Trang chủ » Sức khoẻ

Sùi mào gà và những nguy hiểm tiềm ẩn giai đoạn đầu

Sùi mào gà và những nguy hiểm tiềm ẩn giai đoạn đầu Link
Khái niệm Sùi mào gà  Chi tiết
Biểu hiện của sùi mào gà Chi tiết
Phương thức lây truyền bệnh sùi mào gà   Chi tiết
Điều trị sùi mào gà  Chi tiết
Thuốc đông y chữa sùi mào gà vùng kín  Chi tiết
Thuốc đông y chữa sùi mào gà vùng miệng  Chi tiết
Chọn mua thuốc điều trị sùi mào gà Chi tiết
Sùi mào gà giai đoạn đầu nguy hiểm và ảnh hưởng đến bạn như thế nào? Biểu hiện sùi mào gà ra sao? Có bao nhiêu loại bệnh sùi mào gà hiện nay? Sùi mào gà nguy hiểm đến sức khỏe như thế nào? Tất cả sẽ được thông tin đến bạn trong bài viết này!   
Sùi mào gà và những nguy hiểm tiềm ẩn giai đoạn đầu (1)

Khái niệm Sùi mào gà 

Giống như Lậu và Viêm lộ tuyến, bệnh sùi mào gà có thể dẫn đến tình trạng khối u dày đặc hoặc móp trên bề mặt da hoặc niêm mạc. Chúng có thể có màu trắng hoặc màu da, thường không gây đau. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bệnh có thể gây ra sưng, đau và chảy máu. Đặc biệt, bệnh sùi mào gà có thể gây ung thư cổ tử cung ở nữ giới.

Sùi mào gà do virus HPV gây ra. Bệnh lý này có thể gây ra các triệu chứng khó chịu và có nguy cơ biến chứng cao. Tuy nhiên, giữa sùi mào gà và mụn cóc sinh dục vẫn có một số điểm khác biệt cơ bản. Thông thường có 2 loại sùi mào gà cơ bán:

Sùi mào gà ở miệng

Bệnh sùi mào gà ở miệng là tình trạng xuất hiện những mụn cóc ở bộ phận sinh dục. Bệnh do virut HPV (Human Papaloma Virus – hay còn gọi là virus gây u nhú ở người) gây nên. Bệnh lây chủ yếu do quan hệ tình dục không an toàn. Tuy nhiên, virut này cũng có thể lây qua một số đường tiếp xúc gián tiếp không qua quan hệ tình dục. 

Sùi mào gà ở miệng là bệnh khá phổ biến gây ra bởi virus HPV chủ yếu lây nhiễm qua đường tình dục không lành mạnh. Bệnh không đe dọa đến tính mạng nhưng ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, sức khỏe và tâm lý của người bệnh. 

Sùi mào gà và những nguy hiểm tiềm ẩn giai đoạn đầu (2)

Sùi mào gà ở miệng là một bệnh lây truyền qua đường tình dục, do virus HPV (Human Papillomavirus) gây ra. Bệnh có thể lây truyền qua quan hệ tình dục bằng miệng, hoặc qua tiếp xúc với dịch mủ của người bệnh. Xem thêm Sùi mào gà và mụn cóc sinh dục giống hay khác nhau?

Sùi mào gà vùng kín

Bệnh sùi mào gà là một bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục do virus HPV (human papillomavirus) gây ra. Bệnh sùi mào gà ở vùng kín có thể gây ra các nốt mụn cóc hoặc u nhú ở vùng kín, bao gồm âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, hậu môn, môi, miệng và lưỡi. Tuy nhiên Bệnh sùi mào gà ở vùng kín sẽ gây đau đớn và nguy hiểm hơn rất nhiều. 
Sùi mào gà và những nguy hiểm tiềm ẩn giai đoạn đầu (3)

Vậy, sùi mào gà ở vùng kín có đau không?  Sùi mào gà ở vùng kín có thể gây đau hoặc không đau, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh. Trong giai đoạn đầu, các nốt sùi thường nhỏ và mềm, không gây đau đớn. Tuy nhiên, khi các nốt sùi phát triển lớn hơn, chúng có thể gây ngứa, đau, chảy máu khi quan hệ tình dục. Ngoài ra, các nốt sùi cũng có thể gây khó chịu khi đi tiểu hoặc đại tiện.     

