Trang chủ » Sức khoẻ

Sùi mào gà có chữa được không? Thuốc trị sùi mào gà dứt điểm

Sùi mào gà có chữa được không? Thuốc trị sùi mào gà dứt điểm Link
Sùi mào gà miệng (môi, lưỡi, họng) Chi tiết
Sùi mào gà vùng kín (hậu môn, dương vật, âm đạo) Chi tiết
Sùi mào gà có chữa được không? Chi tiết
Thuốc đông y chữa sùi mào gà miệng (môi, lưỡi, họng) Chi tiết
Thuốc đông y chữa sùi mào gà vùng kín (hậu môn, dương vật, âm đạo) Chi tiết
Bệnh sùi mào gà có chữa được không là một trong những câu hỏi thường gặp. Sùi mào gà là một bệnh xã hội phổ biến, do virus HPV gây ra. Bệnh có thể gặp ở cả nam và nữ, với các biểu hiện điển hình là những nốt sùi nhỏ, mềm, màu hồng hoặc trắng, mọc rải rác hoặc thành cụm ở miệng, tay, chân, mắt hoặc vùng kín. Vậy, đâu mới là phương thuốc chữa sùi mào gà tốt nhất thị trường hiện nay?

Sùi mào gà miệng (môi, lưỡi, họng)

Khái niệm sùi mào gà miệng

Sùi mào gà miệng là một bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) do virus HPV (human papillomavirus) gây ra. Bệnh có thể gặp ở cả nam và nữ, với các biểu hiện điển hình là những nốt sùi nhỏ, mềm, màu hồng hoặc trắng, mọc rải rác hoặc thành cụm ở vùng miệng, bao gồm lưỡi, họng và môi.

Sùi mào gà ở miệng là một bệnh xã hội nguy hiểm, do virus HPV (Human papillomavirus) gây ra. Bệnh lây lan chủ yếu qua đường tình dục bằng miệng, tiếp xúc với dịch nhầy hoặc máu của người bệnh. Sùi mào gà ở miệng có thể gây ra các triệu chứng khó chịu như ngứa, đau, sưng, khó nuốt,...

Sùi mào gà có chữa được không? Thuốc trị sùi mào gà dứt điểm (2)

Sùi mào gà ở lưỡi là một trong những bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục phổ biến, gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý người bệnh. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như ung thư vòm họng, ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật,...

Sùi mào gà ở họng là một bệnh lý lây truyền qua đường tình dục, gây ra bởi virus HPV. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như ung thư vòm họng.

Nguyên nhân sùi mào gà miệng 

Virus HPV là nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà miệng. Virus này có thể lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp với da hoặc niêm mạc bị nhiễm virus. Các hành vi tình dục qua đường miệng có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm sùi mào gà miệng. Xem thêm bài viết về Top các loại thuốc chữa trị sùi mào gà ở miệng tốt nhất hiện nay.

Sùi mào gà ở miệng do virus HPV gây ra, có hơn 100 loại virus HPV khác nhau, trong đó có khoảng 40 loại có thể lây truyền qua đường tình dục. Các loại virus HPV gây sùi mào gà ở miệng thường là HPV 6 và HPV 11. Chủng loại virus HPV gây sùi mào gà miệng là Virus HPV được chia thành hai loại chính là HPV không gây ung thư và HPV gây ung thư.

Sùi mào gà có chữa được không? Thuốc trị sùi mào gà dứt điểm (3)

Ngoài ra, virus HPV cũng có thể lây truyền qua tiếp xúc với các vật dụng cá nhân bị nhiễm virus, chẳng hạn như khăn tắm, bàn chải đánh răng,... Virus HPV có thể lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp với da hoặc niêm mạc bị nhiễm virus. Các con đường lây truyền virus HPV bao gồm:

 • Quan hệ tình dục bằng miệng, âm đạo hoặc hậu môn với người nhiễm virus HPV.
 • Tiếp xúc với dịch nhầy hoặc máu của người nhiễm virus HPV, chẳng hạn như khi hôn, sử dụng chung khăn mặt, bàn chải đánh răng,...
 • Mẹ truyền virus HPV cho con trong quá trình sinh nở.
Các loại HPV gây sùi mào gà ở miệng thường là HPV không gây ung thư. Tuy nhiên, một số loại HPV không gây ung thư cũng có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư vòm họng.

