Trang chủ » Sức khoẻ

Tổng hợp những thông tin chi tiết về bệnh sùi mào gà ở miệng

Tổng hợp những thông tin chi tiết về bệnh sùi mào gà ở miệng Link
Bệnh sùi mào gà ở miệng là gì? Chi tiết
Tổng hợp các loại bệnh sùi mào gà ở miệng hiện nay Chi tiết
Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở miệng là gì? Chi tiết
Triệu chứng - cách nhận biết bệnh sùi mào gà ở miệng Chi tiết
Bị sùi mào gà ở miệng có đau không? Chi tiết
Phương thức lây truyền bệnh sùi mào gà ở miệng Chi tiết
Phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà ở miệng Chi tiết
Một số lưu ý khi điều trị bệnh sùi mào gà ở miệng Chi tiết
Thuốc điều trị bệnh sùi mào gà ở miệng Chi tiết
Hương dẫn dùng thuốc chữa bện sùi mào gà ở miệng của Lương y Nguyễn Đức Thành Chi tiết
Chi phí điều trị bệnh sùi mào gà ở miệng Chi tiết
Một số lưu ý và cách phòng tránh trước khi mắc  bệnh sùi mào gà ở miệng Chi tiết
Một số thực phẩm kiêng cữ khi bị bệnh sùi mào gà ở miệng Chi tiết
Cách vệ sinh khi bị bệnh sùi mào gà ở miệng Chi tiết
Những câu hỏi thường gặp khi bị bệnh sùi mào gà ở miệng Chi tiết
Làm thế nào để phát hiện căn bệnh Sùi mào gà trên khu vực miệng? Sùi mào gà ở miệng là bệnh khá phổ biến gây ra bởi virus HPV chủ yếu lây nhiễm qua đường tình dục không lành mạnh. Bệnh không đe dọa đến tính mạng nhưng ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, sức khỏe và tâm lý của người bệnh.
Sùi mào gà ở miệng (1)

Bệnh sùi mào gà ở miệng là gì?

 Sùi mào gà là căn bệnh xã hội thường gặp lây truyền qua đường tình dục, thủ phạm chính gây ra bệnh là virus HPV (một loại virus u nhú cực kỳ phổ biến). Các chuyên gia đã tìm thấy có hơn 200 type HPV được chia thành nhóm “nguy cơ thấp” và nhóm “nguy cơ cao” đối với khả năng gây ung thư. 
Sùi mào gà ở miệng là khi một người nhiễm virus HPV, đặc biệt là HPV type 6 và HPV type 11 sẽ có nguy cơ mắc sùi mào gà hơn. Triệu chứng của bệnh là xuất hiện các u nhú, nốt sần tại cơ quan sinh dục. Trong một số trường hợp khác, các nốt u nhú, nốt sần này xuất hiện ở miệng hay lưỡi, được gọi là sùi mào gà ở miệng.
Sùi mào gà ở miệng (2)

Tổng hợp các loại bệnh sùi mào gà ở miệng hiện nay

Phân loại sùi mào gà ở miệng chủ yếu bao gồm:
 • Dạng u nhú hình vảy ở miệng
Loại này giống như những mảng vảy cá dày hoặc súp lơ, có thể rộng từ vài mm đến vài cm. Chúng có thể xuất hiện một mảnh hoặc nhiều mảnh gần nhau, nhất là trong khu vực mềm của lưỡi. Màu của chúng có thể từ hồng nhạt đến hồng đậm, tùy thuộc vào mức độ nhiễm trùng. Nó có thể gây ra cảm giác không thoải mái khi ăn, nói chuyện hoặc thở.
 • Dạng mụn cóc (mụn cơm) quanh miệng và lưỡi
Loại này có hình dạng như những hạt cơm và đường kính từ 1-3mm. Chúng có sắc màu trắng hoặc hồng, có thể xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau, trong đó chủng HPV 2 và HPV 4 là nguyên nhân chính gây ra các vết sưng này. Ở dạng này, sùi mào gà có thể không gây ra cảm giác không thoải mái nếu chúng không phát triển quá lớn.
Sùi mào gà ở miệng (3)
 • Bệnh Heck ở lưỡi
Bệnh Heck là một trong những bệnh lý gây ra bởi virus Human Papillomavirus (HPV). Điển hình của bệnh Heck là xuất hiện nhiều mảng mập mờ không đồng đều trên bề mặt lưỡi và niêm mạc miệng. Chúng có thể có màu trắng, hồng nhạt hoặc đỏ. Bệnh Heck thường không gây đau hoặc khó chịu nhưng có thể ảnh hưởng đến vị giác. Bệnh Heck là một dạng sùi mào gà ở lưỡi gây ra bởi HPV type 13 và 32 gây ra.
 • Bướu Condyloma ở miệng và lưỡi
Loại này giống như các rìa của sùi mào gà ở vùng sinh dục, chúng thường xuất hiện ở các bộ phận sinh dục nhưng vẫn có nguy cơ lây lan qua các vùng trong niêm mạc lưỡi hoặc gần bờ lưỡi. Chúng thường hình thành các đám nhỏ với nhiều u nhú. Bướu Condyloma có thể gây đau đớn khi ăn hoặc nói chuyện, do kích thước lớn gây cản trở đường thở. Loại sùi mào gà ở lưỡi này thường gây ra bởi chủng virus HPV type 2, 6 và 11.

