ phận sinh dục. Nam giới thường có triệu chứng này ở niêm mạc đầu dương vật (bao gồm bao quy đầu) trong khi phụ nữ có thể bị ảnh hưởng tới cổ tử cung, tử cung, ống dẫn trứng và niêm mạc âm đạo.
 
Tiểu tiện đau và rát: Một số người bị lậu có thể trải qua tiểu tiện đau và rát. Điều này thường xảy ra ở cả nam và nữ và có thể làm tiểu tiện trở nên đỏ và mào mạch.
 
Khả năng nhiễm trùng vùng họng và mắt: Nếu vi khuẩn lậu lây lan qua hệ thống máu, có thể gây nhiễm trùng vùng họng hoặc mắt. Những triệu chứng này không phải lúc nào cũng xuất hiện.
 
nhung-dau-hieu-nhan-biet-ve-benh-lau

1.1 Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới

Tiết dịch mủ: Đây là triệu chứng phổ biến nhất của bệnh lậu ở nam giới. Nam giới bị nhiễm trùng thường có tiết dịch mủ từ niêm mạc đầu dương vật hoặc niêm mạc hậu môn. Dịch mủ thường có màu vàng, xanh lá cây hoặc trắng và có mùi khá đặc trưng.
 
Đau và sưng ở bộ phận sinh dục: Nhiễm trùng lậu có thể làm cho niêm mạc đầu dương vật và bao quy đầu trở nên đỏ, sưng, và đau. Đau này có thể xuất hiện trong vài ngày sau khi bị nhiễm trùng.
 
Tiểu tiện đau và rát: Bệnh lậu có thể gây đau và rát khi tiểu tiện. Tiểu tiện có thể trở nên đỏ và mào mạch.
 
Mệt mỏi và sốt nhẹ: Trong một số trường hợp, nam giới bị lậu có thể trải qua mệt mỏi và sốt nhẹ, nhưng điều này không phải lúc nào cũng xuất hiện.
 
Biểu hiện nhiễm trùng nội tiết: Trong trường hợp nhiễm trùng lậu lan sang hệ thống máu, nam giới có thể trải qua các triệu chứng nhiễm trùng nội tiết như viêm khớp, viêm màng não, hoặc viêm mắt.
 
nhung-dau-hieu-nhan-biet-ve-benh-lau

1.2 Triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới

Tiết dịch mủ âm đạo: Một trong những triệu chứng phổ biến nhất là tiết dịch mủ từ âm đạo. Dịch mủ thường có màu vàng hoặc xanh lá cây và có mùi khá đặc trưng. Tuy nhiên, có thể có trường hợp không có dịch mủ hoặc dịch mủ rất ít.
 
Đau và sưng ở bộ phận sinh dục: Bệnh lậu có thể gây đau và sưng ở vùng bên ngoài bộ phận sinh dục, bao gồm niêm mạc âm đạo, cổ tử cung, tử cung và ống dẫn trứng.
 
Tiểu tiện đau và rát: Tương tự như nam giới, nữ giới bị lậu cũng có thể trải qua tiểu tiện đau và rát. Tiểu tiện có thể trở nên đỏ và mào mạch.
 
Kích thước tăng của tử cung: Nếu bệnh lan đến tử cung, nó có thể làm tăng kích thước tử cung và gây đau ở vùng bụng dưới.
 
Tiểu tiện thường xuyên: Nhiễm trùng lậu có thể làm tăng tần suất tiểu tiện.
 
Chảy máu ngoài chu kỳ kinh nguyệt: Bệnh lậu có thể gây ra chảy máu ngoài chu kỳ kinh nguyệt hoặc chảy máu sau quan hệ tình dục.
 
Triệu chứng nhiễm trùng nội tiết: Như trong trường hợp nam giới, nếu nhiễm trùng lậu lan sang hệ thống máu, nữ giới có thể trải qua các triệu chứng nhiễm trùng nội tiết như viêm khớp, viêm màng não, hoặc viêm mắt.
 
nhung-dau-hieu-nhan-biet-ve-benh-lau

2.Con đường lây nhiễm vi khuẩn lậu

Vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae, gây ra bệnh lậu, thường lây truyền qua tiếp xúc tình dục. Dưới đây là các cách chính để vi khuẩn lậu lây truyền. Bệnh lậy lây qua đường nào
 
Quan hệ tình dục không bảo vệ: Quan hệ tình dục không bảo vệ (không sử dụng bao cao su) với một người nhiễm trùng lậu là một trong những cách phổ biến nhất để lây truyền bệnh.
 
Quan hệ tình dục đường hậu môn: Bệnh lậu có thể lây truyền qua quan hệ tình dục đường hậu môn với người nhiễm trùng.
 
Quan hệ tình dục miệng: Mặc dù hiếm hơn, vi khuẩn lậu cũng có thể lây truyền thông qua quan hệ tình dục miệng nếu có tiếp xúc giữa miệng và bộ phận sinh dục của người nhiễm trùng.
 
Lây từ mẹ sang con: Trong trường hợp phụ nữ mang thai bị nhiễm trùng lậu, vi khuẩn có thể lây sang thai nhi trong quá trình sinh non hoặc thông qua tiếp xúc với mủ lậu của mẹ.
 
Chia sẻ đồ dùng cá nhân: Dù hiếm, vi khuẩn lậu cũng có thể lây truyền thông qua chia sẻ các đồ dùng cá nhân như khăn tắm hoặc quần áo người nhiễm trùng.
 
nhung-dau-hieu-nhan-biet-ve-benh-lau
 
Để tránh lây truyền bệnh lậu, hãy tuân thủ các biện pháp bảo vệ cá nhân và sử dụng bao cao su khi có quan hệ tình dục với đối tác không rõ lịch sử nhiễm trùng. Điều quan trọng là thường xuyên kiểm tra sức khỏe tình dục và thực hiện điều trị nếu cần thiết để ngăn chặn sự lây truyền của bệnh.
Xem thêm

ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Nổi tiếng bài thuốc chữa sùi mào gà lậu...Cam kết khỏi bệnh

Không quá khó để tìm thông tin về lương y Nguyễn Đức Thành- người nổi tiếng với bài thuốc đông y đặc trị những căn bệnh khó nói: sùi mào gà, lậu... nhờ bài thuốc của gia đình anh Thành đã chữa trị hàng nghìn người mỗi năm. Cảm phục tài đức của lương y nhiều bệnh nhân gọi anh bằng cái tên trìu mến “vị cứu tinh của người mắc bệnh sùi mào gà”.

XEM THÊM VỀ ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Hỏi đáp - Ý kiến & ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH(0)

Tồng số câu hỏi- Ý kiến (0)