Biểu hiện của sùi mào gà miệng

Các triệu chứng của bệnh sùi mào gà miệng thường xuất hiện sau 2-9 tháng kể từ khi nhiễm virus. Các triệu chứng điển hình bao gồm:
 • Xuất hiện các nốt sùi nhỏ, mềm, màu hồng hoặc trắng, mọc rải rác hoặc thành cụm ở vùng miệng, bao gồm lưỡi, họng và môi.
 • Các nốt sùi có thể gây ngứa ngáy, khó chịu, đau khi nuốt.
 • Trong một số trường hợp, các nốt sùi có thể phát triển lớn và gây khó thở.
Khác với sùi mào gà vùng kín, Sùi mào gà ở miệng thường xuất hiện sau 2-9 tháng kể từ khi tiếp xúc với virus HPV. Các triệu chứng của sùi mào gà ở miệng có thể bao gồm:
 • Các nốt mụn nhỏ, sần sùi, màu hồng hoặc trắng xuất hiện ở trong khoang miệng, trên lưỡi, môi, má, vòm họng,...
 • Các nốt mụn có thể phát triển thành các mảng lớn, có hình dáng giống như súp lơ.
 • Các nốt mụn có thể gây ngứa, đau, khó chịu khi ăn uống, nói chuyện.

Biến chứng nguy hiểm từ sùi mào gà miệng

Sùi mào gà miệng có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm, bao gồm:
 • Nguy cơ ung thư: HPV là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ung thư cổ tử cung, ung thư âm hộ, ung thư âm đạo, ung thư hậu môn,... HPV cũng có thể gây ung thư miệng, ung thư họng, ung thư amidan,...
 • Viêm nhiễm: Sùi mào gà miệng có thể gây viêm nhiễm, loét miệng, ảnh hưởng đến khả năng ăn uống và giao tiếp.
 • Lây nhiễm cho người khác: Sùi mào gà miệng có thể lây truyền cho người khác qua tiếp xúc trực tiếp với da hoặc niêm mạc bị nhiễm virus.

Sùi mào gà có chữa được không? Thuốc trị sùi mào gà dứt điểm (5)

Cách phòng ngừa sùi mào gà miệng 

Để phòng ngừa bệnh sùi mào gà miệng, cần thực hiện các biện pháp sau
 • Quan hệ tình dục an toàn, sử dụng bao cao su đúng cách.
 • Tiêm vắc-xin ngừa HPV.
 • Giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ.

Điều trị sùi mào gà miệng

Hiện nay, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu virus HPV, do đó bệnh sùi mào gà miệng không thể chữa dứt điểm. Mục tiêu của việc điều trị là nhằm loại bỏ các nốt sùi, giảm triệu chứng và ngăn ngừa lây nhiễm cho người khác. 

Sùi mào gà vùng kín (hậu môn, dương vật, âm đạo)

Khái niệm sùi mào gà vùng kín 

Sùi mào gà vùng kín là một bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) do virus HPV (human papillomavirus) gây ra. Bệnh có thể gặp ở cả nam và nữ, với các biểu hiện điển hình là những nốt sùi nhỏ, mềm, màu hồng hoặc trắng, mọc rải rác hoặc thành cụm ở vùng kín, bao gồm hậu môn, dương vật và âm đạo.