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở miệng là gì?

Giống như Bệnh Lậu, Sùi mào gà ở miệng cũng có nhiều nguyên nhân kể cả lây nhiễm khiến bạn bị bệnh sùi mào gà ở miệng. Tuy nhiên nguyên nhân trực tiếp chính là Virus HPV gây u nhú ở người (Human Papillomavirus). HPV là một nhóm gồm hơn 200 loại virus khác nhau, trong đó có một số loại liên quan trực tiếp đến sự phát triển của bệnh sùi mào gà, một bệnh truyền nhiễm thông qua đường tình dục. Sùi mào gà là một loại tăng sinh tổ chức ở da và niêm mạc, thường mọc thành những u nhú hình chùm nho nhỏ. Bệnh sùi mào gà có thể xuất hiện ở nhiều phần trên cơ thể, trong đó có lưỡi, âm hộ, âm đạo, hậu môn hoặc không thường, cổ tử cung, lỗ tiết niệu sữa & da quanh đó. 
Sùi mào gà ở miệng (4)
Khi một người nhiễm HPV, đặc biệt là loại virus HPV type 6 và HPV type 11, rủi ro của họ mắc bệnh sùi mào gà sẽ cao hơn, ngoài ra còn có HPV 2, 4, 13 và 32 là một trong những chủng virus HPV gây ra sùi mào gà ở lưỡi. Virus HPV lan truyền chủ yếu thông qua tiếp xúc tình dục da kề da và niêm mạc với người bị nhiễm. Ngoài ra, virus cũng có thể lây qua việc sử dụng chung đồ vật cá nhân, ví dụ như đồ lau khăn, đồ vệ sinh, hoặc khi tiếp xúc với các bề mặt chứa virus.

Triệu chứng - cách nhận biết bệnh sùi mào gà ở miệng

 Khi quan hệ bằng đường miệng hoặc vô tình lây nhiễm virut lên miệng thì dấu hiệu sùi mào gà sẽ xuất hiện ngay ở miệng, lưỡi, họng,... Tuy nhiên những dấu hiệu sùi mào gà ở miệng rất dễ bị nhầm lẫn với bệnh viêm họng, viêm amiđan,…
Vì dấu hiệu sùi mào gà rất khó chẩn đoán và dễ nhầm lẫn với nhiều bệnh lý khác. Do đó, trò chuyện với bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội là cách giúp bạn nhận biết bệnh chính xác và nhanh chóng.

Bị sùi mào gà ở miệng có đau không?

 Bệnh sùi mào gà ở môi, miệng, họng sẽ gây khiến người bệnh gặp khó khăn trong quá trình ăn uống, ăn không ngon, chán ăn dẫn đến suy nhược cơ thể, gầy sút cân. 
Sùi mào gà ở lưỡi có thể gây đau và khó chịu cho người mắc bệnh. Sùi mào gà ở lưỡi có thể gây đau rát, đặc biệt là khi người bệnh ăn, nói chuyện, hoặc khi lưỡi tiếp xúc với các vật chất có trong miệng. Sùi mào gà ở lưỡi còn có thể gây khó nuốt khi kích thước của các khối u lớn hoặc do sự viêm nhiễm xung quanh gây ra.
Sùi mào gà ở miệng (5)
Sùi mào gà ở lưỡi có thể gây ra những tình trạng đau rát, nhức nhối, chảy máu, chảy dịch mủ, gây ra những ổ viêm nhiễm nghiêm trọng, cản trở quá trình sinh hoạt và ăn uống của bệnh nhân. Nếu bệnh nhân không được điều trị, sùi mào gà ở lưỡi có thể lan tỏa và gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác, chẳng hạn như ung thư vùng đầu cổ họng. Do đó, việc phát hiện và điều trị sớm sùi mào gà ở lưỡi là rất quan trọng để ngăn ngừa các biến chứng và bảo vệ sức khỏe của bệnh nhân.
Hơn nữa, sùi mào gà ở môi, miệng còn làm bệnh nhân thiếu tự tin trong cuộc sống, ảnh hưởng tới tâm lý, dễ bị căng thẳng kéo dài