Biểu hiện của sùi mào gà

Biểu hiện sùi mào gà ở miệng

Bệnh sùi mào gà ở miệng giai đoạn đầu có những triệu chứng rất dễ gây nhầm lẫn với nhiệt miệng. Người bệnh cần phân biệt sùi mào gà ở miệng và nhiệt miệng để điều trị kịp thời. Ở người nhiệt miệng sẽ xuất hiện những vết loét có viền đỏ, sưng đau, rát nhất là khi ăn uống hoặc chạm vào. Bệnh nhiệt miệng thường kéo dài khoảng 7-19 ngày, sau khi người bệnh bổ sung nhiều thực phẩm giải nhiệt, uống nhiều nước sẽ tự khỏi.

Dấu hiệu và triệu chứng của sùi mào gà ở miệng thường xuất hiện sau 2-9 tháng kể từ khi nhiễm virus. Các triệu chứng thường gặp bao gồm:

 • Xuất hiện các nốt mụn nhỏ, li ti, có màu trắng hoặc hồng nhạt, ở môi, lưỡi, lợi, nướu,...
 • Các nốt mụn có thể liên kết với nhau thành từng mảng lớn.
 • Các nốt mụn không gây đau, nhưng có thể gây ngứa, khó chịu khi ăn uống, nói chuyện.
Giai đoạn chuyển biến nặng, các nốt u nhú phát triển lớn, lở loét khiến người bệnh cảm thấy vùng miệng và lưỡi ngứa ngáy, không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mà còn gây tâm lý tự ti, mặc cảm kéo dài. Ăn uống gặp nhiều khó khăn, thậm chí gây đau khi nuốt. Hệ quả của việc ăn uống không ngon miệng, gặp nhiều khó khăn khiến bệnh nhân sụt cân, không đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể khiến virus phát triển mạnh mẽ hơn.
Sùi mào gà và những nguy hiểm tiềm ẩn giai đoạn đầu (4)

Biểu hiện sùi mào gà vùng kín

 • Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở vùng kín thường bao gồm:
 • Xuất hiện các nốt mụn cóc hoặc u nhú ở vùng kín, có hình dạng như mào gà hoặc súp lơ.
 • Các nốt mụn cóc thường mềm, mọc thành từng mảng lớn, không gây đau đớn hoặc ngứa ngáy trong giai đoạn đầu.
 • Khi các nốt mụn cóc phát triển lớn hơn, chúng có thể gây đau đớn, ngứa ngáy, chảy máu hoặc tiết dịch.
Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở vùng kín là do virus HPV (Human papilloma virus). Virus HPV là một loại virus lây truyền qua đường tình dục. Virus này có thể xâm nhập vào cơ thể qua các vết thương, trầy xước nhỏ ở da hoặc niêm mạc vùng kín. Các hành vi tình dục có nguy cơ l nhiễm virus HPV bao gồm:
 • Quan hệ tình dục không an toàn (không sử dụng bao cao su)
 • Quan hệ tình dục qua đường hậu môn
 • Quan hệ tình dục qua đường miệng
Virus HPV cũng có thể lây nhiễm từ mẹ sang con trong quá trình sinh nở. Tuy nhiên, nguy cơ này rất thấp.
Sùi mào gà và những nguy hiểm tiềm ẩn giai đoạn đầu (5)

Phương thức lây truyền bệnh sùi mào gà  

Bệnh sùi mào gà có thể lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp với các nốt mụn cóc hoặc u nhú của người bệnh. Các hoạt động tình dục không an toàn, bao gồm quan hệ tình dục qua âm đạo, hậu môn hoặc miệng, có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh.
 • Lây nhiễm qua quan hệ tình dục
Đây là con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà ở nữ phổ biến nhất. HPV có thể lây truyền khi quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ, thậm chí có thể lây truyền khi dương vật ở nam giới không đi sâu vào âm đạo ở nữ giới. Xem thêm Sự thật về Lương y Nguyễn Đức Thành chữa trị Sùi mào gà ở vùng kín.

Chị em có thể bị sùi mào gà nếu tiếp xúc da kề da, hoặc quan hệ bằng đường miệng hoặc đường hậu môn với chồng/bạn tình đang nhiễm bệnh.Và sSùi mào gà ở nữ lây truyền chủ yếu qua đường quan hệ tình dục không an toàn.