Nguyên nhân gây Sùi mào gà vùng kín 

Virus HPV là nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà vùng kín. Virus này có thể lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp với da hoặc niêm mạc bị nhiễm virus. Các hành vi tình dục không an toàn, chẳng hạn như quan hệ tình dục qua đường âm đạo, đường hậu môn hoặc đường miệng, có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm sùi mào gà vùng kín.
Sùi mào gà có chữa được không? Thuốc trị sùi mào gà dứt điểm (5)
Virus HPV lây truyền qua đường tình dục không an toàn, bao gồm quan hệ tình dục bằng miệng, âm đạo và hậu môn. Virus cũng có thể lây truyền từ mẹ sang con trong quá trình sinh nở. Dưới đây là các yếu tố làm tăng nguy cơ mắc sùi mào gà vùng kín:
 • Có nhiều bạn tình
 • Quan hệ tình dục không an toàn
 • Quan hệ tình dục khi chưa đủ tuổi
 • Quan hệ tình dục với người nhiễm virus HPV
Virus HPV là một loại virus nhỏ, có khả năng xâm nhập vào tế bào da và niêm mạc. Virus có thể tồn tại trong cơ thể người trong thời gian dài mà không gây ra bất kỳ triệu chứng nào. Xem thêm về Thuốc trị sùi mào gà lương y Nguyễn Đức Thành nổi tiếng hiện nay.

Biểu hiện của Sùi mào gà vùng kín 

Các triệu chứng của bệnh sùi mào gà vùng kín thường xuất hiện sau 2-9 tháng kể từ khi nhiễm virus. Các triệu chứng điển hình bao gồm:
 • Xuất hiện các nốt sùi nhỏ, mềm, màu hồng hoặc trắng, mọc rải rác hoặc thành cụm ở vùng kín, bao gồm hậu môn, dương vật và âm đạo.
 • Các nốt sùi có thể gây ngứa ngáy, khó chịu, đau khi quan hệ tình dục.
Sùi mào gà vùng kín thường có các đặc điểm sau:
 • Mọc ở vùng kín, bao gồm hậu môn, dương vật và âm đạo.
 • Có hình dạng giống súp lơ hoặc mào gà.
 • Kích thước nhỏ, mềm, màu hồng hoặc trắng.
 • Có thể gây ngứa ngáy, khó chịu, đau khi quan hệ tình dục.
 • Trong một số trường hợp, các nốt sùi có thể phát triển lớn và gây khó đi lại, khó ngồi.

Sùi mào gà có chữa được không? Thuốc trị sùi mào gà dứt điểm (6)

Sùi mào gà vùng kín có nguy hiểm không?

Sùi mào gà vùng kín có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm, bao gồm:
 • Nguy cơ ung thư: HPV là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ung thư cổ tử cung, ung thư âm hộ, ung thư âm đạo, ung thư hậu môn,... HPV cũng có thể gây ung thư dương vật, ung thư hậu môn,...
 • Viêm nhiễm: Sùi mào gà vùng kín có thể gây viêm nhiễm, loét vùng kín, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.
 • Lây nhiễm cho người khác: Sùi mào gà vùng kín có thể lây truyền cho người khác qua tiếp xúc trực tiếp với da hoặc niêm mạc bị nhiễm virus.

Cách phòng ngừa sùi mào gà vùng kín

Để phòng ngừa bệnh sùi mào gà vùng kín, cần thực hiện các biện pháp sau:
 • Quan hệ tình dục an toàn, sử dụng bao cao su đúng cách.
 • Tiêm vắc-xin ngừa HPV.
 • Giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ.

Sùi mào gà có chữa được không?

Sùi mào gà là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do virus HPV (human papillomavirus) gây ra. Bệnh có thể gặp ở cả nam và nữ, với các biểu hiện điển hình là những nốt sùi nhỏ, mềm, màu hồng hoặc trắng, mọc rải rác hoặc thành cụm ở vùng kín.