Phương thức lây truyền bệnh sùi mào gà ở miệng

 Sùi mào gà ở lưỡi có thể lây qua nhiều con đường khác nhau như:
 • Quan hệ tình dục không an toàn: Đây là nguyên nhân chính của sự lây nhiễm virus HPV, bao gồm cả oral sex (tình dục qua đường miệng). Khi quan hệ tình dục với một người nhiễm virus HPV, virus có thể tiếp xúc trực tiếp với niêm mạc miệng, lưỡi hoặc họng, dẫn đến sự phát triển của sùi mào gà ở các vị trí này.
 • Hôn: Mặc dù nguy cơ lây nhiễm qua hôn là thấp, tuy nhiên nếu một người nhiễm virus HPV thì việc hôn có thể làm cho virus của người mang bệnh tiếp xúc với miệng và lưỡi của đối phương.
 • Sử dụng đồ vật chung: Virus HPV có thể sống sót trên mặt các vật dụng như khăn, dao cạo, đồ lót, bàn chải đánh răng,… trong một thời gian ngắn. Sử dụng chung những vật dụng này với một người nhiễm bệnh có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm.
Sùi mào gà ở miệng (6)
Tự lây từ vùng kín lên miệng: Nếu người bệnh đã mắc sùi mào gà ở vùng kín, việc dùng tay tiếp xúc với vùng bệnh và sau đó tiếp xúc với miệng, lưỡi hoặc các vết thương nhỏ trong miệng có thể làm cho virus lây lan đến miệng và gây ra bệnh sùi mào gà ở lưỡi.

Phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà ở miệng

  Có rất nhiều phương pháp điều trị sùi mào gà miệng khác nhau, đặc biệt là phương pháp dùng thuốc nam chữa sùi mào gà ở miệng từ Lương y Nguyễn Đức Thành là một trong những phương pháp ít tái bệnh nhất. 
Thuốc đặc trị HPV dành cho loại đã biến đổi Gen chuyên điều trị bệnh sùi mào gà ở miệng của Lương Y-Thầy Thuốc Nguyễn Đức Thành được sản xuất bởi công ty Dược Phẩm và Y Tế Đức Thành mà tiền thân là nhà thuốc Đông Y Gia Truyền Nguyễn Đức dưới dạng thang thuốc uống gồm các loại thảo dược có nguồn gốc thiên nhiên và bào chế theo công thức gia truyền. 
“Đặc biệt ở miệng do cấu tạo thường xuyên tiết dịch nên chỉ có thuốc uống chuyên cho loại HPV biến đổi Gen có thể mọc được trên miệng và không bao gồm thuốc bôi” – Lương y Nguyễn Đức Thành cho biết.
Thuốc trị sùi mào gà Nguyễn Đức Thành
Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các phương pháp:
 • Điều trị bằng thuốc: Các loại thuốc như kem, thuốc thoa, thuốc tiêm,… giúp làm khô và rụng những u sùi mào gà. Các thuốc đặc trị phổ biến gồm có: Podophyllotoxin, Imiquimod, Sinecatechins, Bichloroacetic acid, Trichloroacetic acid ở nồng độ cao 80-90%, …
 • Điều trị bằng liệu pháp đốt điện (Electrocautery): Sử dụng dòng điện để làm nóng và đốt các u sùi, tiêu diệt virus gây bệnh. Quá trình điều trị có thể gây ra một số tác dụng phụ như đau và ngứa sau khi điều trị, nhưng thường không kéo dài quá lâu.
 • Điều trị bằng phẫu thuật: Cắt bỏ các khối/mảng/cụm/nốt sùi mào gà ở trên lưỡi. Phù hợp đối với các trường hợp không đáp ứng với các phương pháp khác.
 • Điều trị bằng liệu pháp lạnh (Cryotherapy): Sử dụng nitơ lỏng để đông lạnh và gây ra các tác động nhất định nhằm làm rụng các u sùi ở lưỡi. Tuy an toàn nhưng có thể gây ra hoại tử tế bào, đau rát, bỏng lạnh, sẹo lớn, …
 • Điều trị bằng laser CO2 (Vaporization): Sử dụng tia laser để đốt, loại bỏ và làm sạch các u sùi mào gà.
 • Tăng cường/điều hòa hệ miễn dịch: Bổ sung vitamin C, E, A, Zinc, Selenium, L-Arginine,… nhằm tăng cường sức đề kháng của hệ miễn dịch, giúp cơ thể có phản ứng tốt hơn với sự gây hại của virus, hạn chế tối đa nguy cơ sùi mào gà ở lưỡi bị tái phát.