 • Lây nhiễm từ mẹ sang con
Phụ nữ mang thai bị sùi mào gà cần tích cực điều trị trước khi sinh con, vì virus này có thể từ đường sinh dục của mẹ xâm nhập vào đường hô hấp của trẻ sơ sinh, gây tử vong. Bệnh sùi mào gà có thể khiến thai phụ đối diện với nguy cơ ung thư cổ tử cung, âm đạo, âm hộ, hậu môn; chảy máu khó cầm nguy hiểm đến tính mạng; nguy cơ phải mổ lấy thai; nguy cơ lây bệnh từ mẹ sang con trong khi sinh đẻ. Vì vậy, việc điều trị khỏi bệnh cho thai phụ trước khi sinh con là rất quan trọng, giúp thai phụ tránh được những mối nguy hiểm này.

Mẹ bầu bị sùi mào gà có thể lây bệnh cho con khi sinh bé qua đường âm đạo. Ngoài ra, sau khi sinh nếu bé tiếp xúc với các nốt sần sùi trên cơ thể mẹ cũng có nguy cơ lây nhiễm bệnh vào cơ thể. Trẻ sơ sinh nhiễm virus HPV từ mẹ có thể gây tử vong.

 • Lây nhiễm qua vết thương hở
Khi tiếp xúc da thịt với người bị sùi mào gà mà không may có vết thương hở, nhiều khả năng chị em sẽ bị lây bệnh. Dịch nhầy, mủ và máu sẽ là tác nhân gây bệnh, truyền trực tiếp virus từ người bị bệnh sang người không bị bệnh.
 • Lây nhiễm do sử dụng đồ dùng chung
Các chị em có thói quen sử dụng chung đồ dùng của nhau như quần áo, khăn tắm, giày dép… mà không biết rằng có nguy cơ bị lây nhiễm nếu người kia mắc bệnh.
Sùi mào gà và những nguy hiểm tiềm ẩn giai đoạn đầu (6)

Điều trị sùi mào gà 

Hiện nay chưa có thuốc tây chữa khỏi bệnh sùi mào gà. Nhưng đông y thì vẫn có bài thuốc chữa dứt điểm sùi mào gà. Đó chính là bài thuốc của Lương y Nguyễn Đức Thành nổi tiếng. Hiện nay, điều trị chỉ giúp loại bỏ các triệu chứng của bệnh. Các phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà bao gồm:
 • Thuốc bôi: Các loại thuốc bôi như Imiquimod, Podophyllin, Podofilox có tác dụng tiêu diệt virus HPV và các tế bào bị nhiễm virus.
 • Thuốc uống: Các loại thuốc uống như Isotretinoin, Cimetidine có tác dụng kích thích hệ miễn dịch của cơ thể tấn công virus HPV.
 • Phương pháp quang động ALA-PDT: Phương pháp này sử dụng ánh sáng kích hoạt một loại thuốc gọi là ALA để tiêu diệt virus HPV và các tế bào bị nhiễm virus. Vậy, đâu mới là cách chữa sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay? Liệu sùi mào gà uống thuốc có khỏi không?

Thuốc đông y chữa sùi mào gà vùng kín 

Hiện nay các phương pháp cắt đốt chỉ tạm thời làm sùi mào gà bị rụi đi nhưng không chữa dứt điểm tận gốc được HPV, các loại thuốc tăng đề kháng quảng cáo không giúp được gì chỉ là sự ngộ nhận khi nhiều trường hợp đốt đi đốt lại sùi mào gà cũng tạm thời không mọc lại. Các loại thuốc mang tính acid chấm sùi cũng không khá hơn, đặc biệt nhiều loại thuốc nam chữa sùi mào gà quảng cáo chữa khỏi sùi mào gà trong vài tuần thực chất lại acid trá hình. 

Liệu trình thuốc nam chữa sùi mào gà vùng kín

Thuốc đặc trị HPV gây bệnh sùi mào gà của Lương Y - Thầy Thuốc Nguyễn Đức Thành được sản xuất bởi công ty Dược Phẩm và Y Tế Đức Thành bao gồm vài lọ thuốc bôi dạng tinh dầu có chứa hợp chất Melaxin Cituorious có khả năng thẩm thẩu vào sâu tế bào niêm mạc nơi bị nhiễm tiêu diệt tận gốc HPV làm sùi tự đẩy hết gốc rễ mầm bệnh ra tiêu đi sạch sẽ kể cả Sùi mào gà ở lưỡi.