Sùi mào gà có chữa được không? Thuốc trị sùi mào gà dứt điểm (8)

Có rất nhiều cách chữa sùi mào gà hiện nay có thể điều trị và có rất nhiều phương pháp điều trị sùi mào gà, bao gồm:
 • Thuốc tây bôi, thuốc tây uống: Thuốc bôi hoặc uống có tác dụng làm giảm kích thước và loại bỏ các nốt sùi. Tuy nhiên, phương pháp này thường mất nhiều thời gian và hiệu quả không cao.
 • Thuốc Đông y, thuốc Nam chữa sùi mào gà: Một trong những phương pháp đnag được dùng phổ biến nhất do hiệu quả cao và dứt điểm bệnh.
 • Phẫu thuật: Phẫu thuật là phương pháp loại bỏ các nốt sùi bằng cách đốt điện, đốt laser, cắt bỏ,... Phương pháp này có hiệu quả cao nhưng có thể gây đau đớn và để lại sẹo.
 • Phương pháp quang động học ALA-PDT: Phương pháp này sử dụng ánh sáng xanh để kích hoạt một loại thuốc hóa chất có tác dụng tiêu diệt virus HPV và loại bỏ các nốt sùi. Phương pháp này có hiệu quả cao và ít gây đau đớn.

Thuốc đông y chữa sùi mào gà miệng (môi, lưỡi, họng)

Thuốc đông y chữa sùi mào gà chính là một vấn đề đang được nhiều người quan tâm, bởi đông y là một phương pháp chữa bệnh có từ lâu đời và được nhiều người tin tưởng. Tuy nhiên, hiệu quả của đông y trong việc điều trị sùi mào gà vẫn còn nhiều tranh cãi. Thuốc đông y chữa sùi mào gà hay thuốc nam chữa sùi mào gà vùng miệng là loại thuốc được bào chế từ các nguyên liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên, bao gồm thực vật, động vật, khoáng vật. 

Liệu trình thuốc chữa sùi mào gà vùng miệng

Thuốc nam chữa sùi mào gà vùng kín chuyên điều trị bệnh sùi mào gà ở miệng của Lương Y - Thầy Thuốc Nguyễn Đức Thành được sản xuất bởi công ty Dược Phẩm và Y Tế Đức Thành mà tiền thân là nhà thuốc Đông Y Gia Truyền Nguyễn Đức dưới dạng thang thuốc uống. Liệu trình thuốc điều trị sùi mào gà ở miệng bao gồm có 20 thang thuốc thảo uống trong 40 ngày, một gói dùng trong hai ngày và có thể nấu ra được 2 chén một ngày.
Sùi mào gà có chữa được không? Thuốc trị sùi mào gà dứt điểm (8)

Hướng dẫn sử dụng thuốc chữa sùi mào gà vùng miệng

Sùi mào gà trong miệng cũng được chỉ định cắt đốt như ở vùng kín nhưng rất hạn chế vì đây là khu vực nhạy cảm chứa nhiều chức năng thần kinh vị giác và chức năng nói của lưỡi và thanh quản việc thực hiện cắt đốt khá khó khăn và dễ xảy ra biến chứng khó lường. Xem thêm Thuốc trị sùi mào gà podophyllin 25 có hiệu quả không?

Cách nấu ngâm thuốc bạn có thể làm như sau:

 • Bước 1: Cho gói thuốc vào ấm 
 • Bước 2: Đổ 4 chén nước nấu sôi từ 10 đến 15 phút, cho đến khi thuốc sắc lại còn khoảng 2 chén.
 • Bước 3: Bạn hãy uống ngay 1 chén, còn 1 chén có thể để tủ mát ngày hôm sau uống.
Cách uống thuốc:
 • Bạn uống từ 3 đến 5 ngụm nhỏ trong ngày, khi uống hãy ngậm tỏng miệng khoảng 5 giây rồi hãy nuốt xuống.
 • Sau mỗi ngụm thuốc nhỏ, hãy dùng tăm bông thấm giấm táo thoa vào bề mặt nốt sùi trong miệng. Sự kết hợp này sẽ giúp hiệu quả hơn cho quá trình chữa trị.