Một số lưu ý khi điều trị bệnh sùi mào gà ở miệng

Một số bệnh nhân sẽ chọn cách tự chữa trị sùi mào gà miệng tại nhà. Tuy nhiên, cách tốt nhất nên đến thăm khám tại Lương y Nguyễn Đức Thành và dùng thuốc. Vì chữa tại nhà sẽ mang đến nhiều nguy cơ nặng hơn.
Sùi mào gà ở miệng (8)
 Cách chữa sùi mào gà ở miệng tại nhà được dùng rất phổ biến. Bởi lẽ, đây là phương pháp lấy nguyên liệu tại nhà tiết kiệm tối đa chi phí, dễ dàng tiên hành chữa trị, tránh việc e ngại khi đi đến bệnh viện. Người nhiễm có tâm trạng thoải mái, đỡ căng thẳng và áp lực.
Nhưng hãy nhớ rằng đâu chỉ là phương pháp điều trị tạm thời. Các cách chữa trị bệnh sùi mào gà ở miệng tại nhà chỉ thích hợp với người bệnh hắc sùi mào ở thời kỳ đầu. Các nguyên liệu chữa trị chỉ có công dụng kháng viêm, chống nhiễm khuẩn, chỉ tác động lên vùng da bị tổn thương không có tác dụng điều trị dứt điểm loại virus HPV. Ung thư lưỡi cũng là một căn bệnh về miệng rất nguy hiểm mà bạn cần chú ý tới.

Thuốc điều trị bệnh sùi mào gà ở miệng

Tương tự như sùi mào gà vùng kín, Sùi mào gà trong miệng cũng được chỉ định cắt đốt như ở vùng kín nhưng rất hạn chế vì đây là khu vực nhạy cảm chứa nhiều chức năng thần kinh vị giác và chức năng nói của lưỡi và thanh quản việc thực hiện cắt đốt khá khó khăn và dễ xảy ra biến chứng khó lường. 
thuốc trị sùi mào gà từ lương y Nguyễn Đức Thành
Không giống nhưu các phương thức xâm lấn can thiệp, thuốc đặc trị HPV dành cho loại đã biến đổi Gen chuyên điều trị bệnh sùi mào gà ở miệng của Lương Y - Thầy Thuốc Nguyễn Đức Thành được sản xuất bởi công ty Dược Phẩm và Y Tế Đức Thành mà tiền thân là nhà thuốc Đông Y Gia Truyền Nguyễn Đức dưới dạng thang thuốc uống gồm các loại thảo dược có nguồn gốc thiên nhiên và bào chế theo công thức gia truyền. Đặc biệt ở miệng do cấu tạo thường xuyên tiết dịch nên chỉ có thuốc uống chuyên cho loại HPV biến đổi Gen có thể mọc được trên miệng và không bao gồm thuốc bôi.

Hương dẫn dùng thuốc chữa bện sùi mào gà ở miệng của Lương y Nguyễn Đức Thành

 Đối với sùi mào gà miệng, Thang thuốc và liệu trình thuốc điều trị của Lương y Nguyễn Đức Thành bao gồm có 20 thang thuốc thảo uống trong 40 ngày, một gói dùng trong hai ngày. 
Thuốc trị sùi mào gà từ Lương y Nguyễn Đức Thành
Cách sử dụng thuốc: Cho gói thuốc vào ấm hay son nồi nấu nước, đổ 4 chén nước nấu sôi liu riu tầm 10-15 phút còn lại hai chén uống một chén, để một chén trong tủ mát ngày hôm sau uống. Uống từ từ 3-5 ngụm trong ngày, ngậm tí xíu trong miệng hay cổ họng rồi nuốt xuống. Sau mỗi ngụm thuốc uống thì dùng tăm bông thấm giấm táo (giấm táo tây mua ở siêu thị) thoa vào bề mặt sùi trong miệng.