Liệu trình thuốc đi kèm là gói thuốc uống thảo dược dạng trà để triệt nọc HPV từ bên trong. Các trường hợp chỉ nhiễm HPV mà không lên sùi mào gà hoặc tạm thời đốt sùi chưa mọc lại nhưng vẫn còn HPV thì dùng thuốc xong xét nghiệm hoàn toàn âm tính. Xem thêm Thuốc Đông y chữa lậu, sùi mào gà, Chlamydia nổi tiếng hiện nay.

Sùi mào gà và những nguy hiểm tiềm ẩn giai đoạn đầu (7)

Hướng dẫn sử dụng thuốc chữa sùi mào gà vùng kín 

Trước tiên bôi được 1-2 lọ trong 2 tháng đầu để lôi tiềm ẩn bệnh và gốc sùi ra hết, rồi mới dùng đến thuốc uống và và khi uống thuốc vẫn tiếp tục bôi lượng thuốc bôi còn lại một thời gian nữa nốt sùi sẽ tiêu biến hoàn toàn. Với liệu trình thuốc nam chữa sùi mào gà vùng kín ở nam và nữ được sử dụng như sau:
 • Trong 2 tháng đầu, hãy bôi 1 đến 2 lọ thuốc để sùi rụng hẳn
 • Sau 2 tháng đầu, dùng bổ sung thêm thuốc uống và kết hợp cả thuốc bôi.
Cách bôi thuốc, các bạn làm như sau:
 • Rửa và vệ sinh sạch vùng bị sùi, có thể dùng thuốc ngay sau khi tắm xong
 • Nhỏ 1 dến 2 giọt thuốc ra ngón tay hoặc tăm bông rồi bôi lên bề mặt các nốt sùi
 • Thời gian bôi thuốc khuyến khích là 2 lần một ngày vào lúc sáng và tối, khi đã vệ sinh sạch sẽ. 
Bạn cần tránh cho thuốc bị vôi và lan rộng ra các vùng da khác. Cụ thể sử dụng liệu trình bôi thuốc cho nam và nữ như sau:
 • Với nam và người bệnh sùi thường, dễ thấy: Trong quá trình sử dụng thuốc, nếu có hiện tượng mọc thêm một vài nốt cũng đừng lo vì thuốc đang lôi hết mầm mống tiềm ẩn của bệnh lên. Sau 2 tháng, đã dùng được 1/2 lượng thuốc bôi thì sẽ bắt đầu uống 1 ngày 1 gói thuốc túi lọc.
 • Đối với nữ bị sùi sâu trong âm đạo: hãy dùng ống tiêm bơm thuốc đã loại bỏ đầu kim, vào nơi có nốt sùi. Khi pha thuốc chú ý chỉ pha 2 giọt thuốc bôi với 2 giọt nước. Đưa đầu bơm vào âm đọa khoảng 2/3 ống bơm rồi xịt thẳng vào trong để tránh tổn thương âm đạo. Với cách bôi thuốc bằng ống tiêm, có thể bôi bằng gel bôi trơn hay dầu mù u để tránh làm tổn thương âm đạo. Và chỉ cần bơm 1 lần 1 ngày.
Cách ngâm thuốc túi lọc: ngâm 1 gói với 200ml nước nóng sôi uống 5 túi 5 ngày liên tiếp... Trường hợp sùi mọc ở vùng da có lổ chân lông như bẹn háng, mu hoặc gốc dương vật thì ngoài việc bôi thuốc phải kết hợp với việc chấm dấm táo thì sùi mới đi được, vì mọc ở vùng da thường là chủng mụn cóc gốc và chân rất cứng. 

Chi phí thuốc đông y chữa sùi mào gà vùng kín

Chi phí điều trị sùi mào gà phụ thuộc vào vị trí tổn thương.
 • Nam giới chỉ bị ở dương vật là 4 triệu đồng
 • Nữ giới chỉ bị ở âm đạo là 5,2 triệu đồng
 • Nam và nữ bị hậu môn đều là 5,2 triệu đồng.
Đối với bệnh nhân đã có gia đình hoặc có đối tượng quan hệ lâu dài, cả hai người đều cần được điều trị, ngay cả khi người không có triệu chứng vẫn có thể lây bệnh cho người khác. Chi phí điều trị cho người không có triệu chứng là 4 triệu đồng cho một liệu tình thuốc miễn nhiễm. 