Sùi mào gà có chữa được không? Thuốc trị sùi mào gà dứt điểm (19)

Chi phí thuốc nam chữa sùi mào gà vùng miệng

Liệu trình thuốc điều trị sùi mào gà ở miệng bao gồm có 20 thang thuốc thảo uống trong 40 ngày chi phí liệu trình ở miệng là 4 triệu 200, người sùi mào gà thường sử dụng 2 liệu trình là dứt điểm. Hai liệu trình tương ứng với 8 triệu 400 ngìn đồng. 
 • Liệu trình đơn (1 liệu trình): 4,2 triệu đồng
 • Liệu trình dứt điểm bệnh (2 liệu trình): 8,4 triệu đồng.

Thuốc đông y chữa sùi mào gà vùng kín (hậu môn, dương vật, âm đạo)

Ngoài tây y hay các phương pháp hiện đại, Thuốc nam chữa sùi mào gà vùng kín cũng được phổ biến không kém. Thuốc đặc trị HPV gây bệnh sùi mào gà của Lương Y-Thầy Thuốc Nguyễn Đức Thành được sản xuất bởi công ty Dược Phẩm và Y Tế Đức Thành.

Liệu trình thuốc nam chữa sùi mào gà vùng kín

Thuốc đặc trị HPV gây bệnh sùi mào gà của Lương Y - Thầy Thuốc Nguyễn Đức Thành được sản xuất bởi công ty Dược Phẩm và Y Tế Đức Thành bao gồm vài lọ thuốc bôi dạng tinh dầu có chứa hợp chất Melaxin Cituorious có khả năng thẩm thấu vào sâu tế bào niêm mạc nơi bị nhiễm tiêu diệt tận gốc HPV làm sùi tự đẩy hết gốc rễ mầm bệnh ra tiêu đi sạch sẽ.
Sùi mào gà có chữa được không? Thuốc trị sùi mào gà dứt điểm (10)

Liệu trình thuốc bao gồm:

 • Gói thuốc uống thảo dược dạng trà để triệt nọc HPV từ bên trong.
 • Lọ thuốc bôi kết hợp để nâng cao hiệu quả chữa trị

Hướng dẫn sử dụng thuốc chữa sùi mào gà vùng kín 

Trước tiên bôi được 1-2 lọ trong 2 tháng đầu để lôi tiềm ẩn bệnh và gốc sùi ra hết, rồi mới dùng đến thuốc uống và và khi uống thuốc vẫn tiếp tục bôi lượng thuốc bôi còn lại một thời gian nữa nốt sùi sẽ tiêu biến hoàn toàn. Với liệu trình thuốc nam chữa sùi mào gà vùng kín ở nam và nữ được sử dụng như sau:
 • Trong 2 tháng đầu, hãy bôi 1 đến 2 lọ thuốc để sùi rụng hẳn
 • Sau 2 tháng đầu, dùng bổ sung thêm thuốc uống và kết hợp cả thuốc bôi.
Cách bôi thuốc, các bạn làm như sau:
 • Rửa và vệ sinh sạch vùng bị sùi, có thể dùng thuốc ngay sau khi tắm xong
 • Nhỏ 1 dến 2 giọt thuốc ra ngón tay hoặc tăm bông rồi bôi lên bề mặt các nốt sùi
 • Thời gian bôi thuốc khuyến khích là 2 lần một ngày vào lúc sáng và tối, khi đã vệ sinh sạch sẽ. 

Trường hợp sùi mọc ở vùng da có lổ chân lông như bẹn háng, mu hoặc gốc dương vật thì ngoài việc bôi thuốc phải kết hợp với việc chấm dấm táo thì sùi mới đi được, vì mọc ở vùng da thường là chủng mụn cóc gốc và chân rất cứng. Xem thêm bài viết về Top các thuốc chữa sùi mào gà tốt nhất.