Chi phí điều trị bệnh sùi mào gà ở miệng

 Chi phí chữa bệnh là nỗi lo lớn nhất của nhiều người. Đặc biệt là với những bệnh xã hội nguy hiểm như sùi mào gà. Nhiều trường hợp, bệnh nhân vì lo lắng về chi phí mà chần chừ khiến bệnh nghiêm trọng hơn. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo chi phí chữa sùi mào gà nói chung và sùi mào gà miệng nói riêng bằng cách để lại thông tin liên lạc hoặc bình luận thắc mắc dưới bài viết này. Bạn sẽ nhận được thông tin chi phí thuốc và khám chữa trị từ Lương y Nguyễn Đức Thành!

Một số lưu ý và cách phòng tránh trước khi mắc  bệnh sùi mào gà ở miệng

 Để tránh mắc bệnh sùi mào gà, cần ngay lập tức loại bỏ các thói quen xấu sau đây, bởi chúng tác động đến sức khỏe và làm tăng khả năng bị bệnh:
Quan hệ tình dục không an toàn: Bệnh sùi mào gà chủ yếu lây qua đường tình dục, vì thế, cần sử dụng các biện pháp an toàn khi quan hệ và hạn chế đối tác trong quá trình quan hệ, chỉ quan hệ với 1 bạn tình đã được xác định tình trạng sức khỏe hoàn toàn khỏe mạnh.
Sùi mào gà ở miệng (11)
 • Chia sẻ đồ dùng cá nhân: Không nên dùng chung bàn chải đánh răng, dao cạo, khăn tắm, quần áo nội y,… với người khác để tránh bị nhiễm HPV.
 • Thói quen sống không lành mạnh: Hạn chế các cuộc vui chơi không an toàn và tránh tập trung ở những nơi có nhiều nguy cơ lây bệnh như quán bar, hộp đêm.
 • Sử dụng chất kích thích: Hút thuốc lá và uống quá nhiều rượu bia gây suy giảm hệ miễn dịch, làm tăng nguy cơ mắc sùi mào gà và các bệnh liên quan đến HPV.
 • Thói quen không vệ sinh cơ thể đúng cách: Cần vệ sinh cơ thể hàng ngày, thay quần áo thường xuyên và rửa vùng kín để ngăn ngừa các tế bào HPV.

Một số thực phẩm kiêng cữ khi bị bệnh sùi mào gà ở miệng

 Thực tế, nguồn thực phẩm bệnh nhân bị sùi mào gà ăn vào không quá ảnh hưởng đến quá trình điều trị. Tuy nhiên, một số thực phẩm dưới đây vẫn được các chuyên gia khuyến cáo bệnh nhân nên hạn chế sử dụng.
 • Ngũ cốc: Vì trong ngũ cốc có chứa rất nhiều arginine có thể tạo điều kiện cho virus HPV tấn công, phát triển và gây bệnh, nên những người mắc sùi mào gà cần kiêng ăn chúng. 

Sùi mào gà ở miệng (12)

 • Đậu và các loại hạt: Tương tự như ngũ cốc, đậu cùng với các loại hạt như hạt vừng, hạt hướng dương là nhóm thực phẩm mà người bị sùi mào gà không nên ăn. Bởi chúng chứa lượng arginine dồi dào có thể làm bệnh lý này bị tăng mức độ nghiêm trọng. Đậu và các loại hạt là nhóm thực phẩm người bệnh sùi mào gà không nên sử dụng: Đậu và các loại hạt là nhóm thực phẩm người bệnh sùi mào gà không nên sử dụng
 • Thực phẩm cay nóng: Người bệnh sùi mào gà cũng cần kiêng ăn các loại thực phẩm cay nóng, chẳng hạn như ớt, hạt tiêu, mù tạt. Giải thích cho điều đó là vì những loại này có thể làm kích thích các cơ quan nội tạng, làm nóng rát đường tiêu hóa, và làm cơ thể suy yếu. Đây chính là một cơ hội tốt cho sự phát triển và lan rộng của virus gây bệnh. 
 • Hải sản: Đối với bệnh nhân sùi mào gà, hải sản cũng thuộc nhóm thực phẩm cần tránh tiêu thụ. Lý do là vì hải sản có thể gây cảm giác ngứa, để lại sẹo lồi trên vùng da bị tổn thương.