Thuốc đông y chữa sùi mào gà vùng miệng 

Sùi mào gà trong miệng cũng được chỉ định cắt đốt như ở vùng kín nhưng rất hạn chế vì đây là khu vực nhạy cảm chứa nhiều chức năng thần kinh vị giác và chức năng nói của lưỡi và thanh quản việc thực hiện cắt đốt khá khó khăn và dễ xảy ra biến chứng khó lường.

Liệu trình thuốc chữa sùi mào gà vùng miệng 

Thuốc đặc trị HPV dành cho loại đã biến đổi Gen chuyên điều trị bệnh sùi mào gà ở miệng của Lương Y - Thầy Thuốc Nguyễn Đức Thành được sản xuất bởi công ty Dược Phẩm và Y Tế Đức Thành mà tiền thân là nhà thuốc Đông Y Gia Truyền Nguyễn Đức dưới dạng thang thuốc uống.
Sùi mào gà và những nguy hiểm tiềm ẩn giai đoạn đầu (8)

Liệu trình thuốc nam chữa sùi mào gà ở miệng bao gồm có 20 thang thuốc thảo uống trong 40 ngày, một gói dùng trong hai ngày và có thể nấu ra được 2 chén một ngày.

Hướng dẫn sử dụng thuốc chữa sùi mào gà vùng miệng 

Cách nấu ngâm thuốc bạn có thể làm như sau:
 • Bước 1: Cho gói thuốc vào ấm 
 • Bước 2: Đổ 4 chén nước nấu sôi từ 10 đến 15 phút, cho đến khi thuốc sắc lại còn khoảng 2 chén.
 • Bước 3: Bạn hãy uống ngay 1 chén, còn 1 chén có thể để tủ mát ngày hôm sau uống.
Cách uống thuốc:
 • Bạn uống từ 3 đến 5 ngụm nhỏ trong ngày, khi uống hãy ngậm tỏng miệng khoảng 5 giây rồi hãy nuốt xuống.
 • Sau mỗi ngụm thuốc nhỏ, hãy dùng tăm bông thấm giấm táo thoa vào bề mặt nốt sùi trong miệng. Sự kết hợp này sẽ giúp hiệu quả hơn cho quá trình chữa trị.

Chi phí thuốc nam chữa sùi mào gà vùng miệng

Liệu trình thuốc điều trị sùi mào gà ở miệng bao gồm có 20 thang thuốc thảo uống trong 40 ngày chi phí liệu trình ở miệng là 4 triệu 200,  người sùi mào gà thường sử dụng 2 liệu trình là dứt điểm. Hai liệu trình tương ứng với 8 triệu 400 ngìn đồng. 

Chọn mua thuốc điều trị sùi mào gà

Một số tiêu chí để lựa chọn thuốc chữa sùi mào gà uy tín, hiệu quả bao gồm:
 • Thuốc được sản xuất bởi các công ty dược phẩm uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Thuốc có thành phần hoạt chất được kiểm chứng lâm sàng, có tác dụng điều trị sùi mào gà hiệu quả.
 • Thuốc có độ an toàn cao, ít gây tác dụng phụ.

Sùi mào gà và những nguy hiểm tiềm ẩn giai đoạn đầu (9)

Người bệnh cũng cần lưu ý một số vấn đề sau khi sử dụng thuốc chữa sùi mào gà:
 • Sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ.
 • Theo dõi các phản ứng của cơ thể khi sử dụng thuốc.
 • Nếu gặp bất kỳ tác dụng phụ nào, cần thông báo ngay cho bác sĩ.
Thuốc đông y chữa sùi mào gà là một trong những phương pháp điều trị bệnh hiệu quả. Tuy nhiên, người bệnh cần lựa chọn thuốc cẩn thận, sử dụng thuốc đúng cách để đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất.
Xem thêm

ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Nổi tiếng bài thuốc chữa sùi mào gà lậu...Cam kết khỏi bệnh

Không quá khó để tìm thông tin về lương y Nguyễn Đức Thành- người nổi tiếng với bài thuốc đông y đặc trị những căn bệnh khó nói: sùi mào gà, lậu... nhờ bài thuốc của gia đình anh Thành đã chữa trị hàng nghìn người mỗi năm. Cảm phục tài đức của lương y nhiều bệnh nhân gọi anh bằng cái tên trìu mến “vị cứu tinh của người mắc bệnh sùi mào gà”.

XEM THÊM VỀ ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Hỏi đáp - Ý kiến & ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH(0)

Tồng số câu hỏi- Ý kiến (0)