Sùi mào gà có chữa được không? Thuốc trị sùi mào gà dứt điểm (11)

Cách ngâm thuốc túi lọc

Bạn ngâm 1 gói với 200ml nước nóng sôi uống 5 túi 5 ngày liên tiếp... Trường hợp sùi mọc ở vùng da có lổ chân lông như bẹn háng, mu hoặc gốc dương vật thì ngoài việc bôi thuốc phải kết hợp với việc chấm dấm táo thì sùi mới đi được, vì mọc ở vùng da thường là chủng mụn cóc gốc rất khó để triệt.

 • Với nam và người bệnh sùi thường, dễ thấy: Trong quá trình sử dụng thuốc, nếu có hiện tượng mọc thêm một vài nốt cũng đừng lo vì thuốc đang lôi hết mầm mống tiềm ẩn của bệnh lên. Sau 2 tháng, đã dùng được 1/2 lượng thuốc bôi thì sẽ bắt đầu uống 1 ngày 1 gói thuốc túi lọc.
 • Đối với nữ bị sùi sâu trong âm đạo: hãy dùng ống tiêm bơm thuốc đã loại bỏ đầu kim, vào nơi có nốt sùi. Khi pha thuốc chú ý chỉ pha 2 giọt thuốc bôi với 2 giọt nước. Đưa đầu bơm vào âm đọa khoảng 2/3 ống bơm rồi xịt thẳng vào trong để tránh tổn thương âm đạo. 

Chi phí thuốc nam chữa sùi mào gà vùng kín

Chi phí điều trị sùi mào gà phụ thuộc vào vị trí tổn thương.
 • Nam giới chỉ bị ở dương vật là 4 triệu đồng
 • Nữ giới chỉ bị ở âm đạo là 5,2 triệu đồng
 • Nam và nữ bị hậu môn đều là 5,2 triệu đồng.
Đối với bệnh nhân đã có gia đình hoặc có đối tượng quan hệ lâu dài, cả hai người đều cần được điều trị, ngay cả khi người không có triệu chứng vẫn có thể lây bệnh cho người khác. Hiện nay, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu virus HPV. Mục tiêu của việc điều trị là nhằm loại bỏ các nốt sùi, giảm triệu chứng và ngăn ngừa lây nhiễm cho người khác. Trong đó, thuốc Đông y từ lương y Nguyễn Đức Thành là liệu trình thuốc chữa sùi amof gà dứt điểm đã được rất nhiều khách hàng bệnh nhân tin tưởng.
Sùi mào gà có chữa được không? Thuốc trị sùi mào gà dứt điểm (12)

Trên đây là bài viết giới thiệu về thuốc chữa sùi mào gà hay và nổi tiếng. Chúng tôi cũng đã thông tin đến bạn đọc về các vấn đề xoay quanh câu hỏi Sùi mào gà có chữa được không mà nhiều người thắc mắc. Hi vọng bài viết đã thất ự bổ ích cho bạn đọc, đừng quên chia sẻ để mọi người cùng nắm thông tin về căn bệnh sùi mào gà mày nhé!

Xem thêm

ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Nổi tiếng bài thuốc chữa sùi mào gà lậu...Cam kết khỏi bệnh

Không quá khó để tìm thông tin về lương y Nguyễn Đức Thành- người nổi tiếng với bài thuốc đông y đặc trị những căn bệnh khó nói: sùi mào gà, lậu... nhờ bài thuốc của gia đình anh Thành đã chữa trị hàng nghìn người mỗi năm. Cảm phục tài đức của lương y nhiều bệnh nhân gọi anh bằng cái tên trìu mến “vị cứu tinh của người mắc bệnh sùi mào gà”.

XEM THÊM VỀ ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Hỏi đáp - Ý kiến & ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH(0)

Tồng số câu hỏi- Ý kiến (0)