Cách vệ sinh khi bị bệnh sùi mào gà ở miệng

 Vệ sinh sạch sẽ vùng mụn cơm hàng ngày bằng dung dịch vệ sinh bác sĩ chỉ định hoặc nước muối ấm pha loãng. Sau khi rửa xong, bạn nên dùng khăn khô để lau sạch vùng bị tổn thương, tránh để vùng bị thương bị ẩm ướt. Điều này là do nó có thể tạo điều kiện cho sự xâm nhập của vi khuẩn có hại gây nhiễm trùng. Vết thương lớn rất khó điều trị.
Sùi mào gà ở miệng (13)
 • Cẩn thận hơn các vấn đề về nhà vệ sinh. Không nên để phân hoặc nước tiểu dính vào vết thương và gây nhiễm trùng. Mụn cóc ở miệng, mắt, môi, lưỡi… Cẩn thận khi ăn uống để không làm tổn thương mụn cóc.
 • Khi vệ sinh, cẩn thận không làm xước, trầy xước hoặc lây lan vi-rút.
 • Mặc quần áo thoáng mát, rộng rãi, thấm hút tốt để mụn cóc sinh dục luôn khô thoáng, không bết dính.
 • Vệ sinh chăn màn, quần áo thường xuyên và đảm bảo các vật dụng cá nhân này luôn khô ráo, sạch sẽ.
 • Không dùng giấy vệ sinh hoặc khăn ướt để lau vùng mụn cóc. Nó có thể gây kích ứng vùng mụn cóc và dẫn đến nhiễm trùng nghiêm trọng hơn. Phụ nữ nhớ làm điều này và không mắc các bệnh về âm đạo trong suốt quãng đời còn lại.

Những câu hỏi thường gặp khi bị bệnh sùi mào gà ở miệng

Sùi mào gà ở lưỡi có thể tự khỏi không?
Câu trả lời là không!. Hiện tại, vẫn chưa có bất kỳ phương pháp hay loại thuốc nào có thể điều trị hiệu quả bệnh sùi mào gà vì căn bệnh này được gây ra bởi một số chủng virus HPV. Để điều trị sùi mào gà, cần phải triệt để xử lý sự hiện diện và gây hại của chủng virus này. Tuy nhiên, hiện tại chưa có phương pháp điều trị triệt để HPV. Vì thế, việc phòng ngừa sùi mào gà là yếu tố được ưu tiên hàng đầu đối với căn bệnh cực kỳ dai dẳng và khó chịu này.
Thuốc trị sùi mào gà Nguyễn Đức Thành (14)

Sùi mào gà ở lưỡi có để lại sẹo không?

CÓ. Dù sử dụng phương pháp điều trị nào, sùi mào gà cũng sẽ để lại sẹo vì đây là những tổn thương tế bào không thể hoàn toàn phục hồi như trước. Tuy nhiên, có thể giảm thiểu sự mất thẩm mỹ của sẹo do sùi mào gà gây ra bằng cách chọn phương pháp điều trị phù hợp, chăm sóc vết thương đúng cách để giúp việc lành vết nhanh chóng và giảm nguy cơ để lại sẹo lớn. Nếu không đạt được kết quả như mong đợi khi sử dụng thuốc và phương pháp điều trị, cần ngừng sử dụng hoặc thay đổi theo chỉ định của bác sĩ.
 
Tóm lại, không chỉ sùi mào gà ở miệng hay Bệnh lậu mới gây nguy hiểm, mà sùi mào gà vùng kín cũng có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe. Các bạn có thể xem thêm bài viết Tổng Hợp Những Thông Tin Chi Tiết Về Bệnh Sùi Mào Gà Ở Vùng Kín để biết thêm chi tiết nhé!
Xem thêm

ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Nổi tiếng bài thuốc chữa sùi mào gà lậu...Cam kết khỏi bệnh

Không quá khó để tìm thông tin về lương y Nguyễn Đức Thành- người nổi tiếng với bài thuốc đông y đặc trị những căn bệnh khó nói: sùi mào gà, lậu... nhờ bài thuốc của gia đình anh Thành đã chữa trị hàng nghìn người mỗi năm. Cảm phục tài đức của lương y nhiều bệnh nhân gọi anh bằng cái tên trìu mến “vị cứu tinh của người mắc bệnh sùi mào gà”.

XEM THÊM VỀ ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH

Hỏi đáp - Ý kiến & ĐYGT NGUYỄN ĐỨC THÀNH(0)

Tồng số câu hỏi- Ý kiến (0)